TNG là công ty gì?

Ngành dệt may được xem là một trong những ngành mũi nhọn của nước ta hiện nay. Và các cổ phiếu ngành này đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, TNG là mã cổ phiếu luôn nằm trong top những lựa chọn khi nhà đầu tư muốn giao dịch với ngành dệt may. Vậy TNG là công ty gì? Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về TNG trong bài viết sau đây cùng Thịnh Vượng Tài Chính nhé!

TNG là công ty gì?

TNG là công ty gì?
TNG là công ty gì?

Công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG (viết tắt là công ty TNG) được thành lập ngày 22/11/1979 tiền thân là Xí nghiệp May Bắc Thái. 

Ngày 07/5/1981 UBND tỉnh Bắc Thái sáp nhập Trạm May mặc Gia công thuộc công ty thương nghiệp vào Xí nghiệp. Năm 1997 Xí nghiệp được đổi tên thành Công ty may Thái Nguyên với tổng số vốn kinh doanh là 1.735,1 triệu đồng. Ngày 02/01/2003 Công ty chính thức trở thành Công ty CP May Xuất khẩu Thái Nguyên.

Ngày 17/05/2007 Công ty đã đăng ký công ty đại chúng với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Ngày 28/08/2007 Đại hội đồng Cổ đông xin ý kiến, biểu quyết bằng văn bản quyết định đổi tên Công ty thành Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG. Ngày 22/11/2007 công ty chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán HNX với mã chứng khoán TNG.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG là doanh nghiệp Việt đầu tiên xây dựng Trung tâm thiết kế thời trang. Công ty đang từng bước tạo ra những sản phẩm “Made in TNG” phục vụ khách hàng trong nước và xuất khẩu. 

Đọc thêm: CÁC MÃ CỔ PHIẾU NGÀNH DỆT MAY TỐT NÊN ĐẦU TƯ HIỆN NAY

Ngoài ra, TNG còn là một công ty có chiến lược kinh doanh vươn ra thế giới; đón đầu của Hiệp định thương mại. TNG 100% vốn nhà nước khi mới thành lập. Địa chỉ hiện tại của công ty tại 434/1 Đường Bắc Kạn – Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

Với 40 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG có 13 nhà máy với 257 chuyền may; 2 nhà máy phụ trợ nhà máy thêu, giặt công nghiệp, sản xuất thùng túi, bao bì carton và nhà máy sản xuất bông, chần bông. 

TNG tự hào là doanh nghiệp dẫn đầu trong tỉnh về kim ngạch xuất khẩu với khoảng 80 triệu USD mỗi năm. Hầu hết các thị trường lớn của thế giới như Mỹ, Canada, EU đều đã có sản phẩm của công ty. Theo báo cáo thống kê thực hiện kế hoạch năm 2019; thì tổng doanh thu tiêu thụ của công ty năm 2019 đạt 4.560 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu xuất khẩu đạt 4.354 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ; doanh thu nội địa đạt 206 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, năm 2019, TNG đã đưa nhà máy Đồng Hỷ vào khai thác. Và nhà máy Võ Nhai sẽ được đưa vào hoạt động từ quý 2 năm 2020, gia tăng công suất của TNG.

Giá trị cốt lõi của công ty TNG là gì?

Giá trị cốt lõi của công ty TNG là gì?
Giá trị cốt lõi của công ty TNG là gì?

TNG hoạt động trên 4 giá trị cốt lõi dưới đây:

 • Trách nhiệm: Thực hiện đạo đức kinh doanh trong công việc; đảm bảo mọi chế độ, quyền lợi của người lao động theo đúng quy định của pháp luật
 • Phát triển bền vững: Chúng tôi cam kết đảm bảo lợi ích dài hạn đa chiều trong hoạt động với khách hàng và các bên có liên quan
 • Phát triển tương lai xanh: Vì một màu xanh TNG, chúng tôi chú trọng mọi hoạt động liên quan đến đời sống người lao động; cộng đồng địa phương. Thực hiện phương châm hành động “Phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường”.
 • Môi trường làm việc: Nơi xứng đáng để cống hiến và làm việc.

Tầm nhìn sứ mệnh của công ty TNG là gì?

Tầm nhìn sứ mệnh của công ty TNG là gì?
Tầm nhìn sứ mệnh của công ty TNG là gì?

Tầm nhìn

 • Là Công ty đại chúng trong TOP đầu minh bạch nhất; quản trị tốt nhất, phát triển bền vững nhất.
 • Là công ty sản xuất và bán lẻ từ thị trường trong nước đến thị trường toàn cầu; có doanh thu tiêu thụ đạt TOP tỷ đô la Mỹ.

Sứ mệnh

 • Chịu trách nhiệm tuyệt đối cho tất cả các sản phẩm cung cấp đến tay người tiêu dùng 
 • Mang lại hạnh phúc cho người lao động, khách hàng và cộng đồng dân cư

Tìm hiểu thêm: CỔ PHIẾU KHU CÔNG NGHIỆP

Phân tích và định giá cổ phiếu dệt may TNG

Bộ máy lãnh đạo TNG

Chủ tịch HĐQT/TGĐ : Nguyễn Văn Thời từ tháng 2/1993

Phó chủ tịch HĐQT/PTGĐ: Nguyễn Đức Mạnh từ tháng 2/2015.

Bộ máy lãnh đạo của một công ty cũng có tác động đến việc cổ phiếu công ty đó có tiềm năng hay không?. Việc nhiều lãnh đạo nắm giữ tỷ trọng lớn cổ phiếu như TNG thể hiện phần trách nhiệm với công ty và trách nhiệm với cổ đông.

Phân tích và định giá cổ phiếu dệt may TNG
Phân tích và định giá cổ phiếu dệt may TNG

Lợi thế cạnh tranh ngành dệt may trong và sau đại dịch covid

 • Dịch Covid gây ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh tế xã hội của nước ta. Tuy nhiên, nhà máy ở Thái Nguyên TNG gần như hoạt động bình thường trong bối cảnh dịch covid diễn biến phức tạp trong quý III/2021.
 • Xét về tầm vĩ mô thì các đối thủ cạnh tranh dệt may Việt Nam như ẤN ĐỘ, Trung Quốc, Bangladesh ảnh hưởng rất bởi dịch covid và thiếu điện chưa hoàn toàn quay trở lại sản xuất.
 • Hầu hết các chi nhánh của TNG đã đủ đơn hàng sản xuất hết thời điểm 31/12/2021 thậm chí các khách hàng lớn đã đặt chuyền và sản lượng cho năm 2022

Tiềm năng mở rộng quy mô sản xuất nhà máy may mặc

 • Theo thông tin từ TNG giai đoạn 2 Nhà máy TNG Võ Nhai đã xong bàn giao đưa vào sử dụng từ 1/7/2021. Nâng tổng số chuyền may của TNG từ 256 lên 298 chuyền; tăng 42 chuyền may so với năm 2020, tương đương mức tăng 16% công suất.
 • Trong năm 2021 ngoài giai đoạn 2 của TNG Võ Nhai; TNG tiếp tục đầu tư mở rộng TNG Phú Bình, TNG Sông Công , đầu tư dây chuyền bông số 3.
 • Sau khi hoàn thành mở rộng TNG Phú Bình và TNG Sông Công; thì  tổng số chuyền may dự kiến sẽ đạt 342 chuyền may, tăng 34% so với năm 2021. Giai đoạn 2 của TNG Đồng Hỷ sẽ được triển khai trong năm 2022 – 2023.

BĐS và BĐS KCN

Năm 2020, 2021, 2022 TNG hiện đang triển khai Dự án cụm công nghiệp Sơn Cẩm với tổng mức đầu tư 1.176 tỷ đồng. Hiện đã giải phóng được 75% diện tích và tổng chi phí đầu tư đạt 450 tỷ đồng. Dự án này đang trao đổi hợp tác với nhà đầu tư Nhật Bản đến thuê đất.

Báo cáo tài chính

 • Khoản phải thu tăng 400 tỷ gấp đôi so với cùng kỳ quý 3
 • Biên lợi nhuận tăng mạnh 31%. Và 9 tháng đầu năm thực hiện 96% kế hoạch đề ra trong năm.

Tham khảo: NHẬN ĐỊNH CỔ PHIẾU LDG

Tài chính

 • Chỉ số P/e hiện 14. Hiệu chỉnh báo cáo quý 3 ~12
 • Chỉ số EPS: 2.2 hiệu chỉnh > 2.4
 • Mục tiêu ngắn và trung hạn: +- 38 
 • Điểm mua đầu tư mới đợi nhịp điều chỉnh nhẹ chạm ma50
TNG là công ty gì?
TNG là công ty gì?

Trên đây là những thông tin về TNG, phân tích và định giá cổ phiếu của công ty TNG. Hy vọng qua những nội dung trên, nhà đầu tư sẽ hiểu được TNG là công ty gì; nó hoạt động ra sao và tiềm năng về mã cổ phiếu này như thế nào. Từ đó, có thể xem xét việc có nên đầu tư vào mã cổ phiếu này hay không nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
TNG LÀ CÔNG TY GÌ

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88