MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN Ở NGÂN HÀNG NÀO?

Để bước chân vào thị trường chứng khoán, nhà đầu tư phải chọn nơi để mở tài khoản. Có nhiều lý do để thuyết phục họ, nhưng phí và chất lượng tư vấn là hai điều quan trọng nhất. Bên cạnh khác biệt về phí giao dịch thì mỗi ngân hàng chứng khoán sẽ có những ưu điểm riêng về sản phẩm chứng khoán và nền tảng giao dịch. Vậy nhà đầu tư nên mở tài khoản chứng khoán ở ngân hàng nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tham khảo bài viết KIẾN THỨC CHO NGƯỜI MỚI CHƠI CHỨNG KHOÁN

Nên chọn ngân hàng nào để mở tài khoản chứng khoán?

Cách mở tài khoản chứng khoán 

Nó cũng khá đơn giản tương tự như mở tài khoản ngân hàng vậy. Nhà đầu tư cần:

 • CMND gốc
 • Hợp đồng mở tài khoản
 • Giấy đăng ký dịch vụ
 • Hợp đồng giao dịch ký quỹ

Mọi người nếu ở TP Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì có thể đến trực tiếp sàn giao dịch chứng khoán mà mình muốn giao dịch. Sau đó chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ cho mọi người đăng ký và tạo tài khoản nhanh nhất.

Còn nếu là mở tài khoản chứng khoán trực tuyến thì mọi người tìm website giao dịch của công ty chứng khoán đó. Sau đó nhấp chọn vào đăng ký/ mở tài khoản và điền thông tin theo yêu cầu là được. Hoặc nhắn tin liên hệ chuyên viên hỗ trợ mở để tránh một số rắc rối không cần thiết.

Bạn có thể tham khảo TẠO TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

chứng khoán

Các hình thức mở tài khoản chứng khoán

Mở tài khoản chứng khoán tại sàn giao dịch 

Lúc trước, khi bạn mở tài khoản chứng khoán thì bạn phải đến trực tiếp sàn giao dịch để làm thủ tục. Chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ và ở đó có niêm yết bảng giá hàng ngày. Người chơi cần đến trực tiếp để xem giá và đưa ra các quyết định mua hay bán.

Hình thức này hiện nay gần như không còn nữa. Thay vào đó là hình thức trực tuyến, chuyên viên hỗ trợ mở ngay trên website – sàn giao dịch điện tử một cách nhanh chóng. Người đầu tư mở tài khoản của mình đặt lệnh mua và bán tùy nhu cầu cũng như quyết định.

Bạn giao dịch ngân hàng nào cứ mang CMND gốc đến ngân hàng đó. Nhân viên tư vấn sẽ hộ trợ mở tài khoản và đăng ký các dịch vụ. Khi bạn muốn mua hay bán có thể liên hệ chuyên viên hoặc bên đó cấp tài khoản trực tiếp cho bạn đặt các lệnh.

Mở tài khoản chứng khoán online 

Có nghĩa là bạn tạo ngay tài khoản chứng khoán trên sàn giao dịch online. Chỉ cần mở tài khoản và nộp tiền là toàn bộ cổ phiếu của bạn đã mua sẽ được nằm trong tài khoản. Sau đó mọi người nghiên cứu và đặt các lệnh mua bán khi thực sự cần thiết.

Hiện nay hình thức mở online rất dễ dàng. Bên sàn giao dịch sẽ hỗ trợ bạn mở tài khoản dù bất kỳ ở đâu. Chỉ cần bạn cho phép họ điều khiển từ xa máy tính của bạn. Họ sẽ hướng dẫn tạo hoặc chỉ cần cung cấp thông tin CMND + ảnh chụp CMND là bên đó sẽ tạo tài khoản ngay lập tức.

Tham khảo bài viết MỞ TÀI KHOẢN TRỰC TUYẾN 100%

Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến

Các tiêu chí của ngân hàng để mở tài khoản chứng khoán

 • Chi phí giao dịch thấp, hoa hồng thấp
 • Hệ thống phần mềm giao dịch đơn giản, tốc độ nhanh, thân thiện với người dùng
 • Lãi suất và lãi vay margin thấp.
 • Đội ngũ môi giới hỗ trợ chuyên nghiệp 
 • Độ uy tín và an toàn.

Các ngân hàng uy tín hàng đầu VN nên mở tài khoản chứng khoán

 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng Vpbank
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Vietinbank

Techombank – ngân hàng tư nhân top đầu để mở tài khoản chứng khoán.

Techcombank là ngân hàng uy tín để mở tài khoản chứng khoán
 • Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techombank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Nhiều năm hoạt động, ngân hàng đã có chi nhánh và văn phòng khắp cả nước. Với lực lượng nhân viên chuyên nghiệp, đông đảo, và đây được đánh giá là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất. Hiện nay TCBS chỉ mới đặt 2 Văn phòng Giao dịch gồm 01 Hội sở tại Hà Nội và 01 Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh.
 • Nếu bạn có thể sắp xếp được thời gian để qua trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán này trong giờ hành chính thì rất đơn giản và nhanh chóng để mở. Bạn mang theo CMND hoặc Căn cước đến Văn phòng Công ty Chứng khoán Techcombank – TCBS. Sau đó gặp Nhân viên Giao dịch và đề nghị Mở Tài khoản tại Techcom Securities – TCBS.
 • Lúc này bạn sẽ nhân được một Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán theo mẫu của họ. Bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết, ký tên và gửi lại cho Giao dịch viên sau khi đã kiểm tra kĩ mọi thông tin trong Hợp đồng. Chỉ mất 10-15 phút để hoàn thành các thủ tục. Sau khoảng 1 tiếng tài khoản Chứng Khoán của bạn sẽ được kích hoạt và có thể bắt đầu sử dụng.
Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán

Techcombank – TCBS ngân hàng tiên phong mở tài khoản chứng khoán online.

 • Dịch vụ mở tài khoản online 100% chỉ trong vài phút của TCBS sẽ là một trong những bước tiến quan trọng trong thời đại công nghệ 4.0.
 • Không cần phải mang tất cả giấy tờ chứng thực cá nhân đến các phòng giao dịch truyền thống để làm thủ tục. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng TCInvest về điện thoại. Sau đó, nhập thông tin, quay video xác nhận khuôn mặt cùng giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) và ký hợp đồng online. Sau 24 giờ là có ngay tài khoản để tham gia đầu tư giao dịch.
 • Dịch vụ mở tài khoản trực tuyến của TCBS sẽ đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích. Trong đó, lợi ích về mặt khoảng cách địa lý và thời gian là điểm đáng được quan tâm nhất.

Trên đây là những kiến thức cơ bản giải đáp thắc mắc nên mở tài khoản chứng khoán ở ngân hàng nào hiện nay. Mỗi ngân hàng đều có giá trị riêng biệt, nhưng nhìn chung để chọn đúng ngân hàng để mở chứng khoán thì mọi người nên chọn theo các tiêu chí đã hướng dẫn như trên. Chúc các bạn khởi đầu kinh doanh thành công!

Bài viết liên quan:

Đánh giá post

Tags:

Comments

Trả lời