PHẦN MỀM PHÂN TÍCH CHỨNG KHOÁN

phần mềm phân tích chứng khoán

Bạn là nhà đầu tư “mới toanh” hay là những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán; thì chắc chắn bạn luôn muốn đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn; bởi bạn luôn muốn mang lại lợi nhuận cho mỗi giao dịch của mình đúng không nào? Bên cạnh những nguồn thông tin sách, báo, internet; thì hiện nay có rất nhiều phần mềm phân tích chứng khoán vô cùng hiệu quả dành cho nhà đầu tư. Các phần mềm này sẽ giúp bạn nắm rõ thị trường với nguồn thông tin chính xác và nhanh chóng. Bài viết hôm nay; mình sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm phân tích chứng khoán tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay; mà bất kể nhà đầu tư nào không nên bỏ qua. Cùng theo dõi nhé!

Phân tích kỹ thuật chứng khoán là gì?

Phân tích kỹ thuật chứng khoán chính là một phương pháp đầu tư dựa vào các nghiên cứu về biến động giá; và khối lượng giao dịch của thị trường chứng khoán. Phương pháp này chủ yếu là sử dụng các đồ thị; và từ đó dự đoán được xu hướng giá của cổ phiếu trong tương lai. 

Phương pháp này không dựa vào lợi thế cạnh tranh; hay các chỉ số cơ bản về tài chính của doanh nghiệp; mà dựa trên nền tảng của những tiên đề như: biến động giá cả cùng với khối lượng sẽ phản ánh thị trường như thế nào; xu hướng giá sẽ dịch chuyển lên xuống và lịch sử sẽ lặp lại của cổ phiếu.

Để có thể sử dụng phương pháp này hiệu quả; các nhà đầu tư cần phải sử dụng tới một phần mềm phân tích chứng khoán hỗ trợ tốt nhất.

Top 5 phần mềm phân tích chứng khoán phổ biến nhất hiện nay

 Những phần mềm phân tích chứng khoán phổ biến nhất hiện nay
Những phần mềm phân tích chứng khoán phổ biến nhất hiện nay

Một phần mềm phân tích chứng khoán tốt bên cạnh việc cung cấp đầy đủ các thông tin và công cụ cho trader; thì điều quan trọng hơn cả là cách thức chúng thể hiện thông tin một cách trực quan; và dễ tiếp cận với người dùng. Và đặc biệt chi phí dành cho phần mềm cũng là yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Bài viết hôm nay; mình sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm phân tích chứng khoán đang được rất nhiều các nhà đầu tư sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhé.

Tìm hiểu thêm: PHẦN MỀM CHƠI CHỨNG KHOÁN ẢO TRÊN ANDROID

Phần mềm phân tích chứng khoán Amibroker

Phần mềm phân tích chứng khoán Amibroker
Phần mềm phân tích chứng khoán Amibroker

Đứng đầu danh sách chính là phần mềm Amibroker; đây là một phần mềm phân tích chứng khoán đã rất quen thuộc đối với cộng đồng chứng khoán Việt Nam. Amibroker là một trong số những phần mềm phân tích chứng khoán miễn phí được đánh giá có tính năng cũng như hiệu quả sử dụng rất cao. Phần mềm này có giao diện thân thiện, đồng thời tích hợp rất nhiều các tính năng tiện lợi; và khả năng hỗ trợ người dùng một cách tối đa.

AmiBroker là công cụ rất hữu ích giúp các nhà đầu tư dễ dàng sàng lọc cũng như thiết lập cho mình một chiến lược mua-bán cổ phiếu dựa trên các biểu đồ, backtesting; phân tích theo thời gian thực.

Phần mềm này sử dụng các phương pháp thống kê rất mạnh mẽ như Walk-forward, Monte Carlo. Đặc biệt khi sử dụng phần mềm Amibroker, bạn chỉ cần lựa chọn những quy tắc mua và bán của mình thì phần mềm sẽ tiến hành tự động quét sau đó cho ra những cơ sở dữ liệu phù hợp nhất. Bên cạnh đó, nó còn cho phép nhà đầu tư có thể tự phát triển các thuật toán riêng; để tối ưu hoá giao dịch của mình thông qua các ngôn ngữ lập trình. Amibroker sử dụng ngôn ngữ lập trình riêng biệt; thông qua đó cho phép người dùng sử dụng các kỹ thuật phân tích dễ dàng và nhanh chóng hơn so với các phần mềm sử dụng thuật toán chung.

Phần mềm chứng khoán Metastock

Phần mềm phân tích chứng khoán MetaStock
Phần mềm phân tích chứng khoán MetaStock

MetaStock là một phần mềm phân tích chứng khoán nổi tiếng được rất nhiều chuyên gia đầu tư chứng khoán yêu thích và sử dụng. Một trong các ưu điểm nổi bật của MetaStock chính là phần mềm này phù hợp với rất nhiều các đối tượng khác nhau với nhiều trình độ khác nhau. Bên cạnh đó thì nó cũng rất dễ dàng để sử dụng.

Đây là phần mềm phân tích dựa trên biểu đồ;  sử dụng các kỹ thuật phân tích chuyên sâu, để đưa ra các quyết định mua bán. Trên phần mềm này, không chỉ có  chứng khoán mà nó còn có nhiều giao dịch khác như vàng, tiền tệ, …

Trong MetaStock tích hợp lên đến 250 chỉ báo kỹ thuật tích hợp dựng sẵn; các công cụ lọc cổ phiếu, backtesting, công cụ vẽ biểu đồ; cũng như các chỉ số dự báo có thể được người dùng thiết lập. Có rất nhiều loại biểu đồ trong MetaStock. Có dạng cột, đường, nến, Point & Figure, Kari, Renko, Equivolume,… Các bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, kiểu chữ của các biểu đồ theo sở thích của mình nữa nhé.

Về cách thức sử dụng,thì nếu như bạn đã quen với Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint) thì sẽ nhìn thấy sự tương đồng nhất định của các nút chức năng này ở MetaStock như: Mới, Mở, Đóng, thao tác lại, in ấn,…

Phần mềm phân tích chứng khoán FireAnt

Phần mềm phân tích chứng khoán FireAnt
Phần mềm phân tích chứng khoán FireAnt

FireAnt là phần mềm phân tích chứng khoán có mặt trên thị trường vào năm 2019 và là một phần mềm được rất nhiều các nhà đầu tư tín nhiệm. Như những phần mềm khác thì FireAnt cũng sở hữu tính năng cực kì hữu ích như cảnh báo sớm theo thời gian thực; từ đó giúp nhà đầu tư phát hiện kịp thời các cơ hội mua vào, bán ra để tối ưu hóa nhất lợi nhuận. Điểm nổi bật của FireAnt phải kể đến watchlist đóng vai trò trung tâm và tham gia vào hầu hết các chức năng của hệ thống, người dùng có thể tự tạo watchlist – danh mục các mã chứng khoán tuỳ theo nhu cầu của họ để tiện theo dõi.

Đối với những người mới bắt đầu đến với chứng khoán, Fireant là cực kì phù hợp. Phần mềm này không cần phải cài đặt từ kho ứng dụng; chỉ cần có kết nối Internet là người dùng hoàn toàn có thể thoải mái truy cập và sử dụng; liên kết điện thoại, máy tính, hỗ trợ đa nền tảng. Nó có thao tác sử dụng vô cùng đơn giản.  

Phần mềm này sở hữu hầu hết những tính năng cần thiết; để hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch chứng khoán mua-bán dễ dàng. FireAnt không chỉ cung cấp biểu đồ tất cả các mã cổ phiếu đang giao dịch trên 3 sàn HOSE, HNX, UPCOM; Fireant còn mang đến cho người dùng bộ công cụ hỗ trợ cực kì mạnh mẽ; cùng những thống kê chi tiết khớp lệnh trong mỗi phiên của từng mã cổ phiếu.

Đây là một phần mềm free; tuy nhiên để sử dụng một số tính năng đặc biệt khác như lịch sự kiện; phân tích nhiều mã cùng lúc; thì bạn phải mất phí để nâng cấp lên phiên bản PRO nhé.

Phần mềm phân tích chứng khoán Fiin Trade

 Phần mềm phân tích chứng khoán Fiin Trade
Phần mềm phân tích chứng khoán Fiin Trade

FiinTrade là một phần mềm chứng khoán được phát triển bởi FiinGroup; ra mắt vào năm 2019. Đây là một trong các phần mềm đã và đang hỗ trợ nhiều nhà đầu tư trong việc cung cấp thông tin; cũng như đưa ra phân tích tình hình tài chính; liên tục cập nhật những biến động trên thị trường chứng khoán; và nhiều chức năng nâng cao khác liên quan đến đặt lệnh mua bán trên thị trường.

Phần mềm FiinTrade giúp cho các nhà đầu tư có thể theo dõi một cách tổng quan thị trường; thông qua việc liên tục đưa ra các tín hiệu cảnh báo; từ đó giúp cho nhà đầu tư nhận định được những cơ hội đầu tư một cách nhanh chóng;hiệu quả. Ngoài ra, chức năng đánh giá tổng quan, phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp; giúp nhà đầu tư chủ động trong việc sàng lọc cổ phiếu; và đưa ra các lựa chọn mã cổ phiếu phù hợp để đầu tư.

Bên cạnh đó, chức năng cung cấp một hệ thống các tin tức được tổng hợp từ nhiều nguồn; đa dạng với những bài phân tích chuyên sâu của đội ngũ các chuyên gia trong FiinGroup về thị trường chứng khoán; mà Fiin Trade còn là một phần mềm không thể thiếu của các chuyên viên môi giới. Đây chính là nền tảng cơ sở dữ liệu phục vụ cho quá trình phân tích chứng khoán.

Phần mềm có công cụ cảnh báo đối với các cổ phiếu có những giao dịch bất thường; như tăng giảm đáng kể, hủy lệnh lớn,…Người dùng có thể tùy biến giao diện đa dạng.

Phần mềm chứng khoán SSI Pro Trading

Top 5 phần mềm phân tích chứng khoán tốt nhất hiện nay
Top 5 phần mềm phân tích chứng khoán tốt nhất hiện nay

SSI Pro Trading là một phần mềm phân tích; cũng như giao dịch chứng khoán được đánh giá là thông minh. Những đặc điểm nổi bật của phần mềm SSI Pro Trading đó là : 

  • Đây là phần mềm với khả năng phân tích kỹ thuật dựa vào khoảng thời gian thực tế
  • Nó có thể lọc các loại cổ phiếu theo đúng yêu cầu của người mua
  • Chỉ trên một màn hình nhưng nhà đầu tư hoàn toàn có thể theo dõi được biến động của nhiều loại mã cổ phiếu. Từ đó thuận tiện để so sánh cũng như có được cái nhìn tổng quan hơn
  • Thông qua phần mềm SSI Pro Trading các nhà đầu tư cũng có thể đặt được một số lệnh nâng cao khác
  • Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng thiết lập cảnh báo cho người dùng

Lời kết

Như vậy bài viết đã giới thiệu tới các bạn top 5 phần mềm phân tích chứng khoán tốt nhất hiện nay; được nhiều nhà đầu tư ưa thích sử dụng. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn lựa chọn cho mình được phần mềm phù hợp. Đầu tư chứng khoán mang lại nhiều lợi nhuận và cả rủi ro cho nhà đầu tư; vì vậy các bạn hãy luôn cố gắng học hỏi và trau dồi kiến thức để tăng kỹ năng giao dịch. Chúc các bạn thành công!Bài viết tham khảo:

Bài viết liên quan:

5/5 - (4 bình chọn)
PHẦN MỀM PHÂN TÍCH CHỨNG KHOÁN

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88