KỲ HẠN CỦA CHỨNG CHỈ QUỸ LÀ BAO LÂU

Kỳ hạn của chứng chỉ quỹ là bao lâu

Chứng chỉ quỹ là gì? Kỳ hạn của chứng chỉ quỹ là bao lâu? Những vấn đề liên quan đến chứng chỉ quỹ chưa bao giờ hết hot trên thị trường chứng khoán ngày nay. Cuộc chiến giữa chứng chỉ quỹ và các kênh đầu tư khác chưa bao giờ nguôi. Điều đó càng thể hiện được tầm quan trọng của nó trong lĩnh vực chứng khoán. Tuy nhiên; để hiểu một cách đầy đủ và chính xác về thuật ngữ này thì không ai làm được. Vậy nên hôm nay Thịnh Vượng Tài Chính muốn mang đến cho khách hàng những kiến thức; tin tức cần thiết về chứng chỉ quỹ. Nếu bạn cũng đang quan tâm thì đừng ngại tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! Chắc chắn sẽ là những gì mà bạn đang mong đợi nhất!

Kỳ hạn của chứng chỉ quỹ là bao lâu
Kỳ hạn của chứng chỉ quỹ là bao lâu

Tìm hiểu về chứng chỉ quỹ

Thời đại 4.0; thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin đã và đang mang lại nhiều cơ hội cho con người. Trong đó không thể bỏ qua chứng chỉ quỹ – một dạng đầu tư đang rất hot hiện nay. Chứng chỉ quỹ là một thuật ngữ quen thuộc đối với hầu hết khách hàng. Sau đây xin mời khách hàng tìm hiểu về chứng chỉ quỹ cùng Thịnh Vượng Tài Chính nhé!

Tham khảo thêm: TÌM HIỂU ĐẶC ĐIỂM CỦA CHỨNG CHỈ QUỸ MỞ

Khái niệm chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ quỹ (CCQ) là loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của Nhà đầu tư (NĐT) đối với một phần vốn góp của quỹ đại chúng. Trong đó quỹ đại chúng là quỹ đầu tư chứng khoán được hình thành từ vốn góp của các nhà đầu tư; nhằm mục đích kiếm lợi nhuận từ việc đa dạng hóa đầu tư vào chứng khoán hoặc các dạng tài sản đầu tư khác. Đây là một loại hình chứng khoán đặc biệt; giúp xác nhận quyền đầu tư của một người, tương ứng với một phần vốn mà người đó đã góp vào quỹ đại chúng.Các loại Quỹ phổ biến: Quỹ đóng, Quỹ mở, Quỹ hoán đổi danh mục (ETF),…

Kỳ hạn của chứng chỉ quỹ là bao lâu

Ưu điểm của chứng chỉ quỹ

Có thể nói, chứng chỉ quỹ có nhiều ưu điểm vượt trội giúp khách hàng thêm thích thú và quan tâm. Một số ưu điểm đáng chú ý của chứng chỉ quỹ như sau:

  • Là công cụ để rào chắn rủi ro trước những giao động của thị trường.
  • Tiềm năng về một khoản lợi vốn thông qua sự tăng giá của cổ phiếu phổ thông đồng thời vẫn có sự bảo vệ khi giá xuống thấp hơn giá trị chuyển đổi.
  • Thông thường lãi cuống phiếu hoặc cổ tức ưu đãi cao hơn cổ tức của cổ phiếu phổ thông.
  • Bảo vệ trong trường hợp lạm phát vì giá thị trường của cổ phiếu phổ thông và trái phiếu chuyển đổi đều tăng lên cùng với lạm phát.
Kỳ hạn của chứng chỉ quỹ là bao lâu

Một số lợi ích mà chứng chỉ quỹ mang lại

  • Khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ, dù bạn không có nhiều kiến thức về kinh t; chứng khoán bạn cũng có thể yên tâm về khoản đầu tư của mình. Bởi lẽ, khi bỏ tiền vào hình thức đầu tư này; những người trực tiếp điều hành chứng chỉ quỹ sẽ thay bạn quyết định nên đầu tư vào đâu để sinh lời nhiều nhất. Việc của bạn chỉ là bỏ tiền mua chứng chỉ quỹ và hưởng lợi nhuận từ nó mà thôi.
  • Việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ bạn có thể tránh được những biến động của thị trường. Như chúng ta đã biết; trên thị trường chứng khoán, những biến động trong ngắn hạn có thể gây ra rủi ro cho nhà đầu tư. Tuy nhiên; với đầu tư chứng chỉ quỹ là dài hạn thì những biến động này lại không gây ra ảnh hưởng quá lớn. 
  • Rủi ro khi đầu tư chứng chỉ quỹ cũng thấp hơn so với các loại chứng khoán khác. Trong trường hợp giá của chứng khoán thấp hơn so với giá trị chuyển đổi của nó thì vốn của nhà đầu tư vẫn được bảo vệ. Mặt khác, nhờ vào quyết định đầu tư của những nhà quản lý quỹ dày dặn kinh nghiệm nên vốn của bạn cũng đảm bảo an toàn hơn so với việc tự mình đầu tư. 
  • Chứng chỉ quỹ còn là một loại chứng khoán có tính thanh khoản cao nên bạn hoàn toàn có thể rút ra một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư của mình bất cứ lúc nào. Đồng thời, đầu tư vào chứng chỉ quỹ; bạn cũng sẽ đảm bảo nguồn thu nhập thường xuyên, đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư.
Kỳ hạn của chứng chỉ quỹ là bao lâu
Kỳ hạn của chứng chỉ quỹ là bao lâu

Kỳ hạn của chứng chỉ quỹ là bao lâu

Ngoài chi phí phải trả hoặc số vốn cần thiết để bỏ ra khi đầu tư chứng chỉ quỹ; kỳ hạn của chứng chỉ quỹ cũng là câu hỏi được đặt ra. Không giống như cổ phiếu hay trái phiếu; chứng chỉ quỹ không xác định được thời gian. Kỳ hạn của nó không theo bất cứ một quy luật nào. Điều này mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích trong việc sử dụng nguồn vốn và phát triển số tiền ban đầu. Đây là một sản phẩm đầu tư an toàn; lợi nhuận đối với hầu hết nhà đầu tư.

Đầu tư chứng chỉ quỹ tại Techcombank

Đầu tư chứng chỉ quỹ ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Ở Việt Nam thức này cũng đang rất được ưa chuộng. Điều đó càng thể hiện rõ khi ngày càng có nhiều địa chỉ ký gửi chứng chỉ quỹ. Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến chứng chỉ quỹ Techcombank. Đây là một loại chứng chỉ trái phiếu TCMF và nhà đầu tư sẽ có cơ hội kiếm được lợi nhuận dài lâu với trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, tín phiếu tốt. Đặc biệt; khi đầu tư tại TCB; quý khách sẽ nhận được một số ưu đãi sau.

Kỳ hạn của chứng chỉ quỹ là bao lâu

Vốn khởi điểm nhỏ

Bắt đầu đầu tư với vốn tối thiểu chỉ 500 nghìn đồng. Nguồn vốn của bạn hoàn toàn được kiểm soát và tối ưu bởi đội ngũ chuyên gia từ các Quỹ.

Tài khoản vạn năng

Chỉ với một tài khoản tại Techcombank, bạn có thể lựa chọn đầu tư nhiều Quỹ khác nhau, không mất thời gian tạo tài khoản và chứng thực thông tin cho từng Công ty Quản lý Quỹ.

Quản lý dễ dàng

Việc giao dịch trở nên vô cùng dễ dàng, nhanh gọn chỉ với vài thao tác chạm. Người dùng thuận tiện theo dõi tỷ suất lợi nhuận trên ứng dụng Techcombank.

Miễn phí trung gian

Techcombank không thu bất kỳ khoản phí nào trong các giao dịch. Phí mua/bán CCQ là do Công ty Quản lý Quỹ quy định. TCBS chỉ thu hộ. Bạn có thể theo dõi những thông tin, kiến thức ở Thịnh Vượng Tài Chính.

Kỳ hạn của chứng chỉ quỹ là bao lâu
Kỳ hạn của chứng chỉ quỹ là bao lâu

Lời kết

Kỳ hạn của chứng chỉ quỹ là bao lâu? Giờ đây bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm về mặt thời gian khi được cung cấp thông tin về chứng chỉ quỹ thông qua bài viết này. Nếu bạn đang muốn sở hữu những chỉ quỹ tốt nhất thì đừng quên đến với TCBF. Hy vọng bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị từ nơi đây. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)
KỲ HẠN CỦA CHỨNG CHỈ QUỸ LÀ BAO LÂU

Trả lời

Chuyển lên trên