MÃ CHỨNG KHOÁN XĂNG DẦU

Mã chứng khoán xăng dầu tiềm năng hiện nay

Ngành năng lượng với các mặt hàng về xăng dầu luôn là sự lựa chọn ưa thích của các nhà đầu tư có vốn lớn trên thị trường chứng khoán. Cổ phiếu ngành xăng dầu bị tác động nhiều bởi giá dầu thô trên thế giới. Khi giá cả của cổ phiếu ngành này tăng hay giảm, cũng đều có ảnh hưởng đến việc đầu tư cổ phiếu của nhà đầu tư. Bài viết hôm nay Thịnh Vượng Tài chính sẽ gợi ý cho các bạn danh sách các mã chứng khoán xăng dầu đáng chú ý, đảm bảo an toàn và tiềm năng trong năm nay để các bạn có thể lựa chọn và đầu tư. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé !

Tìm hiểu thêm: MÃ CỔ PHIẾU NGÀNH THÉP

Các mã chứng khoán xăng dầu được niêm yết trên thị trường chứng khoán

Các mã chứng khoán xăng dầu được niêm yết trên thị trường chứng khoán
Các mã chứng khoán xăng dầu được niêm yết trên thị trường chứng khoán

Hiện nay, trên thị trường chứng khoán Việt Nam có niêm yết các mã chứng khoán xăng dầu dưới đây:

 • PLX – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam – HOSE
 • COM – Công ty cổ phần Vật tư xăng dầu – HOSE
 • DOP – Công ty cổ phần Vận tải Xăng dầu Đồng Tháp – UPCOM
 • HFC – Công ty cổ phần xăng dầu HFC – UPCOM
 • PEQ – Công ty cổ phần thiết bị Xăng dầu Petrolimex – UPCOM
 • PJT – Công ty cổ phần vận tải xăng dầu đường thủy Petrolimex – HOSE
 • VIP – Công ty cổ phần vận tải xăng dầu VIPCO – HOSE
 • VTO – Công ty cổ phần vận tải xăng dầu VITACO – HOSE
 • CMV – Công ty cổ phần thương nghiệp Cà Mau – HOSE
 • SFC – Công ty cổ phần nhiên liệu Sài Gòn – HOSE
 • GAS – Tổng công ty khí Việt Nam – HOSE
 • POW – Tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam – HOSE
 • PVS – Tổng công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam – HNX
 • PVD – Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí – HOSE

Mã chứng khoán xăng dầu tiềm năng hiện nay

Mã chứng khoán xăng dầu tiềm năng hiện nay
Mã chứng khoán xăng dầu tiềm năng hiện nay

Dưới đây là danh sách các mã chứng khoán xăng dầu tiềm năng hiện nay nhà đầu tư có thể tham khảo.

PLX – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam

Tập đoàn xăng dầu Việt Nam được thành lập ngày 01/12/2011. Thường gọi tên là Petrolimex, là tập đoàn đảm bảo thị phần xăng dầu cả nước, có quy mô toàn quốc. Đây được xếp hàng là một trong những tập đoàn được nhà nước quan tâm.  

Xem thêm: MÃ CỔ PHIẾU NGÀNH DU LỊCH

Hiện nay Tập đoàn xăng dầu Việt Nam được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE với mã cổ phiếu PLX.

Thông tin niêm yết cơ bản

 • Mã chứng khoán: PLX
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Giá: 54.9 nghìn đồng
 • KLCP đang niêm yết: 1.293.878.081
 • KLCP đang lưu hành: 1.225.592.235
 • Vốn hóa thị trường: 66.059 tỷ đồng
PLX – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam
PLX – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam

Là một trong những tập đoàn lớn và trọng điểm của cả nước, Petrolimex là cổ phiếu được xem là khá tốt. Với tình hình kinh doanh ổn và được sự quan tâm nhiều của cơ quan nhà nước; nên đây là cổ phiếu tiềm năng đầu tư trên thị trường hiện nay.

PLX còn thường xuyên có những chiến lược kinh doanh và huy động vốn điều lệ bằng việc phát hành cổ phiếu, nâng cao nguồn vốn của công ty phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh xăng dầu cũng như nhiều lĩnh vực khác.

Tuy nhiên, với mức giá 54.9 nghìn đồng/CP, PLX có thể nói là giá khá cao đối với một nhà đầu tư nhỏ lẻ, nên mọi người cũng nên cân nhắc. Dù là cổ phiếu tiềm năng nhưng giá xăng cũng ảnh hưởng phần nào bởi ngành sản xuất dầu khí. Cho nên, khi đầu tư bạn cũng cần tối ưu nguồn vốn và quản lý chiến lược để đầu tư hiệu quả hơn.

PJT – Công ty cổ phần vận tải xăng dầu đường thủy Petrolimex

PJT – PJTACO là doanh nghiệp thành viên của Tổng công ty xăng dầu Việt Nam. Thành lập năm 1999 đến nay, trong đó vốn nhà nước chiếm 51,21% vốn điều lệ.

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển trên thị trường thì PJTACO cũng đạt được những thành tích về doanh thu cũng như lợi nhuận khá tốt. Ngày 28/12/2006, PJTACO chính thức được niêm yết trên sàn HOSE với mã chứng khoán PJT.

PJT – Công ty cổ phần vận tải xăng dầu đường thủy Petrolimex
PJT – Công ty cổ phần vận tải xăng dầu đường thủy Petrolimex

Thông tin niêm yết cơ bản

 • Mã chứng khoán: PJT
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Giá: 14.1 nghìn đồng
 • KLCP đang niêm yết: 15.360.478
 • KLCP đang lưu hành: 23.040.717
 • Vốn hóa thị trường: 304.14 tỷ đồng

PJT là một công ty nhỏ nhưng thuộc tập đoàn Petrolimex. Với vốn cổ phần nhà nước chiếm hơn 50%, cho thấy được vị trí của PJT trên thị trường. 

Tuy mã cổ phiếu đang có mức giá trần là 14.1 nghìn đồng/CP, không quá cao cũng không quá thấp, ở mức giá trung bình thì việc đầu tư vào PJT dành cho các nhà đầu tư nhỏ là hoàn toàn khả thi.

Bên cạnh đó, xét theo tình hình kinh doanh trong năm 2021 vừa qua thì PJT đạt được lợi nhuận cao và tăng đều trong nhiều tháng. Dù có những khoản thời gian giá quay đầu giảm do ảnh hưởng của thị trường dầu khí; nhưng PJT vẫn là mã cổ phiếu có tiềm năng đầu tư và chờ cơ hội để chốt lời. 

VIP – Công ty cổ phần xây dựng vận tải xăng dầu VIPCO

VIP – Công ty cổ phần xây dựng vận tải xăng dầu VIPCO
VIP – Công ty cổ phần xây dựng vận tải xăng dầu VIPCO

Công ty cổ phần xây dựng vận tải VIPCO cũng là thành viên trực thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam. Là một trong những công ty được thành lập vì sứ mệnh và nhiệm vụ vận tải xăng dầu trong nước và ngoài nước theo những kế hoạch của Tổng công ty xăng dầu. Được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE với giá trần 12.6 nghìn đồng/CP.

Thông tin niêm yết cơ bản

 • Mã chứng khoán: VIP
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Giá: 12.6 nghìn đồng
 • KLCP đang niêm yết: 68.470.941
 • KLCP đang lưu hành: 68.3470.941
 • Vốn hóa thị trường: 821.65 tỷ đồng

Hiện nay bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, VIP vẫn còn đang trì trệ tình hình kinh doanh. Nhưng khi cả nước phòng chống tốt dịch và tiêm vaccine thì giá đang có mức tăng ổn định. Tuy nhiên vẫn còn đảo chiều nhiều, nên việc đầu tư vào cổ phiếu VIP thích hợp cho việc lướt sóng ngắn hạn.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu ngành xăng dầu không?

Có nên đầu tư vào cổ phiếu ngành xăng dầu không?
Có nên đầu tư vào cổ phiếu ngành xăng dầu không?

Giá dầu thô trên thế giới hiện nay đang tăng cao. Theo thông tin ngày hôm nay 27/1/2022 giá dầu thô đã vọt lên trên mức 90 USD/thùng lần đầu tiên trong vòng 8 năm do nguồn cung thắt chặt và căng thẳng chính trị gia tăng ở Nga. Làm tăng lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung hơn nữa giữa lúc thị trường vốn đã thiếu hụt. Giá dầu Brent kết thúc ngày 26/1 theo giờ Việt Nam đã tăng 2,2 USD, tương đương 2,3%, lên 90,37 USD/thùng, lần đầu tiên kể từ tháng 10/2014 phá vỡ ngưỡng 90 USD. Dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tiến sát ngưỡng 90 USD khi tăng 2,09 USD, tương đương 2,4% lên 87,86 USD.

Tính từ đầu tháng 1/2022 đến nay, giá dầu đã tăng gần 20%.

Tham khảo: CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU NƯỚC NGOÀI

Khi giá dầu thô của thế giới tăng cao đồng loạt ảnh hưởng đến thị trường trong nước khá nhiều, khi đại dịch gần được kiểm soát chặt chẽ thì giá xăng dầu  tăng mạnh trên thị trường.

Khi tình hình của giá xăng dầu tăng => kéo theo sự tăng trưởng của các mã cổ phiếu của công ty xăng dầu trong nước.

Và việc đầu tư vào ngành xăng dầu lúc này tương đối có tiềm năng. Sự trông đợi đến khi cả nước hội nhập lại cộng đồng, giá xăng dầu sẽ có mức điều chỉnh ổn định. 

Nhưng tương lai sẽ có đợt điều chỉnh giảm giá theo như dự đoán của các nhà phân tích chứng khoán. Cho nên nhà đầu tư cũng cần cân nhắc khối lượng đầu tư hợp lý; để bảo toàn nguồn vốn của mình trong khi giá xăng đang điều chỉnh.

Nhìn chung khi thị trường xăng dầu tăng mạnh đang đốt cháy túi tiền của người tiêu dùng. Ngoài ra, e ngại về lạm phát ngày càng tăng; tác động lên giá trị tiền tệ và chi phí đầu vào đối với các công ty trên tất cả lĩnh vực. Đầu tư vào cổ phiếu ngành xăng dầu hiện nay cũng không quá khả thi. Khi trước mắt mọi thứ còn thay đổi khá nhiều.

Trên đây là thông tin về các mã chứng khoán xăng dầu tiềm năng; cũng như Có nên đầu tư vào cổ phiếu ngành xăng dầu không?. Hy vọng những thông tin cung cấp trên giúp mọi người nắm rõ được xu hướng của cổ phiếu ngành xăng dâu hiện nay. Tuy là cổ phiếu tiềm năng trên thị trường nhưng cũng không ít những biến động bởi tác động của nhiều yếu tố. Đầu tư cổ phiếu ngành xăng dầu cần có những chiến lược. Cũng như nắm bắt tình hình kinh tế thế giới và trong nước để đạt được hiệu quả cao. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tham khảo:

4/5 - (3 bình chọn)
MÃ CHỨNG KHOÁN XĂNG DẦU

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88