HOLD LÀ GÌ TRONG CHỨNG KHOÁN?

Hold là gì trong chứng khoán

Bạn là một nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán thì chắc có lẽ những từ như buy, hold đã quá quen thuộc rồi đúng không ạ? Nhưng với những người mới tìm hiểu về thị trường thì những khái niệm này vẫn còn mới mẻ. Vậy cụ thể Buy là gì, Hold là gì trong chứng khoán? Hôm nay, Thịnh Vượng Tài chính sẽ giới thiệu cho bạn nhé. Theo dõi bài viết dưới đây nào!

Buy And Hold là gì?

Buy And Hold là gì?
Buy And Hold là gì?

Buy and Hold là Mua và nắm giữ. Đây là một chiến lược đầu tư thụ động, trong đó các nhà đầu tư tiến hành mua chứng khoán và nắm giữ các chứng khoán đó trong thời gian dài, bất kể những biến động trên thị trường. Khi sử dụng chiến lược mua và nắm giữ, nhà đầu tư thường chủ động lựa chọn các chứng khoán để đầu tư; nhưng khi đã đầu tư thì họ không quan tâm nhiều đến các biến động giá cả ngắn hạn hay các chỉ số kỹ thuật. 

Tìm hiểu thêm: NHỮNG KHÁI NIỆM THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

HOLD là gì trong chứng khoán?

 HOLD là gì trong chứng khoán?
HOLD là gì trong chứng khoán?

Như đã nói ở trên, HOLD trong chứng khoán chính là nắm giữ cổ phiếu trong thời gian dài. Chiến thuật này đặc biệt hiệu quả và an toàn trong thị trường chứng khoán khi đầu tư dài hạn. Bởi khi bạn lựa chọn được doanh nghiệp tốt thì cùng với sự phát triển của xã hội; tất nhiên tài sản của một doanh nghiệp chỉ có tăng theo thời gian.

Độ tin cậy của thị trường chứng khoán cao hơn crypto rất nhiều. Cho nên bạn có thể yên tâm hold trong thời gian dài 5 năm – 10 năm mà không sợ tài sản trở về con số 0. 

Nếu là nhà đầu tư chứng khoán và có tìm hiểu về những nhà đầu tư nổi bật; là huyền thoại của thị trường thì chắc có lẽ bạn biết về Warren Buffett. Ông đã làm như chiến thuật hold này từ năm ông 10 tuổi, đến 30 tuổi ông có 1 triệu USD và đến năm 80 tuổi ông sở hữu tài sản hơn 100 tỷ USD.

Một ví dụ khác, chính là cổ phiếu của Amazon. Ban đầu khi lên sàn với mức giá chỉ khoảng 1.5 USD; nhưng hiện tại giá cổ phiếu Amazon đã tăng hơn 2500 lần. Dù phải trải qua bong bóng dotcom, bong bóng nhà đất; cuộc suy thoái của thị trường tài chính, cổ phiếu Amazon vẫn vượt qua và luôn tăng trưởng.

Tham khảo: CÁCH HÌNH THỨC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN PHỔ BIẾN

Ý nghĩa và tác động của chiến lược Buy And Hold

Ý nghĩa và tác động của chiến lược Buy And Hold
Ý nghĩa và tác động của chiến lược Buy And Hold

Đối với cá nhân nhà đầu tư

  • Khi sử dụng chiến lược Buy and Hold nhà đầu tư chủ động lựa chọn các khoản đầu tư nhưng không quan tâm đến biến động giá ngắn hạn và các chỉ số kỹ thuật. Việc sử dụng cách tiếp cận mua và nắm giữ là lý tưởng cho các cá nhân tìm kiếm lợi nhuận dài hạn ổn định được nhiều nhà đầu tư huyền thoại ca ngợi.
  • Thật sự nếu bạn là nhà đầu tư khôn ngoan thì có thể thấy rằng: thông thường trong khoảng thời gian dài, cổ phiếu mang lại lợi nhuận cao hơn các loại tài sản khác như trái phiếu.
  • Bên cạnh đó, vẫn có một số tranh luận về việc liệu chiến lược mua và nắm giữ có vượt trội hơn so với chiến lược đầu tư chủ động hay không. Và cả hai bên đều có lý lẽ riêng, nhưng chiến lược mua và nắm giữ có lợi ích về thuế vì nhà đầu tư có thể hoãn thuế lãi vốn đối với các khoản đầu tư dài hạn.
  • Thay vì coi quyền sở hữu cổ phiếu như một phương tiện ngắn hạn để kiếm lợi nhuận như các traders, các nhà đầu tư mua và nắm giữ cổ phiếu trong suốt các phiên giao dịch của thị trường tăng giá và giảm giá (bull and bear markets). Cho nên, chủ sở hữu cổ phiếu sẽ là người chịu tổn hại cuối cùng hoặc là người nhận được phần thưởng xứng đáng cho sự tin tưởng và chờ đợi của mình.
 Ý nghĩa và tác động của chiến lược Buy And Hold đối với nhà đầu tư
Ý nghĩa và tác động của chiến lược Buy And Hold đối với nhà đầu tư

Đối với các doanh nghiệp, công ty

  • Mua cổ phiếu phổ thông là nắm quyền sở hữu một công ty. Quyền sở hữu có các đặc quyền của nó; đó là nó bao gồm quyền biểu quyết và quyền được nhận cổ tức khi công ty phát triển.
  • Việc quyết định trực tiếp về các vấn đề quan trọng của công ty như: sáp nhập và mua lại; bầu giám đốc vào Hội đồng quản trị do các cổ đông quyết định bằng số phiếu bầu của họ với số cổ phần mà họ nắm giữ. Và nhận thấy rằng sự thay đổi cần có thời gian, các cổ đông cam kết áp dụng chiến lược mua và nắm giữ. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thời gian và nguồn lực để phát triển trong dài hạn.

Như câu nói của Warren Buffett đã để lại nhiều lời khuyên và kinh nghiệm cho các holder đó là: “HOLD là một phương pháp đầu tư hiệu quả, xuất phát từ thị trường chứng khoán. Và hold cũng đã được kiểm chứng tại thị trường crypto với mức lợi nhuận không tưởng’’. Thì bạn có thể thấy được tầm quan trọng của chiến lược Hold đối với các nhà đầu tư trong thị trường đầu tư tài chính nói chung; và thị trường đầu tư cổ phiếu nói riêng.

Đọc thêm: NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

  Ý nghĩa và tác động của chiến lược Buy And Hold đối với doanh nghiệp
Ý nghĩa và tác động của chiến lược Buy And Hold đối với doanh nghiệp

Vậy là bài viết đã thông tin đến bạn kiến thức về Buy And Hold là gì; Hold là gì trong chứng khoán? Ý nghĩa và tác động của chiến lược Buy And Hold đối với cá nhân nhà đầu tư; cũng như đối với các doanh nghiệp, công ty. Hy vọng đã mang lại cho bạn thêm thông tin hữu ích để tham gia vào thị trường chứng khoán. Chúc các bạn có những giao dịch thành công nhé!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (2 bình chọn)
HOLD LÀ GÌ TRONG CHỨNG KHOÁN?

Trả lời

Chuyển lên trên