Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Khi mở tài khoản ngân hàng bạn cũng phải trả một khoản phí đầu khi mở thẻ. Vậy nên việc Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? là câu hỏi của rất nhiều người khi vừa bước chân vào chứng khoán. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất và những điều bạn cần lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán.

1. Thủ tục mở tài khoản chứng khoán có dễ không?

Khi mở tài khoản chứng khoán có nhiều rắc rối hay không? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất. Bạn nên mở tài khoản chứng khoán như thế nào và mất bao nhiêu chi phí? hãy cùng theo dõi tiếp bài viết nhé.

Mở tài khoản chứng khoán như thế nào?

Để mở một tài khoản chứng khoán, điều kiện cần và đủ đầu tiên cần có chính là bạn phải đủ 18 tuổi. Đủ tuổi để chịu trách nhiệm pháp lý trước pháp luật.

Thứ hai, cần cung cấp đầy đủ những thông tin về bản thân đúng như thông tin trên chứng minh nhân dân.

Thứ ba, nghiên cứu kỹ những thông tin đã điền và xác nhận đúng hoàn toàn rồi có thể ký rõ họ tên.

Cuối cùng, xác minh xem trong hồ sơ mở tài khoản giao dịch xác định rõ số lượng tài khoản đã mở và mã số tài khoản.

Mở tài khoản chứng khoán cần những gì?

Còn Về cách mở như thế nào thì bạn có 3 cách để lựa chọn:

  • Mở tài khoản theo hình thức online
  • Mở trực tiếp tại các công ty chứng khoán
  • Mở tài khoản thông qua nhân viên môi giới, nhân viên chăm sóc khách hàng

Xem chi tiết tại: Cách mở tài khoản chứng khoán nhanh và dễ dàng

Bạn cũng có thể TỰ CHỌN TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN SỐ ĐẸP

Thông thường khi bạn mở một tài khoản chứng khoán thì thủ tục mở sẽ khá nhanh và đơn giản. Chỉ mất hơn 15 phút để hoàn thiện một bộ hồ sơ mà không sợ về việc mất phí khi mở tài khoản chứng khoán.

Lưu ý: Ở một công ty chứng khoán bạn chỉ có thể dùng thông tin chỉ để mở một tài khoản.

2. Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Từ khi mới xuất hiện, thị trường chứng khoán đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Vậy nơi này có sức hút gì để có thể thu hút nhiều người tham gia đến vậy? Để trả lời câu hỏi này bạn cần đi sâu vào tìm hiểu về chứng khoán. Còn việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn bước chân vào thị trường này là có một tài khoản chứng khoán giúp bạn mở đường.

Nhưng trước giờ việc đầu tư chứng khoán dường như khá xa lạ so với nhiều người, mặc dù nó đã xuất hiện ở Việt Nam 18 năm. Sẽ có rất nhiều câu hỏi đặt ra xoay quanh việc mở một tài khoản chứng khoán. Nhất là những chi phí khi mở tài khoản chứng khoán. Vậy Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? Cần tối thiểu bao nhiêu tiền để mở một tài khoản chứng khoán?

Bạn đã quá quen thuộc với việc mở một tài khoản ngân hàng cùng hàng tá những khoản phí và thủ tục. Hơn hết là cần một khoản phí giúp duy trì tài khoản. Vậy đối với một tài khoản thường xuyên giao dịch nhiều tiền như tài khoản chứng khoán có cần thiết phải cần tiền duy trì như tài khoản ngân hàng?

Quy định chung về tài khoản giao dịch chứng khoán

Câu trả lời chính là không. Bởi theo quy định hiện hành của Uỷ ban chứng khoán nhà nước thì khi mở một tài khoản chứng khoán tại bất kỳ một công ty chứng khoán nào cũng không cần có số dư tối thiểu trong tài khoản.

Tất cả những công ty chứng khoán đều sẽ hỗ trợ bạn mở tài khoản chứng khoán mà bạn không cần phải trả bất kỳ một chi phí nào cả. Nếu có thì bạn chỉ cần trả những chi phí phát sinh giao dịch mua bán khi chuyển nhượng cổ phiếu.

Nếu bạn thấy khó hình dung thì hãy nghĩ thủ tục mở một tài khoản chứng khoán như mở một tài khoản ngân hàng. Nhưng với tài khoản chứng khoán bạn không phải mất phí cũng như thời gian chờ đợi dài như tài khoản ngân hàng.

Bạn có thể chưa biết: Thị trường chứng khoán là gì?

3. Mở tài khoản chứng khoán cần chú ý gì để không mất phí?

Mặc dù câu hỏi Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? Đã được giải đáp nhưng cũng có khá nhiều người mắc “bẫy” của nhiều đối tượng lừa đảo để rồi “tiền mất tật mang”. Vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn mở một tài khoản chứng khoán mà hoàn toàn không mất phí.

.Mở tài khoản chứng khoán cần chú ý gì để không mất phí?

Thứ nhất, nên tìm hiểu rõ về các thông tin về công ty chứng khoán. Nơi mà bạn đang có ý định mở tài khoản. Bởi hiện nay, có khá nhiều những cuộc gọi mạo danh nhân viên môi giới để lừa thông tin cũng như tiền bạc.

Thứ hai, tìm hiểu kỹ các giao dịch, bảo mật thông tin, các tiện ích hỗ trợ…của công ty đó nhằm chọn đúng dịch vụ bạn đang cần mà không lan mang.

Thứ ba, Chú ý về uy tín công ty nơi bạn muốn mở tài khoản. Bởi đó sẽ là nơi giúp bạn giải quyết những vướng mắc kể cả về các chi phí giao dịch sau này.

Thứ tư, dù bạn chọn bất kỳ một hình thức mở tài khoản nào trong 3 cách đã liệt kê ở trên thì cũng sẽ không mất một khoản phí nào.

Cuối cùng, chỉ có thể mở 1 tài khoản cho một công ty. Nếu công ty nào báo rằng bạn có thể mở nhiều tài khoản thì hãy xem xét kỹ trước khi đồng ý mở nhé.

Bắt đầu từ năm 2012 trở đi, những hoạt động giao dịch chứng khoán đều được hợp pháp hóa trên các sàn giao dịch online. Bởi vậy việc mở một tài khoản chứng khoán online cũng là điều có thể dễ dàng thực hiện. Và đương nhiên, việc này cũng hoàn toàn miễn phí mà không tốn một chi phí nào.

Việc nộp tiền vào tài khoản hay không là việc của bạn

Khi đã có tài khoản, bạn cũng không cần vội vàng nộp tiền vào tài khoản vì nạp vào bao nhiêu là việc của bạn. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về những khoản đầu tư, giao dịch để để thử đầu tư một chút để thử cảm giác nhé.

Trên đây là bài viết về việc Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không, ngoài ra cũng có nhưng lưu ý khi bạn muốn mở một tài khoản thực tế mà không phải tốn một chi phí nào. Hy vọng với những gợi ý trên bạn có thể nhanh chóng tiến đến mở một tài khoản chứng khoán và bắt đầu bước chân vào thị trường chứng khoán đầy hứa hẹn này nhé.

Bài viết liên quan:

4.8/5 - (16 bình chọn)
Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88