CÓ ÍT TIỀN NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu? Đây có lẽ là lo lắng của nhiều người khi muốn đầu tư nhưng không biết lựa chọn lĩnh vực nào vì có nguồn vốn ít. Thường là những khách hàng có mô hình kinh doanh nhỏ; những người có tiền nhàn rỗi hoặc là những bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Có lẽ vốn luôn là vấn đề đầu tiên và quan trọng nhất mà nhà đầu tư được quan tâm. Chính vì thế; họ luôn muốn tìm một nơi uy tín, an toàn để phát triển nguồn vốn ban đầu của mình. Thế nhưng để thực hiện điều này không phải là dễ dàng. Hiểu được điều đó; Thịnh Vượng Tài Chính xin được cung cấp đến bạn một số thông tin cần thiết. Từ đó giúp bạn tìm ra được một lối đi chính xác và phù hợp. 

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu
Có ít tiền nên đầu tư vào đâu

Có ít tiền nên đầu tư gì?

Có thể bạn cần biết: NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG KHI ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Nền kinh tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang phải đối mặt với khó khăn khi đại dịch Covid – 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Điều này đòi hỏi tất cả phải luôn nỗ lực để khắc phục sự suy giảm của kinh tế cá nhân; gia đình và toàn xã hội. Vì thế; đã có không ít người quyết định bước vào đầu tư nhằm mục đích duy trì vốn và thu về lợi nhuận. Đầu tư hiện nay không còn là vấn đề quá lớn lao trong cuộc sống chúng ta nữa; có rất nhiều phương án đầu tư được mở rộng trong thị trường. Thế nhưng có ít tiền thì đầu tư gì là tốt nhất? Đây vẫn luôn là thắc mắc của hầu hết nhà đầu tư. Dưới đây sẽ là một số lĩnh vực cho bạn lựa chọn.

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu? – Bất động sản

Bất động sản là một trong những kênh đầu tư vô cùng hot cho đến thời điểm hiện tại. Có một điều dễ nhận thấy đó là ngày nay hầu hết quốc gia nào cũng có xu hướng đất chật người đông. Cũng bởi vì lẽ đó mà đất tăng giá vèo vèo và buôn bán bất động sản đang ngày càng phổ biến. So với 2 – 3 năm trước thì giá bất động sản đã tăng 15% – 20% từng khu vực. Với suy nghĩ ‘’tất đất tất vàng’’ cũng tác động đến tâm lý mua đất của nhà đầu tư. Tuy nhiên; hiện nay có quá nhiều lựa chọn cho dự án bất động sản uy tín và chất lượng; tạo ra nhiều sự canh tranh. Hơn nữa, đây lại là kênh đầu tư vốn ít lợi nhuận cao nên cũng có không ít rủi ro xảy ra.

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu? – Mua vàng, bạc

Vàng, bạc hiện đang là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Chỉ với số tiền nhỏ, họ đã có thể tích lũy được lượng lớn vàng; bạc và bán ra với giá cao hơn. Là tài sản trú ẩn an toàn mỗi khi nền kinh tế bất ổn; rủi ro thấp; thanh khoản tốt nên bạn có số vốn nhỏ vẫn có thể đầu tư được. Tuy nhiên; một nhược điểm của kênh đầu tư này mà bạn cần lưu ý đó chính là biên độ lợi nhuận không cao do chịu sự kiểm soát của chính phủ. 

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu
Có ít tiền nên đầu tư vào đâu

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu? – Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm cũng là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn nếu bạn đang muốn đầu tư với số tiền nhỏ. Bởi lẽ điều kiện gửi tiết kiệm cũng đơn giản; nhanh chóng và không cần số vốn nhiều. Với số tiền gửi ban đầu bạn sẽ thu về lãi suất tương ứng với thời hạn đăng ký gửi theo tỷ lệ % phù hợp. Mặc dù vậy; xét trên mặt bằng chung gửi tiết kiệm chưa phải là sự lựa chọn tốt nhất khi lãi suất của kênh đầu tư này rất thấp. Bên cạnh đó; gửi tiết kiệm thu về được lãi khi bạn rút vốn đúng hoặc lâu hơn thời gian gia hạn. Còn nếu không, bạn sẽ không nhận được khoản lợi tức đó.

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu? – Chứng khoán

Chứng khoán – Một lĩnh vực đang rất phát triển trên thế giới, kể cả Việt Nam. Đây là một lĩnh vực đầu tư phổ biến và thu hút đông đảo khách hàng quan tâm. Có thể nói, những năm trở lại đây chứng khoán đã trở thành sự lựa chọn của hầu hết các nhà đầu tư. Đặc biệt; với những lợi ích mà nó mang đến đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của nhiều người. Không chỉ hấp dẫn với những phương pháp giao dịch hiện đại mà nó còn đặc sắc nhờ vào sự đa dạng và phong phú trong các hình thức đầu tư. Ngoài ra, chứng khoán không đòi hỏi khách hàng phải có số vốn lớn; chỉ cần đủ để mua cổ phiếu là bạn có thể tự tin tham gia.

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu
Có ít tiền nên đầu tư vào đâu

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu? – Chứng khoán Techcombank (TCBS)

Chứng khoán Techcombank sẽ giúp bạn xua đi nỗi lo về vốn. Có ít tiền bạn vẫn có thể đầu tư chứng khoán tại Techcombank. Không những thế còn có cơ hội sở hữu lượng chứng khoán tốt nhất. Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ thương Techcom Securities (TCBS) là một công ty thuộc ngân hàng Techcombank. Với những thành tựu đạt được; TCBS đã và đang là đại điểm an toàn; mở ra một tương lai thịnh vượng cho khách hàng. Tại TCBS cũng triển khai dịch vụ vay Margin; giúp nhà đầu tư yên tâm hơn về số tiền cần có. Dịch vụ tiện ích; chi phí thấp; giá cổ phiếu phù hợp sẽ là những điều bạn cần có. Vậy nên đừng ngần ngại khi có ít tiền mà hãy tự tin tham gia ngay chứng khoán TCBS, bạn nhé!

Hãy MỞ NGÀY MỘT TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TCBS để bắt đầu giao dịch ngay nhé.

Có ít tiền nên đầu tư vào đâu
Có ít tiền nên đầu tư vào đâu

Một số lời khuyên khi đầu tư với số tiền nhỏ

Dù số tiền lớn hay nhỏ vẫn là số tiền mình đã bỏ ra. Chính vì thế mà nhà đầu tư không nên chủ quan khi lựa chọn kênh đầu tư. Sau đây sẽ là một số lưu ý dành cho bạn.

  • Không nên đầu tư hết 1 lần vào một hình thức; thay vào đó hãy giữ lại 1 ít để phòng ngừa rủi ro;
  • Với các bạn sinh viên mới ra trường, thì đầu tư vào bản thân có lẽ là khoản cần chi nhiều nhất. Bởi đây là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng tới tương lai của các bạn sau này. Nhưng với những người ở tuổi 30 thì đầu tư vào những khoản sinh lời nhanh và ổn định mới là chân ái;
  • Luôn có tinh thần sáng suốt nhất để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn.
Có ít tiền nên đầu tư vào đâu

Lời kết

Những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc liệu rằng có ít tiền nên đầu tư vào đâu. Qua đó mỗi người sẽ có được cho mình sự lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất. Và cũng mong muốn rằng chứng khoán Techcombank sẽ là một bước đi chắc chắn dành cho bạn. Chúc bạn may mắn!

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)
CÓ ÍT TIỀN NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU

Trả lời

Chuyển lên trên