ĐẦU TƯ QUỸ MỞ LÀ GÌ

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, ngoài những loại hình đầu tư phổ biến như cổ phiếu, trái phiếu thì hình thức đầu tư liên quan đến quỹ mở cũng là một kênh đang dần phát triển và nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Vậy đầu tư quỹ mở là gì? Đầu tư quỹ mở như thế nào? Cùng theo dõi bài viết nhé.

Tham khảo bài viết CÓ NÊN ĐẦU TƯ QUỸ MỞ

Qũy mở là gì?

Qũy mở là một quỹ đầu tư tập thể, được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu đầu tư. Đây là một hình thức đầu tư gián tiếp. Thay vì tự đầu tư chứng khoán, bạn sẽ đầu tư vào các quỹ mở bằng việc mua các chứng chỉ quỹ (CCQ) do quỹ mở phát hành. Mỗi quỹ mở là một sản phẩm đầu tư và không có thời gian hoạt động xác định.

[INFOGRAPHIC] Quỹ mở đầu tư

Ưu điểm của Qũy mở

Tính thanh khoản cao, linh hoạt

Nhà đầu tư có thể mua, bán bất kỳ khi nào

Không cần vốn lớn

Số tiền ban đầu không lớn, tối thiểu khoản 1 triệu đồng

Kiểm soát rủi ro thị trường 

Danh mục đa dạng, được quản lý chuyên nghiệp

Lợi nhuận ổn định

Hầu hết các quỹ đều đem lại lợi nhuận đều đặn các năm nhờ danh mục bao gồm các loại tài sản sinh lời cao và tài sản thu nhập cố định. Mức sinh lời tốt hơn tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng

Tiết kiệm thời gian

Số vốn bỏ ra được quản lý chặt chẽ bởi Công ty quản lý Quỹ theo quy định trong điều lệ quỹ và quy định pháp luật

Quy trình đơn giản

Việc đầu tư sẽ được hỗ trợ đắc lực từ các công ty Quản lý, Quỹ chuyên nghiệp

Tham khảo bài viết TÌM HIỂU VỀ QUỸ MỞ

Đầu tư Qũy Mở

Đầu tư quỹ mở là gì
Đầu tư quỹ mở là gì

Như vậy, đầu tư vào quỹ mở là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp. Quỹ mở có các chuyên gia đầu tư kinh nghiệm sẽ đầu tư tiền của quỹ vào cổ phiếu, trái phiếu. Nếu đầu tư vào các công ty thì nhà đầu tư sẽ nhận được cổ phiếu, còn đầu tư vào quỹ mở thì sẽ nhận được chứng chỉ quỹ.

Công ty Quản lý Quỹ luôn chọn các loại cổ phiếu được định giá thấp hơn giá trị thực. Và hoặc có tiềm năng tăng trưởng tốt trong dài hạn để đầu tư. Khi giá trị tài sản của quỹ tăng lên tức là giá trị chứng chỉ quỹ tăng lên. Có nghĩa nhà đầu tư có lợi nhuận.

Do đó, quỹ Mở luôn có thể đem lại lợi nhuận cao cho bạn trong dài hạn.

Đối tượng của đầu tư quỹ mở

  • Nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi, muốn đầu tư dài hạn nhưng lại bận rộn và không có thời gian theo sát diễn biến thị trường
  • Nhà đầu tư có mong muốn có danh mục đầu tư đa dạng
  • Nhà đầu tư chưa có đủ kiến thức chuyên sâu về tài chính, đầu tư 
  • Nhà đầu tư mong muốn có quản lý đầu tư chuyên nghiệp, đảm bảo kỷ luật đầu tư
  • Nhà đầu tư mong muốn hình thức đầu tư thuận tiện, dễ dàng cho việc giao dịch

Đầu tư vào quỹ mở như thế nào?

Đầu tư quỹ mở như thế nào
Đầu tư quỹ mở như thế nào

Đầu tư vào quỹ mở khá đơn giản

Bước 1

Điền vào Đơn Đăng Ký. Đơn đăng ký được cung cấp tại các địa điểm phân phối và trên trang thông tin điện tử của quỹ mà bạn muốn đầu tư.

Bước 2

Bạn cung cấp CMND bản sao (mang theo bản chính để đối chiếu).

Bước 3

Chuyển tiền thanh toán số tiền mua CCQ từ tài khoản ngân hàng đứng tên của bạn.

Bạn sẽ mua CCQ theo giá trị tài sản ròng (NAV) hiện tại của quỹ.

Giá trị tài sản ròng là giá trị thị trường của tài sản của quỹ vào cuối mỗi ngày giao dịch. Sau khi trừ đi các khoản nợ và chia cho số lượng chứng chỉ quỹ đang lưu hành.

 NAV = (Giá trị thị trường – Nợ) / Số lượng CCQ lưu hành

Giá NAV có vai trò quan trọng trong việc đầu tư vào quỹ mở:

  • Chúng được sử dụng để xác định giá trị nắm giữ của bạn trong quỹ mở. Bằng số lượng CCQ nắm giữ nhân với giá một CCQ
  • NAV là giá mà CCQ mới được mua hoặc mua lại

NAV sẽ thay đổi hàng ngày, vì các quỹ thường xác định giá trị thị trường của tài sản của họ vào cuối ngày giao dịch.Sự thay đổi giá NAV được công bố định kỳ trên trang web của quỹ.

Đầu tư vào quỹ mở như thế nào cho hiệu quả?

Khi đầu tư vào quỹ mở bạn cần lưu ý các tiêu chí sau:

Khả năng tài chính

Số tiền bạn đầu tư gì, đầu tư vào đâu tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Khoảng thời gian đầu tư và số tiền mà bạn có thể tiết kiệm mỗi tháng. Ví dụ sau khi đầu tư lần đầu với số vốn tối thiểu là 5 triệu đồng, bạn có thể đầu tư tối thiểu là 1 triệu đồng mỗi tháng hoặc mỗi quý.

Mức phí đầu tư 

Việc mua chứng chỉ quỹ cũng giống như việc bạn mua cổ phiếu. Do vậy, bạn cần xem xét các loại chi phí khi đầu tư vào 1 quỹ mở. Như phí mua chứng chỉ quỹ, phí mua lại (bán) chứng chỉ quỹ, phí quản lý tài khoản… Trong đó, phí quản lý tài khoản của các quỹ thường dao động từ 1% – 2,2%/năm. Những thông tin về các loại phí, bạn có thể tìm thấy trên website hoặc bản cáo bạch của quỹ.

Đầu tư vào chương trình đầu tư định kỳ

Để tránh biến động của thị trường. Đây là cách đầu tư rất hợp lý vì thị trường có thể có nhiều biến động lên xuống không ngờ được. Nếu đầu tư với khoản tiền cố định định kỳ, giá mua trung bình của bạn luôn thấp hơn giá trung bình của đơn vị quỹ. Và không phụ thuộc vào biến động của thị trường. Số lượng đơn vị quỹ được mua nhiều hơn khi giá thấp và được mua ít hơn khi giá cao. Do đó, bạn tự động được hưởng lợi mà không cần phải theo dõi giá trị tài sản ròng hàng ngày.

Tham khảo thêm KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ

Qũy đầu tư mở Techcombank

Đầu tư quỹ mở là gì
Đầu tư quỹ mở là gì

Techcombank ifund là quỹ đầu tư mở Techcombank. Được mở ra để thu hút nhà đầu tư, thực  hiện huy động vốn sau đó tiến hành hoạt động đầu tư. Khách hàng gửi tiền vào quỹ và nhận lãi. Quỹ mở của Techcombank có nhiều ưu điểm nổi trội, nhà đầu tư nên cân nhắc tạo cho mình một tài khoản để tiến hành giao dịch.

Xem thêm về QUỸ ĐẦU TƯ MỞ TECHCOMBANK

Đầu tư vào quỹ là một lựa chọn thú vị và hấp dẫn bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống như vàng, chứng khoán hay bất động sản…

Bài viết đã chia sẻ cho bạn kiến thức về quỹ mở, đầu tư quỹ mở là gìnên đầu tư vào quỹ mở như thế nào cho sinh lời cao. Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã có thêm cho mình một kênh đầu tư hiệu quả.

Bài viết liên quan

Đánh giá post
ĐẦU TƯ QUỸ MỞ LÀ GÌ

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88