BÁO CÁO TÀI CHÍNH DƯỚI GÓC NHÌN CỦA WARREN BUFFETT

Review sách Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett

Phân tích các báo cáo thường niên là vấn đề đau đầu của nhiều nhà đầu tư khi tìm hiểu và học cách để trở thành nhà đầu tư chứng khoán dài hạn. Nếu bạn không thể tiếp cận chuyên sâu thì hãy bắt đầu từ thứ đơn giản nhất. Và cuốn sách Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett là một cuốn sách hướng dẫn đầu tư đơn giản kiểu như vậy dành cho bạn.

Bởi có lẽ một phần do các báo cáo có quá nhiều các con số nhàm chán, một phần nhà đầu tư mới thường không biết bắt đầu từ đâu nên dễ cảm thấy vô cùng bối rối, khó khăn. Và với bất kỳ khó khăn nào, bạn hãy tin rằng mọi chuyện đều sẽ có cách.

Vài nét về tác giả Mary Buffett và David Clark

Vài nét về tác giả Mary Buffett và David Clark
Vài nét về tác giả Mary Buffett và David Clark

Mary Buffett là con dâu của Warren Buffett. Còn David Clark là một “học viên” nhiệt tình hâm mộ sự ưu tú của Warren và cũng đạt được nhiều thành công. Hai người đã có rất nhiều ghi chú tỉ mỉ về bí quyết đầu tư của Warren Buffett. Để từ đó họ viết ra những quyển sách về đầu tư bán chạy trên thế giới như: Đạo của Warren Buffett, Học thuyết Buffett, Bài tập học thuyết Buffett và Học thuyết Buffet mới. Đến bây giờ đã được xuất bản bằng mười bảy ngôn ngữ.

Sau một buổi ăn trưa tại hội nghị thường niên 2007 của công ty Berkshire Hathaway tại Ohama, Mary Buffett và David Clark đã thảo luận về lịch sử của ngành phân tích đầu tư. Họ đã có một cuốn sách nho nhỏ, dễ sử dụng để hướng dẫn đọc báo cáo tài chính với mục đích giúp các nhà đầu tư tìm ra những công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững để đầu tư như Warren. Và chỉ trong vòng một tháng, quyển sách Báo cáo tài chính dưới góc nhìn của Warren Buffett đã được ra đời.

Đọc thêm: TÌM HIỂU VỀ WARREN BUFFETT

Giới thiệu sách Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett – Tác giả David Clark, Mary Buffett

 Giới thiệu sách Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett – Tác giả David Clark, Mary Buffett
Giới thiệu sách Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett – Tác giả David Clark, Mary Buffett

Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett
  • Nhà Cung Cấp Cty Sách Dân Trí
  • Tác giả David Clark, Mary Buffett
  • NXB NXB Hồng Đức
  • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
  • Trọng lượng (gr) 220
  • Kích Thước Bao Bì 24 x 16 cm
  • Số trang 210
  • Hình thức Bìa Mềm

Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett

 Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett
Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett

Trích dẫn nội dung trong “BC Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett”

“Benjamin Graham,  “ông chủ” của Phố Wall và là thầy của Warren. Ông đã ứng dụng các kỹ thuật phân tích trái phiếu sơ khai vào việc phân tích các cổ phiếu thông dụng. Nhưng Graham không bao giờ phân biệt giữa một công ty đang có lợi thế cạnh tranh dài hạn; so với các đối thủ cạnh tranh và một công ty không có lợi thế đó.

Ông chỉ quan tâm liệu công ty có đủ khả năng tạo lợi nhuận; để giúp nó thoát khỏi khó khăn về kinh tế đã đẩy giá cổ phiếu giảm liên tục hay không. Nếu giá không biến động sau hai năm, ông liền bán cổ phiếu đi. Không phải Graham đã lỡ chuyến tàu, mà chỉ là ông ấy không lên đúng chuyến tàu. Và giúp ông trở thành người giàu nhất thế giới như Warren.

Tham khảo: WARREN BUFFETT SÁCH

Ngược lại, sau khi khởi đầu sự nghiệp với Graham; Warren đã khám phá ra khía cạnh kinh tế tuyệt vời của việc tạo ra tài sản của một công ty có lợi thế cạnh tranh dài hạn so với các đối thủ. Warren đã nhận ra rằng; càng nắm giữ cổ phiếu của một trong những doanh nghiệp tuyệt vời này lâu bao nhiêu thì bạn sẽ càng giàu có bấy nhiêu.

Trong quá trình khám phá các lợi ích của việc sở hữu một doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh dài hạn, Warren đã phát triển một bộ công cụ phân tích độc đáo giúp xác định các dạng doanh nghiệp đặc biệt. Tuy được bắt nguồn từ trường phái cũ của Graham. Nhưng cách nhìn nhận sự việc mới mẻ đã giúp ông xác định liệu công ty có thể tồn tại sau khi trải qua các vấn đề hiện tại hay không.”

Quyển sách BC Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett

Đây là một trong số những quyển sách nhận được mức cho điểm 4/5 sao trên trang giao dịch trực tuyến thông dụng Amazon tính đến thời điểm quyển sách này được dịch xong.

Có thể thấy quyển sách này có một cách dẫn dắt thú vị và sinh động cho người đọc; về những khái niệm tẻ nhạt về báo cáo tài chính. Nếu bạn là nhà đầu tư mới, thì đây là cuốn sách sẽ phù hợp cho bạn khi nhập môn bắt đầu tìm hiểu về báo cáo tài chính. Việc học về tài chính học về báo cáo tài chính thật sự không có gì thú vị?

Khi học với các cách tiếp cận khô khan của nhiều quyển sách giáo khoa hay tài liệu hướng dẫn. Cho nên, việc giúp “tìm hiểu về báo cáo tài chính” ngay từ món khai vị để không nhàm chán chính là lý do cho quyển sách này ra đời. Một món khai vị tốt có thể khiến bữa ăn trở nên hoàn hảo hơn.

Bạn sẽ được tạo một hứng thú nhất định khi đọc quyển sách này. Để tiếp tục theo đuổi những kiến thức nâng cao, chính quy hơn và hoàn chỉnh hơn. Để từ đó tìm hiểu về cách đọc báo cáo tài chính. Và nắm bắt những nguyên lý cơ bản để tìm kiếm những “mỏ vàng” từ những thông tin trên báo cáo này. Để phục vụ cho việc đầu tư của mình; mà quan trọng là tìm kiếm “lợi thế cạnh tranh bền vững” từ những con số tưởng chừng vô hồn.

Review sách Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett

 Review sách Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett
Review sách Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett

Với góc nhìn của người trong cuộc về suy nghĩ của một chuyên gia, Mary Buffett và David Clark đã viết nên một hướng dẫn cách đọc các báo cáo tài chính thật đơn giản, từ góc nhìn thành công của Warren Buffett.

Đọc thêm: “TRADING IN THE ZONE”- CUỐN SÁCH HAY NHẤT VỀ TÂM LÝ GIAO DỊCH

Buffett và Clark đã vạch rõ các chiến lược của Warren Buffett theo cách thật cuốn hút những người mới học; và cả đối với những người theo trường phái Buffett như họ. Lấy cảm hứng từ tác phẩm có ảnh hưởng sâu rộng của người thầy của Buffett; Benjamin Graham (tác giả quyển The Interpretation of Financial Statements năm 1937);  quyển sách này đã giới thiệu cách hiểu của Buffett về các báo cáo tài chính với nhiều giai thoại và những câu trích dẫn của chính chuyên gia đầu tư xuất sắc này.

Qua đó, các nhà đầu tư mới sẽ hiểu được những kiến thức như:

– Những điều nên làm và không nên làm của Buffett trong việc hiểu một báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh.Và bảng cân đối kế toán đã được kiểm chứng qua thời gian.

– Vì sao chi phí nghiên cứu & phát triển cao lại có thể khiến cho việc kinh doanh tốt bị thất bại.

– Số nợ mà Buffett nghĩ là một công ty có thể gánh chịu trước khi trở nên quá nguy hiểm đến nỗi mọi người không nên mua vào.

– Các chỉ số tài chính và các tính toán mà Buffett sử dụng để nhận diện công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững. Đây là điều mà ông tin rằng sẽ giúp dẫn đến thắng lợi trong khoản đầu tư dài hạn.

– Cách Buffett sử dụng các báo cáo tài chính để đánh giá một công ty.

– Những dạng công ty mà Warren tránh xa cho dù giá bán có rẻ đến đâu chăng nữa.

Một khi các người đọc đã hiểu trọn vẹn và nắm vững các tính toán; cũng như những phương pháp đơn giản của Buffett trong việc đọc hiểu báo cáo tài chính của một công ty. Thì họ sẽ thành công trong việc nhận diện công ty nào sẽ trở thành người chiến thắng trong tương lai. Công ty nào sẽ là kẻ thất bại mà họ phải ngăn ngừa bằng mọi giá.

Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett
Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett

Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett thật sự là một cuốn sách bạn nên đọc. Để có thể giúp bạn tạo được sự thay đổi như Warren đã từng tạo ra. Bạn sẽ tìm được cách giúp bạn vượt qua các mô hình định giá thuộc trường phái Graham; như Warren đã làm. Khám phá sức mạnh tạo nên sự giàu có dài hạn phi thường của một công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững hơn các đối thủ. Và có cơ hội tham gia vào hội những nhà đầu tư khôn ngoan trên toàn thế giới nhé. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
BÁO CÁO TÀI CHÍNH DƯỚI GÓC NHÌN CỦA WARREN BUFFETT

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88