Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank Online

Hiện tại TCBS có 2 hình thức đăng ký mở tài khoản là trực tiếp tại trụ sở và mở Online trực tuyến cả 2 hình thức này đều có pháp lý và mức độ an toàn và bảo mật như nhau. Tuy nhiên việc mở trực tiếp sẽ mất nhiều thời đi lại nếu bạn không ở gần trụ sở hoặc chi nhánh của công ty thì việc mở tài khoản trực tuyến online chỉ mất trong một vài phút, bạn có thể thực hiện ngay ở trên máy tính hoặc điện thoại của bạn. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách mở tài khoản chứng khoán TCBS trực tuyến Online theo đúng chuẩn quy trình.

Bạn cần chuẩn bị trước các giấy tờ và thông tin cá nhân sau:

  • Điện thoại hoặc laptop có camera và kết nối internet
  • Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Thẻ căn cước công dân (CCCD)
  • Email, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng.

1. Bạn click vào link địa chỉ sau: https://tcinvest.tcbs.com.vn để truy cập vào trang giao diện mở tài khoản.

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Online đơn giản

2. Bạn điền thông tin: Họ tên (Cần điền có dấu, giống như trong CMND/CCCD), số điện thoại di động và Email cá nhân vào các ô trống, sau đó ấn nút  TIẾP TỤC , để đến bước nhập thông tin của CMND/CCCD

Thông tin CMND/CCCD

Bạn điền đầy đủ các thông tin:
– Số Chứng minh thư nhân dân hoặc (CMND) Thẻ căn cước công dân (CCCD) của bạn
– Ngày cấp của CMND/CCCD (ở mặt sau của giấy tờ)
– Nơi cấp CMND/CCCD (Công an tỉnh thành của bạn)

3. Sau đó bạn ấn vào nút  TIẾP TỤC , để đến bước nhập thông tin định danh của bạn

Thông tin định danh mở tài khoản chứng khoán

Bạn điền đầy đủ các thông tin:
– Giới tính: bạn tích chọn Nam hoặc Nữ
– Ngày sinh: bạn điền thông tin ngày tháng năm sinh của bạn
– Thông tin, địa chỉ liên hệ: bạn điền thông tin địa chỉ chính xác nơi bạn đang sinh sống và làm việc để TCBS gửi tài liệu từ tổ chức phát hành và các thông báo từ TCBS (Thông tin cần tối thiểu 15 ký tự).

4. Sau đó bạn bấm nút  TIẾP TỤC , đến bước nhập thông tin thẻ ngân hàng của bạn để bạn có thể chuyển tiền ra và vào TCInvest để giao dịch chứng khoán.

Thông tin tài khoản ngân hàng

Bạn điền đầy đủ các thông tin:
– Chủ tài khoản: Họ và tên đầy đủ của bạn (bạn nên điền tài khoản ngân hàng có tên trùng với tên trên CMND/CCCD).
– Tên ngân hàng: bạn click chuột vào ô Tên ngân hàng -> sau đó chọn ngân hàng bạn đăng ký chuyển và nhận tiền.
– Số tài khoản ngân hàng: bạn điền số tài khoản được ghi trên thẻ ngân hàng của bạn.

5. Sau đó bạn ấn nút  TIẾP TỤC , để đến trang tạo mật khẩu đăng nhập

Tạo mật khẩu đăng nhập tài khoản chứng khoán

6. Bạn Tạo mật khẩu (Mật khẩu cần tối thiểu 8 ký tự, bao gồm chữ Hoa, chữ thường, và kí tự số. Ví dụ Tcbs2020), sau đó bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa -> Sau đó bạn ấn nút  TIẾP TỤC , để đến trang xác nhận thông tin (Thông tin này quan trọng và không điều chỉnh được trong hợp đồng điện tử. Bạn cần kiểm tra kỹ trước khi xác nhận).

7. Bạn kiểm tra lại các thông tin mà bạn điền đã đúng chưa, nếu cần sửa đổi gì bạn ấn vào nút Sửa (ở cuối trang), hoặc nếu đúng rồi bạn ấn vào nút  XÁC NHẬN  (ở cuối trang) -> Sau đó TCBS sẽ gửi một mã OTP gồm 6 chữ số đến điện thoại của bạn.

Mã OTP xác nhận đăng ký tài khoản chứng khoán

Bạn điền mã 6 chữ số đó vào ô Nhập OTP và bấm vào nút  XÁC NHẬN  để hoàn thành. Sau khi xác nhạn TCBS sẽ gửi cho bạn một tin nhắn vào điện thoại cung cấp tên tài khoản đăng nhập của bạn, nó có dạng 105C…

8. Sau đó bạn cần kích hoạt tài khoản bạn vào link https://tcinvest.tcbs.com.vn/ia, bạn nhập tên tài khoản vừa được cung cấp và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản và cung cấp CMND/CCCD

Gửi ảnh CMND/CCCD xác nhận tạo tài khoản chứng khoán

Bạn tải CMND/CCCD bao gồm 2 mặt: mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD lên rồi bạn ấn vào nút  GỬI  để kích hoạt tài khoản (Lưu ý: Ảnh tải lên phải rõ nét và không vượt quá 20MB).

9. Sau đó đến bược xác thực khách hàng, bạn chọn đồng ý với điều khoản và điều kiện và bấm vào  XÁC THỰC  để xác thực qua camera video, tại bước này bạn cho camera quay vào phần mặt và CMND/CCCD để bên dưới cằm bạn, sao cho rõ mặt và các thông tin trên CMND/CCCD của bạn, sau đó bạn bấm quay video để xác thực.

Nếu bạn chưa hài lòng về video xác thực bạn ấn No để thực hiện lại, Nếu video đã hoàn thành tốt bạn chọn Yes và gửi video. TCBS sẽ xem video và phản hồi kết quả cho tới bạn.

10. Bươc cuối cùng Ký hợp đồng điện tử: Tại bước này bạn chọn  Xem và ký hợp đồng  bạn đọc các điều khoản và điều kiên sau đó bạn kéo xuống cuối trang và tích vào phần Tôi là người xác định trong hợp đồng, Sau đó bạn chọn  Ký hợp đồng , sau đó mã OTP sẽ được gửi tới điện thoại của bạn đã đăng ký, bạn điền mã OTP và bấm   XÁC NHẬN  để hoàn thành.

Tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt trong 24h làm việc khi bạn hoàn thành bộ hợp đồng hợp lệ. Việc mở tài khoán chứng khoán online thật đơn giản và nhanh chóng phải không bạn, chỉ mất khoảng một vài phút là bạn đã có thể hoàn thành việc mở tài khoản chứng khoán rồi. Chúc bạn thành công!!!

Đánh giá post
Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank Online

Trả lời

Chuyển lên trên