Phần mềm phân tích kỹ thuật

PHẦN MỀM PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích kỹ thuật chứng khoán là công việc cần thiết mà nhiều nhà đầu tư thường sử dụng; để có thể tìm kiếm các cơ hội giao dịch đúng đắn, hiệu quả hơn khi tham gia vào thị trường. Hiện nay có rất nhiều phần mềm phân tích kỹ thuật cung cấp dịch vụ môi giới và giao dịch trực tuyến để bạn lựa chọn; nhưng để mỗi người có thể tìm kiếm phần mềm tốt nhất là một nhiệm vụ đầy khó khăn. Bài viết hôm nay, Thịnh Vượng Tài Chính sẽ giới thiệu đến bạn đọc những phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Phân tích kỹ thuật là gì? Phân tích kỹ thuật chứng khoán là gì?

Phân tích kỹ thuật là gì?
Phân tích kỹ thuật là gì?

Technical Analysis, hay phân tích kỹ thuật chính là phương pháp dự đoán xu hướng giá sắp tới của một tài sản; thông qua việc nghiên cứu các mẫu hình giá trong quá khứ. Có rất nhiều cách để xác định mẫu hình giá; nhưng phần lớn các nhà phân tích kỹ thuật chứng khoán hiện nay tập trung vào 3 phương pháp. Đó là: phân tích kỹ thuật mô hình biểu đồ; phân tích kỹ thuật biểu đồ nến và phân tích kỹ thuật theo chỉ báo.

Có rất nhiều phương pháp phân tích kỹ thuật trên thị trường chứng khoán; nhưng về cơ bản chúng đều sử dụng dữ liệu giá trong quá khứ để xác định các mẫu hình giá có khả năng lặp lại trong tương lai. Các mẫu hình giá này sau đó sẽ được dùng để xác định tình hình thị trường tài chính; và các điểm vào và thoát lệnh giao dịch.

Tham khảo thêm: PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Top 5 phần mềm phân tích kỹ thuật hiệu quả nhất

 Top 5 phần mềm phân tích kỹ thuật hiệu quả nhất
Top 5 phần mềm phân tích kỹ thuật hiệu quả nhất

Phần mềm phân tích chứng khoán Amibroker

Hiện nay phần mềm phân tích kỹ thuật được nhiều nhà đầu tư sử dụng đó là Amibroker; phần mềm này hỗ trợ rất nhiều cho các nhà đầu tư chứng khoán để phân tích chứng khoán; cũng như tìm ra được điểm mua bán của cổ phiếu. Bên cạnh đó, công cụ này còn hỗ trợ nhà đầu tư tùy biến điểm mua bán cổ phiếu theo phương pháp của mỗi người.

Phần mềm chứng khoán Amibroker đều bao quát rất nhiều công việc từ phân tích thị trường chứng khoán; và đưa ra cảnh báo điểm mua bán.

 Phần mềm phân tích chứng khoán Amibroker
Phần mềm phân tích chứng khoán Amibroker

Ưu điểm của Amibroker 

 • Có thể tùy biến được điểm mua bán cổ phiếu theo ý của nhà đầu tư.
 • Giao diện thân thiện, dễ dùng, dễ sử dụng
 • Amibroker cho phép thử nghiệm hệ thống giao dịch; và chạy lại diễn biến giá trong quá khứ. Chức năng này cho chúng ta kiểm tra thử lại xem code điểm mua bán đã chính xác hay chưa.
 • Đầy đủ các công cụ, biểu đồ phân tích kỹ thuật chứng khoán.

Nhược điểm của Amibroker

 • Giá phần mềm này khá đắt
 • Phải biết code Amibroker, thì bạn mới có thể tùy biến điểm mua bán cổ phiếu nó chính xác cao được. 

Phần mềm Trade Ideas Pro A.I.

 Phần mềm Trade Ideas Pro A.I.
Phần mềm Trade Ideas Pro A.I.

Trade Ideas Pro A.I là một công cụ giao dịch tốt cho các nhà giao dịch; dù bạn là nhà đầu tư mới hay đã có kinh nghiệm. Trade Ideas có nhiều chức năng miễn phí; nhưng những công cụ phân tích kỹ thuật cao cấp hơn thì cần phải trả phí.

Tìm hiểu thêm: PHẦN MỀM CHƠI CHỨNG KHOÁN ẢO TRÊN ANDROID

Ưu điểm của Trade Ideas 

 • Giá cả: Trade Ideas có giá tương đối rẻ hơn so với các công cụ khác;  với hơn 3 USD/ngày, bạn đã có quyền truy cập vào công cụ này để sử dụng ngay. Những nguồn dữ liệu thị trường đã được bao gồm trong 3 USD đó. Đây là điểm nổi bật của Trade Ideas Pro A.I so với các phần mềm phân tích kỹ thuật khác.
 • Dữ liệu thị trường được cập nhật liên tục; và bao gồm trong các tài khoản đã đăng ký của bạn
 • Khả năng hiển thị biểu đồ với tất cả các chỉ số và công cụ giao dịch chính
 • Có thể truy cập miễn phí vào phòng chat giao dịch chứng khoán
 • Bạn có thể có chiến lược backtesting mà không cần mã hóa
 • Giao diện thân thiện với người dùng
 • Có hội thảo trên web và tài liệu giáo dục miễn phí
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt

Phần mềm phân tích kỹ thuật Tradingview

 Phần mềm phân tích kỹ thuật Tradingview
Phần mềm phân tích kỹ thuật Tradingview

Trong top những phần mềm phân tích kỹ thuật phổ biến hiện nay; chắc có lẽ cái tên Tradingview đã quá quen thuộc. Đây là lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư giới hạn về ngân sách. Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến 2 quỹ ETF ngoại của Việt Nam: VNM (Market Sectors Vietnam ETF) và XFVT (FTSE Vietnam); thì bạn có thể tìm thấy biểu đồ của 2 mã này trên Tradingview.

Ưu điểm của Tradingview

 • Giá cả phù hợp với nhà đầu tư hạn chế về ngân sách. Tài khoản Tradingview Pro chỉ mất 9.95USD
 • Các gói biểu đồ tốt dành cho nhà đầu tư
 • Có rất nhiều chỉ báo kỹ thuật và cộng đồng trader cực kỳ lớn

Nhược điểm của Tradingview

 • Tradingview chỉ hỗ trợ phân tích giao dịch dưới giao diện web
 • Các dữ liệu thị trường ban đầu tư Nasdaq, NYSE hay AMEX có chi phí cao hơn nhiều; so với Tradingview yêu cầu cho toàn bộ gói thuê bao
 • Nguồn cung cấp dữ liệu không chi tiết bằng phần mềm Trade-Ideas 

Phần mềm Worden TC2000

 Phần mềm Worden TC2000
Phần mềm Worden TC2000

Worden TC2000 cung cấp một phần mềm phân tích kỹ thuật cao cấp hơn Trade Ideas Pro A.I ; đây là phần mềm tốt nhất ở phân khúc cao cấp. 

Ưu điểm của Worden TC2000

 • Worden TC2000 có thể được sử dụng để lập biểu đồ; phân tích kỹ thuật chuyên sâu và có thể sử dụng như một trình sàng lọc chứng khoán
 • Phần mềm phân tích kỹ thuật này có tốc độ nhanh và mô hình định giá hợp lý
 • Chức năng backtesting đã được bao gồm trong phần mềm TC2000. Tài khoản nhà môi giới của TC2000 cho phép nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu; quỹ và quỹ ETF khác nhau
 • Phần mềm này có thể được sử dụng như một nền tảng phân tích kỹ thuật chứng khoán độc lập; hoặc dựa trên web
 • Phạm vi lựa chọn chỉ báo kỹ thuật lớn. TC2000 hỗ trợ hơn 60 chỉ báo kỹ thuật và nhiều công cụ phân tích khác nhau. Đây là điểm mạnh chiếm ưu thế của phần mềm này.
 • Giao diện rất dễ sử dụng cho người dùng

Nhược điểm của Worden TC2000

 • Không thể cung cấp chiến lược giao dịch cho bạn; đây là một phần mềm phân tích chứng khoán tiêu chuẩn
 • Giá cả của TC2000 khá cao hơn so với Trade Ideas Pro A.I
 • Cập nhật dữ liệu hàng tháng phải tốn thêm phí

Phần mềm MetaStock

 Phần mềm MetaStock
Phần mềm MetaStock

Metastock cũng là một phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán nổi tiếng. Đây là phần mềm phù hợp với mọi trình độ phân tích mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng sử dụng. Mặc dù vậy, cộng đồng sử dụng Amibroker tại Việt Nam vẫn lớn mạnh hơn so với Metastock.

Một số tính năng tiêu biểu có trên Metastock đó là: The Explorer, The System Tester; The Expert Advisor, MetaStock Forecaster.

The Explorer: người dùng có thể lọc và phân loại chứng khoán theo tín hiệu mua bán dựa trên các tiêu chí cài đặt ban đầu.

The System Tester: tương tự như Amibroker, Metastock cũng hỗ trợ backtesting cho phép nhà đầu tư kiểm tra lại chiến lược; hệ thống chỉ báo cho người dùng xây dựng thông qua các kết quả trong quá khứ đã hiệu quả hay chưa.

MetaStock Forecaster: đây là công nghệ tiêu biểu được cấp bằng sáng chế; có thể giúp bạn hình dung bức tranh rõ ràng hơn về tương lai và lựa chọn điểm cutloss chính xác hơn cũng như điểm chốt lời một cách hợp lý.

Trên đây là top 5 phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán tốt nhất; được đa số các nhà đầu tư tin tưởng sử dụng. Mỗi phần mềm đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau; phù hợp với ngân sách và mục tiêu giao dịch của từng nhà đầu tư khác nhau. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình phần mềm giao dịch phù hợp nhé. Chúc các bạn có những quyết định đầu tư thành công!

Bài viết tham khảo:

5/5 – (1 bình chọn)

Tags:

Comments

Trả lời