CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU NƯỚC NGOÀI

Có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài

Một số nhà đầu tư tư nhân có thể có xu hướng đầu tư vào thị trường trong nước vì nhiều lý do; một trong số đó là sự thiên vị về quê hương. Tuy nhiên, việc thâm nhập thị trường quốc tế có thể có lợi cho danh mục đầu tư của bạn. Bài viết này thảo luận về việc có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài; bao gồm những lợi thế, rủi ro; tác động và chi phí về thuế; đồng thời cung cấp thông tin về việc đầu tư quốc tế để bạn hiểu rõ hơn. Cùng tham khảo ngay bạn nhé!

Có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài
Có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài

Tại sao có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài?

Trước tiên, chúng ta cần giải thích lý do tại sao một người có thể muốn đầu tư trên các sàn giao dịch nước ngoài và mua cổ phiếu của Mỹ; hoặc thậm chí là cổ phiếu của Hồng Kông. Cho dù bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào các công ty nổi tiếng của Mỹ hay các công ty thích hợp ở châu Âu; dưới đây là một số lợi ích của đầu tư quốc tế:

Xem thêm: ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU CỔ TỨC

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Mua cổ phiếu nước ngoài là một cách dễ dàng để giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Giả sử danh mục đầu tư của bạn chỉ bao gồm các cổ phiếu trong nước. Sau đó, theo giả thuyết nền kinh tế ở quốc gia của bạn gặp sự cố; có tác động tiêu cực đáng kể đến danh mục đầu tư của bạn. Nếu danh mục đầu tư của bạn bao gồm cổ phiếu từ các quốc gia khác nhau; có thể cũng được đề cử bằng các loại ngoại tệ khác nhau; thì loại rủi ro đầu tư này có thể được dàn trải tốt hơn.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài

Tuy nhiên, việc đa dạng hóa thực sự không đạt được nếu chỉ đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài. Đầu tư vào các công ty trong các lĩnh vực và ngành khác nhau cũng như đầu tư vào các sản phẩm tài chính khác nhau, chẳng hạn như trái phiếu và ETF; cũng có thể giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Video này giải thích chi tiết hơn về đa dạng hóa và tầm quan trọng của nó trong đầu tư.

Nền kinh tế đang phát triển

Gia nhập thị trường quốc tế cũng có thể cho phép bạn tham gia vào sự tăng trưởng của các nền kinh tế. Có nghĩa là bằng cách tham gia vào bất kỳ thị trường chứng khoán nào vẫn đang phát triển; bạn sẽ có cơ hội đóng góp vào sự tăng trưởng của nó. Vfa hơn nữa có thể thu được lợi nhuận trong tương lai.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài

Nhiều sự lựa chọn

Cuối cùng, đầu tư vào thị trường quốc tế mang lại cho bạn khả năng mua và bán nhiều loại sản phẩm hơn là chỉ giới hạn ở các cổ phiếu giao dịch trên sàn giao dịch nội địa của bạn. Một số quốc gia cũng có thể cung cấp các cơ hội đầu tư khác nhau. Ví dụ, dự trữ cần sa có sẵn trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ và Canada do việc hợp pháp hóa cần sa ở các quốc gia này.

Tôi có thể đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài bằng cách nào?

Để đầu tư vào cổ phiếu nói chung, bạn thường cần mở một tài khoản giao dịch cổ phiếu với một sàn giao dịch uy tín; ví dụ như TCBS. Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào chứng khoán quốc tế; điều quan trọng trước tiên là phải xem nhà môi giới có những sàn giao dịch nước ngoài và lựa chọn đầu tư nào. Techcom Securities cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hơn 50 sàn giao dịch trên 30 quốc gia; vì vậy bạn không phải lo lắng về điều đó. Sau khi mở tài khoản; bạn có thể đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào cổ phiếu nước ngoài.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài

Có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài – Đầu tư trực tiếp

Đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu nước ngoài kéo theo việc mua cổ phiếu của nước ngoài. Với điều này; bạn có được một phần quyền sở hữu đối với một công ty có trụ sở bên ngoài quốc gia của bạn.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài – Đầu tư gián tiếp

Bạn cũng có thể đầu tư gián tiếp vào cổ phiếu nước ngoài thông qua ETF hoặc các quỹ đầu tư khác tại sàn giao dịch TCBS. Với ETF hoặc quỹ đầu tư; bạn không trực tiếp sở hữu một phần của công ty.

Thay vào đó, các sản phẩm này theo dõi hoạt động của một rổ chứng khoán trong đó có thể bao gồm: các phần nhỏ cổ phần của các công ty nước ngoài.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài

Có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài – Những rủi ro nào liên quan?

Cho dù bạn đang đầu tư vào cổ phiếu trong nước hay nước ngoài, luôn có rủi ro đi kèm. Một số thị trường chứng khoán và các công ty nước ngoài có thể gặp nhiều rủi ro hơn những thị trường khác. Rủi ro cao có thể dẫn đến phần thưởng lớn nhưng cũng có thể mất mát đáng kể. Khi nghĩ đến việc đầu tư vào thị trường nước ngoài; điều quan trọng là phải nghĩ đến kế hoạch đầu tư cá nhân và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn. Dưới đây là một số rủi ro cần xem xét:

Có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài

Biến động tiền tệ

Cổ phiếu quốc tế có thể được đề cử bằng ngoại tệ và do đó cần tính đến các biến động tiền tệ. Tỷ giá hối đoái có thể tác động tiêu cực đến các khoản đầu tư của bạn; nhưng cũng có thể tác động tích cực đến chúng khi tỷ giá hối đoái có lợi.

Rủi ro chính trị

Nếu bạn chọn mua cổ phiếu nước ngoài, có thể có rủi ro chính trị, theo đó môi trường chính trị của một quốc gia có thể dẫn đến những thiệt hại không lường trước được.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài

Rủi ro kinh tế

Rủi ro kinh tế cũng có thể phát sinh khi bạn mua cổ phiếu quốc tế. Nếu nền kinh tế của một quốc gia không ổn định, điều này có thể có tác động tiêu cực đến các khoản đầu tư và lợi nhuận của bạn so với một quốc gia có nền kinh tế mạnh hơn; ít biến động hơn.

Tính thanh khoản kém

Chứng khoán có thể giao dịch ít thường xuyên hơn tùy thuộc vào quy mô của thị trường nước ngoài. Nếu ít thanh khoản hơn; có thể khó mua hoặc bán hơn hoặc mất nhiều thời gian hơn để (các) lệnh của bạn được thực hiện.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài

Các tác động của thuế trong đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài là gì?

Khi thâm nhập thị trường quốc tế, cũng có những tác động về thuế cần xem xét. Nếu bạn đã mua một cổ phiếu hoặc nếu một công ty đã trả cổ tức; thì thuế cần phải được trả tương ứng. Thuế có thể khác nhau giữa các quốc gia. Ví dụ: có thuế giao dịch 0,5% khi mua cổ phiếu có trụ sở tại Vương quốc Anh được gọi là Stamp Duty.

Mặc khác, thuế khấu trừ được trả trên thu nhập như cổ tức hoặc phiếu giảm giá. Khoản tiền này được trả cho cơ quan thuế của nước cư trú của tổ chức chi trả (nước nguồn) trực tiếp tại nơi chi trả thu nhập. Thuế suất khấu trừ cũng khác nhau tùy theo quốc gia và một số quốc gia có thể có các hiệp định về thuế để tránh đánh thuế hai lần trên cùng một khoản thu nhập.

Ví dụ: nếu một hiệp ước thuế tồn tại giữa Hoa Kỳ và quốc gia cư trú về thuế của bạn; việc điền vào biểu mẫu W-8BEN có thể cung cấp khoản cứu trợ tại nguồn thu nhập từ nguồn của Hoa Kỳ.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài

Có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài với TCBS

Như đã đề cập, với tài khoản TCBS, bạn có quyền truy cập vào hơn 50 sàn giao dịch, trên 30 quốc gia. Ngoài nhiều sàn giao dịch, bạn cũng có thể giao dịch trên các sàn giao dịch Bắc Mỹ cũng như các sàn giao dịch ở Châu Á và Châu Đại Dương. Bạn có thể tìm thấy tổng quan đầy đủ trên trang Sản phẩm & Thị trường của chúng tôi.

Khi đầu tư quốc tế, bạn nên ghi nhớ múi giờ. Một số sàn giao dịch mở cửa vào các thời điểm khác nhau hoặc có thể đóng cửa do ngày lễ của địa phương. Techcom Securities là một sàn giao dịch cổ phiếu uy tín và an toàn. Nó có thể giúp bạn thực hiện đầu tư quốc tế không giới hạn. Nếu nguồn cấp dữ liệu giá trực tiếp không có sẵn; bạn vẫn có thể đặt hàng nhưng có thể muốn tìm thông tin giá ở nơi khác trực tuyến.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài

Vậy có nên đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài hay không? Đây là một trong những quyết định quan trọng của bạn. Chính vì vậy, hãy tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn bạn nhé! Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÁCH MUA CỔ PHIẾU NƯỚC NGOÀI

5/5 - (2 bình chọn)
CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU NƯỚC NGOÀI

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88