TRANG CHỨNG KHOÁN UY TÍN

Các trang chứng khoán uy tín để đầu tư chứng khoán Việt Nam

Thị trường chứng khoán là một kênh đầu tư sinh lời khá tốt. Thế nhưng lợi nhuận cao sẽ luôn đi kèm với rủi ro lớn. Vậy nên, mỗi nhà đầu tư cần phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức trước khi đầu tư. Bên cạnh việc trau dồi kiến thức về chứng khoán thì việc lựa chọn một trang chứng khoán uy tín để đầu tư chứng khoán Việt Nam và quốc tế; và để nghiên cứu thêm thông tin thị trường và kỹ thuật đầu tư cũng là một việc vô cùng cần thiết. Dưới đây, Thịnh vượng tài chính sẽ giới thiệu đến các bạn top những trang chứng khoán uy tín nhất hiện nay được nhiều nhà giao dịch tin tưởng. Theo dõi ngay bài viết nhé!

Các trang chứng khoán uy tín để đầu tư chứng khoán Mỹ

Các trang chứng khoán uy tín để đầu tư chứng khoán Mỹ
Các trang chứng khoán uy tín để đầu tư chứng khoán Mỹ

Khi đầu tư chứng khoán Mỹ, vấn đề quan trọng nhất nằm ở việc bạn lựa chọn được trang chứng khoán đủ uy tín; được cấp phép và quản lý giám sát. Vì việc này sẽ giúp đảm bảo số tiền đầu tư của bạn được an toàn nhất. 

Tìm hiểu thêm: CỔ PHIẾU MỸ NÊN MUA

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến phí giao dịch, hoa hồng giao dịch mức độ đơn giản khi mở tài khoản và khi nạp rút tiền qua các kênh giao dịch dành cho người Việt Nam. 

Dưới đây là một số trang web/ App chứng khoán Mỹ đáng để bạn cân nhắc lựa chọn hiện nay:

Mitrade 

Sàn chứng khoán Mitrade được cấp phép và quản lý giám sát ASIC (Úc).

Các loại tài sản đầu tư bao gồm chứng khoán Mỹ, chỉ số quốc tế, tiền ảo, hàng hóa, cặp tiền tệ dưới dạng CFD.

Phí hoa hồng: 0 hoa hồng. Ký quỹ tối thiểu tại Mitrade là 50 USD. Mitrade có hỗ trợ tiếng Việt. Đây là nền tảng giao dịch trên điện thoại tốt nhất năm 2020.

Ưu điểm

Sàn Mitrade có giao diện rất đơn giản, dễ sử dụng cho người dùng. Bên cạnh đó, quá trình mở tài khoản rất nhanh chóng. Trong vòng vài phút là bạn đã hoàn tất việc mở tài khoản giao dịch, xác minh eKYC trên Mitrade (để tăng tính bảo mật); và bắt đầu giao dịch được ngay. Bảng điều khiển giao dịch cũng rất đơn giản; với tông màu trắng dễ quan sát và đỡ rối mắt hơn bảng giao dịch truyền thống rất nhiều.

Trên nền tảng này, trader có thể lựa chọn loại chứng khoán muốn mua – bán; khối lượng giao dịch cho mỗi lệnh đặt hàng, đặt chốt lời và dừng lỗ để kiểm soát giao dịch hoàn toàn tự động. Các công cụ phân tích chứng khoán và chỉ báo kỹ thuật cũng được tích hợp trên nền tảng này. Nhà giao dịch có thể mở các công cụ này trên biểu đồ giá và mọi thứ diễn ra rất mượt; tốc độ rất cao. Bạn cũng có thể nạp tiền và rút tiền trực tiếp qua nhiều cổng thanh toán cho người Việt Nam. Ví dụ như ATM, internet banking, các ví điện tử như Vietelpay, Zalo Pay… với mức tỷ giá rất tốt. Vậy nên sẽ không mất nhiều phí chênh lệch tỷ giá khi đổi tiền thành USD để đầu tư chứng khoán Mỹ.

Mitrade cung cấp mức tiền ký quỹ tối thiểu thấp (từ 50 USD). Bạn có thể sử dụng đòn bẩy 1: 10 khi giao dịch chứng khoán trên sàn. Lưu ý là mỗi loại tài sản sẽ có mức đòn bẩy khác nhau. Đòn bẩy tối đa trên Mitrade là 1:200; hoặc bạn cũng có thể không dùng đòn bẩy nếu muốn. Ngoài chứng khoán Mỹ, sàn còn các loại công cụ đầu tư đang hot trên toàn cầu như các cặp tiền tệ; tiền kỹ thuật số, hàng hóa,…. Bạn có thể giao dịch trên 300+ loại tài sản chỉ cần 1 loại tài khoản duy nhất. 

Đọc thêm: CÁC SÀN CHỨNG KHOÁN UY TÍN

Nhược điểm

Lưu ý nếu bạn đang đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam thì bạn sẽ giao dịch theo hình thức Hợp đồng chênh lệch giá (CFD). Có nghĩa bạn và sàn giao dịch (Mitrade) sẽ tham gia một hợp đồng thỏa thuận về biến động giá của chứng khoán Mỹ. Hầu như 90% các sàn chứng khoán Quốc tế hoạt động tại Việt Nam đều hoạt động theo phương thức này. 

Đây là hình thức đầu tư có nhiều lợi ích hơn cho bạn nếu mục tiêu của bạn là kiếm lợi nhuận dựa vào biến động giá trên thị trường. Bạn cũng có thể so sánh giữa chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh trước khi đầu tư.

 Các trang chứng khoán uy tín để đầu tư chứng khoán Mỹ- Mitrade
Các trang chứng khoán uy tín để đầu tư chứng khoán Mỹ- Mitrade

TD Ameritrade

TD Ameritrade cấp phép và quản lý giám sát SEC (Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ), FINRA, CFTC. Các loại tài sản đầu tư Chứng khoán Mỹ, Forex, cổ phiếu, hợp đồng tương lai, quyền chọn,… Phí hoa hồng Từ $0 đến $6.9

hoa hồng mỗi giao dịch. Ký quỹ tối thiểu 0, nhưng đối với trader chơi margin số tiền tối thiểu là $2000.

Hiện nay TD Ameritrade chưa có hỗ trợ tiếng Việt. 

Ưu điểm

TD Ameritrade là nền tảng giao dịch cổ phiếu Mỹ nổi tiếng toàn cầu được cấp phép bởi SEC, cơ quản quản lý chứng khoán Hoa Kỳ. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mở tài khoản trên sàn này. Sau khi hoàn tất thủ tục mở tài khoản, sàn sẽ thực hiện quy trình xác nhận trong vòng 1-3 ngày là bạn có thể bắt đầu giao dịch. Việc không quy định mức ký quỹ tối thiểu là một trong những ưu điểm lớn nhất của TD Ameritrade. Đây là thuận lợi cho những ai muốn bắt đầu với số vốn nhỏ. Khi muốn giao dịch có đòn bẩy, TD Ameritrade yêu cầu số tiền ký quỹ tối thiểu là $2000.

Ưu điểm tiếp theo là sàn TD Ameritrade cung cấp cho nhà đầu tư gần như mọi loại tài sản; với con số lên đến 13,000 loại tài sản trên thị trường Hoa Kỳ. Bạn có thể giao dịch các loại chứng khoán trên NYSE, Nasdaq… Tuy nhiên sàn không cung cấp các công cụ đầu tư đang biến động lớn như tiền kỹ thuật số, hoặc các loại tài sản ở thị trường châu Âu và châu Á. TD Ameritrade cung cấp đến 5 loại nền tảng khác nhau gồm: nền tảng web, nền tảng Thinkorswim, nền tảng điện thoại, nền tảng TD Ameritrade Mobile và TD Ameritrade Mobile Trader để giao dịch. Các nền tảng này hỗ trợ nhà đầu tư có thể giao dịch liên tục, cập nhật thị trường 24/7. 

Nhược điểm 

TD Ameritrade có nhược điểm nhất là nằm ở mức độ phức tạp của nó. Đây được đánh giá là nền tảng khó đối với những nhà giao dịch hoàn toàn mới. Ngoài ra, vấn đề nạp rút tiền cũng có phần bất lợi đối với nhà giao dịch Việt Nam vì nền tảng chỉ hỗ trợ đồng USD; mức tỷ giá quy đổi khá thấp, không hỗ trợ thẻ tín dụng và thu phí khi rút tiền.

Các trang chứng khoán uy tín để đầu tư chứng khoán Việt Nam

Các trang chứng khoán uy tín để đầu tư chứng khoán Việt Nam
Các trang chứng khoán uy tín để đầu tư chứng khoán Việt Nam

Nếu mục tiêu đầu tư của bạn là thị trường chứng khoán Việt Nam; thì bạn nên lựa chọn những công ty môi giới lâu năm, có thị phần lớn, có mức độ uy tín cao và phí giao dịch thấp. 

Các công ty môi giới chứng khoán uy tín hiện nay được nhiều nhà đầu tư lựa chọn gồm: SSI, VNDS, VPS, TCBS,…

SSI 

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) là công ty môi giới chứng khoán lâu đời nhất tại Việt Nam. Nó được thành lập từ 1999 ngay khi thị trường mới vừa ra đời. Đến nay, SSI là một trong 3 công ty môi giới có thị phần lớn nhất trong nước.

Những ưu điểm khi giao dịch trên SSI 

 • Nạp tiền: miễn phí 
 • Rút tiền: miễn phí với các ngân hàng lớn như ACB, Sacombank, Techcombank, Vietinbank, Vietcombank… 
 • Phí giao dịch cổ phiếu: 0.25% (online) 
 • Phí chuyển khoản chứng khoán: thấp (từ 50,000 VND đến tối đa 300,000 VND).
 • Lãi suất chơi margin: 12% mỗi năm.
 Các trang chứng khoán uy tín để đầu tư chứng khoán Việt Nam- SSI
Các trang chứng khoán uy tín để đầu tư chứng khoán Việt Nam- SSI

Việc mở tài khoản chứng khoán trên SSI tương đối đơn giản, chỉ cần thực hiện trong vòng 15 phút là bạn có thể nạp tiền vào giao dịch. Và trong 10 ngày, bạn cần in trọn bộ hợp đồng (được SSI gửi qua email) và gửi về văn phòng công ty để hoàn tất thủ tục.

Một trong những ưu điểm trên SSI là bạn có thể ứng trước tiền bán cổ phiếu. Để thuận lợi cho nhà đầu tư, SSI cho bạn ứng trước tiền bán cổ phiếu ngay khi khớp lệnh. Còn việc đặt lệnh giao dịch, bạn có thể thực hiện qua: SSI Web Trading,  SSI Mobile Trading, SSI Pro Trading.

Tham khảo: BỘ LỌC CỔ PHIẾU TỐT NHẤT

VNDirect – Công ty cổ phần VNDirect (VNDS)

VNDirect – Công ty cổ phần VNDirect (VNDS)
VNDirect – Công ty cổ phần VNDirect (VNDS)

VNDirect là cái tên khá phổ biến đối với nhà giao dịch. Đây được xem là công ty môi giới chứng khoán có mức phí giao dịch thấp nhất nếu bạn có khả năng tự đặt lệnh giao dịch. Mức phí chuẩn lúc này là 0.015% bất kể khối lượng giao dịch là bao nhiêu. 

 • Nạp tiền: miễn phí 
 • Rút tiền: được tính theo biểu phí mỗi ngân hàng
 • Phí giao dịch cổ phiếu: tối thiểu 0.15% nếu trader tự giao dịch; lên đến 0.35% nếu thực hiện qua môi giới công ty 
 • Phí chuyển khoản chứng khoán: trung bình 
 • Lãi suất chơi margin: trung bình, khoảng 13.5% mỗi năm

VNDirect cung cấp hình thức đầu tư đa dạng, phong phú cho khách hàng cá nhân. Bao gồm các dịch vụ đầu tư ủy thác, đến dịch vụ gửi tiền; dịch vụ quản lý tài sản… Nhà đầu tư có thể chọn hình thức phù hợp với mình. 

VPS – Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)

VPS - Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)
VPS – Công ty cổ phần Chứng khoán VPS (VPS)

VPS được thành lập từ năm 2006, trước đây là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Hiện nay VPS đã trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng; và quy mô tổng tài sản 10.274 tỷ đồng tính đến thời điểm 30/06/2019.

VPS cung cấp các sản phẩm đa dạng, chất lượng cao; tạo nên giá trị gia tăng cho doanh nghiệp và nhà đầu tư, bao gồm: môi giới chứng khoán, dịch vụ ngân hàng đầu tư, dịch vụ tài chính, tư vấn tài chính và phân tích. 

Với mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính vượt trội mang đẳng cấp quốc tế. VPS đã quy tụ được đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm trên thị trường tài chính; đồng thời VPS cũng trang bị một hệ thống công nghệ thông tin hiện đại nhất. Những kết quả đạt được đã giúp VPS ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường tài chính Việt Nam. Và trở thành một trong những định chế tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Đọc thêm: CÓ NÊN MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN VPS

Một số ưu điểm nổi trội khi giao dịch tại VPS:

 • Phí giao dịch rẻ nhất trên thị trường. Mức phí từ khoảng 0,1% với chứng khoán cơ sở và 500 – 1000 đồng/1 hợp đồng phái sinh.
 • Nhiều cổ phiếu được cho vay với hạn mức Margin; tỷ lệ vay margin cao.
 • Khi chơi chứng khoán phái sinh, nhà giao dịch sẽ được hỗ trợ hệ thống mô phỏng giả.
 • Hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán online nhanh chóng, hiệu quả.

TCBS – Công ty Chứng khoán Kỹ Thương 

TCBS - Công ty Chứng khoán Kỹ Thương 
TCBS – Công ty Chứng khoán Kỹ Thương 

Công ty Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities) được thành lập từ tháng 9/2008. TCBS thuộc sở hữu 100% vốn của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank, một trong 4 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Công ty hiện phát triển những sản phẩm đầu tư cạnh tranh cho khách hàng cá nhân tập trung phát triển công nghệ tiên tiến để mang đến những giá trị gia tăng vượt trội. TCBS tập trung vào 3 mảng kinh doanh chính: Đầu tư online, Sản phẩm đầu tư và Ngân hàng đầu tư,…

Hiện tại TCBS là một công ty có công nghệ tốt nhất trong việc đầu tư trái phiếu online; đầu tư chứng chỉ quỹ online.

Tính năng nạp rút tiền tự động của TCBS giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian rất nhiều trong thao tác đầu tư.

TCBs và Techcombank đã đấu nối 2 App TCinvest và App F@stMobile với nhau giúp cho tiền của nhà đầu tư được tự động kết nối giữa 2 tài khoản.

Mức phí giao dịch cổ phiếu TCBS thấp nhất trên thị trường chứng khoán. Với phí giao dịch cổ phiếu: 0,1%/giá trị giao dịch trên tất cả các kênh giao dịch. Với khách hàng đăng ký sử dụng Gói ưu đãi iWealth Pro hoặc Trial chỉ còn 0,075%/giá trị giao dịch

Các loại phí giao dịch online như nộp tiền, chuyển tiền là hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo: VÌ SAO NÊN MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TECHCOMBANK – TCBS

Qũy đầu tư iFund

iFund.com.vn là trang web quỹ đầu tư mở Techcombank. Bao gồm Quỹ đầu tư trái phiếu (TCBF), Qũy đầu tư cổ phiếu (TCEF) và FlexiCA$H (Techcom FlexiCash Fund. Tùy theo mục tiêu và mong muốn đầu tư, khách hàng có thể lựa chọn tham gia các quỹ này. Và số tiền đầu tư chỉ từ 10.000 VND (mười nghìn VND).

Quỹ đầu tư trái phiếu TCBF là một phần của quỹ mở iFund. Và được quản lý bởi đội ngũ chuyên nghiệp của Techcom Capital – Công ty con của Ngân hàng Techcombank.

100% tài sản của Quỹ được đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chính phủ; chứng chỉ tiền gửi và các chứng chỉ quỹ khác tốt nhất thị trường để tạo ra lợi nhuận ổn định dài hạn cho nhà đầu tư. Lợi nhuận kỳ vọng >8%/năm.

Còn đối với Quỹ đầu tư cổ phiếu Techcom (TCEF) giúp nhà đầu tư tích lũy những cổ phiếu tốt nhất trong số 30 doanh nghiệp niêm yết hàng đầu tại Việt Nam (VN30). 100% tài sản quỹ được đầu tư vào rổ cổ phiếu VN30 có vốn hóa thị trường lớn và thanh khoản tốt. Lợi nhuận kỳ vọng của TCEF là 12%/năm.

Quỹ trái phiếu FlexiCA$H (TCFF) là quỹ mở được đầu tư 80% giá trị tài sản ròng (NAV) vào các loại chứng khoán với kỳ hạn cực ngắn (thường sẽ đáo hạn trong vòng 1 năm).

Mục tiêu chính của quỹ này là giúp tối đa hóa lãi suất từ dòng tiền lưu động ngắn hạn. FlexiCA$H có thể đầu tư vào nhiều loại chứng khoán khác nhau. Lợi nhuận kỳ vọng là 6%/năm.

Tham khảo: QUỸ MỞ IFUND TECHCOMBANK LÀ GÌ?

Trái phiếu iBond

iBond.com.vn là trang web đầu tư trái phiếu iBond Techcombank.

iBond bao gồm các trái phiếu được phát hành bởi những doanh nghiệp có xếp hạng tín dụng cao và được TCBS thẩm định, tin tưởng.

Đây là một kênh đầu tư an toàn mang lại lãi suất ổn định và tương đối ít rủi ro cho nhà đầu tư. So với các trái phiếu và các chứng khoán có thu nhập cố định khác có cùng kỳ hạn; thì trái phiếu doanh nghiệp iBond có thể mang lại lãi suất cao hơn.  Lãi suất trái phiếu iBond được thanh toán hàng năm hoặc nửa năm một lần. Điều này giúp nhà đầu tư có dòng tiền ổn định và tận dụng ưu thế về lãi suất kép trên số tiền lãi định kỳ nhận được.

Trái phiếu iBond được giao dịch trên thị trường thứ cấp; cho phép nhà đầu tư có thể nhận được vốn gốc trước khi đáo hạn. Nhà đầu tư có thể chọn thêm các gói thanh khoản khi đáo kỳ hạn (Pro, Plus); hoặc sử dụng dịch vụ iConnect để dễ dàng bán lại mà vẫn duy trì lợi tức đầu tư tốt.

Bên cạnh đó, nếu bạn cần tiền nhưng không muốn bán trái phiếu cũng có thể cầm cố trái phiếu iBond để vay tại ngân hàng Techcombank.

Các trang phân tích, cung cấp thông tin chứng khoán uy tín

Investing

Investing.com là một trong những trang web được nhiều nhà đầu tư sử dụng để cập nhật giá thị trường, các thông tin về chứng khoán toàn cầu. Trader có thể sử dụng Investing để phân tích bất kỳ loại cổ phiếu nào ở trong nước và quốc tế. Đây là một trong các trang web chứng khoán uy tín cung cấp dữ liệu cho cả phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật.

Hiện nay Investing đã có phiên bản việt hóa với giao diện rất đơn giản, thông tin cũng đầy đủ cho bạn. Bên cạnh việc xem thông tin thị trường, trader còn có thể trò chuyện với các nhà đầu tư quan tâm về loại chứng khoán mà bạn định đầu tư trong mục Thảo luận.

TradingView

 Các trang phân tích, cung cấp thông tin chứng khoán uy tín- TradingView
Các trang phân tích, cung cấp thông tin chứng khoán uy tín- TradingView

Trang web phân tích chứng khoán cũng được nhiều nhà đầu tư sử dụng là Tradingview. Đây là nền tảng phân tích kỹ thuật chứng khoán; và nó còn tích hợp cả thư viện công cụ phân tích rất lớn để bạn tự đánh giá thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng tradingview để tìm kiếm ý tưởng giao dịch vì có nhiều nhà phân tích đăng các phân tích sẵn để bạn tham khảo. 

Vietstock

Vietstock là trang tin tức đầu ngành chứng khoán, tài chính và đầu tư hướng đến nhà đầu tư cá nhân. Nhà đầu tư quan tâm có thể cập nhật tin tức về giá cổ phiếu trong nước cũng như các nguồn tin mới về thị trường trong nước. 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể đọc thêm ở trang Vietstock thông tin về các báo cáo tài chính các công ty lớn. Từ đó ra quyết định có nên đầu tư vào chứng khoán của các công ty đó hay không.

CafeF

CafeF.vn là kênh thông tin Kinh tế- tài chính Việt Nam. Đây được xem là chuyên trang dẫn đầu trong mảng tin tức kinh tế, tài chính, thông tin chứng khoán tại Việt Nam được cập nhật liên tục, đầy đủ và chính xác.

CafeF được Alexa đánh giá là một trong những trang web thuộc top 20 websites phổ biến nhất tại Việt Nam. Với lượng truy cập hơn 4/16 triệu lượt xem thì CafeF là vẫn là một trong các website số 1 tại Việt Nam về lĩnh vực chứng khoán.

 Các trang phân tích, cung cấp thông tin chứng khoán uy tín- CafeF
Các trang phân tích, cung cấp thông tin chứng khoán uy tín- CafeF

Muacophieu.com

Muacophieu.com là trang web cung cấp các kiến thức, thông tin về đầu tư chứng khoán đặc biệt là đầu tư cổ phiếu của TCBS cho nhà đầu tư. Những kiến thức về phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật về đầu tư cổ phiếu và các hướng dẫn đầu tư được cập nhật hàng ngày tại trang chứng khoán này.

Bạn có thể tham khảo các bài viết tại đây để bổ sung kiến thức và trau dồi thêm kinh nghiệm cho quá trình đầu tư của mình.

Trên đây là các trang chứng khoán uy tín để đầu tư chứng khoán Mỹ, chứng khoán cơ sở và cập nhật thông tin chứng khoán dành cho nhà đầu tư. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết và có được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân khi tham gia chơi chứng khoán. Chúc bạn đầu tư hiệu quả!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
TRANG CHỨNG KHOÁN UY TÍN

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88