LỆNH LO TRONG CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ?

Lệnh LO trong chứng khoán là gì?

Đối với các nhà đầu tư mới việc tìm hiểu các lệnh trong chứng khoán tuy là điều đơn giản nhưng chưa chắc bạn đã hiểu đủ. Những câu hỏi thông thường như: Các loại lệnh trong chứng khoán? Lệnh LO trong Chứng khoán là gì? Cách sử dụng lệnh LO để đặt lệnh như thế nào?,.. là các thắc mắc thường gặp. Bài viết hôm nay, mình sẽ thông tin đến các bạn cách sử dụng của loại lệnh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong đặt lệnh mua bán cổ phiếu là lệnh LO. Cùng tìm hiểu nhé!

Lệnh LO trong chứng khoán là gì?

 Lệnh LO trong chứng khoán là gì?
Lệnh LO trong chứng khoán là gì?

Lệnh LO trong chứng khoán hay còn được gọi là lệnh giới hạn (trong tiếng anh là Limit Order). Đây chính là lệnh mua hoặc lệnh bán chứng khoán tại một mức giá xác định hoặc tốt hơn.

Trong chứng khoán, lệnh LO có hiệu lực kể từ khi được nhập vào hệ thống giao dịch cho đến hết ngày giao dịch hoặc cho đến khi lệnh bị hủy bỏ.

Hiện nay trong giao dịch chứng khoán, lệnh LO thường dùng nhiều nhất là lệnh chờ. Tức là khi đặt lệnh LO bạn sẽ phải treo lệnh và xếp hàng chờ đến lượt mua bán; chứ không được khớp ngay lập tức với bên đối ứng. 

Lệnh LO có thể khớp ngay trong trường hợp bạn đặt mua với giá cao hơn hoặc bằng với giá hiện đang đặt bán. 

Trong các lệnh giao dịch chứng khoán, lệnh LO có mức độ ưu tiên khớp lệnh sau lệnh ATO, ATC trong phiên khớp lệnh định kỳ; và khớp sau lệnh MP trong phiên khớp lệnh liên tục.

Tìm hiểu thêm: LỆNH ATO ATC LO LÀ GÌ?

Lệnh LO được sử dụng trên cả 3 sàn giao dịch HOSE, HNX và UPCOM. Đồng thời nó cũng được sử dụng trong tất cả các phiên giao dịch.

Theo thống kê, Lệnh LO là lệnh được dùng nhiều nhất trong tất cả các loại lệnh hiện có trên thị trường.

Ưu và nhược điểm của lệnh LO là gì?

 Ưu và nhược điểm của lệnh LO là gì?
Ưu và nhược điểm của lệnh LO là gì?

Những ưu điểm và nhược điểm của lệnh LO đó là:

Ưu điểm của lệnh LO 

Khi đặt lệnh LO, Nếu diễn biến của thị trường đi đúng theo ý muốn của nhà đầu tư thì sẽ thu về nguồn lợi nhuận cao. Cũng như giảm tối đa những rủi ro khi thực hiện lệnh. Ngoài ra, bạn chỉ được đặt lệnh trong trường hợp đã sở hữu đầy đủ những điều kiện cần thiết. Điều này sẽ vô tình sẽ giúp nhà đầu tư có thể giảm những rủi ro không đáng có. 

Nhược điểm của lệnh LO 

Trường hợp, nếu biến động của thị trường không đúng với suy nghĩ của nhà đầu tư thì sẽ mất thời gian chờ đợi. Đồng thời tạo nên áp lực tâm lý khi giao dịch. Ngoài ra, bạn cũng không thể tiến hành việc đặt lệnh nếu xét trên một biên độ giá mà chỉ có thể đặt với một mức chính xác. 

Tham khảo: LỆNH PLO VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Cách sử dụng lệnh LO trong chứng khoán

Cách sử dụng lệnh LO trong chứng khoán
Cách sử dụng lệnh LO trong chứng khoán

Lệnh giới hạn LO được dùng ở bất kỳ phiên nào hay sàn nào cùng đều được. Và trong thực tế các lệnh được đặt trên thị trường chứng khoán thì có tới 95% là lệnh LO. Nên thực ra về cơ bản nếu bạn muốn giao dịch chứng khoán; thì bạn chỉ cần nắm vững lệnh này là được.

Lệnh LO có khối lượng và mức giá cố định nên nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua, bán tại mức giá yêu cầu. Điều này rất quan trọng bởi vì vị thế giá mua ảnh hưởng rất lớn % lợi nhuận của nhà đầu tư. Khi bạn mua với giá mua thấp đồng nghĩa với giảm thiểu rủi ro. Sau khi đặt lệnh LO, bạn có thể tránh việc phải mua giá cao hoặc bán giá thấp.

Lệnh này thường được các nhà đầu tư có kinh nghiệm sử dụng khi xác định được mức giá khớp tương đối chính xác. Từ đó chủ động được mức giá.

Lệnh LO có thể gần giống như lệnh MP nếu bạn đặt mua với giá cao hơn hoặc bằng giá bán thấp nhất; hoặc bạn đặt bán với giá bán thấp hơn hoặc bằng giá mua cao nhất.

=> Lời khuyên là bạn nên sử dụng lệnh LO để giao dịch; chỉ trừ khi phải xử lý các tình huống bất ngờ thì bạn mới cần phải sử dụng lệnh khác.

Đọc thêm: LỆNH MP LÀ GÌ?

Cách đặt lệnh LO hiệu quả

Cách đặt lệnh LO hiệu quả
Cách đặt lệnh LO hiệu quả

Để đặt được lệnh LO điều bạn cần là phải có là tài khoản chứng khoán để đặt lệnh.

Việc mở tài khoản chứng khoán vô cùng nhanh chóng, đơn giản. Bạn có thể tham khảo: Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank nhé!

Dưới đây là cách đặt lệnh LO:

Bước 1

Bạn nhấp chuột để truy cập vào trang web của công ty bạn đăng ký mở tài khoản chứng khoán; và bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Màn hình lệnh sẽ hiển thị các thông tin về số tiền mặt hiện có, số dư của chứng khoán trước đây của bạn.

Bước 2

Trong các mục lệnh, ấn vào mục  tab “Lệnh thông thường” trên màn hình của tài khoản. Tiếp theo, hãy đọc kỹ các thông tin có trong mục nhé.

Bước 3 

Bạn cần điền đầy đủ các thông tin. Sau đó, bạn nhấn chuột vào lệnh LO để cập nhật lên hệ thống. Tiếp tục nhập mã chứng khoán để đặt lệnh và đưa ra mức khối lượng chứng khoán mà bạn muốn mua hay bán. 

Bên cạnh đó, bạn hãy lưu ý đến mục “giá”. Vì đây là số tiền bạn buộc phải chấp nhận khi thực hiện cuộc giao dịch mua, bán chứng khoán. Giá của lệnh LO phải nằm trong mức từ giá sàn-giá trần.. Giá trị của chứng khoán bạn định đặt mua không được cao hơn số lượng tiền mặt đang có trong tài khoản.

Lệnh LO trong chứng khoán
Lệnh LO trong chứng khoán

Bước 4

Sau khi thực hiện xong tất cả các thao tác trên. Tiếp theo việc bạn cần làm là click chuột vào chọn cụm từ  “Đặt lệnh”. Khi đó, giao diện của hệ thống sẽ hiển thị những thông tin xác nhận việc đăng nhập của bạn.

Tham khảo thêm: ĐẶT LỆNH TRƯỚC GIỜ GIAO DỊCH

Bước 5

Sau khi thông tin của bạn đã được hệ thống duyệt. Bạn nên đọc kỹ tất cả các thông tin thêm một lần và kiểm tra lại.  Sau đó, tiến hành nhập mã pin để đăng nhập lại nhé.

Bước 6 

Cuối cùng bạn cần làm chính là ấn nút “Xác nhận” để kết thúc quá trình đặt lệnh LO. Nếu lệnh LO của bạn đã hoàn thành, màn hình hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ các thông tin mà bạn đã đăng nhập trước đó.

Các thông tin được hiển thị đó là đối tượng đặt lệnh, loại lệnh, trạng thái, ngày giờ đặt. 

Như vậy, bạn sẽ thực hiện đặt lệnh LO một cách vô cùng đơn giản và thuận tiện nhu hướng dẫn trên rồi nhé.

Sau khi đặt xong lệnh LO, hệ thống sẽ tự lưu giữ lệnh này vào bộ nhớ. Nếu khớp được lệnh thì chỉ sau 2 ngày tiền chứng khoán sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn. 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về lệnh LO trong chứng khoán là gì; và các kiến thức liên quan đến lệnh này. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đầu tư chứng khoán. Chúc các bạn giao dịch thành công nhé!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
LỆNH LO TRONG CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ?

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88