PHẦN MỀM KỸ THUẬT METASTOCK

Phần mềm kỹ thuật MetaStock

Trên thị trường tài chính hiện nay có rất nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ các nhà giao dịch trong việc thực hiện phân tích cũng như xác định được điểm đầu tư. Trong đó phần mềm kỹ thuật MetaStock rất phổ biến và được nhiều nhà đầu tư quan tâm. MetaStock có lợi thế là phù hợp với mọi trình độ phân tích và rất dễ sử dụng. Vậy MetaStock là gì? Những lợi ích mà nó mang lại cho nhà đầu tư chứng khoán là gì? Cách sử dụng MetaStock như thế nào cho hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu về phần mềm này trong bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm kỹ thuật MetaStock

Phần mềm kỹ thuật MetaStock
Phần mềm kỹ thuật MetaStock

MetaStock là một phần mềm cung cấp những công cụ phân tích để giúp các nhà giao dịch thực hiện giao dịch một cách hiệu quả nhất. Đây là phần mềm hỗ trợ nhà đầu tư phân tích kỹ thuật dựa trên biểu đồ trong các giao dịch chứng khoán, vàng, tiền điện tử, hàng hóa,… 

Tham khảo: TOP 5 PHẦN MỀM PHÂN TÍCH KỸ THUẬT HIỆU QUẢ NHẤT

MetaStock được phát hành lần đầu tiên vào năm 1985 bởi Computer Asset Management. Lúc đó nó chỉ có ít chỉ báo hơn hiện nay.

Hiện tại thì phần mềm này đã có hơn 250 chỉ báo được áp dụng. Điều này giúp các nhà giao dịch có thể thực hiện phân tích đa dạng. Nhà đầu tư cũng có thể tự xây dựng nên những chỉ số phân tích riêng cho mình trong phần mềm này; để phân tích dễ dàng hơn theo nhu cầu của mình.

Với những tính năng đa dạng, phần mềm MetaStock phù hợp với mọi nhu cầu của các nhà đầu tư; từ những nhà đầu tư mới cho đến những cố vấn tài chính và cả những người có nhiều kinh nghiệm trong các giao dịch tài chính.

Phần mềm kỹ thuật MetaStock hoạt động như thế nào?

Phần mềm kỹ thuật MetaStock hoạt động như thế nào?
Phần mềm kỹ thuật MetaStock hoạt động như thế nào?

Phần mềm MetaStock có chứa PowerTools; nó cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ các nhà giao dịch phân tích giao dịch. Và có thể tìm ra được những điểm được xác định để đầu tư trên thị trường. Bên cạnh đó, các nhà giao dịch có thể tùy chỉnh những điểm đã xác định trước đó.

Các tính năng và công cụ của phần mềm bao gồm:

 • The Explorer: giúp các nhà giao dịch có thể xem xét, rà soát thị trường để đưa ra những điểm mua vào và bán ra dựa trên những nhu cầu mà mình đưa ra.
 • The System Tester: hệ thống này sẽ kiểm tra đồng bộ những chiến lược mà các nhà giao dịch đã thực hiện. Hoặc lên kế hoạch thực hiện để đưa ra những kết quả có lợi nhất cho NĐT. Nó có thể đưa ra những kết quả để NĐT xem xét lại chiến lược của mình sẽ hoạt động như thế nào sau đó.
 • Bộ phận cố vấn: sẽ giúp các NĐT nhận diện được thời điểm mua hay bán dựa vào những tín hiệu mà nó cung cấp; tất cả đều dựa vào những tiêu chí mà các nhà giao dịch đã chọn trước. Nó sẽ dựa vào đó để đưa ra kết quả thực hiện theo giao dịch đó.
 • Có một hệ thống sẽ cung cấp cho NĐT những dự báo về xu hướng chuyển động của ngày mai; tăng giảm như thế nào để các nhà đầu tư có được chiến lược giao dịch phù hợp.

Những đặc điểm nổi bật của phần mềm phân tích kỹ thuật MetaStock

Những đặc điểm nổi bật của phần mềm phân tích kỹ thuật MetaStock
Những đặc điểm nổi bật của phần mềm phân tích kỹ thuật MetaStock

MetaStock là phần mềm chỉ thích ứng với hệ điều hành Windows. Bất kỳ nền tảng Windows nào; MetaStock cũng chạy mượt mà và mang lại kết quả khả quan. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của phần mềm MetaStock như sau:

 • Giao diện thân thiện với người dùng là lợi thế của phần mềm MetaStock so với những chỉ báo kỹ thuật khác. Nhà sáng lập đã tiếp thu có chọn lọc các chức năng ưu việt của Microsoft để sáng tạo nên MetaStock. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy điểm quen thuộc với các lệnh tương tự nút Open, Save, Paste, Copy, New,… Hay là thao tác click chuột phải, click chuột trái; nháy đúp chuột, kéo rê chuột, … Chỉ cần bạn sử dụng được với Word, Excel, Powerpoint thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng MetaStock.
 • Hệ thống chỉ báo đa dạng: Với khoảng 250 chỉ báo, MetaStock cho phép người dùng dựng biểu đồ để theo dõi; dự báo xu hướng, backtesting hay lựa chọn cổ phiếu,… Đặc biệt, với tính năng Formula Language; nhà giao dịch có thể thoải mái điều chỉnh chỉ báo theo nhu cầu giao dịch của cá nhân.
 • Nhà cung cấp hỗ trợ tích cực cho người mới tham gia MetaStock lần đầu bằng cách hướng dẫn chi tiết cách dùng qua video phiên bản demo.
 • Bạn có thể thay đổi kích thước biểu đồ và di chuyển tùy thích. Bên cạnh đó tại mỗi biểu đồ, bạn được phép vẽ thêm các đường chỉ báo; đường xu hướng hoặc thiết lập riêng ở một cửa sổ khác.
 • Bên cạnh đó, biểu đồ trong giao diện MetaStock có nhiều dạng khác nhau: dạng đường, dạng nến, dạng cột,…Nhà đầu tư được phép thay đổi font chữ, màu sắc tùy theo cá tính của mỗi cá nhân.

Tham khảo: PHẦN MỀM CHƠI CHỨNG KHOÁN ẢO TRÊN ANDROID

Có thể sử dụng phần mềm kỹ thuật Metastock vào thời gian nào?

Phần mềm Metastock hỗ trợ song song hai hình thức online và offline. Vậy nên người dùng có thể download hoặc truy cập trực tiếp vào ứng dụng để sử dụng phần mềm mọi lúc, mọi nơi.

So sánh phần mềm MetaStock và phần mềm Amibroker

So sánh phần mềm MetaStock và phần mềm Amibroker
So sánh phần mềm MetaStock và phần mềm Amibroker

Phần mềm Amibroker cũng là một phần mềm phân tích kỹ thuật phổ biến được nhiều nhà đầu tư trên thế giới sử dụng. Amibroker là phần mềm hỗ trợ đa tiền tệ; nó có thể hoạt động cả trong khi bạn đang ngủ và mang lại lợi nhuận cho các nhà giao dịch.

Cũng như MetaStock, Amibroker cũng có khoảng 250 chỉ báo kỹ thuật. Nhưng so với MetaStock thì Amibroker sẽ vượt trội hơn. Giá của Amibroker cũng rẻ hơn so với MetaStock.

Dù phần mềm MetaStock được tích hợp rất nhiều tính năng nhưng so với những gì Amibroker mang lại thì vẫn ít hơn. Amibroker có thể giúp người dùng đọc các kiểu dữ liệu khác nhau. Hiện nay nếu đánh giá về dịch vụ khách hàng thì Amibroker đang tốt hơn MetaStock.

Chi phí để sử dụng MetaStock pro hiện nay khoảng 1400$. Còn Amibroker khoảng 340$. Nếu muốn sử dụng MetaStock bạn có thể thử trước phần mềm Amibroker trước để trải nghiệm.

Nội dung bài viết này không phải là lời khuyên bạn nên sử dụng phần mềm MetaStock hay Amibroker. Vì tùy thuộc vào nhu cầu của bạn sử dụng là gì; mà bạn lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu là người mới thì bắt đầu với Amibroker sẽ tốt hơn phần mềm MetaStock vì chi phí sử dụng phù hợp.

Đọc thêm: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM AMIBROKER

Mẹo sử dụng MetaStock mang lại kết quả cao nhất

Mẹo sử dụng MetaStock mang lại kết quả cao nhất
Mẹo sử dụng MetaStock mang lại kết quả cao nhất

Chỉ báo phân tích kỹ thuật tốt chưa đủ, muốn MetaStock đem lại kết quả cao nhất; NĐT cần am hiểu và sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo nhỏ sử dụng MetaStock:

 • Trước khi sử dụng bạn cần tìm hiểu về khái niệm, đặc điểm; bản chất, tính năng, cách dùng của phần mềm MetaStock.
 • Có thể nói, thực chất MetaStock hoạt động dựa trên tâm lý đám đông. Có nghĩa là tổng hợp dữ liệu của người dùng để xác định xu hướng. Cho nên, nhà đầu tư nên lựa chọn những sàn giao dịch, những mã sản phẩm có khối lượng giao dịch lớn; phổ biến và “đủ đông” để MetaStock hoạt động hiệu quả hơn.
 • Một mã giao dịch được MetaStock xác định đủ điều kiện để phân tích bao gồm:
 • Phải có vốn hóa đầu tư đủ lớn
 • Mã sản phẩm đang được nhiều nhà đầu tư; nhiều tổ chức và quỹ nắm giữ
 • Số lượng cổ đông tham gia đầu tư nhiều. Hay là “đám đông” đủ để MetaStock lấy dữ liệu và phân tích
 • Tính thanh khoản cao
 • Không có đội lái
 • Xác định tính ước lượng của phần mềm MetaStock: Bạn cũng không nên trông chờ hoàn toàn vào kết quả mà MetaStock mang lại. Mặc dù đây là phần mềm có khả năng chính xác rất cao. Vì biến động của thị trường không theo bất cứ quy luật nào; ngay cả NĐT và phần mềm phân tích kỹ thuật đều có thể bị lừa bởi nhiều dấu hiệu khác nhau. Cho nên, bên cạnh MetaStock, bạn nên trang bị cho mình cách quan sát thị trường; phân tích dữ liệu để gặt hái được kết quả đầu tư như mong muốn.

Lời kết về phần mềm phân tích kỹ thuật MetaStock

Phần mềm phân tích kỹ thuật MetaStock
Phần mềm phân tích kỹ thuật MetaStock

Vai trò của phần mềm kỹ thuật MetaStock đối với quá trình giao dịch chứng khoán nói riêng và đầu tư tài chính nói chung đã được khẳng định qua 30 năm hình thành và phát triển của nó. Đây xứng đáng là một trong những công cụ phân tích kỹ thuật hàng đầu thế giới. Nhờ có MetaStock mà nhà đầu tư sẽ giao dịch một cách chính xác hơn với tỷ lệ thắng cao hơn. Thế nhưng, để sử dụng MetaStock thành công, nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ về phần mềm; và cần có sự quan tâm và đánh giá biến động giá để có góc nhìn tổng quan hơn về bối cảnh thị trường.

Hy vọng bạn có được thông tin hữu ích qua bài viết trên; và có thể tìm cho mình phần mềm phân tích kỹ thuật phù hợp nhất với mình. Chúc bạn một ngày giao dịch thuận lợi!

Bài viết tham khảo:


5/5 - (1 bình chọn)
PHẦN MỀM KỸ THUẬT METASTOCK

Trả lời

Chuyển lên trên