MẸO CHƠI CHỨNG KHOÁN

Trên bất kỳ mọi lĩnh vực, chúng ta cần phải chăm chỉ, cần mẫn, và kiên trì trong công việc. Ngoài những yếu tố đó ra, bên cạnh sự chăm chỉ là sự nhạy bén trong cách tìm ra hướng đi riêng cho bản thân. Trong chứng khoán cũng vậy, sau khi trải qua một quá trình “ăn ở” với nó, các nhà đầu tư rút ra một số mẹo chơi chứng khoán. Qua đó, chúng ta có thể học hỏi thêm nhiều điều. Dưới đây là một số mẹo chơi chứng khoán mà các bậc thầy đi trước chia sẻ.

Tham khảo bài viết KIẾN THỨC CHO NGƯỜI MỚI CHƠI CHỨNG KHOÁN

Thứ nhất, tự mình nghiên cứu chơi chứng khoán.

Buffet- một nhà đầu tư gạo cội trong làng chứng khoán nói rằng: “ Bạn không cần phải là một chuyên gia để có thể đạt được sự hài lòng về lợi nhuận đầu tư”. Ông muốn nói rằng, những nhà đầu tư nếu không có hiểu biết sâu rộng về thị trường thì hãy tự ý thức được hạn chế của mình. Song, nhà đầu tư cần nỗ lực trong việc học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu sâu về chứng khoán.

Để rút ra được mẹo chơi chứng khoán phù hợp với bản thân, bạn nên tự trải nghiệm về thị trường chứng khoán. Đặc biệt là bạn không nên tự hình dung về chứng khoán qua lời kể của người khác. Vì mỗi người sẽ có những suy nghĩ và lối chơi khác nhau. Thế nên chỉ khi tự mình nghiên cứu thì mới tích lũy được kiến thức và suy tư được cách chơi chứng khoán hợp lý.

Tham khảo bài viết TÌM HIỂU VỀ CHỨNG KHOÁN VÀ CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN

Thứ hai, có chiến lược chơi rõ ràng

Đưa ra chiến lược đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro và nâng cao khả năng sinh lời. Hiện nay, các chiến lược đầu tư hiệu quả được nhiều người chơi lựa chọn như:

  • Chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng
  • Chiến lược đầu tư theo phân tích kỹ thuật
  • Chiến lược đầu tư giá trị

Cùng tìm hiểu xem CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN HIỆU QUẢ

Thứ ba, kiểm soát rủi ro trong chơi chứng khoán

Rủi ro trong chơi chứng khoán là điều không thể tránh khỏi. Do vậy, bạn cần học cách kiểm soát những rủi ro có thể xảy ra. Và nếu chuyện không may xảy ra thì có phương án giải quyết để hạn chế những tổn thất.

Để kiểm soát được rủi ro trong chơi chứng khoán, bạn có thể sử dụng các lệnh dừng mua/ bán. Việc này có thể đảm bảo số tiền của bạn được an toàn, đồng thời tránh những tác động xấu khi thị trường đảo chiều.

Một quy tắc chung khi kiểm soát rủi ro chứng khoán, đó là đặt 2 lệnh mua- bán tại điểm dừng bán, dừng mua từ 10%- 15% giá ban đầu. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quản lý được rủi ro và thua lỗ. Thua lỗ trong chơi chứng khoán là chuyện bình thường. Thế nhưng, biến những thua lỗ thành lợi nhuận không phải là chuyện ai cũng làm được. Bạn là người mới, do vậy kiểm soát rủi ro là chuyện buộc bạn phải quan tâm và học hỏi.

Thứ tư, tự tích lũy kinh nghiệm bằng trải nghiệm

Sau mỗi lần chơi, dù có thất bại hay thành công thì cũng đều có ý nghĩa. Tất cả sẽ là bài học xương máu. Qua đó, bạn có thể đúc kết ra kinh nghiệm cho bản thân mình. Như vậy, trong những lần sau, gặp phải sự cố thì bạn có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng. Chơi chứng khoán là chơi độc lập, bạn không thể nhờ được sự trợ giúp của người khác khi gặp phải khó khăn, vì thế nên kinh nghiệm tích lũy được rất quan trọng.

Thứ năm, đọc nhiều sách về chứng khoán và suy tư về mẹo chơi cho phù hợp với bản thân.

Sách cung cấp nhiều thông tin và rẻ tiền hơn so với học phí của các lớp học. Các cuốn như: làm thế nào để Kiếm tiền trong Giao dịch Cổ phiếu của William O’Neil,…cập nhật tin tức hàng ngày từ các trang web uy tín về chứng khoán như Thịnh vượng tài chính, CafeF,…

Qua những trang sách, qua những bài viết, mẹo chơi chứng khoán nó chứa đựng trong đó. Bạn có thể tích góp được mẹo vặt trong chơi chứng khoán nếu bạn có thể tận dụng được những nguồn kiến thức có sẵn.

Bạn có thể tìm hiểu các cuốn sách sau:

Thứ 6, Học hỏi từ những người thành công

Tìm hiểu về các nhà đầu tư thành công nhất trong những năm qua là quan trọng. Nó sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng và sự đánh giá cao cho chơi trên thị trường chứng khoán. Những nhà đầu tư vĩ đại bao gồm Warren Buffett, Jesse Livermore, George Soros,… Những dòng chia sẻ của học về chơi chứng khoán là vô cùng hữu ích. Đó là những dòng chữ được rút ra từ những cuộc chiến thực tế. Do vậy, nếu bạn học được điều gì đó từ những lối chơi của những vị này. Coi như bạn đã thành công một nửa

Cách phân tích mã chứng khoán
Cách phân tích mã chứng khoán

Cuối cùng, kiên nhẫn là một mẹo chơi chứng khoán quan trọng

Buffet có một câu nói thế này: “ Nếu có sự kiên nhẫn, bạn sẽ giữ được chiếc đầu lạnh trong khi người khác đang phát điên”.

Thường các mã cổ phiếu trước khi bước vào đà tăng giá hầu hết bị “ép giá” trong một thời gian. Khi ấy, những nhà đầu tư thường dễ bị đánh lừa, nản lòng và vội bán ra. Từ đó, tạo cơ hội cho những người khác mua vào. Khi thời cơ đến, họ lại nâng giá lên cao để bán ra nhận được khoảng lợi nhuận vô cùng “hời”. 

Nếu một chứng khoán nào đó đang biến động khó lường, hãy suy nghĩ thật kỹ. Vì khi nhà đầu tư không thể biết rõ điều gì đang xảy ra, không thể biết được chứng khoán đó sẽ biến động theo chiều hướng nào. Không xác định được thì không chẩn đoán được. Và nếu không chẩn đoán được thì sẽ không thể nào có được lợi nhuận.

Nóng vội, không “đánh hơi” tình hình thị trường, bạn sẽ đánh mất cơ hội kiếm tiền của chính mình. Chính vì thế, kiên nhẫn tạo nên bền vững trong đầu tư chứng khoán.

Mẹo chơi chứng khoán như một kỹ xảo giúp bạn có thêm sự vững vàng. Từ đó, sẵn sàng trở thành nhà đầu tư và tìm ra cách tốt nhất để lập ra danh mục đầu tư chứng khoán cho bản thân.

Bài viết liên quan:

Đánh giá post
MẸO CHƠI CHỨNG KHOÁN

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88