Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến 100% online

Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến

Mở tài khoản chính là yêu cầu bắt buộc trước khi bạn muốn thực hiện những giao dịch chứng khoán. Có khá nhiều cách có thể mở, nhưng Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến lại là cách được lựa chọn nhiều nhất. Vậy phải làm như thế nào? Có khó không? Bài viết này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Việc mở một tài khoản chứng khoán online thực sự là giải pháp an toàn và hiệu quả cho những ai không có thời gian đến trực tiếp các công ty chứng khoán. Những người ở xa, thậm chí là nước ngoài đều có thể dùng cách này thực hiện mở và thực hiện các giao dịch.  

1. Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến

Trước đây khi muốn mở một tài khoản chứng khoán bạn cần phải đến trực tiếp công ty hoặc thông qua môi giới. Nhưng kể từ năm 2012 bạn đã có thể chuyển sang cách mở tài khoản chứng khoán online.

Nhiều công ty hiện nay mặc dù đã có mở tài khoản online nhưng cũng phải qua bước gửi giấy tờ lên công ty xác nhận. Tuy nhiên vẫn có nhiều nơi có thể mở tài khoản chứng khoán trực tuyến 100% như Techcombank.

Để mở một tài khoản chứng khoán online bạn cần trải qua 3 bước như sau:

Bước 1:

Truy cập vào link mở tài khoản của công ty chứng khoán bạn đã chọn.

Mẫu điền thông tin mở tài khoản Techcombank

Ví dụ như: Link mở tài khoản Techcombank (TCB). Chúng tôi  muốn gợi ý cho bạn công ty này bởi:

  • Chi phí giao dịch thấp nhất thị trường, chỉ có 0,1% và có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho nhà đầu tư.
  • Là một trong những công ty lớn, uy tín và dĩ nhiên bạn sẽ yên tâm hơn vì đây là một trong những ngân hàng lớn.
  • Có thể mở tài khoản online 100%, trong vòng 24h bạn đã có thể thực hiện giao dịch sau khi xác thực qua thư điện tử.
  • Không thông qua môi giới.

Bước 2:

Điền thông tin vào biểu mẫu phía trên.

Với nhiều công ty, bạn phải in ra ghi theo hướng dẫn của mẫu đơn.

Nhưng đối với Techcombank bạn chỉ cần tiến hành điền chính xác những thông tin cá nhân như CMND (hoặc thẻ căn cước), số điện thoại, số tài khoản ngân hàng… Hãy làm từng bước theo biểu mẫu cho đến bước cuối cùng để tiến đến ký kết hợp đồng.

Sau đó bạn sẽ nhận được Email kích hoạt tài khoản và đợi trong 24h. Khi xác nhận thông tin chính xác, bạn sẽ nhận được Email kích hoạt tài khoản. Đến lúc này, bạn đã có thể đăng nhập, nạp tiền và tiến hành giao dịch chứng khoán rồi đấy.

Những điều cần biết khi mở tài khoản chứng khoán online

Bước 3:

Gửi mẫu về công ty theo đường bưu điện (dĩ nhiên bước này không dành cho những nơi có thể mở tài khoản chứng khoán trực tuyến 100% như TCB).

Bạn hãy gửi biểu mẫu này công với CMND (giấy căn cước) đã công chứng về công ty theo đường bưu điện. Đợi đến khi giấy tờ đã được công ty chứng khoán xác nhận thì bạn đã sở hữu một tài khoản hoàn chỉnh rồi đấy.

2. Những điều cần biết khi mở tài khoản chứng khoán online

Mở tài khoản chứng khoán online hay bất kỳ hình thức nào bạn cần xem xét một số điều như:

Thứ nhất, tìm nơi tốt nhất để mở. Bởi nó phải đáp ứng:

  • Có hệ thống giao dịch trực tuyến thân thiện với người dùng.
  • Mức phí giao dịch thấp, uy tín.

Thứ hai, khi mở tài khoản chỉ cần CMND hoặc thẻ căn cước (lưu ý: Hộ chiếu sẽ không được chấp nhận nhé). Như vậy mới có thể chứng minh bạn đủ tuổi để chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

Mở tài khoản online không hề tốn phí

Thứ ba, bạn sẽ được mở tài khoản hoàn toàn miễn phí. Điều này ứng với 100% các công ty chứng khoán hiện nay. Nếu công ty nào yêu cầu phí mở tài khoản thì bạn nên xem xét lại.

Cuối cùng, mở tài khoản chứng khoán trực tuyến bạn sẽ có có cảm giác không chân thật vì thao tác nhanh, gọn tạo cảm giác ảo. Nhưng bạn sẽ có tất cả những chức năng của một tài khoản chứng khoán từ nạp tiền cho đến giao dịch.

3. Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến có an toàn không?

Nói về an toàn tài khoản, việc đến tận công ty và đặt bút viết sau đó giao cho nhân viên giao dịch sẽ khiến nhiều người cảm thấy an toàn hơn. Tuy nhiên bất kể hình thức mở tài khoản nào cũng có thể xảy ra sai sót. Vậy Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến có an toàn không?

Độ an toàn khi mở tài khoản chứng khoán trực tuyến

Khi mở tài khoản chứng khoán online ở một số công ty cần thêm một bước cuối là gửi giấy tờ xác minh sau đó. Nhưng đối với một số công ty mở tài khoản online 100% thì sẽ khiến mọi người nghi ngờ về độ chân thật. Bởi dù sao tất cả thông tin của bạn là thật lại được cung cấp trên một nền tảng ảo.

Nhưng bạn yên tâm, đối với những công ty có sự hậu thuẫn trực tiếp từ ngân hàng techcombank thì tất cả thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Hơn nữa hệ thống giao dịch trực tuyến vô cùng thân thiện và các thông tin mà bạn cung cấp cũng được tách ra từng phần theo từng cấp độ như: Khai thông tin, cung cấp CMND/ CCCD, xác thực khách hàng và cuối cùng là ký hợp đồng.

Theo quy định của Uỷ ban chứng khoán nhà nước tại khoản 3 điều 71- Luật chứng khoán 2006 về nghĩa vụ của công ty chứng khoán: “Ký hợp đồng bằng văn bản với khách hàng khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng, cung cấp đầy đủ, trung thực thông tin cho khách hàng”.  Tức là phải có ký hợp đồng mở tài khoản, là hợp đồng giấy (chưa cho phép ký điện tử).

Quy định của Uỷ ban chứng khoán nhà nước tại khoản 3 điều 71- Luật chứng khoán 2006 về nghĩa vụ của công ty chứng khoán

Tuy nhiên, khi mở tài khoản chứng khoán trực tuyến trên mạng chỉ là tên gọi của các trang website nhằm thu hút nhu cầu nhanh của khách hàng. Về bản chất, hình thức mở từ xa này giúp khách hàng có thể nhanh chóng mở một tài khoản nhanh chóng mà không phải đến văn phòng, nhất là đối với những khu vực không có văn phòng đại diện.

Bởi vậy bạn vẫn phải ký hợp đồng mở với công ty để đảm bảo yêu cầu pháp lý bằng các phương tiện xác thực trực tuyến hỗ trợ như: Momo, Vnpay, Zalopay.

Trên đây là tất cả những thông tin về mở tài khoản chứng khoán trực tuyến. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nắm được cách mở một tài khoản mới và cũng có thể trả lời được câu hỏi mở tài khoản chứng khoán online có an toàn không?

5/5 - (1 bình chọn)
Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến 100% online

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88