REVIEW SÁCH CHIẾN TRANH TIỀN TỆ

Review sách Chiến tranh tiền tệ - Những sự kiện quan trọng được khai phá bởi Chiến tranh tiền tệ

Mọi sự biến động của đồng tiền trên thế giới thực sự đều chứa đựng những nguyên nhân ở phía sau. Và quyển sách Chiến tranh tiền tệ sẽ giúp bạn có thêm những thông tin thú vị liên quan đến các sự kiện quan trọng trên thế giới. Cuốn sách sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn nếu bạn muốn hiểu rõ về bản chất thực sự của tiền tệ. Cùng Thịnh Vượng Tài Chính Review sách Chiến tranh tiền tệ của tác giả Song Hong Bing nhé!

Tham khảo: SÁCH HAY VỀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Vài nét về Tác giả Song Hong Bing 

Vài nét về Tác giả Song Hong Bing 
Vài nét về Tác giả Song Hong Bing 

Tác giả Song Hong Bing vốn xuất thân từ Tứ Xuyên ở Trung Quốc. Ông sinh năm 1968 và được mọi người biết đến với vai trò là một Viện trưởng của Viện nghiên cứu kinh tế tài chính ở Bắc Ninh. Với những kinh nghiệm này, ông đã dày công thực hiện những nghiên cứu về kinh tế. Và cho ra đời hàng loạt các quyển sách về chủ đề này. Chiến tranh tiền tệ là một trong số đó.

Sau khoảng thời gian sinh sống và làm việc ở Trung Quốc. Thì từ năm 1994 ông đã chuyển sang Mỹ để bắt đầu với một vai trò mới là một người chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin và sử gia. Thế nhưng, các công trình nghiên cứu của ông về chủ đề kinh tế vẫn tiếp tục được thực hiện.

Ông đã hé lộ nguồn cảm hứng lớn nhất đã tạo động lực cho ông hoàn thành quyển sách Chiến tranh tiền tệ này chính là nhờ vào cuộc Khủng hoảng kinh tế Châu Á 1997. Ban đầu, vốn ông chỉ định thực hiện chia sẻ lại những nội dung mà mình đã nghiên cứu được qua trang blog cá nhân. Tuy nhiên chính một người bạn của ông đã gợi ý cho ông rằng hãy xuất bản quyển sách. Cũng như đem những thông tin hữu ích này đến người đọc của toàn thế giới.

Ông cũng không ngờ rằng; những nội dung của Chiến tranh tiền tệ đã gây được tiếng vang lớn trên khắp thế giới. Độc giả của quyển sách này cũng không chỉ là những đọc giả yêu thích về sách kinh tế thông thường mà còn có cả những nhà lãnh đạo trên khắp thế giới. Và đặc biệt là những ai đang lo lắng về vấn đề kinh tế cũng như chưa tìm được cách xoay xở có thể tìm được một giải pháp phù hợp với quyển sách này.

Không dừng lại ở đó, Song Hong Bing bên cạnh Chiến tranh tiền tệ cũng bắt đầu vào những công trình nghiên cứu khác; để có thêm nhiều quyển sách về chủ đề kinh tế hơn nữa.

Đọc thêm: [REVIEW SÁCH]- “TRADING IN THE ZONE”

Mô tả cuốn sách Chiến tranh tiền tệ

 • Công ty phát hành: Bách Việt
 • Ngày xuất bản: 10/05/2019
 • Kích thước: 16 x 24cm
 • Dịch giả: Hồ Ngọc Minh
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 471

Mục lục cuốn sách Chiến tranh tiền tệ

Mục lục cuốn sách Chiến tranh tiền tệ
Mục lục cuốn sách Chiến tranh tiền tệ

Cuốn sách bao gồm 10 phần với nội dung cụ thể như sau:

 • Phần 1: Gia tộc Rothschild – Cường quyền duy nhất ở châu âu.
 • Phần 2: Cuộc chiến trăm năm giữa ngân hàng quốc tế và tổng thống hoa kỳ.
 • Phần 3: Cục dự trữ liên bang mỹ: ngân hàng trung ương tư hữu.
 • Phần 4: Chiến tranh và suy thoái: mùa bội thu của ngân hàng quốc tế.
 • Phần 5: Chính sách mới của tiền tệ giá rẻ.
 • Phần 6: Câu lạc bộ tinh anh thống trị thế giới.
 • Phần 7: Cuộc chiến tranh cuối cùng của đồng tiền đích thực.
 • Phần 8: Chiến tranh tiền tệ – không tuyên mà chiến.
 • Phần 9: Hiểm họa của đồng đô – la mỹ và tầm quan trọng của vàng.
 • Phần 10: Mưu chuyện lâu dài.

Review sách Chiến tranh tiền tệ – Những sự kiện quan trọng được khai phá bởi Chiến tranh tiền tệ

Review sách Chiến tranh tiền tệ - Những sự kiện quan trọng được khai phá bởi Chiến tranh tiền tệ
Review sách Chiến tranh tiền tệ – Những sự kiện quan trọng được khai phá bởi Chiến tranh tiền tệ

Các sự kiện trong cuộc sống đôi khi bạn cứ nghĩ rằng nó diễn ra là do các quy luật của tự nhiên. Nhưng thực tế, dưới góc nhìn hoàn toàn mới. Và những lý giải hợp lý của tác giả thì bạn sẽ phải thay đổi quan điểm ấy. Bạn sẽ biết được rằng sức mạnh của đồng tiền đã chi phối một số sự kiện quan trọng diễn ra trên thế giới; và ở một số đất nước. Trong đó, những nội dung tiêu biểu nhất của cuốn sách Chiến tranh tiền tệ mà tác giả đã khám phá được đó là:

Lý giải về người giàu nhất thế giới

Những thông tin về những nhà triệu phú; tỷ phú được truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thế nhưng tác giả sẽ giúp bạn nhận ra một điều là: liệu những người này họ đã phải là người giàu nhất thế giới chưa?. Và bạn cũng sẽ nhận được lời giải thích vì sao những người giàu nhất này chưa từng được công bố thông tin một cách rộng rãi. Thật sự những người giàu nhất thế giới chỉ là bề nổi mà thôi.

Những biến cố xảy ra trên thế giới đều có thể trở thành cơ hội của các nhà tài phiệt

Những thảm họa xảy ra trên thế giới như các cuộc chiến tranh, các cuộc đảo chính, nội chiến Mỹ; chiến tranh vùng vịnh và bao gồm cả các thiên tai như dịch bệnh, … là điều không một ai mong muốn. Tuy nhiên, đối với các nhà tài phiệt; những sự kiện này có thể được xem như là những cơ hội để họ bắt đầu chiến lược xâm lấn thị trường của mình.

Lí do là khi có những biến cố xảy ra ở một quốc gia nói riêng; hay trên toàn thế giới nói chung thường sẽ kèm theo lạm phát. Và lạm phát là những điều mà các nhà tài phiệt mong đợi. Vậy thôi!

Tìm hiểu thêm: TOP 7 SÁCH PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Tỷ lệ tử vong của tổng thống tại nước Mỹ đôi khi còn cao hơn cả những người lính thủy trên chiến trường

Khi đọc đến nội dung này, thì những sự ngạc nhiên cũng như thắc mắc của bạn sẽ được đặt ra rất nhiều. Quyển sách Chiến tranh tiền tệ sẽ giúp bạn chỉ ra nguyên nhân và giải đáp cho bạn. Bởi thực sự người đứng sau nhiệm vụ phát hành tiền tệ ở Mỹ không phải là chính phủ. Mà mọi việc được kiểm soát và thực hiện bởi các công ty tài chính. Cho nên tại nước Mỹ có rất nhiều các tập đoàn tài chính khác nhau có quyền lực trên toàn thế giới như JP Morgan, Paul Warbug,… Điều này dẫn đến một cuộc cạnh tranh gay gắt để giành quyền phát hành tiền.

Không chỉ đề cập đến vấn đề căng thẳng này; quyển sách còn liên kết đến hai sự kiện từng gây chấn động trong lịch sử nước Mỹ về hai cái chết của tổng thống Lincl và Kenydy. Tất cả nội dung của nhiều sự việc sẽ được quyển sách làm sáng tỏ.

Review sách Chiến tranh tiền tệ - Những sự kiện quan trọng được khai phá bởi Chiến tranh tiền tệ
Review sách Chiến tranh tiền tệ

Vấn đề lạm phát

Lạm phát chính là một nội dung không thể bỏ qua trong vấn đề tài chính. Song Hong Bing với góc độ là một nhà nghiên cứu kinh tế đã đưa ra được những lời giải đáp xung quanh vấn đề lạm phát mà ai cũng muốn biết như: khi nào thì lãi suất tại các ngân hàng tăng lên hoặc giảm xuống?. Những biến động này ảnh hưởng đến từng ngành nghề như thế nào?

Trong đó, có cả những vấn đề khủng hoảng đối với giá vàng? Và bạn sẽ biết cách dự đoán khi nào giá vàng có sự tăng giảm.

Bên cạnh đó, cuốn sách bạn còn nhận được thêm những điều chưa từng được tiết lộ về các sự việc như: các thuyết âm mưu đã được áp dụng trong vấn đề tài chính. Hoặc nội dung sự thật về việc các nhà tài phiệt cũng đưa ra những cách để hối lộ chính phủ. Vì sao Thụy Sĩ là đất nước yên ắng nhất trong chiến tranh TG thứ 2 và gần như không bị ảnh hưởng. Hitlet có ác độc hay không? Việt Nam liệu có thể trở thành một nơi đắt giá trong tương lai?, …

 Lời kết về Review sách Chiến tranh tiền tệ

Sách Chiến tranh tiền tệ
Sách Chiến tranh tiền tệ

Chiến Tranh Tiền Tệ là cuốn sách mà các lãnh đạo chính phủ; các chuyên gia tài chính ngân hàng và lãnh đạo doanh nghiệp bắt buộc phải đọc để có kế hoạch phòng ngừa và đối sách hữu hiệu. Cuốn sách cũng cung cấp những kiến thức hữu ích cho những nhà nghiên cứu; các giảng viên và sinh viên trường kinh tế và những ai quan tâm đến lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trên đây là Review sách: Chiến tranh tiền tệ dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (2 bình chọn)
REVIEW SÁCH CHIẾN TRANH TIỀN TỆ

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88