PHÂN TÍCH KỸ THUẬT THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính là một trong những công việc vô cùng quan trọng trong quá trình đầu tư chứng khoán của bạn. Đây là phương pháp mang lại cho nhà đầu tư nhiều hiệu quả. Với những cách này; bạn sẽ dễ dàng nhận ra các rủi ro và rút ra được kinh nghiệm áp dụng vào chiến lược đầu tư của mình. Để người đầu tư không bị rắc rối; đã có nhiều quyển sách với chủ đề này ra đời. Mục đích hàng đầu vẫn là mang đến cho khách hàng những bài học hữu ích. Sau đây; Thịnh Vượng Tài Chính sẽ giới thiệu đến bạn một số cuốn sách phân tích kỹ thuật thị trường tài chính nổi tiếng. Mời bạn cùng tham khảo!

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính
Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính

Phân tích kỹ thuật thị trường chứng khoán là gì?

THAM KHẢO BÀI VIẾT: PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Trong các lĩnh vực tài chính nói chung; và trong lĩnh vực tài chính chứng khoán nói riêng; phân tích kỹ thuật thị trường là một phương pháp phân tích chứng khoán. Bằng cách sử dụng các mô hình và quy tắc trao đổi dựa trên các biến đổi giá cả và khối lượng; để dự báo hướng của giá cả thông qua việc nghiên cứu các dữ liệu thị trường quá khứ. Các dữ liệu này chủ yếu là giá cả và khối lượng. Và các mô hình; quy tắc được sử dụng chủ yếu là chỉ số sức mạnh tương đối, trung bình động, hồi quy; mối tương quan giá cả liên thị trường và nội thị trường, chu kỳ kinh doanh; chu kỳ thị trường chứng khoán hoặc theo cách cổ điển; thông qua sự công nhận của các mẫu hình biểu đồ.

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính
Tìm hiểu về Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính

Phân tích kỹ thuật thị trường chứng khoán – John J. Murphy

Cuốn sách phân tích kỹ thuật thị trường chứng khoán của John J. Murphy là một trong những quyển sách có bố cục hợp lý; dễ hiểu; phù hợp cho những ai đang muốn tìm hiểu về chứng khoán; hoặc đang muốn trở thành một trader chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Đây là cuốn sách được đánh giá cao và nhiều người quan tâm; tìm đọc. Không chỉ bởi nội dung hấp dẫn; mà nó còn thu hút độc giả bởi sự nổi tiếng của người viết nên cuốn sách.

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính

John J. Murphy là ai?

John J. Murphy được biết đến là cha đẻ của phân tích kỹ thuật liên thị trường; một lĩnh vực được Michael Gayed đi tiên phong trong cuốn sách năm 1990 của ông. Ông là nhà phân tích thị trường tài chính Mỹ rất nổi tiếng. Ngoài ra; John J. Murphy còn là tác giả của nhiều cuốn sách liên quan đến chủ đề phân tích kỹ thuật thị trường tài chính. Nhiều cuốn sách của Murphys nổi tiếng thế giới nhờ những giải thích đơn giản về những điều phức tạp. John J. Murphy có chuyên môn về hai nghề cùng một lúc; vừa là nhà văn vừa là nhà phân tích; nhà giao dịch giàu kinh nghiệm. Sách của John Murphy hữu ích cho cả nhà giao dịch ban ngày và nhà đầu tư dài hạn. 

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính
John J. Murphy là ai?

Sách phân tích kỹ thuật thị trường chứng khoán của John J. Murphy

Với chủ đề này; Murphy đã cho ra đời nhiều quyển sách hay; đặc biệt là “Phân tích kỹ thuật thị trường tương lai”. Đây là cuốn sách nổi tiếng của Murphy được hầu hết nhà đầu tư biết đến. Sách gồm 19 chương được thiết kế đơn giản; dễ hiểu với nội dung đầy đủ, chính xác. Những gì Murphy viết trong sách đều là kinh nghiệm mà ông đã tích lũy được sau mấy mươi năm đầu tư; tìm hiểu; học hỏi trong lĩnh vực này. Cuốn sách này đã được dịch ra nhiều thứ tiếng; trình bày rõ ràng cách áp dụng phân tích kỹ thuật cho bất kỳ khu vực nào có biểu đồ hiển thị biến động giá. Khuyến khích tất cả mọi người cùng đọc cho bất kỳ cách đầu tư hay giao dịch nào.

Xem thêm TOP 7 SÁCH PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính

Nội dung sách phân tích kỹ thuật thị trường tài chính của Murphy

Cuốn sách này cung cấp thông tin toàn diện về phân tích thị trường. Cùng với đó là về các lĩnh vực phân tích chuyên biệt với một số lượng lớn các nghiên cứu điển hình. Mở đầu cho cuốn sách; tác giả bắt đầu với triết lý phân tích kỹ thuật. Đến chương thứ hai sẽ là những mô tả các nguyên lý cơ bản của Lý thuyết Dow. Và từ đó cuốn sách chuyển sang dạng biểu đồ. Ứng với mỗi loại biểu đồ sẽ có các giải thích chi tiết về ưu và nhược điểm. Các chương còn lại thảo luận về các xu hướng; mô hình bẻ gãy xu hướng và tiếp tục xu hướng; tầm quan trọng của khối lượng; đường trung bình. Đây chính là tất cả những gì mà một nhà giao dịch cần biết để hoạt động trên thị trường.

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính

Phân tích kỹ thuật từ A đến Z – Steven B.Achelis

Với chủ đề về phân tích kỹ thuật thị trường tài chính; “Phân tích kỹ thuật từ A đến Z” sẽ là một trong những cuốn sách nổi tiếng cần thiết cho bạn. Quyển sách được nhiều anh em gọi là “bách khoa toàn thư”. Và đây cũng là một tài liệu tham khảo tuyệt vời cho dân trader. Đặc biệt là những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường.

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính
Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính

Steven B.Achelis là ai?

Steven B.Achelis được biết đến là một Trader; một lập trình viên chuyên nghiệp. Không những thế; ông còn là một nhà đầu tư; một chuyên gia phân tích giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó; Steven B.Achelis còn là nhà sáng lập; đồng thời là chủ tịch của một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ và phần mềm phân tích đầu tư hàng đầu thế giới – Equis International, Inc (Equis.com). Steven B.Achelis là cái tên nổi tiếng trong nhiều phần mềm phân tích đầu tư.  Trong đó có  MetaStock – một phần mềm phân tích kỹ thuật mà bất kỳ ai quan tâm đến thị trường chứng khoán đều biết.

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính
Steven B.Achelis là ai?

Sách phân tích kỹ thuật thị trường chứng khoán của Steven B.Achelis

Quyển sách này gồm 3 phần chính. Mỗi phần sẽ hướng đến một nội dung riêng biệt; được sắp xếp rõ ràng; logic cho các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận. Cụ thể nó gồm phần giới thiệu sơ bộ; nội dung chi tiết và phụ lúc. 

Nội dung sách phân tích kỹ thuật thị trường tài chính của Steven B.Achelis

  • Phần 1: Giới thiệu về Phân tích kỹ thuật

Nửa đầu quyển sách chính là phần 1. Ở phần này; tác giả giới thiệu đến nhà đầu tư những thuật ngữ cơ bản nhất trong lĩnh vực này. Với các nhà đầu tư đã từng tìm hiểu về phân tích kỹ thuật có thể bỏ qua phần này. Phần này thường dành cho những anh chị em mới tham gia vào lĩnh vực đầu tư chứng khoán. 

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính
Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính
  • Phần 2: Nội dung chi tiết

Phần 2 sẽ trình bày một cách ngắn gọn; súc tích về các chỉ báo kỹ thuật và các công cụ phân tích dạng đường. Ở phần này; bạn sẽ được tham khảo hơn 105 chỉ báo và công cụ phân tích từ Absolute Breadth đến Zig Zag. Đồng thời; tất cả các chỉ báo được sắp xếp theo bảng chữ cái. Điều này mang đến sự thuận lợi để bạn tra cứu bất kỳ chỉ báo nào một cách nhanh chóng.

Trong phần 2, tác giả trình bày về các công cụ bao gồm tổng quan. Cùng với đó là cách sử dụng và ví dụ minh họa cụ thể. Các chỉ báo được giới thiệu kỹ càng; có hướng dẫn sử dụng và ví dụ minh họa. Bạn hoàn toàn yên tâm về các vấn đề kiến thức mà Steven B.Achelis giới thiệu đến. Phần lớn những kỹ thuật này có thể áp dụng với bất kỳ loại chứng khoán nào, chẳng hạn như cổ phiếu; trái phiếu, hợp đồng tương lai, quyền chọn; chứng chỉ quỹ và chỉ số.

Xem thêm HƯỚNG DẪN ĐỌC BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT CHỨNG KHOÁN

  • Phụ lục

Mục phụ lục của quyển sách này bao gồm 05 chỉ báo phổ biến hiện nay; đó chính là: MACD Histogram, Moving Average Ribbon; StochRSI, RMO và Swing Trader.

Quyển sách được ra mắt với 2 ấn phẩm. Ấn bản thứ hai của cuốn Phân tích kỹ thuật từ A đến Z đã cập nhật thêm rất nhiều hình minh họa; đẹp mắt; dễ hiểu và công phu hơn so với ấn phẩm đầu tiên. Bổ sung thêm nhiều chỉ báo mới và công thức tính đối các chỉ báo. 

Sự hấp dẫn của cuốn sách phân tích kỹ thuật thị trường tài chính này?

So với các quyển sách liên quan đến phân tích kỹ thuật thị trường tài chính thì đây có lẽ là một trong những quyển sách đặc biệt nhất. Đọc quyển sách; nhà đầu tư có thể khám phá thêm nhiều công cụ phân tích hiệu quả; phù hợp với lối tư duy của mình. Bên cạnh đó; cách viết của tác giả cũng rất dễ hiểu sẽ giúp người đọc dung nạp thêm nhiều kiến thức bổ ích. Tuy nhiên quyển sách giới thiệu đến độc giả quá nhiều công cụ; nên với mỗi công cụ, người đọc có thể chưa hiểu hết được và phân tích của tác giả cũng không sâu.

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính

Đối với các Trader chuyên nghiệp hay các nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường chứng khoán; phân tích kỹ thuật thị trường tài chính là một phương pháp không thể bỏ qua. Hy vọng qua 2 cuốn sách của 2 tác giả nổi tiếng mà Thịnh Vượng Tài Chính đã giới thiệu; các bạn sẽ có được cho mình những bài học bổ ích. Qua đây; bạn sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm đầu tư; áp dụng vào chiến lược của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5/5 - (1 bình chọn)
PHÂN TÍCH KỸ THUẬT THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH

Trả lời

Chuyển lên trên