TRÁI PHIẾU CHUYỂN ĐỔI LÀ GÌ

trái phiếu chuyển đổi là gì

Đầu tư là hình thức bạn tìm kiếm lợi nhuận bằng cách rót vốn vào các công ty, doanh nghiệp hay ngân hàng để sinh lời. Không thể khẳng định là an toàn 100% hay rủi ro 100%. Nhưng có thể nói đây là kênh đầu tư có hình thức sinh lời cao. Trái phiếu một kênh đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn lại có tính thanh khoản cao. Lãi suất thị trường hay biên độ rủi ro tín dụng tăng đều làm tăng tỷ lệ chiết khấu. Do đó làm giảm giá trị của trái phiếu, và ngược lại. Giá trị của trái phiếu chuyển đổi được hiểu là giá trị hiện tại của các dòng tiền thanh toán gốc và lãi trái phiếu trong suốt kỳ hạn của trái phiếu thông qua một lãi suất chiết khấu nào đó. Vậy trái phiếu chuyển đổi là gì? 

Tham khảo bài viết: QUỸ MỞ IFUND TECHCOMBANK LÀ GÌ?

Trái phiếu là gì?

Trái phiếu chuyển đổi là gì? Trái phiếu chuyển đổi là một loại của trái phiếu. Vốn dĩ trái phiếu là đơn vị nợ do các công ty phát hành. Do vậy bản chất của trái phiếu là chứng khoán nợ. Trái phiếu đem lại nguồn thu là tiền lãi. Đây là khoản thu cố định thường kỳ và không phụ thuộc vào kết quả kinh doanh.

Đây được xem là một công cụ thu nhập cố định vì trái phiếu thường trả lãi suất cố định cho người trả nợ. Giá trái phiếu có tương quan nghịch với lãi suất: khi lãi suất tăng, giá trái phiếu giảm và ngược lại.

Đặc điểm của trái phiếu:

  • Bất cứ cá nhân, doanh nghiệp hoặc chính phủ đều có thể mua trái chủ hoặc trái phiếu. 
  • Người cho nhà phát hành trái phiếu vay tiền gọi là trái chủ. Nhà phát hành có nghĩa vụ thanh toán số nợ như đã cam kết trong hợp đồng cho vay.
  • Người phát hành trái phiếu có thể là doanh nghiệp (trái phiếu doanh nghiệp). Hoặc là tổ chức chính quyền công như: trái phiếu chính phủ, trái phiếu kho bạc.
  • Trái phiếu đem lại nguồn thu là tiền lãi. Đây là khoản thu cố định thường kỳ và không phụ thuộc vào kết quả kinh doanh.
  • Bản chất của trái phiếu là chứng khoán nợ. Do đó, khi công ty bị phá sản, giải thể thì công ty phải thanh toán cho người nắm giữ trái phiếu trước đó. Sau khi trả nợ trái phiếu thì cổ phần mới được chia cho những cổ đông.  Đây là nghĩa vụ bắt buộc. 

Tham khảo bài viết: TRÁI PHIẾU TECHCOMBANK

Trái phiếu chuyển đổi là gì?

Trái phiếu chuyển đổi là gì?

Trái phiếu chuyển đổi là gì? Có gì khác biệt với trái phiếu không? 

Trái phiếu chuyển đổi- Convertible Bond là loại trái phiếu do công ty cổ phần phát hành. Nó có thể chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông của doanh nghiệp phát hành theo điều khoản đã được xác định trong phương án phát hành.

Về bản chất kinh tế, trái phiếu chuyển đổi là một sản phẩm “2 trong 1” giữa trái phiếu doanh nghiệp và quyền mua cổ phiếu do chính doanh nghiệp phát hành. Loại trái phiếu này có lãi suất cố định nhưng thấp hơn các loại trái phiếu khác. Nhưng khi nhà đầu tư chuyển đổi trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu thường thì lợi nhuận thu lại là cực lớn. Đây chính là sức hút của trái phiếu chuyển đổi.

Giá trị của trái phiếu chuyển đổi bằng = Giá trị của trái phiếu + Giá trị của quyền chuyển đổi.

Tham khảo bài viết: ĐẦU TƯ QUỸ MỞ IFUND? NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU ĐỂ SINH LỜI?

Trái phiếu chuyển đổi là gì

Trái phiếu không chuyển đổi là gì?

Nếu ai đang tìm hiểu về trái phiếu chuyển đổi là gì, ắt hẳn cũng sẽ nghe đến trái phiếu không chuyển đổi. Trái phiếu không chuyển đổi là một loại trái phiếu được phát hành. Nhà đầu tư khi mua trái phiếu này sẽ không được chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông của công ty đã phát hành. 

Trái phiếu không chuyển đổi là một loại trái phiếu. Do vậy cũng chứa đựng những đặc điểm tương tự như trái phiếu thông thường. Tuy nhiên, trái phiếu không chuyển đổi cũng có nét riêng. Khi nhà đầu tư mua trái phiếu không chuyển đổi, loại trái phiếu này không được chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông của tổ chức.

Tham khảo bài viết: QUỸ ĐẦU TƯ MỞ TECHCOMBANK

Trái phiếu Techcombank

Trái phiếu là một kênh đầu tư hấp dẫn của các tổ chức tài chính bởi tính bảo toàn vốn, lợi nhuận ổn định, an toàn. Nếu đã tìm hiểu về trái phiếu chuyển đổi là gì, bạn không nên bỏ qua sản phẩm trái phiếu của Techcombank. Công ty Chứng khoán Techcombank (TCBS) thường xuyên chiếm hơn 80% thị phần môi giới trái phiếu trên sàn HOSE. Công ty này đang quản lý một quỹ đầu tư trái phiếu với giá trị tài sản ròng trên 24.400 tỷ đồng.

Nhằm tạo thêm một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả, góp phần đa dạng hóa các loại hình đầu tư cho khách hàng. Techcombank đã phát triển sản phẩm trái phiếu. Qua đó, khách hàng có cơ hội đầu tư và sở hữu trái phiếu của nhiều doanh nghiệp uy tín phát hành trên trên thị trường. TCBS phát hành trái phiếu cho các nhà đầu tư cá nhân, với nhiều ưu điểm có tính ổn định hơn và ít rủi ro thường kỳ.

trái phiếu chuyển đổi là gì

Các lợi ích của khách hàng khi tham gia sản phẩm:

  • Nhà đầu tư cá nhân có cơ hội tiếp cận với thị trường trái phiếu cực lớn. 
  • Lợi tức cao, hấp dẫn.
  • Kỳ hạn đầu tư linh hoạt: thời gian đầu tư là 12 tháng. Nhà đầu tư được tất toán đầu tư linh hoạt hàng tháng mà không cần đăng ký trước kỳ hạn.
  • Rủi ro đầu tư được giảm thiểu.
  • Tối ưu hóa thuế thu nhập cá nhân.

Sản phẩm trái phiếu Techcombank mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư với lãi suất đạt 9%/năm. Khi đầu tư vào trái phiếu Techcombank, nhà đầu tư sẽ nhận được khoản thu cố định hàng tháng. Và khả năng rủi ro cũng ít hơn so với các hình thức đầu tư khác. 

Trái phiếu chuyển đổi là gì
TCB đứng đầu thị phần trái phiếu Việt Nam

Việc lựa chọn kênh đầu tư có tính an toàn cao nhưng vẫn có mức sinh lời tốt là điều không đơn giản. Song, trái phiếu chuyển đổi đảm bảo cho bạn hưởng lãi suất cố định và không phải chịu rủi ro từ phía công ty phát hành. Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn được tạo cơ hội hưởng lợi khi giá cổ phiếu công ty lên cao. Bài viết này với nội dung chỉ rõ trái phiếu chuyển đổi là gì. Cùng với đó là những thông tin liên quan về trái phiếu. Với sự linh hoạt của trái phiếu chuyển đổi, chúc nhà đầu tư giao dịch thành công. 

5/5 - (1 bình chọn)
TRÁI PHIẾU CHUYỂN ĐỔI LÀ GÌ

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88