HỌC CÁCH LÀM GIÀU TỪ HAI BÀN TAY TRẮNG

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng - Thịnh Vượng Tài Chính

Giàu có là mong muốn của tất cả mọi người. Và trong cuộc sống đương nhiên sẽ có những người sinh ra đã ở vạch đích; thế nhưng cũng sẽ có những người bắt đầu từ hai bàn tay trắng để trở nên giàu có. 

Và nếu bạn thuộc nhóm thứ 2, khởi nghiệp với hai bàn tay trắng. Bạn muốn học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng tuy nhiên không biết bắt đầu từ đâu? Vậy thì bài viết dưới đây chính là dành cho bạn. Hãy theo dõi ngay để có thêm thông tin, kiến thức để làm giàu hiệu quả nhất nhé!

Tham khảo: TỰ DO TÀI CHÍNH

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng khó hay dễ?

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng khó hay dễ?
Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng khó hay dễ?

Khó ai có thể phủ nhận khi giàu có cuộc sống của bạn sẽ có rất nhiều lợi ích. Sự giàu có mang lại cho cuộc sống sự thoải mái, tự do tài chính, có thêm thời gian để chăm sóc sức khỏe và lo cho gia đình. Và trở nên giàu có là mục tiêu của rất nhiều người, không phải riêng ai. Thế nhưng làm giàu cần có nền tảng tài chính, kiến thức. Vậy, làm giàu từ hai bàn tay trắng có thực sự dễ dàng hay không?

Làm giàu đã khó, làm giàu từ hai bàn tay trắng lại càng khó hơn. Vì bạn không có nguồn lực kinh tế, điểm tự tài chính sẽ khiến các vấn đề trở nên khó giải quyết. Hiện nay, làm bất cứ điều gì cũng cần tiền vốn đầu tư, kiến thức để phát triển.

Thế nhưng, việc học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng không hề đơn giản; tuy nhiên không phải là không thể. Chỉ là bạn muốn làm giàu từ 2 bàn tay trắng sẽ không dễ dàng. Mọi việc trong cuộc sống đều có thể thành sự thật nếu bạn cố gắng học hỏi, chuẩn bị nền tảng, kiến thức và biết nắm bắt cơ hội. Và đương nhiên việc trở nên giàu có cũng vậy.

Người làm giàu từ hai bàn tay trắng thì cần sự cố gắng, kiên trì, nỗ lực hơn rất rất nhiều so với người đã có tiềm lực tài chính hỗ trợ. Thế nhưng, kết quả của sự nỗ lực ấy sẽ giúp bạn đạt được mục đích và được đền đáp xứng đáng.

Những bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng mà bất kì ai cũng nên biết 

Những bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng mà bất kì ai cũng nên biết 
Những bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng mà bất kì ai cũng nên biết 

Không phải ai cũng biết cách làm giàu và không phải ai cứ làm là sẽ giàu. Thực tế thì những người giàu trên thế giới họ đều có bí quyết riêng của mình. Để thành công và trở nên giàu có thì cần có rất nhiều yếu tố. 

Dưới đây là những bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng mà bạn nhất định phải biết. Hãy học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng với những bí quyết này nhé.

Đọc thêm: KINH NGHIỆM TIẾT KIỆM TIỀN CỦA TÔI

Xác định rõ ràng mục tiêu

Bước đầu tiên để làm giàu thành công đó là bạn cần xác định mục tiêu của mình một cách rõ ràng. Bạn không thể chỉ nói “Tôi muốn giàu” nhưng làm giàu bằng cách nào thì bạn không thể biết. 

Các tỷ phú trên thế giới họ đều có ước mơ, dám mơ ước với mục tiêu rõ ràng. Họ không mơ hồ mà xây dựng mục tiêu cụ thể, định nghĩa rõ ràng để hành động. Xác định mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn có đích để hướng đến, hành động đúng hướng. Những câu hỏi sau có thể giúp bạn xác định được kế hoạch làm giàu từ hai bàn tay trắng:

 • Bạn sẽ làm giàu bằng cách nào?
 • Bạn có hiểu biết về lĩnh vực gì không?
 • Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian một ngày để làm việc?
 • Hiện tại bạn có nguồn vốn để kinh doanh hay đầu tư không? 
 • Bạn muốn lợi nhuận hằng tháng hay hằng năm có được là bao nhiêu?

Sau khi tìm được câu trả lời cho những câu hỏi trên bạn sẽ định hình được những mục tiêu, vạch ra những kế hoạch làm giàu trong tương lai của mình. 

Luôn giữ mình có ý chí mạnh mẽ 

Nếu bạn đã muốn làm giàu bạn hãy luôn giữ cho mình một ý chí mạnh mẽ để đạt được mục tiêu. Một ý chí, năng lượng mạnh mẽ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hãy luôn vững tin rằng mình có thể làm được, đừng bao giờ nhụt chí, nản lòng. 

Đã có rất nhiều người thành công nhờ có những ý chí và nghị lực phi thường. Theo luật hấp dẫn vạn vật, nếu bạn liên tục gửi đến vũ trụ những thông điệp tích cực, bạn sẽ nhận được những gì mong muốn. Bạn sẽ không thể kiếm được nhiều tiền nếu luôn có ý định bỏ cuộc và không biết chờ đợi cơ hội. Cơ hội chỉ đến với những người biết kiên nhẫn, dám trải qua những khó khăn.

Thường với những người thất bại trên con đường làm giàu là do thời gian đầu, ý chí sẽ rất mạnh mẽ; tuy nhiên càng về sau càng nản chí. Hoặc khi gặp cản trở, khó khăn sẽ khiến không ít người bỏ cuộc. 

Bạn có thể thực hiện duy trì ý chí của mình bằng cách: 

 • Nhắc lại hàng ngày mục tiêu và ước mơ để duy trì năng lượng tích cực. Một cách hữu ích bạn có thể thực hiện đó là viết ra mục tiêu của mình vào mỗi tối, suy nghĩ về chúng trước khi đi ngủ. Hãy luôn nhắc nhở bản thân hàng ngày.
 • Tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp rèn luyện ý chí bền bỉ. Có sức khỏe vẫn là điều quan trọng để thực hiện bất cứ điều gì.
 • Kết bạn với những người thành công, có chung mục đích và lý tưởng. Những người bạn cùng lý tưởng sẽ có thể giúp nhau vượt qua thời kỳ khó khăn nhất về tinh thần. Và họ cũng là động lực, là mục tiêu để mỗi người phấn đấu.
Những bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng mà bất kì ai cũng nên biết 
Những bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng mà bất kì ai cũng nên biết 

Hãy làm công việc mà bạn yêu thích

Một trong những bí quyết giúp bạn làm giàu thành công đó là hãy làm công việc mà mình yêu thích và đam mê. Có một câu nói mà được rất nhiều người tâm đắc “Nếu được làm công việc mà mình yêu thích thì cả đời bạn sẽ không phải làm việc ngày nào”. Đúng là vậy, nếu bạn được làm công việc mình thích mỗi ngày, bạn sẽ chăm chỉ và hết mình với công việc. 

Thực tế đã chứng minh với bất kì công việc gì, chỉ khi bạn hoàn toàn dốc hết sức và đặt tâm vào công việc đó thì mới có thể đem lại hiệu quả. Đặc biệt là khi bạn làm giàu từ hai bàn tay trắng, bạn phải có một đam mê đủ lớn để có thể vượt qua những trở ngại, khó khăn, thử thách. Bạn sẽ làm việc chăm chỉ ngoài sức tưởng tượng của bản thân và không ngại bất cứ điều gì khi tìm ra công việc mình thực sự đam mê. 

Cho nên, một trong những bí quyết để bạn học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng đó là hãy tìm ra cho mình những công việc mà mình yêu thích, có thể gắn bó lâu dài nhé!

Tìm hiểu thêm: BÁNH XE CUỘC ĐỜI

Học theo con đường của người thành công 

Sự bứt phá và sự khác biệt để thành công là điều mà bất kì ai cũng muốn có. Thế nhưng, để đạt được những điều này là không hề dễ dàng. Bạn cần phải có sự tích lũy, học hỏi thêm rất nhiều. Một trong những bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng đó chính là học theo con đường của những người thành công. 

Gary Vee ông là một trong những doanh nhân thành công, cố vấn cho Uber, Snapchat, Facebook,… Ông đã có câu nói “Muốn thành công hãy chơi với những người giỏi hơn bạn”. Bởi khi bạn chơi với những giỏi hơn bạn, bạn sẽ học được tư duy, lộ trình đi đến thành công của những người giàu. Bạn vừa có thêm những mối quan hệ chất lượng, vừa có thể học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Một cách nữa đó là bạn có thể đọc thêm những cuốn sách làm giàu của các tác giả uy tín, đã có trải nghiệm. Những kinh nghiệm cả đời của họ đã được đúc kết qua những câu chữ của các cuốn sách. Khi bạn đọc cuốn sách đó bạn đã thu nhận kiến thức của một đời của những người thành công mà không cần phải trải nghiệm. 

Tập quản lý bản thân 

Khi làm giàu từ hai bàn tay trắng, bạn sẽ khởi nghiệp từ chính bản thân của mình và bạn sẽ là ông chủ của chính mình và có thể làm chủ của rất nhiều người khác. Cho nên, để có thể thành công và phát triển lâu dài, bạn cần học cách quản lý chính bản thân mình. Những quy tắc cho cá nhân mình là việc cần thiết; hãy cố gắng thực hiện những mục tiêu đã định và hoàn thành chúng sớm nhất có thể nhé. 

Bước đầu tiên để quản lý bản thân đó chính là bạn cần vạch ra những mục tiêu và kế hoạch thực hiện. Bạn cần nghiêm túc thực hiện những kế hoạch để hướng đến những mục tiêu này. Nếu bạn thực hiện tốt thì bạn có thể tiết kiệm được thời gian cho chính mình, không bị lãng phí thời gian. 

Điểu quan trọng hơn là khi bạn quản lý bản thân tốt, bạn sẽ học hỏi được cách quản trị. Từ đó, có thể áp dụng mô hình quản trị này để quản lý nhân viên, sắp xếp công việc tốt hơn. 

Bỏ những thói quen chi tiêu sang đầu tư 

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng
Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Muốn làm người giàu bạn phải học cách sống như người giàu. Vì sao người khác lại giàu? Lý do đó là bởi vì họ biết cách chi tiêu đúng và hợp lý. 

Nếu chúng ta còn đang cố gắng để mua một chiếc điện thoại xịn trả góp hằng tháng; thì người giàu họ đã dùng số tiền đó mua chiếc điện thoại vừa phải. Còn khoản tiền còn lại dành để đầu tư sinh lời, vừa kiếm thêm tiền mà không quá áp lực. Vậy nên, việc cân nhắc các khoản chi tiêu hằng ngày là cách để bạn quản lý tài chính tốt hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể học thêm các kỹ năng đầu tư để tiền sinh lời. Hiện nay, có rất nhiều kênh đầu tư sinh lời mà bạn có thể tham khảo để kiếm tiền từ số tiền của mình. Bạn có thể gửi tiết kiệm, với mức lãi suất từ 6-7%/1 năm. Đây là hình thức đầu tư có mức sinh lời khá thấp tuy nhiên lại khá an toàn. 

Đọc thêm: SỐNG BẰNG NGHỀ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Còn nếu bạn là một người có kiến thức, không ngại rủi ro thì bạn có thể tham gia đầu tư các kênh tài chính. Cụ thể, bạn có thể tham gia việc đầu tư vào cổ phiếu. Hình thức này có thể đem đến mức sinh lời từ 10-15%/1 tháng là chuyện bình thường. Đã có khá nhiều người làm giàu từ chứng khoán trên thế giới. Và đa số các tỷ phú trên thế giới đều giàu lên nhờ chứng khoán.

Luôn học tập mỗi ngày

Thực tế rằng bạn muốn thành công ở lĩnh vực nào bạn cần có nhiều hiểu biết ở lĩnh vực đó. Muốn học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng thì bạn phải học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ trợ. Việc bạn có được những kiến thức và thông tin nhiều hơn là điều làm bạn sẽ hơn người khác một bước. Đây sẽ là điều tạo nên sự khác biệt so với nhiều đối thủ khác. 

Cho nên, đừng ngại ngần bất cứ điều gì mà hãy trau dồi kiến thức mỗi ngày bạn nhé. Hãy học một điều mới mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao tư duy, tạo nên những giá trị cho bản thân. Hiện nay, với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ, có rất nhiều kênh thông tin chia sẻ kiến thức để phát triển bản thân mà bạn có thể học hỏi.  

Tạo ra thu nhập từ nhiều nguồn

Muốn trở nên giàu có, bạn không thể chỉ phụ thuộc vào 1 nguồn thu nhập duy nhất. Có nhiều nguồn thu nhập sẽ giúp bạn ổn định và có sự an tâm hơn trong cuộc sống của mình. Bởi cuộc sống luôn có những tình huống bất ngờ mà chúng ta không thể lường trước được.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, nhiều công việc giúp bạn tạo ra thu nhập cùng lúc. Đa dạng nguồn thu giúp bạn chủ động tài chính, không bị ảnh hưởng hoặc tác động rất nhỏ bởi suy thoái kinh tế, lạm phát hay mất việc…

Người giàu có thường họ sẽ có nhiều nguồn thu khác nhau, thay vì từ một công việc văn phòng, hành chính. Họ kinh doanh, đầu tư đất, làm gia sư, làm freelance… Tạo ra nguồn thu đa dạng, làm giàu thêm quỹ tài chính của bản thân.

Không mặc cảm, luôn vững lòng

Suy nghĩ rằng khởi nghiệp phải làm giàu bằng một thứ gì đó thật vĩ đại, đáng ngưỡng mộ là suy nghĩ của nhiều người. Hoặc suy nghĩ rằng ý tưởng làm giàu của mình thật sự hơi nhỏ bé và viển vông. Kết quả là bạn sợ không dám nói ra, không dám thực hiện. Và điều đương nhiên nó sẽ mãi chỉ là lý thuyết trên giấy. 

Thực tế chứng minh rằng những điều vĩ đại thường bắt nguồn từ điều nhỏ nhặt nhất. Hành trình bắt đầu từ những bước chân. Vậy nên, hãy luôn tự tin về chính mình, đừng bị áp lực khi thấy người khác thành công sớm. Để học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng, bạn phải học cách tự tin và tự hào về chính mình. 

5 Ý tưởng giúp bạn làm giàu từ hai bàn tay trắng

5 Ý tưởng giúp bạn làm giàu từ hai bàn tay trắng
5 Ý tưởng giúp bạn làm giàu từ hai bàn tay trắng

Kinh tế thị trường phát triển, công nghệ số 4.0 mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền, làm giàu nhanh chóng. Khi bạn đã chuẩn bị cho bản thân đầy đủ những kỹ năng, nền tảng cần thiết thì ý tưởng làm giàu sẽ là điều quan trọng. Dưới đây là 5 ý tưởng làm giàu từ hai bàn tay trắng mà bạn có thể tham khảo:

Môi giới nhà đất

Lĩnh vực bất động sản mang lại nhiều cơ hội kiếm tiền hấp dẫn từ hai bàn tay trắng cho nhiều người. Bởi, thị trường bất động sản đang rất sôi động, với sức mua lớn. Và nhu cầu cũng ngày càng nhiều. Khách hàng cần người có chuyên môn, năng lực về nhà đất để được hỗ trợ chọn mua sản phẩm bất động sản phù hợp. Và việc bạn trở thành môi giới nhà đất, tư vấn đầu tư bất động sản thì bạn sẽ được chia phần trăm hoa hồng lớn cho mỗi dự án hay sản phẩm.

Để trở thành môi giới nhà đất giỏi, kiếm được nhiều tiền, bạn cần chuẩn bị: Kiến thức về tài chính, về bất động sản, phong thủy, kiến thức xã hội giỏi… Đồng thời, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, tư vấn linh hoạt, nắm bắt tâm lý khách hàng, để chốt hợp đồng hiệu quả.

Trở thành Youtuber hoặc Tiktoker

Với sự bùng nổ của công nghệ số, các kênh mạng xã hội, trở thành Youtuber hay Tiktoker đang là ngành nghề hấp dẫn đối với giới trẻ hiện nay. Làm Youtube, Tiktok sáng tạo nội dung thu hút người xem, các nền tảng này sẽ trả phí cho chủ kênh. 

Bên cạnh đó, khi channel thu hút lượng theo dõi, tương tác lớn, bạn có thể bán hàng hóa của mình hay đặt quảng cáo để tạo thu nhập.

Các Youtuber hay Tiktoker chuyên nghiệp có thu nhập khủng lên đến hàng trăm triệu/ tháng. Hiện nay, đây là một lĩnh vực tiềm năng mang lại cho bạn cơ hội kiếm tiền và làm giàu nhanh chóng. Thế nhưng, để kênh Youtube hay Tiktok của bạn thu hút người xem thì phải cần nội dung chất lượng, sáng tạo không ngừng và sự kiên trì không hề nhỏ. Vì người xem họ luôn yêu cầu cao.

Tìm hiểu thêm: CÁCH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH

Kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Tiki

Kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử đang bùng nổ với sức mua lớn, tăng dần theo thời gian. Người tiêu dùng chuyển dần từ mua sắm truyền thống sang mua online trên các sàn giao dịch. Vậy nên trong tương lai, lĩnh vực này còn phát triển hơn nữa, tạo cơ hội kiếm tiền hấp dẫn cho nhiều người.

Kinh doanh bán hàng trên sàn thương mại điện tử sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

 • Tiếp cận khách hàng lớn, phạm vi trên toàn quốc hay xuyên quốc gia (với các sàn giao dịch quốc tế). Các nền tảng số sẽ giúp bạn có được lượng khách lớn, từ đó tăng doanh thu.
 • Bán hàng trên sàn giao dịch điện tử không mất chi phí quá lớn để thuê mặt bằng, thuê nhân viên,… Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền không hề nhỏ.
 • Bán hàng trên sàn giao dịch điện tử với nhiều công cụ hỗ trợ marketing hiệu quả, thu hút khách hàng quan tâm. Từ đó, doanh thu bán hàng của bạn sẽ tăng “chóng mặt”.
 • Bán hàng trên trang các sàn có thể khởi đầu với số vốn nhỏ. Giải pháp thương mại điện tử phù hợp với những người có nguồn lực tài chính hạn hẹp, hai bàn tay trắng.

Để kinh doanh thương mại điện tử, bạn cần chuẩn bị: Nguồn hàng giá rẻ, chất lượng, chọn sàn giao dịch phù hợp với sản phẩm; xây dựng chiến lược kinh doanh, marketing, kỹ năng tư vấn chốt đơn…

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết – Affiliate marketing

5 Ý tưởng giúp bạn làm giàu từ hai bàn tay trắng
5 Ý tưởng giúp bạn làm giàu từ hai bàn tay trắng

Một ý tưởng được rất nhiều người quan tâm khi học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng đó là việc kiếm tiền từ tiếp thị liên kết. Làm giàu từ tiếp thị liên kết đang là một xu hướng trong những năm gần đây, mang lại lợi nhuận và thu nhập khủng. 

Tham khảo: CÁCH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH

Affiliate marketing là cách bạn tiếp thị sản phẩm của đơn vị khác, không bán hàng trực tiếp nhưng vẫn được trích % hoa hồng. 

Bạn có thể xây dựng website, kênh youtube, blog… với nội dung chất lượng, tư vấn, review về sản phẩm, đánh giá giúp khách hàng tin tưởng chọn mua. Người tiêu dùng nhấp vào đường liên kết sản phẩm, mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng theo quy định. 

Tiếp thị liên kết là cách kiếm tiền từ sự sáng tạo, kỹ năng của mỗi người mà không cần đầu tư vốn lớn, không cần ôm hàng phức tạp.

Đầu tư chứng khoán

Một cách để làm giàu mà được rất nhiều người lựa chọn hiện nay đặc biệt là giới trẻ đó là đầu tư chứng khoán. Chứng khoán là kênh đầu tư thật sự hấp dẫn cho bất cứ ai có mong muốn sinh lời từ dòng tiền nhàn rỗi của mình. 

Khi tham gia đầu tư chứng khoán, người chơi với kiến thức về thị trường, kinh tế, chính trị, tìm hiểu về doanh nghiệp… để đánh giá chọn mã chứng khoán hấp dẫn, có khả năng sinh lời để đầu tư. Khả năng sinh lời từ đầu tư chứng khoán là rất lớn, nhanh chóng; tuy nhiên nó cũng có tồn tại những rủi ro mà người chơi phải đối mặt.

Có rất nhiều sản phẩm để bạn lựa chọn đầu tư. Ngoài đầu tư cổ phiếu, nhà đầu tư còn có thể chọn các sản phẩm: Chứng khoán phái sinh, hợp đồng tương lai, chứng chỉ quỹ… Có mức độ rủi ro thấp hơn, an toàn mà vẫn sinh lời hiệu quả. 

Để tham gia thị trường, kiếm tiền từ chứng khoán nhà đầu tư mới cần chuẩn bị nhiều kiến thức, kỹ năng. Ví dụ như: Kiến thức về thị trường, cách đọc biểu đồ, khả năng phân tích kỹ thuật, quản lý tài chính, tâm lý hiệu quả…

Xem thêm: CHƠI CHỨNG KHOÁN CÓ GIÀU KHÔNG?

Lời kết học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng - Thịnh Vượng Tài Chính
Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng – Thịnh Vượng Tài Chính

Ai cũng có khả năng và cơ hội để thực hiện ước mơ trở nên giàu có. Vậy nên để học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng bạn cần phải chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và dám mơ ước để tiến tới mục tiêu giàu có. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn; cung cấp thêm thông tin cũng như động lực cho bạn để trở thành một người giàu có trong tương lai nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Bài viết tham khảo:

Đánh giá post
HỌC CÁCH LÀM GIÀU TỪ HAI BÀN TAY TRẮNG

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88