ĐẦU TƯ ONLINE UY TÍN

đầu tư online uy tín

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ 4.0; khi bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi; thay vì bạn gửi tiết kiệm thì nhiều người đã bắt đầu hướng đến việc tìm hiểu những kênh đầu tư online uy tín để kiếm lợi nhuận. Đặc biệt, trong thời gian này ảnh hưởng của dịch Covid 19 rất lớn; thì đầu tư online lại càng phát triển để mỗi người có thể kiếm tiền online ở nhà và hạn chế tiếp xúc, đi lại. Đầu tư online là kênh đầu tư cực kỳ hấp dẫn bởi nhiều ưu điểm như tính linh hoạt, tiện lợi, đầu tư nhanh chóng, hiệu quả. Và trong đó, đầu tư tài chính online là được quan tâm nhất.

Vậy đầu tư online là gì? Những kênh đầu tư online nào uy tín, sinh lời nhất hiện nay ?. Bài viết hôm nay, mình sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin trên nhé. Cùng tham khảo ngay nào!

Đầu tư online là gì?

 Đầu tư online là gì?
Đầu tư online là gì?

Đầu tư online là hình thức đầu tư sinh lời trên các loại tài sản, hàng hóa. Khác với hình thức kiếm tiền online không cần vốn; đầu tư online là hình thức đầu tư đòi hỏi bạn phải bỏ ra vốn thì mới thu lại được tiền. Tất cả danh mục đầu tư trong việc đầu tư online này đều có thể hoàn toàn thực hiện trực tuyến; bạn không cần gặp mặt, ký hợp đồng gì cả.  Có nghĩa là bạn có thể chọn các kênh đầu tư mình muốn; sau đó tiến hành đầu tư, nạp tiền, rút tiền,… trên mạng internet.

Có hai hình thức đầu tư online. Một là dạng ủy thác, có nghĩa là bạn đưa tiền cho người khác rồi nhận lãi. Hai là tự bạn đầu tư không thông qua trung gian.

Ưu điểm và nhược điểm của việc đầu tư online

Ưu điểm và nhược điểm của việc đầu tư online
Ưu điểm và nhược điểm của việc đầu tư online

Ưu điểm 

Đầu tư online là kênh đầu tư cực kỳ hấp dẫn bởi nhiều ưu điểm:

Hiện nay, các hình thức đầu tư online rất phong phú, đa dạng; bạn có thể thoải mái, linh hoạt lựa chọn hình thức phù hợp với mình.

Nhà đầu tư là người nắm quyền hoàn toàn trong các quyết định đầu tư của mình. Bạn là người nắm tình hình tài chính của mình; bạn sẽ cân nhắc nguồn vốn đầu tư, lợi nhuận và rủi ro cho các quyết định đầu tư của bản thân. Bên cạnh đó, đầu tư online rất tiện lợi, tốn ít thời gian, giúp tiết kiệm thời gian cho bạn; bạn có thể vừa đầu tư vừa làm việc khác được. Tất cả mọi thứ từ lựa chọn hình thức đầu tư, đăng ký tài khoản; hay tiến hành nghiên cứu thị trường, nạp rút tiền,… có thể làm được ở bất cứ đâu; bất cứ thời gian nào phù hợp.

Nhược điểm

Việc đầu tư online qua các kênh thường có các công cụ giúp phân tích thị trường; nhưng nếu bạn là người mới tham gia đầu tư thì bạn cần tốn thời gian để tìm hiểu và sử dụng các công cụ này cho hiệu quả.

Như các hình thức đầu tư khác, đầu tư online có rủi ro khá cao. Các nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch theo cảm tính; đưa ra quyết định khi chưa cân nhắc dẫn đến rủi ro. Ngoài ra, vì đầu tư online được thực hiện hoàn toàn qua internet nên nhà đầu tư cần đảm bảo tốc độ đường truyền internet tốt; nếu tín hiệu chập chờn việc đặt lệnh đầu tư sẽ dễ bị ảnh hưởng.

Những kênh đầu tư online uy tín, hiệu quả hiện nay

Những kênh đầu tư online uy tín, hiệu quả hiện nay
Những kênh đầu tư online uy tín, hiệu quả hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều kênh đầu tư online, có thể kể đến top 8 những kênh đầu tư online uy tín, hiệu quả nhất năm 2021 như sau:

 • Đầu tư vàng online
 • Đầu tư Forex
 • Đầu tư chứng khoán
 • Đầu tư vào các quỹ ủy thác online uy tín
 • Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp
 • Đầu tư vào cổ phiếu
 • Đầu tư vào tiền điện tử- tiền mã hóa (coin)
 • Đầu tư hàng hóa phái sinh

Trong phạm vi bài này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số những kênh đầu tư uy tín nhất hiện nay ở trên đó là: Đầu tư vào chứng khoán; đầu tư các quỹ ủy thác; đầu tư trái phiếu doanh nghiệp và đầu tư vào tiền điện tử. Cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Đầu tư chứng khoán online

Đầu tư chứng khoán online
Đầu tư chứng khoán online

Đầu tư chứng khoán là một dạng đầu tư online được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay. Để mua bán chứng khoán online; các bạn chỉ cần một chiếc laptop, máy tính bảng hay đơn giản chỉ là chiếc điện thoại là được. Hiện tại các nhà giao dịch có thể dễ dàng mua bán chứng khoán thông qua trang web; hoặc các app do công ty chứng khoán cung cấp; các giao dịch này được thuận hiện rất tiện lợi, dễ dàng. 

Đầu tư chứng khoán online đã ghi nhận sự thành công của nhiều nhà tài phiệt nổi tiếng như Warren Buffett, George Soros,… Hầu hết những nhà đầu tư tài ba đều từng mua chứng khoán.  Đầu tư chứng khoán ở đây chính là việc mua cổ phiếu của các công ty niêm yết trên sàn; nếu doanh nghiệp phát triển có lợi nhuận thì đầu tư của bạn sẽ có lời; còn ngược lại công ty làm ăn thua lỗ; hoặc tệ hơn là phá sản thì khoản đầu tư của bạn cũng mất theo. Vì vậy, đây là kênh đầu tư cần kiến thức và chiến lược đầu tư rõ ràng; bạn cần phải nghiên cứu thị trường, phân tích hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp kỹ càng trước khi thực hiện đầu tư. 

Tìm hiểu thêm bài viết: Đầu tư chứng khoán online để hiểu rõ hơn hình thức đầu tư online này; và có những chiến lược đầu tư đúng thời điểm để đạt được lợi nhuận cao nhất.

Đầu tư online vào các quỹ ủy thác uy tín

Những kênh đầu tư online uy tín, hiệu quả hiện nay
Những kênh đầu tư online uy tín, hiệu quả hiện nay

Hình thức đầu tư online này phù hợp với những nhà đầu tư không có nhiều thời gian; hoặc không có kinh nghiệm nhiều về các kênh đầu tư cá nhân. Với hình thức này, nhà đầu tư cần làm là sẽ đưa tiền cho người khác đầu tư giúp. Bên nhận ủy thác đầu tư của bạn là các quỹ đầu tư; và đến hạn bạn sẽ nhận được lợi nhuận mà không cần làm gì.

Qũy đầu tư thường là tổ chức có nhiều chuyên gia có kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Họ sẽ là người lấy tiền bạn ký gửi đi đầu tư. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là tiềm ẩn rủi ro khá cao. Khi bạn ủy thác đầu tư thì tiền của bạn sẽ do người khác quản lý; họ có thể dùng tiền của bạn đi làm bất cứ điều gì. Vì thế khi thực hiện giao dịch này ; bạn cần lựa chọn những quỹ ủy thác có uy tín, có đăng ký pháp lý rõ ràng để gửi gắm niềm tin đầu tư nhé.

Bài viết tham khảo: Uỷ thác đầu tư là gì? Những quy định về ủy thác đầu tư

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Hình thức đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư không còn xa lạ với nhiều người. Đặc biệt, trong thời gian gần đây do tình hình dịch bệnh Covid 19 phức tạp; nên các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn thiếu vốn thì hình thức đầu tư này lại càng phát triển. 

Đây là kênh huy động vốn tốt của các doanh nghiệp; lãi suất của nó cũng thường tốt hơn gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, hiện tại tình hình dịch covid nên các doanh nghiệp kinh doanh gặp nhiều khó khăn, rủi ro mất vốn vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, khi tham gia vào kênh này bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về hồ sơ doanh nghiệp phát hành; trái phiếu phát hành cần được bảo lãnh bởi các tổ chức tài chính tín dụng uy tín để tránh rủi ro khi đầu tư nhé.

Đọc thêm bài viết: Các loại trái phiếu Doanh nghiệp

Đầu tư online vào tiền điện tử

 Những kênh đầu tư online uy tín, hiệu quả hiện nay
Những kênh đầu tư online uy tín, hiệu quả hiện nay

Đầu tư vào tiền điện tử là kênh đầu tư online hot nhất hiện nay. Tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo là một trong những khái niệm nổi nhất thị trường tài chính hiện tại. Đây là loại tiền mà không có sự hiện hữu; được giao dịch online qua lại giữa người bán và người mua.

Bạn có thể dùng tiền điện tử để thanh toán các dịch vụ qua kênh online nhanh chóng; hoặc dùng để mua sắm. Trong số các đồng tiền điện tử thì Bitcoin là nổi bật nhất; nó là đồng tiền điện tử đầu tiên của thế giới và là đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn nhất hiện nay.

Với hình thức đầu tư này; các bạn có thể bắt đầu bằng số vốn khá khiêm tốn. Bạn có thể dễ dàng tham gia bất cứ lúc nào mình muốn.

Việc mua bán tiền điện tử là một cách để kiếm tiền trong ngành công nghiệp blockchain. Thị trường này mới có nhiều tiềm năng, mức sinh lời có thể tăng cao nếu bạn chọn được đồng tiền và  trade coin thời điểm vào phù hợp. Tuy nhiên, đây là việc đòi hỏi nhà đầu tư phải bỏ thời gian để nghiên cứu chi tiết về kiến thức đầu tư; thị trường cũng như cách chọn sàn tiền ảo uy tín để tránh những rủi ro khi giao dịch.

Nguyên tắc để trở thành nhà đầu tư thông minh, hiệu quả là gì?

Để là nhà đầu tư thông minh hiệu quả bạn hãy nhớ các nguyên tắc sau:

 • Tìm biên độ an toàn: Đây là điều quan trọng giúp bạn có điểm dừng đúng lúc khi đầu tư; đừng tham lam vào các khoản đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro.
 •  Kiên định với mục tiêu đề ra: Thị trường luôn biến đổi không ngừng và thay đổi từng ngày. Nên bạn cần bình tĩnh; kiên định với mục tiêu đề ra. Đừng quá vội vàng cho những quyết định đầu tư của mình. Bạn nên nhớ người kiên định, chắc chắn sẽ nhận được kết quả xứng đáng.
 • Không bao giờ bỏ trứng vào một giỏ: Đây là nguyên tắc cực kỳ phổ biến, được nhắc đến nhiều nhất trong giới đầu tư. Nhưng vẫn có nhiều nhà đầu tư mắc phải sai lầm này; nhiều người vẫn bỏ toàn bộ số vốn mình có vào một hạng mục đầu tư. Điều này sẽ làm nguy cơ rủi ro của bạn cao hơn; nếu bạn đầu tư sai bạn sẽ mất tất cả những gì mình có. 
 • Tránh xa những rủi ro: Khi đầu tư tất nhiên lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro. Tuy nhiên, bạn đừng chấp nhận đánh đổi để đổ tiền vào đầu tư có mức độ rủi ro cao nhé. Đầu tư phải từ từ, chậm nhưng chắc chắn.
 • Phải tỉnh táo khi lựa chọn đầu tư: Trong đầu tư tất cả phải dựa vào kiến thức, sự phân tích, tổng hợp và các số liệu. Bạn đừng cảm nhận theo cảm tính hay xu hướng của đám đông để đầu tư nhé.
 • Luôn có quỹ dự phòng cho bản thân: Khi thị trường đi xuống bạn cần có quỹ dự phòng là chỗ dựa cho bạn. Trong trường hợp, biến động giá các khoản đầu tư quá lớn thì bạn cũng sẽ không mất tất cả. 

Nên đầu tư online ở đâu uy tín, an toàn hiệu quả?

Nên đầu tư online ở đâu uy tín, an toàn hiệu quả?
Nên đầu tư online ở đâu uy tín, an toàn hiệu quả?

Để đầu tư online, lựa chọn được công ty uy tín và đảm bảo là điều rất quan trọng. Và TCBS – Công ty Chứng khoán Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcom Securities) là một nơi đầu tư uy tín; được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Đây là một trong những công ty chứng khoán thuộc Ngân hàng Techcombank; một trong 4 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Bạn không cần đến công ty mà vẫn có thể mở được một tài khoản đầu tư chứng khoán TCBS và thực hiện các giao dịch đầu tư. Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán Techcombank online, ký hợp đồng, xác thực, và thực hiện các giao dịch đặt lệnh, nộp/ rút tiền online rất thuận tiện. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tư vấn các chiến lược đầu tư hiệu quả cả ngắn hạn và dài hạn. Với danh mục đầu tư đa dạng, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn đầu tư để đạt được lợi nhuận hiệu quả từ nguồn vốn của mình.

Bạn tham khảo cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank tại đây để có thể tham gia đầu tư online tại TCBS ngay nhé.

Lời kết

Đầu tư online là hình thức đầu tư phổ biến; có thể dễ dàng cho tất cả mọi người. Nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định; vậy nên việc lựa chọn các kênh đầu tư online uy tín là điều vô cùng quan trọng. Các bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi tham gia đầu tư nhé. Chúc các bạn có những quyết định đầu tư thành công!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (2 bình chọn)
ĐẦU TƯ ONLINE UY TÍN

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88