KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ HIỆU QUẢ NHẤT

Thị trường tài chính Việt Nam đã và đang xuất hiện hàng loạt các quỹ mở – được vận hành bởi các công ty quản lý quỹ. Nhờ những đặc tính ưu việt, quỹ mở đang dần tăng tốc nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đầu tư vào quỹ mở. Sau đây là một số Kinh nghiệm khi đầu tư vào quỹ mở hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo. 

Lý do chọn đầu tư quỹ mở

5 lý do chọn đầu tư quỹ mở
5 lý do chọn đầu tư quỹ mở

Quỹ mở là một hình thức đầu tư phổ biến và hiện đại trên thế giới. Nó phù hợp với nhiều nhà đầu tư và có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính dài hạn của mình. Năm 2013, được xuất hiện lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam và đã được đón nhận rất tích cực từ phía các nhà đầu tư. Loại hình được quản lý chuyên nghiệp bởi các chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm. Sau đây là số số lý do chính nên đầu tư vào quỹ mở mà các bạn cần biết. 

Tính chuyên nghiệp 

Các công ty chứng chỉ quỹ được điều hành bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp. Họ là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao, có nguồn lực để chủ động mua bán và theo dõi các khoản đầu tư cho nhà đầu tư. 

Đa dạng hóa rủi ro 

Nhờ ưu thế từ nguồn vốn lớn, quỹ mở có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm phân tán rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận. 

Tính thanh khoản cao 

Trong trường hợp khẩn cấp mà nhà đầu tư cần sử dụng tiền từ kế hoạch tiết kiệm dài hạn của mình. Việc rút một phần hoặc toàn bộ số tiền đâu tư cũng rất dễ dàng. 

Phù hợp với khả năng tài chính 

Quỹ mở phù hợp khả năng tài chính của nhà đầu tư
Phù hợp khả năng tài chính của nhà đầu tư

Ai cũng có thể tham gia đầu tư vào quỹ mỡ chỉ với một số tiền nhỏ và chi phí đầu tư thấp. 

Quyền lợi của nhà đầu tư luôn được bảo vệ 

Nhà đầu tư được cung cấp thông tin về quỹ mở rõ ràng minh bạch, thông qua các số liệu của quỹ (bản cáo bạch, điều lệ quỹ), các báo cáo định kỳ. Mỗi quỹ đều được giám sát bởi một ngân hàng độc lập với công ty quản lý quỹ. Bên cạnh lưu giữ toàn bộ tài sản của quỹ, ngân hàng giám sát có trách nhiệm kiểm tra, giám sát thường xuyên để đảm bảo hoạt động của công ty quản lý quỹ là phù hợp với quy định của pháp luật và điều lệ quỹ. 

Bài viết tham khảo: CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ 

Kinh nghiệm khi quyết định đầu tư vào quỹ mở 

Kinh nghiệm khi quyết định đầu tư vào quỹ mở
Kinh nghiệm khi quyết định đầu tư vào quỹ mở

Đối tượng phù hợp với quỹ mở 

Khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm một kênh đầu tư mới để ổn định và tăng trưởng nguồn thu nhập. 

Khách hàng là những người có khả năng tài chính vừa phải. Hạn chế về thời gian và nguồn lực để có thể tự đầu tư hiệu quả vào thị trường tài chính. 

Các doanh nghiệp xây dựng chương trình phúc lợi tiết kiệm dài hạn, hưu trí cho nhân viên nhằm thu hút và lưu giữ nhân tài. 

Số tiền đầu tư vào quỹ mở hàng tháng 

Số tiền bạn nên đầu tư tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Xác định khoảng thời gian bạn cần rút vốn (thời gian đầu tư) và số tiền mà bạn có thể tiết kiệm mỗi tháng. 

Ví dụ: Như với quỹ đầu tư cân bằng chiến lược TCBF, sau khi đầu tư lần đầu với số vốn tối thiểu là 5 triệu đồng, bạn có thể đầu tư tối thiểu là 1 triệu đồng mỗi tháng hoặc mỗi quý. 

Bài viết tham khảo: CÁCH ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ 

Thời điểm đầu tư vào quỹ mở 

Thời điểm nào nên đầu tư vào quỹ mở
Thời điểm nào nên đầu tư vào quỹ mở

Bạn nên đầu tư ngay khi bạn xác định được mục tiêu tài chính của mình. Các mục tiêu tài chính của bạn có thể bao gồm: tiền tiết kiệm để về hưu, mua nhà, mua xe ô tô, bắt đầu kinh doanh hoặc chi trả tiền học cho các con. 

Nếu bạn thực hiện việc đầu tư định kỳ sớm thì bạn sẽ đến gần hơn với việc hiện thực ước mơ của mình. Trì hoãn việc đầu tư chỉ làm gia tăng các gánh nặng cho bạn và việc đạt được các mục tiêu càng khó khăn hơn. 

Cách xử lý khi gặp rủi ro 

Rủi ro ở đây chính là giá trị tài sản ròng (NAV) xuống thấp hơn giá đã mua. 

Thị trường có thể có nhiều biến động, lên xuống. Tuy nhiên khi đầu tư vào quỹ mở, nhà đầu tư cần xác định là cần đầu tư dài hạn. Vì vậy, bạn cần chấp nhận biến động thị trường và chỉ tập trung vào kết quả lâu dài. 

Chương trình đầu tư định kỳ là cách đầu tư lý tưởng để tránh biến động của thị trường. Nếu đầu tư với khoản tiền cố định định kỳ, giá mua trung bình của bạn luôn thấp hơn giá trung bình của đơn vị quỹ mà không phụ thuộc vào biến động của thị trường. Số lượng đơn vị quỹ được mua nhiều hơn khi giá thấp và được mua ít hơn khi giá cao. Do đó, bạn tự động được hưởng lợi mà không cần phải theo dõi giá (NAV) hàng ngày. 

Bài viết tham khảo: NÊN ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ NÀO 

Cách tìm kiếm một công ty quản lý quỹ tốt 

Cách tìm một công ty quản lý tốt để đầu tư quỹ mở
Cách tìm một công ty quản lý tốt để đầu tư quỹ mở
  • Được nhiều nhà đầu tư tin cậy. 
  • Có uy tín tốt và hoạt động lâu năm trên thị trường tài chính. Đồng thời, có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và ổn định. 
  • Các quỹ đang quản lý có kết quả hoạt động tốt tốt, mang lại lợi nhuận cao hơn các quỹ cùng loại khác. Hơn hết, có lợi nhuận lớn hơn lợi nhuận tham chiếu. 
  • Chuyên nghiệp, luôn thân thiện. 
  • Thường xuyên công bố thông tin đến nhà đầu tư. 
  • Trang web và các tài liệu có đầy đủ thông tin. 
  • Danh mục đầu tư đa dạng với nhiều cổ phiếu của nhiều ngành khác nhau. 

Techcombank iFund có đầy đủ những tiêu chí trên đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư. Hãy đăng ký mở tài khoản quỹ online hoàn toàn miễn phí TẠI ĐÂY

Bài viết tham khảo: CÁCH ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TECHCOMBANK 

Cách xác định lợi nhuận khi đầu tư quỹ mở 

Cách xác định lợi nhuận khi đầu tư quỹ mở
Cách xác định lợi nhuận khi đầu tư quỹ mở

Lợi nhuận đầu tư quỹ mở của bạn sẽ đến từ chênh lệch giá chứng chỉ quỹ tại thời điểm hiện tại so với giá chứng chỉ quỹ tại thời điểm bạn mua vào trừ đi phí mua và phí bán (nếu có). 

Như vậy, quỹ mở thực sự cần thiết để góp phần tạo nên sự sôi động trên thị trường, tăng thêm nhiều số lượng các nhà đầu tư có tổ chức, giúp cho tính thanh khoản của thị trường không ngừng phát triển. Hy vọng một số Kinh nghiệm đầu tư vào quỹ mở hiệu quả được chia sẻ trên đây giúp cho các nhà đầu tư tự tin hơn khi đầu tư vào quỹ mở. Chúc các bạn đầu tư thành công! 

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ HIỆU QUẢ NHẤT

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88