ỨNG TRƯỚC TIỀN BÁN CHỨNG KHOÁN

Ứng trước tiền bán chứng khoán

Dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán là một trong những công cụ được áp dụng để gia tăng hiệu quả trong mua bán chứng khoán. Dường như bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào hiện nay cũng sử dụng công cụ này. Bước vào thị trường chứng khoán đầy khởi sắc như ngày nay thì mong muốn thay đổi danh mục, mua mã chứng khoán mới là một trong những điều thường gặp ở các nhà đầu tư. Hiểu được điều đó, Thịnh Vượng Tài Chính đem đến bạn nguồn thông tin về công cụ ứng trước tiền bán chứng khoán. Mời bạn cùng tham khảo để hiểu hơn về thuật ngữ này!

Ứng trước tiền bán chứng khoán
Ứng trước tiền bán chứng khoán

Ứng trước tiền bán chứng khoán là gì?

Ứng trước tiền bán chứng khoán là dịch vụ cung cấp cho khách hàng để gia tăng sức mua chứng khoán đến từ các công ty chứng khoán. Đây là dịch vụ tiện ích được thực hiện ngay sau khi lệnh bán chứng khoán trước đó đã khớp lệnh thành công. Bên cạnh đó, giảm thiểu thời gian thao tác giao dịch trading. Hiện nay, giao dịch chứng khoán tại Việt Nam đang áp dụng quy định T+2. Sau khi giao dịch bán khớp lệnh, tiền bán chứng khoán đó sẽ về tài khoản của NĐT đúng 16h30 ngày làm việc T+2 để bắt đầu sử dụng vào ngày T+3. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các công ty chứng khoán đã cho khách hàng ứng trước số tiền này trong thời gian chờ tiền về tài khoản. 

Có thể bạn quan tâm: ĐẦU TƯ ONLINE UY TÍN

Ứng trước tiền bán chứng khoán

Công thức tính ứng tiền bán chứng khoán

Thực chất ứng trước tiền bán chứng khoán được xem như là một khoản vay chứ không  phải là một khoản phí. Chính vì thế, cách tính khoản vay này sẽ được tính dựa trên các cơ sở lý luận riêng. Cách tính dựa trên số ngày thực vay của khách hàng. Lãi suất 1 ngày sẽ tùy thuộc vào chính sách của mỗi Công ty Chứng khoán cho từng thời kỳ. Công thức tính ứng tiền bán chứng khoán như sau:

Phí nhà đầu tư phải trả = Số tiền ứng x số ngày x lãi suất theo ngày

Ứng trước tiền bán chứng khoán

Điều kiện áp dụng công thức

Không phải ai và không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng được công thức này. Điều kiện áp dụng đó là nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán phải đăng ký sử dụng dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán. Bên cạnh đó, tài khoản của nhà đầu tư đã có lệnh bán chứng khoán khớp thành công; số dư luôn nhỏ hơn số tiền bán chứng khoán đang chờ về. Đáp ứng được 2 yêu cầu trên thì khách hàng mới có thể vay khoản tiền này để đầu tư vào chiến lược kinh doanh của mình. 

Ứng trước tiền bán chứng khoán

Ví dụ minh họa

Nhà đầu tư muốn chốt lời bán cổ phiếu FPT vào ngày thứ 2 (T+0), giao dịch thành công, số tiền dự kiến thu được là 100tr, tiền sẽ về tài khoản vào ngày thứ 4 (T+2). Tuy nhiên, vào ngày thứ 3, nhận định thấy cổ phiếu ngân hàng sẽ tăng trưởng cực mạnh nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu TCBS. Nhà đầu tư muốn ứng trước số tiền là 80 tr để mua cổ phiếu.

  • Số tiền ứng: 80tr đồng
  • Số ngày ứng: 1 ngày
  • Lãi suất ứng trước tiền bán của công ty là 9%/ năm hay 0.025%/ ngày

Áp dụng công thức chúng ta tính được phí ứng trước tiền bán nhà đầu tư phải trả: 

80.000.000 X  1 X 0.025% = 20.000 đ

Ứng trước tiền bán chứng khoán

Ứng trước tiền bán chứng khoán tại TCBS 

TCBS là công ty chứng khoán thuộc ngân hàng Thương mại Kỹ thương Việt Nam. Đây là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam. Đến với TCBS, hầu như mọi khách hàng đều được ưu đãi những gói dịch vụ tốt nhất. Đặc biệt, đối với dịch vụ vay này, TCBS luôn mang đến cho khách hàng những khoản vay phù hợp nhất, tốt nhất và hỗ trợ tối đa chi phí để bạn đủ khả năng chi trả cho các chiến lược đầu tư của mình.

Ứng trước tiền bán chứng khoán

Biểu phí dịch vụ

Biểu phí này áp dụng từ ngày 17/02/2017

STTTên dịch vụ tài chínhMức lãi suất áp dụng
1Ứng trước tiền bán chứng khoán (UBCK)9.9%/năm
2Phí ứng trước tối thiểuKhông áp dụng

 Ứng trước tiền bán chứng khoán tại sàn

Để thực hiện thao tác này tại TCBS, quý khách hàng vui lòng đến điểm giao dịch của TCBS để làm thủ tục. Mọi thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi trực tiếp với TCBS qua hotline 1800588826 hoặc theo đường link 

https://www.tcbs.com.vn/lien-he-tcbs để được hỗ trợ.

Ứng trước tiền bán chứng khoán

 Ứng trước tiền bán chứng khoán trực tuyến

Để thực hiện các thao tác ứng trước tiền bán chứng khoán bằng hình thức trực tuyến tại TCBS, ta có thể thực hiện qua 3 bước sau đây.

  • Bước 1: Chọn Tiện ích/ Ứng trước tiền bán
Ứng trước tiền bán chứng khoán
  • Bước 2: Nhập số tiền yêu cầu ứng trước, không vượt quá số tiền cho phép ứng trước trên một tiểu khoản
Ứng trước tiền bán chứng khoán
  • Bước 3: Nhập mã PIN chính là mật khẩu đăng nhập của Quý khách, sau đó chọn Thực hiện
Ứng trước tiền bán chứng khoán
  • Bước 4: Nhận thông báo Ứng trước thành công từ hệ thống
Ứng trước tiền bán chứng khoán

Ứng trước tiền bán chứng khoán là một dịch vụ vay tiền đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đây là một trong những công cụ tiện ích hữu hiệu dành cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, khi tham gia tại sàn giao dịch TCBS; khách hàng còn được sở hữu những ưu đãi hấp dẫn. Ứng trước tiền bán chứng khoán không chỉ là phí mà còn được xem là khoản vay thú vị để các nhà đầu tư phát triển chiến lược đầu tư – kinh doanh của mình. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (1 bình chọn)
ỨNG TRƯỚC TIỀN BÁN CHỨNG KHOÁN

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88