HƯỚNG DẪN GIAO DỊCH THEO SÓNG ELLIOTT

Nếu bạn là nhà đầu tư chứng khoán thì không nên bỏ qua cuốn “Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott” của Wayne Gorman và Jeffrey Kennedy. Đây là cuốn sách giúp bạn hiểu thêm về cách thức giao dịch theo Nguyên Lý Sóng Elliott. Hãy tham khảo bài Review dưới đây để hiểu thêm về cuốn sách này. 

Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott
Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott

Giới thiệu sách “Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott” – Wayne Gorman và Jeffrey Kennedy 

 • Tên sách: Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott 
 • Tác giả: Wayne Gorman và Jeffrey Kennedy 
 • Nhà Phát Hành: Công ty TNHH Happy Live 
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt 
 • Ngày xuất bản: 2018-05-31 12:49:33 
 • Kích thước: Chiều dài 25cm, Chiều rộng 20cm, Chiều cao 3cm. 
 • Loại bìa: bìa rời 
 • Số trang: 373 

Có thể bạn chưa biết cuốn: “Phân tích chứng khoán” – Benjamin Graham và David Dodd

Đôi nét về tác giả sách “Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott” 

 Tác giả Jeffrey Kennedy của sách “Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott” 
Tác giả Jeffrey Kennedy của sách “Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott” 

“Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott” là cuốn sách được viết bởi hai tác giả Wayne Gorman và Jeffrey Kennedy.  

Wayne Gorman là Trưởng Bộ phận Tài nguyên Giáo dục của Elliott Wave International. Ông từng là nhà giao dịch tại Citibank và Westpac Banking Corporation. Mr. Gorman đã tham gia huấn luyện cho hàng ngàn nhà giao dịch thực hành phân tích và giao dịch theo phương pháp sóng Elliott. Ông là một nhà đầu tư đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trên sàn giao dịch với nhiều thành tích nổi bật. 

Jeffrey Kennedy là Trưởng Bộ phận Phân tích Hàng Hóa tại EWI. Tiền thân là một nhà phân tích và một nhà giao dịch, ông đã đảm nhiệm vai trò tác giả và biên tập báo cáo Futures Junctures. Mr. Kennedy cũng là trợ lý huấn luyện của chương trình Định Lượng và Lập Trình Tài Chính tại Georgia Tech. 

Gorman và Kennedy đều là giảng viên trong các buổi hướng dẫn giao dịch sóng Elliott của EWI. Cả hai đều là những tác giả danh tiếng hiện nay. 

Có thể bạn chưa biết: Charlie Munger là ai?

Sơ lược nội dung sách “Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott” – Wayne Gorman và Jeffrey Kennedy 

 Nội dung sách “Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott” - Wayne Gorman và Jeffrey Kennedy 
Nội dung sách “Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott” – Wayne Gorman và Jeffrey Kennedy 

Sơ lược nội dung 

Nội dung cuốn sách là một hành trình trải nghiệm của các tác giả khi áp dụng Nguyên Lý Sóng Elliott vào thực tiễn. Trong sách, Wayne và Jeff đã thể hiện rõ ràng, từng bước một, cách tư duy của họ trong thực tế. Họ cũng trình bày các hướng dẫn thiết lập tín hiệu giao dịch lý thuyết nhằm giúp bạn có được kinh nghiệm khi giao dịch trên thị trường của mình.  

Một điều rất đáng trân trọng và khác biệt với nhiều chuyên gia khác (thường che giấu sai lầm của họ), là Wayne và Jeff không ngần ngại chia sẻ những sai lầm của họ, cũng như các bài học kinh nghiệm được rút ra. Khi bạn đọc cuốn sách này của hai tác giả, bạn sẽ nhận ra họ đã trải qua con đường gian nan như thế nào để đúc rút các kinh nghiệm giao dịch. Từ những ví dụ thực tế, bạn sẽ có được những phân tích và giao dịch hợp lý. 

Ví dụ, khi phân tích hợp đồng quyền chọn gần thời gian đáo hạn, vốn là loại giao dịch chứa đựng nhiều rủi ro, các tác giả sẽ cho chúng ta xem biểu đồ giá, lên kế hoạch giao dịch và để chúng ta quyết định xem có nên tham gia thị trường này hay không. 

Ngoài ra, sách giúp bạn tư duy theo hướng phân tích đồ thị giá => xây dựng kế hoạch giao dịch => quản trị giao dịch. Những ví dụ trong sách sẽ giúp chúng ta tự hình dung, nắm được dạng sóng và xác định xu hướng thị trường. 

Mục lục sách 

 Mục lục sách “Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott”
Mục lục sách “Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott”

Sách “Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott” gồm 3 phần tương ứng với 9 chương. Bắt đầu từ những tín hiệu giao dịch theo sóng Elliott, đến những ví dụ giao dịch thực tiễn và kết thúc với những chiến lược nâng cao để kết hợp sóng Elliott với những kỹ thuật khác. 

PHẦN 1: Tín hiệu giao dịch theo sóng Elliott 

CHƯƠNG 1: Giải phẫu phương pháp giao dịch bằng sóng Elliott 

PHẦN 2: Những ví dụ giao dịch thực tiễn 

 • CHƯƠNG 2: Hướng dẫn thiết lập tín hiệu giao dịch theo sóng ZigZag và sóng Phẳng nhằm tìm kiếm lợi nhuận từ sóng đẩy tiếp theo 
 • CHƯƠNG 3: Hướng dẫn thiết lập giao dịch theo sóng Tam Giác nhằm tìm kiếm lợi nhuận từ sóng đẩy tiếp theo 
 • CHƯƠNG 4: Lướt theo sóng C trong sóng ZigZag 
 • CHƯƠNG 5: Sử dụng sóng Chéo kết thúc để bắt các điểm đảo chiều nhanh và mạnh 

PHẦN 3: Tư duy vượt ra ngoài mẫu hình sóng Elliott 

 • CHƯƠNG 6: Kết hợp sóng Elliott với các chỉ báo kỹ thuật 
 • CHƯƠNG 7: Các chiến lược cơ bản giao dịch hợp đồng quyền chọn 
 • CHƯƠNG 8: Những chiến lược nâng cao giao dịch hợp đồng quyền chọn 
 • CHƯƠNG 9: Những chia sẻ kinh nghiệm giao dịch của nhóm tác giả 

Lợi ích khi đọc sách “Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott” 

Nhận biết nguyên lý sóng Elliott là gì? 

Nhận biết nguyên lý sóng Elliott là gì? 
Nhận biết nguyên lý sóng Elliott là gì? 

Ralph Nelson Elliott (1871-1948), một kế toán viên chuyên nghiệp, phát hiện ra các nguyên lý xã hội cơ bản và phát triển các công cụ phân tích trong những năm 1930. 

Nguyên lý sóng Elliott là một hình thức của phân tích kỹ thuật mà một số nhà đầu tư sử dụng để phân tích các chu kỳ thị trường tài chính và dự báo các xu hướng thị trường bằng cách xác định các thái cực trong tâm lý nhà đầu tư, các mức cao và thấp trong giá và các yếu tố tập thể. 

Vậy thì khi có sự xác nhận đồng thời của sóng Elliott và những chỉ báo kỹ thuật khác, bạn có thể yên tâm hơn khi thực hiện giao dịch ngay lập tức thay vì tiếp tục quan sát đồ thị. 

Không có phương pháp nào có lợi hay có hại cho tất cả, việc của các nhà giao dịch là tìm ra phương pháp đầu tư phù hợp với riêng mình. 

Hãy xem thêm: Sóng Elliott là gì?

Vận dụng sóng Elliott để giao dịch hiệu quả 

Vận dụng sóng Elliott để giao dịch hiệu quả 
Vận dụng sóng Elliott để giao dịch hiệu quả 

Sách “Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott” giúp chúng ta cách sử dụng sóng Elliott để tìm ra các cơ hội đầu tư tốt, đánh giá chất lượng từng tín hiệu giao dịch, cách mở vị thế, quản trị quá trình đầu tư bằng cách nâng và hạ lệnh dừng lỗ, cũng như cách đóng lệnh hợp lý nhất. 

Sóng Elliott là một công cụ phổ biến và đã được nhiều nhà đầu tư ứng dụng trong việc phân tích thị trường và cổ phiếu.  

Theo nguyên tắc này, một xu hướng tăng/giảm được chia làm 2 pha: pha dịch chuyển theo xu hướng chính (gồm 5 sóng) và pha điều chỉnh (gồm 3 sóng). Các sóng này cung cấp tín hiệu để chúng ta xác định thời điểm giao dịch và sự gia tăng khối lượng giao dịch. Đây là một công cụ cần thiết cho tất cả những ai tham gia vào thị trường giao dịch và mong muốn đạt được những kết quả tích cực. 

Nhận xét về sách

Nhận xét về sách “Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott” - Wayne Gorman và Jeffrey Kennedy
Nhận xét về sách “Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott” – Wayne Gorman và Jeffrey Kennedy

Giống như các kỹ thuật phân tích khác, việc áp dụng sóng Elliott vào giao dịch cũng có những ưu điểm và tồn tại những nhược điểm nhất định. 

Ưu điểm của nguyên lý sóng Elliott là một số cải tiến so với các công cụ phân tích kỹ thuật truyền thống. Cụ thể, các công cụ cũ không đưa ra các thông tin quan trọng như xu hướng sẽ tồn tại trong bao lâu và mục tiêu có thể đạt được. Ngược lại, nguyên lý sóng Elliott có thể làm được điều này. 

Muốn thành thạo phương pháp này, chúng ta phải luyện tập khá nhiều bởi việc xác định điểm đầu là tương đối khó.  

Sách phiên bản tiếng Việt được đánh giá tốt ở phần dịch và cách trình bày bởi sách nhiều biểu đồ, ví dụ minh họa. Sau mỗi phần đều có tổng hợp lại kiến thức và cuối chương còn có phần kiểm tra kiến thức rất hữu ích với người đọc. 

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán là gì?

 “Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott” là cuốn sách mà các nhà đầu tư nên đọc
“Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott” là cuốn sách mà các nhà đầu tư nên đọc

Đây là cuốn sách thích hợp cho những người đã có hiểu biết cơ bản với thị trường chứng khoán và thích phân tích thị trường theo đồ thị sóng. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới thì có thể đọc để hiểu thêm về sóng Elliott. Biết đâu nó sẽ là lựa chọn phù hợp với danh mục đầu tư của bạn. 

Như vậy, trên đây là bài review về sách “Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott” của tác giả Wayne Gorman và Jeffrey Kennedy. Hy vọng nội dung sẽ giúp các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn khái quát về cuốn sách cũng như sóng Elliott. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ! 

Bài viết tham khảo:

5/5 - (2 bình chọn)
HƯỚNG DẪN GIAO DỊCH THEO SÓNG ELLIOTT

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88