TÔI ĐÃ KIẾM 2 TRIỆU ĐÔ LA TỪ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NHƯ THẾ NÀO?

Tôi đxa kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào?

Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào? Bạn có cảm thấy thân quen khi nghe đến cái tên này không nhỉ? Thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCKVN) đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn có mức sinh lời cao; song cũng chứa đựng nhiều rủi ro. Sự thành bại trên thị trường phụ thuộc vào kiến thức; quan hệ và các kỹ năng, chiến lược của từng nhà đầu tư. Cùng với đó là những cung bậc cảm xúc của người đầu tư. Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào chính là một tựa sách dành cho bạn khi tham gia vào chứng khoán. Nếu bạn đang muốn khám phá những thú vị mà quyển sách mang đến thì hãy cùng Thịnh Vượng Tài Chính tìm hiểu về nó nha!

Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào
Review sách

Đôi nét về tác giả của “Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào”

Đây là sản phẩm độc đáo được viết bởi tác giả Nicolas Darvas. Ông chính là một vũ công; là một nhà đầu tư chứng khoán tự học; là tác giả của nhiều tựa sách nổi tiếng. Nicolas Darvas được mệnh danh là tỷ phú kỳ tài bậc nhất thế giới và được tôn vinh là chiến lược gia trên thị trường chứng khoán. 

Có thể bạn quan tâm: TOP 10 CUỐN SÁCH HAY VỀ TÀI CHÍNH

Tiểu sử Nicolas Darvas

Nicolas Darvas sinh năm 1920 tại Hungary và mất năm 1977 tại Paris, Pháp. Ông học tại trường đại học Budapest. Trên con đường mưu sinh của bản thân, Nicolas Darvas đã trải qua nhiều gian khó để rồi nhận được một kết quả ngọt ngào. Ông đã trở thành một vũ công lưu diễn khắp châu Âu và Mỹ. Ngoài thời gian của nghề vũ công, ông còn đam mê về thị trường chứng khoán và bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này. 

Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào
Nicolas Darvas

Con đường tham gia vào chứng khoán của Nicolas Darvas

Để có được các kiến thức trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán; Nicolas Darvas đã không ngừng học hỏi. Ông đọc rất nhiều sách về thị trường, về các nhà đầu tư. 200 cuốn sách là số lượng sách ông đã tìm hiểu và đọc về lĩnh vực này. Darvas đã tự nghiên cứu và “phát minh” ra nguyên lý đầu tư cho mình; gọi là nguyên lý “chiếc hộp”. Darvas tuyên bố rằng phương pháp của ông thường xuyên phát hiện sớm dấu hiệu của giao dịch nội bộ trước khi công ty công khai thông tin ra công chúng.

Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào

Tìm hiểu về cuốn sách “Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào”

Nicolas Darvas đã viết cuốn sách vào năm 39 tuổi. Cuốn sách là kết quả sau những tích lũy thành công từ đầu tư chứng khoán và trở nên nổi tiếng. Quyển sách đã mô tả trong đó phương pháp mua và bán cổ phiếu theo nguyên lý “chiếc hộp” mà ông đã nghĩ ra và áp dụng nó. Đúng như tên gọi của nó; quyển sách là tất cả những bài học; kinh nghiệm của Nicolas Darvas kể về hành trình của mình đạt được 2.000.000$ đầu tiên trong thị trường chứng khoán trong khoảng 18 tháng từ những năm 1956.

Đây là một tác phẩm hay; có sức thu hút đặc biệt đến với người đọc. Dù đã hay chưa tham gia vào thị trường chứng khoán thì khi đọc nó họ đều cảm nhận được những điều hữu ích qua kinh nghiệm và kỹ năng đầu tư của Nicolas Darvas. 

Bạn có thể tham khảo thêm cuốn NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH – BENJAMIN GRAHAM

Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào

Hình thức trong “Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào?” 

Tác phẩm được viết một cách cô đọng nhất. Bằng cách sử dụng những thuật ngữ chuyên dụng trong thị trường chứng khoán kèm theo đó là các từ ngữ dễ hiểu, phổ biến; cuốn sách mang đến cho người đọc cảm giác thoải mái nhất. Cách thức trình bày đơn giản; không màu mè nhưng mang nhiều ý nghĩa biểu trưng. Bên cạnh đó; với mỗi nội dung đều có dẫn chứng thuyết phục qua ngôn từ dễ hiểu; song vẫn chứa đựng các nội dung mang tính hàn lâm trong phân tích và đầu tư chứng khoán.

Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào
Hình thức trình bày của sách

Nội dung trong “Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào?” 

Khi đọc tiêu đề chắc hẳn người đọc cũng đã đoán được nội dung của nó. Xuyên suốt hành trình từ lúc bắt đầu tìm hiểu đến lúc thành công trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán; Nicolas Darvas đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu. Để rồi từ một chú nai vàng ngơ ngác chưa biết gì về cổ phiếu; ông trở thành một tỷ phú.

Qua lời kể của chính tác giả đã cho thấy rõ sự khôn khéo của ông từ lúc nhận lời mời từ 2 anh em người chủ quán bar nơi ông biểu diễn đến cả lời đề nghị với người chủ quán bar đó là trong vòng 6 tháng nếu giá trị mớ cổ phiếu đó xuống thấp hơn giá trị cát xê của ông thì họ phải bù cho ông khoản chênh lệch đó.

Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào
Nội dung cuốn sách như thế nào?

Và một thời gian sau, cổ phiếu đó lãi hơn gấp đôi và ông có lợi nhuận 8.000$ . Khi nhận ra rằng mình đi múa mòn đít mới nhận được cát xê mà cái trò mua cổ phiếu này không cần làm gì cũng lãi gấp mấy lần. 

Không chỉ vậy; nội dung cuốn sách còn nhắc đến việc tìm môi giới; chuyên gia đầu tư cũng như quá trình tự học của Darvas. Song song với đó; ông sẽ đưa ra những phân tích kỹ thuật hoàn hảo nhất cho từng chiến lược đầu tư của mình. Nhưng tất cả những điều đó không mang đến thành công cho ông trong những bước đi đầu.

Cuối cùng, ông bắn duyên với nguyên lý “Chiếc hộp” trong một chiến lưu diễn vòng quanh thế giới. Và từ đây ông nhận ra cách thức tìm ra các cổ phiếu tiềm năng là sự thay đổi “bất thường” khi khối lượng giao dịch tăng lên so với quá khứ cho thấy đang có một lực lượng nắm giữ thông tin gì đó đang tích cực gom hàng.

Một trong những cuốn sách kinh điển “LÀM GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN” – WILLIAM J.O’NEIL

Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào

Mục đích ra đời của quyển sách

Khi viết cuốn sách này; Nicolas Darvas mong muốn sẽ giúp các nhà đầu tư có được những bước đi chính xác nhất trong quá trình đầu tư của mình; từ tất cả những gì ông đã trải qua. Cụ thể đó chính là những lưu ý và kinh nghiệm phòng tránh rủi ro như sau.

  • Không nên nghe các công ty tư vấn, dù các công ty đó ở phố Wall.
  • Nên bỏ ngoài tai các tin đồn.
  • Không nên mua bán ở thị trường OTC.
  • Không nên quá tập trung vào cơ hội, trước tiên phải hạn chế tối đa mức rủi ro.
  • Không bán một cổ phiếu đang tăng giá vì bất kỳ lý do gì.
Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào
Mục đích ra đời của cuốn sách

Cuốn sách được viết cho ai?

Những đối tượng bạn đọc mà quyển sách này muốn hướng đến bao gồm:

  • Những người tham gia thị trường chứng khoán, forex; crypto đều có thể đọc và chắt lọc những kiến thức riêng cho mình.
  • Nhà đầu tư mới tham gia thị trường để có thêm hiểu biết về thị trường tài chính và định hướng phong cách giao dịch cho bản thân mình; tránh các nguồn tiêu cực như hội nhóm, tin tức, tầm quan trọng của việc quản lý rủi ro.
  • Tất cả nhà đầu tư đang mất niềm tin vào bản thân mình khi gặp những sự chững lại tạm thời bởi những chia sẻ từ tác giả rất phù hợp. Đúng với yếu tố tâm lý của nhiều trader.
  • Những người tay ngang chưa có kiến thức hay hiểu biết nhiều về chứng khoán; và muốn tham gia thị trường tài chính; vì tác giả cũng là một vũ công chứ không phải một người học về tài chính. 
  • Ngoài ra; tác phẩm còn dành cho tất cả những ai muốn nghiên cứu hay yêu thích lĩnh vực chứng khoán. 
Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào
Cuốn sách viết cho ai?

Lời kết

Sự ra đời của “Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào?” là kết quả của cả chặng đường đi đến thành công của Nicolas Darvas. Đây là cả tâm huyết cũng như kiến thức mà ông đã chắc lọc được. Qua bài viết này; hy vọng tất cả những ai đang quan tâm sẽ hiểu hơn về quyển sách. Từ đó thôi thúc tinh thần đọc tác phẩm của mỗi người. Chúc bạn sẽ có được những thông tin bổ ích nhất thông qua tác phẩm cũng như bài viết này của Thịnh Vượng Tài Chính. Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5/5 - (1 bình chọn)
TÔI ĐÃ KIẾM 2 TRIỆU ĐÔ LA TỪ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NHƯ THẾ NÀO?

Trả lời

Chuyển lên trên