CÔNG THỨC KỲ DIỆU CHINH PHỤC THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Review sách Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán là một cuốn sách mà NĐT nào cũng nên đọc khi muốn tham gia vào thị trường chứng khoán

Bên cạnh các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, thị trường sách cũng có rất nhiều cuốn sách hay, bổ ích về đề tài này. Và trong đó cuốn sách “Công thức kỳ diệu chinh phục thị trường chứng khoán” có thể được coi như một cuốn cẩm nang. Mà nếu làm theo những lời khuyên của nó bạn sẽ chiến thắng được nhiều nhà đầu tư khác và thu được những lợi nhuận đáng kể. Hãy cùng Thịnh Vượng Tài Chính review về cuốn sách này nhé!

Tham khảo thêm: TÀI LIỆU HỌC CHỨNG KHOÁN DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán
Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán

Thông tin về Sách và Tác giả 

Thông tin sách

Tên sách: Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán. Tên tiếng anh: The Little Book That Beats the Market.

Tác giả: Joel Greenblatt

Thể loại: Kinh doanh – Đầu tư

Nhà xuất bản: NXB Lao động – Xã hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2006

Về tác giả

Tác giả Joel Greenblatt
Tác giả Joel Greenblatt

Joel Greenblatt (sinh ngày 13 tháng 12 năm 1957). Ông là một học giả, nhà quản lý quỹ đầu cơ, nhà đầu tư và nhà văn người Mỹ.

Ông là một nhà đầu tư giá trị; và là giáo sư trợ giảng tại Trường Kinh doanh Sau đại học của Đại học Columbia.

Greenblatt là sáng lập viên và thành viên Ban Giám đốc của Công ty tài chính Gotham. Đây một công ty tài chính có mức lãi suất hàng năm đạt 40% mỗi năm kể từ khi thành lập năm 1985. Ông điều hành Quỹ Gotham, cựu chủ tịch hội đồng quản trị của Alliant Techsystems (1994-1995). Là người sáng lập của New York Securities Auction Corporation. Bên cạnh đó, ông cũng là giám đốc của Pzena Investment Management. Đây là một công ty chuyên về đầu tư giá trị; và quản lý tài sản cho các khách hàng có giá trị ròng cao.

Ông đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách Trở thành thiên tài chơi chứng khoán. Tiếng anh là You can be a stock market genius.

Đọc thêm: JESSE LIVERMORE LÀ AI? NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ CỦA JESSE LIVERMORE

Review sách Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán

 Review sách Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán
Review sách Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán

Cuốn sách này không phải là cuốn sách đi theo cấu trúc thông thường. Nó không nhiều kiến thức những thuật ngữ, khái niệm chuyên ngành, cao siêu và có phần khó hiểu như nhiều cuốn sách khác về lĩnh vực này.

Ở phần đầu của cuốn sách, Greenblatt mượn câu chuyện cậu bé Jason tính toán để kiếm lời từ việc mua bán mấy phong kẹo cao su. Từ đó đi đến những bài toán về kinh doanh và đầu tư lớn hơn. Sau câu chuyện này độc giả đã có thể hiểu những bài toán đầu tư sinh lời mình có thể xem xét.

Trong phần sau của sách, toàn bộ các khái niệm căn bản nhất của thị trường; công ty, cổ phiếu, cổ đông, cổ tức, mua bán đều được diễn đạt đầy đủ và cụ thể. Các phương pháp đầu tư căn bản, cách tư duy và phát triển danh mục đầu tư của những bậc thầy như: Benjamin Graham, Philip Fisher, Warren Buffett đều được nhắc đến rất dễ hiểu.

Đọc thêm: PHÂN TÍCH CHỨNG KHOÁN- BENJAMIN GRAHAM VÀ DAVID DODD

Những điều mà “Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán” mang lại cho bạn

 Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán
Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán

Cuốn sách Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán sẽ cung cấp cho độc giả toàn bộ các kiến thức căn bản; quan trọng nhất là để hiểu được thị trường chứng khoán, quy tắc vận hành và đánh giá giá trị của cổ phiếu trong thị trường. Và đưa ra những quyết định sáng suốt, đem lại lợi nhuận cao. 

Tác giả đã thật sự nhã ý đây là cuốn sách để dành tặng cho những đứa trẻ; những nhà đầu tư lần đầu bước vào thị trường. Nhằm giúp chúng có thể tự kiếm được tiền từ kinh doanh chứng khoán rất sinh động hấp dẫn và dễ hiểu. 

Cuốn sách sẽ cho bạn những lời khuyên thật sự bổ ích để có thể chiến thắng được nhiều nhà đầu tư khác và thu được lợi nhuận.

Đọc cuốn sách sẽ giúp bạn:

  • Cách để xem xét thị trường cổ phiếu
  • Tại sao thành công lại không hề dễ dàng đối với tất cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân
  • Làm cách nào để có thể tìm được những công ty tốt với mức giá hời
  • Làm cách nào bạn có thể tự mình đánh bại được thị trường

Nằm trong bộ sách Giàu từ chứng khoán của Công ty sách Alpha; cuốn “Công thức kỳ diệu chinh phục thị trường chứng khoán” thực sự xứng đáng là cuốn sách không thể thiếu cho mỗi người muốn tham gia đầu tư CK. 

 Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán
Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán

Đầu tư chứng khoán trở nên phổ biến. Đây là một kênh đầu tư không thể thiếu trong danh mục đầu tư của bất kể nhà đầu tư nào. Việc tìm hiểu những kiến thức; kinh nghiệm để có thể giao dịch hiệu quả trên thị trường là vấn đề quan tâm của các nhà đầu tư. Joel Greenblatt là nhà đầu tư có sự thực hành cao. Và thành công trong phong cách đầu tư của mình.

Với cách viết sách rất dễ hiểu, với những dẫn chứng cụ thể; ông có thể đơn giản hóa thị trường chứng khoán như một trò chơi để người mới bắt đầu cũng có thể tiếp cận. Và không sợ hãi khi họ tưởng tượng về chứng khoán là một thị trường khốc liệt. Công Thức Kỳ Diệu Chinh Phục Thị Trường Chứng Khoán là một cuốn sách mà bất kể nhà đầu tư nào cũng nên đọc. Chúc bạn đọc sách hiệu quả, học được nhiều điều thú vị từ cuốn sách. Từ đó có những quyết định đầu tư thành công nhé!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
CÔNG THỨC KỲ DIỆU CHINH PHỤC THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Trả lời

Chuyển lên trên