Mở Tài khoản Chứng khoán Techcombank – TCBS (Techcom Securities)

Sau khi tìm hiểu thật kỹ về các công ty nói chung hoặc Công ty Chứng Khoán Techcombank (TCBS) nói riêng – nơi bạn dự định đầu tư vào để mua bán cổ phiếu, trái phiếu hoặc chứng chỉ quỹ. Nhưng các bạn không biết làm cách nào tham gia chứng khoán tại đây. Bài viết này sẽ giúp các bạn Mở tài khoản chứng khoán Techcombank – TCBS (Techcom Securities) một cách dễ dàng.

Để đăng ký tài khoản chứng khoán tại TCBS và bắt đầu các giao dịch trực tuyến một cách đơn giản, tiện lợi và hiệu quả, các bạn có thể thông qua các cách sau:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Techcombank – TCBS trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).

+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Techcombank – TCBS trong giờ Hành chính.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank – TCBS

1. Qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

Techcom Securities (TCBS) là Công ty con thuộc sở hữu của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) – một trong những Ngân hàng lớn Tư nhân Top đầu. Hiện nay TCBS chỉ mới đặt 2 Văn phòng Giao dịch gồm 01 Hội sở tại Hà Nội và 01 Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh (TP.HCM). Nếu bạn có thể sắp xếp được thời gian để qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán này trong Giờ Hành chính thì rất đơn giản và nhanh chóng để Mở.

Logo chính thức của Techcom Securities – Nguồn: Báo cáo Thường niên 2018 của TCBS

Bạn cần mang theo CMND hoặc Căn cước đến Văn phòng Công ty Chứng khoán Techcombank – TCBS, sau đó gặp Nhân viên Giao dịch và đề nghị Mở Tài khoản Chứng khoán tại Techcom Securities – TCBS. Lúc này bạn sẽ nhận được một Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán theo Mẫu. Bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết, ký tên và gửi lại cho Giao dịch viên sau khi đã kiểm tra kĩ mọi thông tin trong Hợp đồng. Chỉ mất 10-15 phút để hoàn thành các thủ tục. Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt và có thể bắt đầu sử dụng sau khoảng 1 tiếng. Khi đó, bạn đã Mở Tài khoản Chứng khoán thành công.

Bạn cần mang theo CMND hoặc Thẻ căn cước đến văn phòng Công ty Chứng khoán TCBS để mở tài khoản

– Lưu ý: Techcombank là một trong những Ngân hàng Tư nhân lớn ở Việt Nam hiện nay và Công ty CP Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities) là một trong các Công ty con trong lĩnh vực Chứng khoán, là lĩnh vực liên quan và hỗ trợ lẫn nhau với mảng Ngân hàng của Ngân hàng Mẹ Techcombank. Tuy nhiên, do được hình thành muộn hơn phần còn lại của Thị trường (Là Công ty Chứng khoán thứ 105 theo Giấy phép của Nhà nước) nên cần phải tìm ra sự khác biệt với các Công ty Chứng khoán khác đi trước nên mô hình kinh doanh của Techcom Securities – TCBS lại chú trọng nhiều hơn vào phát triển mảng Trái phiếu Doanh nghiệp với hơn 80% Thị phần Môi giới Trái phiếu tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE). Ngày nay, Techcom Securities được xem là Công ty Chứng khoán mở đường cho Trái phiếu Doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển.

Do vậy, trong quan điểm của Công ty thì Cổ phiếu chỉ là mảng thêm, phụ và xác định đây không phải là thế mạnh của Công ty. Nên mô hình Công ty lựa chọn vẫn sẽ là Không Môi giới, Không Hỗ trợ, Phí khá rẻ cạnh tranh và Hệ thống Phần mềm đủ tốt cho nhà đầu tư.

Vì thế mà, đối với những người mới bắt đầu tham gia đầu tư, nếu bạn có mong muốn tìm kiếm một Kênh Đầu tư đem lại lợi suất cao hơn Ngân hàng với Rủi ro vừa phải chấp nhận được là Trái phiếu Doanh nghiệp thì Techcom Securities là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên nếu muốn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Techcombank – TCBS để Đầu tư Cổ phiếu thì cần đặc biệt lưu ý về việc không có sự Hỗ trợ Tư vấn.

Thị phần môi giới Cổ phiếu và Trái phiếu 6 tháng đầu năm 2019

Trên Thị trường Môi giới Cổ phiếu hiện nay có khoảng 70 Công ty Chứng khoán, trong số đó phải kể đến những Công ty Chứng khoán lớn và có uy tín hàng đầu như là SSI, HSC, VNDS, MAS, … Do đó, nếu tham gia Cổ phiếu thay vì TCBS, bạn có thể lựa chọn Mở Tài khoản Chứng khoán tại những Công ty Chứng khoán khác với Dịch vụ Hỗ trợ Tư vấn tốt hơn (Đặc biệt là có thể Mở Tài khoản qua Nhân viên Môi giới bởi TCBS hiện nay không có dịch vụ Mở qua Cơ chế này).

– Dưới đây là Địa chỉ cụ thể các Văn phòng/ Chi nhánh của Công ty Chứng khoán Techcombank – TCBS tại các Tỉnh, Thành Phố để bạn có thể ghé qua để Mở trực tiếp:

+ Tại Hà Nội: TCBS Trụ sở Chính – Tầng 10 + tầng 21, Tòa nhà Techcombank 191 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

+ Tại TP.HCM: TCBS Chi nhánh TP.HCM – Tầng 17, Lim Tower, 9 – 11 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

2. Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính

Hiện nay Mô hình của Techcom Securities – TCBS là không Môi giới nên để Mở mà không qua được trực tiếp thì chỉ có thể Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Techcombank – TCBS Từ xa. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, khi tham khảo trên mạng, bạn có thể bắt gặp một số quảng cáo ghi là có thể Mở Tài khoản Chứng khoán Online hay Trực tuyến. Nhưng về bản chất đây là hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa chứ không phải Mở Online (theo như cách hiểu thông thường) được bởi theo Luật quy định Tài khoản Chứng khoán chỉ được kích hoạt sau khi có Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán giữa Khách hàng và Công ty Chứng khoán (Có Ký, ghi rõ Họ tên khách hàng).

Thông thường, những Công ty Chứng khoán sẽ Hỗ trợ hình thức Mở Tài khoản Chứng khoán Từ xa riêng cho những khách hàng không qua được trực tiếp, đặc biệt là những người ở Tỉnh xa. Về cơ bản, Mở Tài khoản Chứng khoán tại Techcombank – TCBS gồm những bước sau:

+ Bước 1: Truy cập link : MỞ TÀI KHOẢN và chọn Mở Tài khoản như hình ảnh dưới.

+ Bước 2: Thực hiện tuần tự các bước theo hướng dẫn trên Website.

Giao diện đăng ký Mở tài khoản chứng khoán Từ xa tại TCBS

+ Bước 3: Kiểm tra Thông tin Cá nhân rồi nhấn “Tiếp tục”.

+ Bước 4: TCBS gửi Email cho bạn, bạn kiểm tra lại Thông tin Cá nhân, nếu đúng thì in ra, ký và Gửi Hồ sơ theo hướng dẫn về TCBS qua chuyển phát.

+ Bước 5: Công ty gọi điện cho bạn để Xác nhận Thông tin, sau đó Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt.

Để tìm hiểu thêm về Mở Tài khoản Từ xa, các bạn có thể tham khảo link:

  • Một số hướng dẫn khi mở tài khoản chứng khoán
  • Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán đối với khách hàng cá nhân trong nước

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Techcom Securities – TCBS, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp cho các bạn có nhu cầu tham gia đầu tư tại Techcom Secrities – TCBS một cách hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Mở Tài khoản Chứng khoán Techcombank – TCBS (Techcom Securities)

Trả lời

Chuyển lên trên