ĐẦU TƯ QUỸ MỞ IFUND? NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU ĐỂ SINH LỜI?

Hiện nay trên thị trường chứng khoán Việt Nam, ngoài những loại hình đầu tư thông dụng như cổ phiếu, trái phiếu thì hình thức đầu tư quỹ mở đang nhận được sự quan tâm của giới đầu tư. Vậy Đầu tư quỹ mở iFund là gì? Nên đầu tư vào quỹ mở nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

Quỹ mở iFund là gì? 

Đầu tư quỹ mở iFund là gì?
Đầu tư quỹ mở iFund là gì?

Quỹ mở là một quỹ đầu tư tập thể, được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu đầu tư. Tùy theo mục tiêu, các nhà đầu tư sẽ chọn quỹ mở phù hợp.

Các nhà đầu tư góp vốn bằng cách mua chứng chỉ do quỹ phát hành. Số tiền mà nhà đầu tư ủy thác sẽ được công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp sử dụng để được đầu tư có chọn lọc, theo chiến lược đã định sẵn của quỹ vào trái phiếu, cổ phiếu hay các công cụ khác trên thị trường chứng khoán. Quỹ mở giúp làm tăng giá trị tài sản quỹ, đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư. 

Sở dĩ được gọi là quỹ mở do quỹ không giới hạn về mặt thời gian và số lượng các nhà đầu tư tham gia. Nhà đầu tư bán lại chứng chỉ quỹ theo giá trị tài sản ròng vào bất kỳ ngành giao dịch nào của quỹ. 

Bài viết tham khảo: ĐẦU TƯ QUỸ MỞ LÀ GÌ? 

Đối tượng đầu tư của quỹ mở 

Đối tượng đầu tư quỹ mở iFund
Đối tượng đầu tư quỹ mở iFund
 • Nhà đầu tư chưa có đủ kiến thức chuyên sâu về tài chính, đầu tư 
 • Nhà đầu tư bận rộn, không có thời gian theo dõi thị trường hàng ngày 
 • Nhà đầu tư mong muốn đầu tư lâu dài 
 • Nhà đầu tư muốn có tính kỷ luật và tính tiện lợi 
 • Nhà đầu tư muốn đa dạng hóa trong đầu tư 

Đặc điểm của quỹ mở iFund 

Đặc điểm của quỹ mở iFund
Đặc điểm của quỹ mở iFund

Giải quyết nhiều vấn đề cho nhà đầu tư mới 

Quỹ mở có nhiều ưu điểm nổi bật, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Rất nhiều nhà đầu tư cá nhân có chung nỗi lo trước mối quyết định đầu tư: lo lắng về ít vốn, thiếu kiến thức và ít sự lựa chọn. Quỹ mở góp phần giải quyết những lo lắng đó. 

Nếu nhà đầu tư ít vốn, quỹ mở iFund sẽ tập hợp vốn từ nhiều nhà đầu tư nhỏ. Nếu nhà đầu tư lo lắng thiếu kiến thức và thời gian, bạn có thể ủy thác cho các chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm của các quỹ mở đầu tư. Các quỹ sẽ lựa chọn cẩn trọng và chặt chẽ danh mục đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Điều này giúp phân tán rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận của bạn.  

Tính thanh khoản cao 

Một đặc điểm nổi bật của quỹ mở ifund là tính thanh khoản rất cao. Nếu như ngân hàng yêu cầu người gửi phải xác định một kỳ hạn cố định thì với quỹ mở, nhà đầu tư có thể yêu cầu dừng đầu tư tại bất kỳ thời điểm nào và nhận lại vốn gốc cùng lợi nhuận của mình. 

Đa dạng chứng chỉ quỹ 

Đa dạng chứng chỉ quỹ
Đa dạng chứng chỉ quỹ

Tại việt nam, có rất nhiều loại hình quỹ mở. Trong đó, có hai loại hình quỹ mở chủ yếu là quỹ trái phiếu và quỹ cổ phiếu. Quỹ trái phiếu có mức tăng trưởng hấp dẫn và đều đặn. Trong khi quỹ cổ phiếu giúp bạn bắt nhịp với các cơ hội trong thị trường chứng khoán. Ngoài ra, còn có chứng chỉ quỹ linh hoạt tại Techcombank iFund.

Lợi ích của quỹ mở iFund 

Khi đầu tư vào quỹ mở, bạn sẽ nhận thấy rõ những ưu điểm của quỹ mở được thể hiện rõ qua những nội dung sau: 

Thu được lợi nhuận cao trong khi giá trị đầu tư nhỏ 

 • Nhờ vào quy trình đầu tư có tính kỷ luật cao, lựa chọn cổ phiếu tốt, quỹ mở thường cho hiệu quả đầu tư vượt trội so với thị trường chung, cao hơn so với gửi tiết kiệm.  
 • Phù hợp với nhà đầu tư không chuyên nghiệp do không cần mất nhiều thời gian tự quản lý vốn đầu tư của mình. 

Đa dạng hóa danh mục đầu tư 

Đa dạng hóa danh mục đầu tư
Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Nhà đầu tư có nhiều lựa chọn về danh mục thông thông qua việc sở hữu các cổ phiếu thuộc nhiều nhóm ngành: 

 • Sở hữu một hoặc một vài cổ phiếu sẽ có nhiều rủi ro hơn sở hữu danh mục đa dạng.  
 • Một số biến cố ngẫu nhiên hoặc không kiểm soát được (thiên tai, kiện tụng…) khó có thể xảy ra cho tất cả các công ty và các nhóm ngành cùng một lúc. 

Quản lý danh mục chuyên nghiệp 

Quỹ mở được quản lý bởi công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp. Đáng nói, đội ngũ đầu tư tại đây có hiểu biết chuyên sâu về thị trường nội địa và kinh nghiệm về quản lý tài sản. Điều này sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho nhà đầu tư.  

Thanh khoản cao 

Công ty Quản lý Quỹ có nghĩa vụ thực hiện mua lại chứng chỉ quỹ khi có yêu cầu từ Nhà đầu tư. 

Lợi tức theo thời gian đầu tư thực tế 

Nhà đầu tư sẽ nhận được lợi tức trên thời gian đầu tư mà không bị ảnh hưởng bởi việc rút vốn trước hạn như tiền gửi ngân hàng. 

Bài viết tham khảo: CÓ NÊN ĐẦU TƯ QUỸ MỞ 

Nên đầu tư vào quỹ mở iFund nào? 

Nên đầu tư vào quỹ mở iFund nào?
Nên đầu tư vào quỹ mở iFund nào?

Có nhiều quỹ đầu tư mở trên thị trường Việt Nam hiện nay. Trong đó, Techcombank iFund là nơi uy tín và phù hợp cho tất cả nhà đầu tư mới và lâu năm. 

Quỹ đầu tư Techcombank iFund được mở ra giúp các nhà đầu tư thực hiện việc huy động vốn. Sau đó tiến hành hoạt động đầu tư. Cuối cùng, khách hàng gửi tiền vào quỹ và nhận lãi. 

Quỹ này được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư của Techcombank Group.  

Mục tiêu hoạt động tại Techcombank iFund là tối ưu hóa nguồn vốn gửi vào quỹ và đảm bảo khả năng sinh lời hiệu quả. 

Bài viết tham khảo: ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TECHCOMBANK 

Lợi ích khi đầu tư vào quỹ mở Techcombank 

Lợi ích khi đầu tư vào quỹ mở Techcombank
Lợi ích khi đầu tư vào quỹ mở Techcombank
 • Tỷ suất sinh lời trong dài hạn đạt mức cao: 8 – 12 %/năm. 
 • Nhà đầu tư không cần quá nhiều vốn và kinh nghiệm để thực hiện đầu tư. Với số tiền khởi điểm 10.000 đồng, có thể kiếm được lợi nhuận sau từ một tuần đến 1 năm. 
 • Ban đại diện quỹ có sự góp mặt của những chuyên gia tài chính hàng đầu trên 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đạt chứng chỉ CFA – chứng chỉ cao cấp nhất dành cho các nhà phân tích đầu tư và cố vấn tài chính. 
 • Có thể rút vốn hàng ngày 
 • Đảm bảo tính an toàn và minh bạch: Quỹ mở Techcombank được giám sát bởi Ngân hàng Standard Chartered và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước. 
 • Khách hàng có thể mở tài khoản giao dịch online rất nhanh chóng chỉ với 3 bước: Mở tài khoản giao dịch -> Chuyển tiền vào quỹ mở -> Quản lý tài khoản online. 

Bài viết trên đã chia sẻ những kiến thức liên quan đến Đầu tư quỹ mở iFund. Hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về vấn đề này. Đồng thời, các bạn đã biết nên đầu tư vào quỹ mở iFund nào để vừa an toàn mà vẫn sinh lời hiệu quả. Chúc các bạn đầu tư sinh lời! 

Bài viết tham khảo:  

Đánh giá post
ĐẦU TƯ QUỸ MỞ IFUND? NÊN ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU ĐỂ SINH LỜI?

Trả lời

Chuyển lên trên