ĐẦU TƯ VÀNG ONLINE

Đầu tư vàng online 2022 - Lợi ích và rủi ro nhà đầu tư nên biết

Hiện nay đầu tư online đang là phương thức đầu tư được rất nhiều người lựa chọn. Trong đó, đầu tư vàng online đang trở thành xu thế mà rất nhiều người hướng tới. Bởi vì sự lo ngại của những rủi ro khi cất giữ, bảo quản vàng vật chất đã làm cho người dùng trở nên ưa chuộng giao dịch vàng online hơn. Và để hiểu rõ hơn về cách thức giao dịch vàng trực tuyến trên các sàn hiện nay, mọi người theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây cùng Thịnh Vượng Tài Chính nhé!

Tham khảo: 8 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ VÀO VÀNG

Đầu tư vàng online là gì?

Đầu tư vàng online là gì?
Đầu tư vàng online là gì?

Đầu tư vàng online hay đầu tư vàng trực tuyến là hình thức mua bán vàng thông qua mạng internet mà không cần phải đến tận cơ sở, cửa hàng để giao dịch mua bán vàng. 

Theo đó, mỗi thỏi vàng, miếng vàng hay trang sức đều sẽ được mã hóa thành các chỉ số online; và nhà đầu tư bỏ tiền ra để mua các chỉ số, theo dõi sự thay đổi để đưa ra quyết định nắm giữ hay bán để thu tiền lời.

Đầu tư vàng online giúp xóa bỏ rào cản về cả không gian và thời gian khi tham gia giao dịch vàng. Nhà đầu tư chủ yếu dựa vào sự biến động giá trị của vàng để quyết định đầu tư cũng như xác định mức lợi nhuận. Từ đó đưa ra hành động mua bán phù hợp nhất. 

Vàng là một hàng hóa có giá trị cao, vậy nên nhà đầu tư cần lưu ý trong dài hạn giá trị sẽ tăng rất nhiều. Đây là một sản phẩm tích lũy được ưa chuộng và công nhận trên toàn cầu. 

Vàng có thể được sử dụng để thanh toán, đầu tư và tích lũy cũng như là phần rất quan trọng trong ngành công nghiệp điện máy – trang sức. Vậy nên, đầu tư vàng có thể coi là một cơ hội, để nhà đầu tư tham gia giao dịch đem lại lợi nhuận cho bản thân.

Các hình thức đầu tư vàng online

Các hình thức đầu tư vàng online
Các hình thức đầu tư vàng online

Đầu tư chỉ số CDF

CDF hay còn gọi là hợp đồng chênh lệch là hình thức đầu tư mà nhà đầu tư chỉ sử dụng tiền ký quỹ để mua bán và thu về lợi nhuận; chứ không cần nắm giữ vàng thật trong tay.

Dựa vào sự chênh lệch về giá mua và bán mà nhà đầu tư sẽ có được lợi nhuận từ 2 phía trong 1 vị thế.

Ưu điểm của hình thức này là chi phí thấp, thu lời cao nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Đầu tư vàng tương lai

Là hợp đồng tương lai dưới dạng giao dịch ký quỹ, có ngày đáo hạn và khi tham gia, nhà đầu tư cần mua 1 hợp đồng mới để nắm giữ. 

Ưu điểm của dạng đầu tư này là chi phí thấp và phù hợp cho các nhà đầu tư có ý định giao dịch ngắn hạn.

Lợi ích và rủi ro khi đầu tư vàng online

Từ xưa đến nay vàng luôn được nhiều người sử dụng cho mục đích trao đổi. Vậy nên, đầu tư vào vàng là cách kiếm lời rất tốt mà mọi người không nên bỏ qua. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay đầu tư vàng online là cách thông minh để có nguồn tiền lời hiệu quả.

Lợi ích và rủi ro khi đầu tư vàng online
Lợi ích và rủi ro khi đầu tư vàng online

Lợi ích của kênh đầu tư vàng online

Một số lợi ích của kênh đầu tư vàng online có thể kể đến như:

 • Bỏ qua giới hạn về thời gian và không gian: Đầu tư vàng online không yêu cầu những người giao dịch phải gặp nhau; để trao đổi thương lượng và đưa ra quyết định mua hoặc bán. Ở bất kỳ đâu, thời điểm nào việc của bạn là chỉ cần mở máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet và đặt lệnh giao dịch là xong. Bạn đã có thể kiếm lời từ đầu tư vàng online một cách nhanh chóng.
 • Giảm chi phí lưu trữ vàng: Nếu bạn đầu tư vàng vật chất thì bạn cần phải mua két sắt, xây hầm trữ hoặc nơi cất vàng nếu đầu tư số lượng lớn. Còn đối với đầu tư vàng online thì không.
 • Mức độ an toàn cực kỳ cao: Bạn không cần lo lắng gặp phải trộm cướp khi đầu tư vàng online. So với nắm giữ vàng vật chất bạn sẽ gặp rủi ro nếu không cẩn thận bởi có rất nhiều đối tượng xấu nhắm đến số vàng bạn đang nắm giữ. 
 • Nếu bạn mua bán vàng vật chất thực tế bạn có thể gặp lừa đảo là các nhà giao dịch ảo; còn đối với giao dịch vàng online thì không.
 • Nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh chóng, biết được tình hình thị trường vàng và thời cơ mua hoặc bán ngay lập tức.

Với tình hình kinh tế, chính trị xã hội luôn có nhiều thay đổi như hiện nay; thì mọi người chuyển hướng sang giao dịch trực tuyến rất nhiều. Đầu tư vàng online cũng được hầu hết các nhà đầu tư lựa chọn so với những hình thức khác.

Những rủi ro khi đầu tư vàng online cần lưu ý 

Dù có nhiều ưu điểm khi nhà đầu tư tham gia đầu tư vàng online; thế nhưng rủi ro khi đầu tư vàng online không phải là không có. Dưới đây là một số vấn đề nhà đầu tư có thể gặp phải khi tham gia đầu tư vàng:

 • Bị mất tiền khi giao dịch tại các sàn kém uy tín: Hiện nay, khi nhu cầu đầu tư vàng online của người dân tăng, một số kẻ xấu có thể lợi dụng điều này để tạo ra các sàn giao dịch ảo để đánh cắp thông tin của khách hàng. Vậy nên, nhà đầu tư hãy tìm đến nơi giao dịch uy tín, được đánh giá và tin tưởng cao bởi người dùng để đảm bảo an toàn cho bản thân.
 • Chưa cắt lỗ kịp thời: Khi thị trường theo chiều hướng xấu và trở nên trì trệ , nhà đầu tư có xu hướng bán tháo vàng để thu lại tiền về. Nếu bạn không nhìn thấy được diễn biến của thị trường kịp thời, cơ hội để thu tiền về bị giảm; và có thể bị lỗ vốn khi bạn sẽ phải bán vàng với giá thấp hơn so với lúc mua.

Bạn có thể tham khảo những bài viết về Vàng tại đây:

MUA VÀNG THẦN TÀI CÓ TỐT KHÔNGĐẦU TƯ VÀNG NÊN MUA LOẠI NÀO?
APP MUA VÀNG ONLINEVÀNG TRẮNG ITALY 750
VÀNG TRẮNG LÀ GÌ?NÊN MUA VÀNG MIẾNG HAY VÀNG NHẪN
VÀNG NON 10K LÀ GÌ?SÀN GIAO DỊCH VÀNG
VÀNG MỸ KÝ LÀ GÌ?ĐẦU TƯ VÀNG NHƯ THẾ NÀO MỚI TỐT?

Top 10+ sàn đầu tư vàng trực tuyến uy tín tại Việt Nam

Top 10+ sàn đầu tư vàng trực tuyến uy tín tại Việt Nam
Top 10+ sàn đầu tư vàng trực tuyến uy tín tại Việt Nam

Nhà đầu tư có thể tham khảo ngay top 10 sàn đầu tư vàng trực tuyến uy tín nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Hầu hết các sàn đều nhận được sự đánh giá cao từ những người đã và đang tham gia giao dịch:

 • Finhay
 • Mid Trade
 • Plus 500
 • Etoro
 • XM
 • XTB
 • Hotforex
 • Exness
 • IC Markets 
 • FBS
 • FXTM

Lời khuyên cho những nhà đầu tư mới bắt đầu đầu tư vàng online

Lời khuyên cho những nhà đầu tư mới bắt đầu đầu tư vàng online
Lời khuyên cho những nhà đầu tư mới bắt đầu đầu tư vàng online

Đầu tư vàng online là cách kiếm lời rất hiệu quả mà nhà đầu tư nên tham khảo. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho nhà đầu tư mà bạn cần lưu ý:

 • Chọn sàn giao dịch uy tín
 • Tìm hiểu phương thức giao dịch và chi phí giao dịch
 • Luôn theo dõi biến động của thị trường, các tin tức kinh tế vì những thông tin này có ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư để phân tán rủi ro.
 • Học cách phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật để đầu tư hiệu quả hơn
 • Sử dụng công cụ quản lý rủi ro, xem xét mức độ rủi ro của thị trường
 • Phải có tính kỷ luật, kiên nhẫn, và nên biết kiềm chế được lòng tham, không càng ăn càng đánh lớn
 • Chỉ đầu tư với số tiền nhàn rỗi của bạn, số tiền mà bạn “sẵn sàng mất”, không cố đánh lớn để gỡ
Đầu tư vàng online 2022 - Lợi ích và rủi ro nhà đầu tư nên biết
Đầu tư vàng online 2022 – Lợi ích và rủi ro nhà đầu tư nên biết

Tóm lại, bất kể hình thức kinh doanh hay đầu tư nào cũng có mặt rủi ro của nó. Thế nhưng, đầu tư vàng online vẫn được thế giới công nhận là kênh đầu tư có tiềm năng, có thị trường lớn, tính thanh khoản cao và ngày một phát triển. Nếu bạn rất muốn đầu tư nhưng không đủ can đảm đánh vốn lớn thì hãy thử sức bằng một vài vốn nhỏ thích hợp với túi tiền của mình trước. Việc này sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm. Vì dù thế nào thì có đầu tư mới có thành công. Chúc bạn đầu tư thật hiệu quả nhé!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
ĐẦU TƯ VÀNG ONLINE

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88