ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU CỔ TỨC

Cổ phiếu chia cổ tức là cổ phiếu thực hiện phân chia thường xuyên cho các cổ đông của họ. Thường dưới hình thức trả bằng tiền mặt. Đầu tư vào cổ phiếu cổ tức có thể là nguồn thu nhập hữu ích. Đồng thời, cổ phiếu cổ tức cũng có thể là cách tuyệt vời để tăng tài sản của bạn trong dài hạn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về đầu tư vào cổ phiếu cổ tức. 

 Đầu tư vào cổ phiếu cổ tức
Đầu tư vào cổ phiếu cổ tức

Các cổ phiếu cổ tức quý tộc nhà đầu tư quốc tế nên mua 

Không phải tất cả các cổ phiếu chia cổ tức đều là những khoản đầu tư hoàn hảo. Vì thế, nhiều nhà đầu tư không biết cách bắt đầu từ đâu. Do đó, dưới đây là danh sách các cổ phiếu trả cổ tức mà bạn có thể tham khảo. Cùng với đó là một số điều quan trọng ở các cổ phiếu trả cổ tức hàng đầu. 

Các cổ tức quý tộc Index là một nơi tuyệt vời để tìm cổ phiếu cổ tức hàng đầu. Công ty Cổ phần Quý tộc là những công ty nằm trong Chỉ số S&P 500, đã trả và nâng cổ tức cơ bản của họ trong ít nhất 25 năm liên tiếp. 

Có thể bạn chưa biết: Chính sách trả cổ tức là gì?

Lowe’s (NYSE: LOW) 

Lowe's (NYSE: LOW) 
Lowe’s (NYSE: LOW) 

Đây được xem là gã khổng lồ cải thiện nhà cửa ở Mỹ. Có thể nói Lowe’s không phải là một cổ phiếu quá hấp dẫn. Tuy nhiên, nó phù hợp cho nhà đầu tư thích cổ tức tăng trưởng. Công ty đã tăng cổ tức đáng kinh ngạc trong 46 năm liên tiếp. Và chỉ trong thập kỷ qua, Lowe’s đã nâng mức chi trả khổng lồ lên tới 471%. Một con số khác ấn tượng cho Lowe’s: Ngôi nhà trung bình ở Mỹ là 37 tuổi. Điều này khiến thế hệ DIYers tiếp theo sẽ tiêu rất nhiều tiền tại Lowe’s. 

Walgreens Boots Alliance (NYSE: WBA) 

Đây là một trong những nhà điều hành hiệu thuốc bán lẻ lớn nhất trên thế giới. Hiện Walgreens đang trải qua một sự thay đổi lớn. Các kế hoạch trong tương lai của họ sẽ giảm chi phí, tăng doanh số bán hàng kỹ thuật số. Quan trọng nhất là bổ sung các phòng khám chăm sóc sức khỏe đầy đủ dịch vụ tại hàng trăm địa điểm bán lẻ của mình trong thời gian rất gần. Trở thành một công ty chăm sóc sức khỏe tích hợp hơn sẽ giúp làm cho công ty có lợi nhuận. Thậm chí còn có lãi, thúc đẩy cổ tức vốn đã hậu hĩnh của nó lên mức cao hơn nữa.  

Với tỷ suất cổ tức cao hơn 3% tại thời điểm này và 45 năm tăng trưởng chi trả hàng năm, có rất nhiều nhà đầu tư có thể thích cổ tức về cổ phiếu của Walgreens. 

Thu nhập bất động sản (NYSE: O) 

 Realty Income (NYSE: O) 
Realty Income (NYSE: O) 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty đầu tư vào bất động sản chất lượng cao để có thu nhập và tăng trưởng. Đây có thể là cổ phiếu hoàn hảo.  

Công ty sở hữu một loạt các bất động sản chủ yếu chống lại thương mại điện tử, thu được dòng tiền mạnh mẽ từ người thuê theo hợp đồng thuê dài hạn. Realty Income là một trong những thành viên mới nhất của Nhóm quý tộc cổ tức. Đã gia nhập chỉ số vào tháng 1 năm 2020 sau khi đạt mức tăng cổ tức 25 năm liên tục (cùng với 50 năm liên tục trả tiền cho nhà đầu tư hàng tháng). 

Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) 

Johnson & Johnson sở hữu danh mục các thương hiệu xuất sắc tạo ra các sản phẩm mà mọi người cần. Đặc biệt là các mặt hàng chăm sóc sức khỏe.  

Ngoài các thương hiệu Band-Aid, Neutrogena, Tylenol, Zyrtec, Benadryl và Johnson’s (trong số những thương hiệu khác), Johnson & Johnson còn có các hoạt động kinh doanh dược phẩm và thiết bị y tế có lợi nhuận lớn và ổn định. Sự kết hợp này đã cho phép công ty tăng cổ tức trong 58 năm liên tiếp. Sự đa dạng này giữa các nhãn hiệu sức khỏe người tiêu dùng, dược phẩm và thiết bị y tế là chưa từng có và đã được chứng minh là một động cơ lợi nhuận khổng lồ. 

Target (NYSE: TGT) 

Target (NYSE: TGT) 
Target (NYSE: TGT) 

Trong thế giới bán lẻ giảm giá gay gắt, Target đã liên tục chứng minh rằng họ không cần phải cạnh tranh về giá để giành chiến thắng.  

Trong nhiều năm, công ty đã chứng minh được lợi nhuận cao hơn các công ty cùng ngành. Với một số tỷ suất lợi nhuận gộp và hoạt động cao nhất trong lĩnh vực bán lẻ. Đồng thời, việc tập trung vào việc tăng cường kinh doanh thương mại điện tử và mở rộng các dịch vụ tại cửa hàng đã giữ cho doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng ở mức tốt. Với mức tăng trưởng cổ tức ở mức 49 năm và đang tiếp tục tăng, các nhà đầu tư cổ tức nên đưa Target vào danh sách mua sắm của họ. 

Một số công ty cổ phiếu cổ tức khác nên đầu tư 

Các quý tộc cổ tức không phải là nơi duy nhất để bạn đầu tư. Nhiều công ty xuất sắc chỉ đơn giản là chưa trả cổ tức (hoặc chưa được giao dịch công khai) đủ lâu để được đưa vào chỉ số. Tuy vậy, chúng vẫn có thể là nơi đầu tư cổ tức dài hạn tuyệt vời. 

Dưới đây là danh sách các cổ phiếu trả cổ tức tốt. Với các đặc điểm như thương hiệu xuất sắc, cơ sở khách hàng trung thành và xu hướng nhân khẩu học thuận lợi cũng đáng để bạn đưa và danh mục đầu tư. 

Brookfield Infrastructure Corp (NYSE: BIPC) 

Brookfield Infrastructure Corp (NYSE: BIPC)
Brookfield Infrastructure Corp (NYSE: BIPC)

Đôi khi những cổ phiếu tốt nhất lại là những cổ phiếu bị che khuất trong tầm nhìn. Đó là trường hợp của Cơ sở hạ tầng Brookfield, công ty sở hữu cơ sở hạ tầng về nước, năng lượng, tiện ích, giao thông và thông tin liên lạc trên toàn thế giới. Những tài sản này tạo ra dòng tiền ổn định, chống suy thoái và chống lạm phát. Đồng thời Brookfield trả lại một phần khá lớn cho các cổ đông.  

Với lợi suất cổ tức trên 3% theo mức giá gần đây và mục tiêu tăng mức chi trả từ 5% đến 9% hàng năm, Cơ sở hạ tầng Brookfield là một viên ngọc cổ tức tiềm ẩn. 

Microsoft (NASDAQ: MSFT) 

Là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới, Microsoft đã tăng đều đặn doanh số bán hàng. Việc tập trung vào các nguồn doanh thu định kỳ hoặc dựa trên đăng ký là một đặc điểm đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà đầu tư chia cổ tức. Công ty có một bảng cân đối kế toán vững chắc với tiền mặt nhiều hơn nợ. Đồng thời, tỷ lệ chi trả rất thấp khiến dư địa để tăng cổ tức. Với việc tăng cổ tức kéo dài 19 năm, chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu Microsoft sớm gia nhập câu lạc bộ Cổ tức Quý tộc. 

American Express (NYSE: AXP) 

American Express (NYSE: AXP) 
American Express (NYSE: AXP) 

Các dịch vụ tài chính như cho vay tiêu dùng và kinh doanh là một nơi để tìm kiếm một số ít cổ phiếu chia cổ tức hàng đầu. Trong đó, American Express là một trong những dịch vụ tốt nhất.  

Mặc dù không phải là một Nhà quý tộc về Cổ tức, AmEx đã có một thành tích kéo dài hàng thập kỷ về việc tăng hoặc duy trì cổ tức của mình thông qua mọi môi trường kinh tế. Đó là khoản tín dụng phù hợp với các tiêu chuẩn cho vay chất lượng cao. Đồng thời tập trung vào những người tiêu dùng có thu nhập cao, những người ít có khả năng vỡ nợ trong thời kỳ kinh tế yếu kém. Điều này làm cho nó vừa là một khoản đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư dài hạn vừa là một nguồn cổ tức đáng tin cậy. 

Clearway Energy (NYSE: CWEN.A) 

Năng lượng tái tạo chủ yếu được coi là nơi dành cho các nhà đầu tư tăng trưởng.  Nhưng đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để chia cổ tức.  

Clearway Energy, công ty vận hành các tài sản năng lượng mặt trời và gió quy mô tiện ích. Đây là một ví dụ hoàn hảo. Công ty đầu tư, mua lại và vận hành các cơ sở này, bán điện theo hợp đồng dài hạn cho các công ty tiện ích. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách an toàn hơn để kiếm lợi nhuận từ năng lượng tái tạo, Clearway Energy là một lựa chọn tuyệt vời. 

Tiêu chí để đầu tư vào cổ phiếu cổ tức tốt

Làm thế nào để đầu tư vào cổ phiếu cổ tức tốt? 
Làm thế nào để đầu tư vào cổ phiếu cổ tức tốt? 

Nếu bạn chưa quen với việc đầu tư cổ tức, bạn nên tự làm quen với cổ phiếu chia cổ tức và tìm hiểu về nó. Khi đã nắm chắc cách thức hoạt động của cổ tức, chắc chắn cổ phiếu chia cổ tức là lựa chọn tuyệt vời cho danh mục đầu tư của bạn. 

Xem thêm: Chia cổ tức bằng cổ phiếu có lợi không?

Tỷ lệ thanh toán 

Tỷ lệ thanh toán của một cổ phiếu là số tiền nó trả cho mỗi cổ phiếu trong cổ tức, chia cho thu nhập trên mỗi cổ phiếu. Nói cách khác, điều này cho bạn biết bao nhiêu phần trăm thu nhập mà một cổ phiếu trả cho cổ đông. Tỷ lệ chi trả hợp lý thấp (ví dụ 60% hoặc ít hơn) là một dấu hiệu tốt cho thấy cổ tức bền vững. 

Tỷ lệ chi trả 

Đây là cổ tức theo tỷ lệ phần trăm thu nhập của một công ty. Nói cách khác, điều này cho bạn biết bao nhiêu phần trăm thu nhập mà một cổ phiếu trả cho cổ đông. Tỷ lệ chi trả hợp lý thấp (ví dụ 60% hoặc ít hơn) là một dấu hiệu tốt cho thấy cổ tức là bền vững. 

Lịch sử gia tăng 

Lịch sử gia tăng 
Lịch sử gia tăng 

Đó là một dấu hiệu rất tốt khi một công ty tăng cổ tức năm này qua năm khác. Đặc biệt là khi công ty có thể tiếp tục như vậy trong thời kỳ suy thoái và thời điểm kinh tế khó khăn khác như đại dịch COVID-19. 

Tăng trưởng doanh thu và thu nhập ổn định 

Khi tìm kiếm cổ phiếu có cổ tức tốt nhất để sở hữu trong dài hạn, hãy ưu tiên sự ổn định ở những công ty bạn cân nhắc. Doanh thu thất thường (năm này tăng, năm sau giảm) và thu nhập vượt mức có thể là dấu hiệu không tốt. 

Lợi thế cạnh tranh lâu bền 

Đây có lẽ là đặc điểm quan trọng nhất. Lợi thế cạnh tranh lâu bền có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức. Bao gồm công nghệ độc quyền, rào cản gia nhập cao, chi phí chuyển đổi khách hàng cao hoặc một thương hiệu mạnh. 

Năng suất cao 

Năng suất cao 
Năng suất cao 

Đây là sản phẩm cuối cùng trong danh sách vì một lý do. Năng suất cao rõ ràng là thích hợp hơn năng suất thấp. Nhưng chỉ khi bốn tiêu chí còn lại được đáp ứng. Cổ tức cao chỉ mạnh khi được doanh nghiệp hỗ trợ. Vì vậy, hãy so sánh lợi tức cổ tức sau khi bạn đảm bảo rằng doanh nghiệp hoạt động tốt và mức chi trả ổn định. 

Có thể bạn quan tâm: Kế hoạch tái đầu tư cổ tức: Những điều bạn cần biết 

Cổ phiếu chia cổ tức là khoản đầu tư dài hạn 

Ngay cả những cổ phiếu có cổ tức vững chắc nhất cũng có thể trải qua sự biến động đáng kể trong thời gian ngắn. Đơn giản là có quá nhiều yếu tố thị trường có thể tác động đến chúng. Điều này khiến chúng có thể lên hoặc xuống theo ngày, hoặc tuần. Nhiều trong số đó không liên quan gì đến bản thân hoạt động kinh doanh cơ bản của công ty. 

Vì vậy, các công ty được liệt kê ở trên đều nên đầu tư cổ tức dài hạn. Đừng quá lo lắng về biến động giá hàng ngày. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tìm kiếm các công ty có hoạt động kinh doanh xuất sắc, dòng thu nhập ổn định và (tốt nhất là) có hồ sơ theo dõi cổ tức mạnh mẽ. Về lâu dài chắc chắn sẽ mang đến lợi nhuận cho nhà đầu tư. 

Cổ phiếu chia cổ tức là khoản đầu tư dài hạn 
Cổ phiếu chia cổ tức là khoản đầu tư dài hạn 

Như vậy, trên đây là bài viết về Đầu tư vào cổ phiếu cổ tức. Hy vọng, với những danh sách trên sẽ giúp các nhà đầu tư quốc tế có được lựa chọn tốt nhất cho mình. Chúc các bạn luôn thành công! 

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU CỔ TỨC

Trả lời

Chuyển lên trên