NÊN MUA VÀNG MIẾNG HAY VÀNG NHẪN

Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn sẽ tốt hơn

Hiện nay, xu hướng tích trữ đầu tư vàng được nhiều người ưa chuộng bởi tính “trú ẩn an toàn” và khả năng sinh lời cao. Thế nhưng, có một câu hỏi đặt ra khiến nhà đầu tư phân vân chính là nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn? Loại nào sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn? Để tìm câu trả lời cho thắc mắc này, chúng ta hãy cùng nhau dành thời gian để theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thêm: 8 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ VÀO VÀNG

Phân biệt vàng miếng và vàng nhẫn

Phân biệt vàng miếng và vàng nhẫn
Phân biệt vàng miếng và vàng nhẫn

Trước khi trả lời câu hỏi nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn thì bạn cần phân biệt được hai loại vàng miếng và vàng nhẫn này. Nhiều người cứ nghĩ vàng miếng và vàng nhẫn đều giống nhau vì cùng một loại vàng. Thế nhưng, hai loại này hoàn toàn khác nhau cả về hình dáng lẫn giá cả:

Xét về hình thức bên ngoài, vàng miếng với vàng nhẫn rất dễ phân biệt:

  • Vàng miếng thì có hình chữ nhật với kích thước không quá dày. Các góc của vàng miếng được gọt gọn với độ cong nhất định. Và trên bề mặt được khắc một số thông tin đặc trưng như nguồn gốc xuất xứ, chất vàng, hình ảnh rồng phượng,…
  • Vàng nhẫn thì có hình dáng của một chiếc nhẫn bình thường, trơn bóng không khắc quá nhiều họa tiết. Và nó có độ dày nhất định, nhìn khá đơn giản. Thế nhưng, bạn vẫn có thể chọn mua những chiếc vàng nhẫn với nhiều thiết kế đa dạng tinh tế, mang như một loại trang sức sang trọng.

Cả vàng miếng và vàng nhẫn đều là những tài sản có giá trị cao. Trong dài hạn những tài sản này được đánh giá sẽ tăng dần như những loại vàng khác trên thị trường. Tuy nhiên, tùy vào góc nhìn của mỗi nhà đầu tư hay chỉ là người yêu thích trang sức mà họ sẽ có được lựa chọn nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn.

Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn sẽ tốt hơn?

Để biết được nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn sẽ tốt hơn, trước hết bạn cần xác định rõ những yếu tố dưới đây:

Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn sẽ tốt hơn?
Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn sẽ tốt hơn?

Mục đích

Khi bạn muốn mua vàng để đầu tư, chắc chắn mong muốn của bạn chính là kiếm lời. Vàng chỉ cho lợi nhuận rõ rệt khi được đầu tư dài hạn. Và điều này phù hợp với vàng miếng hơn vàng nhẫn.

Còn nếu mục đích của bạn là sử dụng vàng như một loại trang sức, thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng của bản thân thì chắc chắn nhẫn sẽ là câu trả lời.

Nếu mua vàng với mục đích tiết kiệm thì vàng miếng, vàng thẻ sẽ phù hợp cho mục đích đó. Bởi vàng miếng nó mang lại giá trị lớn hơn, thích hợp cho việc tích trữ. Những dự định hay có thể cả những tai nạn, khó khăn trong tương lai luôn cần bạn phải chuẩn bị sẵn một khoảng tiền không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn mua vàng ở thời điểm nào, cách bảo quản vàng như thế nào cũng là yếu tố quan trọng khác để lựa chọn loại vàng phù hợp.

Tham khảo: NÊN ĐẦU TƯ VÀO VÀNG HAY USD?

Mức giá

Nhìn chung, vàng miếng thường được đánh giá cao hơn vàng nhẫn. Vì đa số vàng miếng thường được đảm bảo chất lượng và cam kết nguồn gốc rõ ràng hơn.

Ngoài ra, lượng của vàng miếng thường là 99.99%, đảm bảo không sợ mất giá. Cho nên ở bất cứ đâu, vàng 9999 luôn chỉ có một giá duy nhất.

Bạn sẽ không bị lừa và phải mua với giá cao hơn. Thế nhưng, bạn cần một khoảng thời gian chờ đợi khi thị trường biến động để có giá bán hợp lý hơn.

Đặc biệt, tài chính hiện tại của bạn cũng là một trong những yếu tố cần được cân nhắc. Vàng miếng có rất nhiều loại từ lượng (1 – 10) hay chỉ (1 – 2 – 5); mỗi loại sẽ có một mức giá khác nhau để bạn tham khảo sao cho phù hợp với túi tiền của mình. Vàng càng nhỏ thì càng dễ thanh khoản, vàng càng lớn thì tích trữ được nhiều, lâu.

Nhưng nếu thu nhập của bạn còn chưa ổn định thì có thể bắt đầu với nhẫn vàng. Nhẫn vẫn có loại được làm từ vàng nguyên chất nên sẽ không sợ bị mất giá.

Thị trường vàng nhẫn khá phong phú, đa dạng. Bạn có thể mua vàng ở cả đơn vị ‘chỉ’ lẫn ‘phân’ vàng. Ngoài ra, thị trường vàng nhẫn còn có rất nhiều mẫu mã đa dạng với những phân khúc giá khác nhau; đây là lý do làm cho hoạt động giao dịch trở nên sôi động hơn so với vàng miếng.

Theo số liệu thống kê, phần đông khách hàng sẽ bắt đầu từ việc mua vàng lẻ từ 5 phân cho đến 3 chỉ. Vậy nên, nhẫn vàng là một sự lựa chọn hợp lý cho người mới bắt đầu.

Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn
Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn

Cách bảo quản

Vàng miếng hay vàng nhẫn đều là những đồ vật có giá trị lớn. Càng tinh khiết thì sẽ càng đắt giá, thế nhưng bản chất của vàng lại khá dẻo, mềm nên dễ bị hao mòn theo thời gian, ma sát.

Nếu nhà bạn có nơi để cất vàng riêng thì nó sẽ được bảo toàn một cách nguyên vẹn trong một thời gian dài. 

Một lưu ý đó là bạn không nên gỡ phần vỏ nhựa mà nhà sản xuất đã bọc cho bạn.

Ngoài ra, vàng nhẫn cần một sự quan tâm kỹ càng hơn vì chúng thường không có vỏ. Cho nên khi đeo nhẫn vẫn bằng vàng nguyên chất, thành nhẫn có thể bị mỏng dần theo thời gian. Nên bạn cần kiểm tra độ hao mòn của chúng thường xuyên.

Vàng nhẫn có những yêu cầu bảo hành cao hơn so với vàng miếng như có thể tráng thêm một lớp Rhodium bảo vệ nếu chất vàng có độ tinh khiết không cao. Đối với nhẫn trang sức có nhiều chi tiết thì để chất vàng không bị bám bụi và xỉn màu thì bạn cần lau bụi thường xuyên,…

Dựa vào những phân tích trên đây, hy vọng bạn đã xác định được loại vàng mình cần mua. Tùy vào nhu cầu và lựa chọn của mỗi người, vàng miếng và vàng nhẫn sẽ mang đến những lợi ích khác nhau.

Bạn có thể tham khảo những bài viết về Vàng tại đây:

MUA VÀNG THẦN TÀI CÓ TỐT KHÔNGĐẦU TƯ VÀNG NÊN MUA LOẠI NÀO?
APP MUA VÀNG ONLINEVÀNG TRẮNG ITALY 750
ĐẦU TƯ VÀNG ONLINEVÀNG TRẮNG LÀ GÌ?
VÀNG NON 10K LÀ GÌ?SÀN GIAO DỊCH VÀNG
VÀNG MỸ KÝ LÀ GÌ?ĐẦU TƯ VÀNG NHƯ THẾ NÀO MỚI TỐT?

Cách bảo quản vàng miếng và vàng nhẫn

Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn - Cách bảo quản vàng miếng và vàng nhẫn
Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn – Cách bảo quản vàng miếng và vàng nhẫn

Bạn cần bảo quản vàng đúng cách để khi bán ra có thể thu về lợi nhuận và không bị lỗ. Dưới đây là một số cách bảo quản vàng miếng và vàng nhẫn này bạn có thể tham khảo:

Bảo quản vàng miếng

Vàng miếng là một loại vàng có giá trị cao vì được thiết kế dưới dạng miếng hình chữ nhật nên đây là loại vàng rất dễ cất trữ mà không sợ bị lạc mất. 

Đối với vàng miếng, bạn có thể để các miếng vàng vào một cái hộp và cất vào tủ. Vàng miếng rất bền và đặc ruột nên bạn chỉ cần bảo quản cho các miếng vàng không bị trầy xước là được. Dù bạn có cất 5 năm hay 10 năm sau thì cũng sẽ không bị hao hụt gì về khối lượng.

Bảo quản vàng nhẫn

Khác với vàng miếng, vàng nhẫn được thiết kế nhỏ hơn; với mỗi chiếc nhẫn thường sẽ có khối lượng từ 3 phân đến 3 chỉ. Cho nên, khi bảo quản vàng nhẫn, bạn cần phải cẩn thận tránh để bị lạc mất gây thất thoát tài sản. 

Vàng nhẫn rất dễ bị hao mòn theo thời gian sử dụng nên bạn cần kiểm tra thường xuyên. Ngoài ra, vàng nhẫn có nhiều chi tiết nên bạn cần phải thường xuyên vệ sinh để vàng luôn sáng bóng và đẹp.

Kinh nghiệm mua vàng miếng và vàng nhẫn để tích trữ kinh doanh

Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn sẽ tốt hơn?  Kinh nghiệm mua vàng miếng và vàng nhẫn để tích trữ kinh doanh
Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn sẽ tốt hơn? Kinh nghiệm mua vàng miếng và vàng nhẫn để tích trữ kinh doanh

Đầu tư tích trữ bằng cách mua vàng hiện đã trở thành xu hướng của nhiều người cũng bởi lý do vàng khá an toàn trong tình hình bất ổn của kinh tế và lạm phát như hiện nay. Tuy nhiên, việc mọi người mua vàng nhưng lại không có kinh nghiệm dẫn đến mục đích sinh lời hóa ra thời điểm bán lại gặp lỗ.

Vậy nên, dưới đây là một số điều lưu ý khi bạn chọn đầu tư mua vàng miếng và vàng nhẫn để tích trữ kinh doanh:

  • Nên lựa chọn cửa hàng vàng đảm bảo chất lượng để vàng đúng quy chuẩn, đủ tuổi; có giá tốt cạnh tranh với thị trường.
  • Lựa chọn mua vàng miếng thay vì vàng nhẫn để tích trữ sẽ giữ được giá trị cao hơn.
  • Thời gian mua vàng nên chọn lúc giá vàng bình ổn ít biến động nhất. Và bán ra khi thị trường đang cao giá, không nên mua tại thời điểm vàng đang có xu hướng tăng.
  • Thường xuyên theo dõi thị trường vàng để nắm được biến động của giá cả; cũng như nắm bắt được cơ hội mua vào ở mức giá tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về thắc mắc “Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn?” đang được nhiều người quan tâm. Hy vọng qua bài viết bạn đọc đã có thêm kiến thức hữu ích về vàng để tự mình đưa ra lựa chọn đầu tư hợp lý. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
NÊN MUA VÀNG MIẾNG HAY VÀNG NHẪN

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88