Đầu tư cổ phiếu là gì? Tại sao chọn giao dịch cổ phiếu?

Hiện nay, trên thị trường chứng khoán có rất nhiều sản phẩm giao dịch để các nhà đầu tư thỏa sức lựa chọn như: Cổ phiếu, trái phiếu hay chứng chỉ quỹ… nhưng đa phần nhiều người đều chọn cổ phiếu để bắt đầu giao dịch. Vậy Đầu tư cổ phiếu là gì? Tại sao phải chọn giao dịch cổ phiếu? Hãy cùng tham khảo bài viết này.

Đầu tư cổ phiếu là gì?

1.    Đầu tư cổ phiếu là gì?

Đầu tư cổ phiếu là quá trình mua bán cổ phiếu (hoặc chứng khoán) của một công ty được niêm yết với mục đích tạo ra lợi nhuận tài chính. Đầu tư cổ phiếu online là khi các nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu trực tuyến thông qua máy tính, laptop hoặc điện thoại.

Việc mua bán cổ phiếu được các sàn chứng khoán kiểm soát và quản lý chặt chẽ. Lúc trước, các nhà đầu tư buộc phải đến trực tiếp các sở giao dịch chứng khoán tại công ty mua bán cổ phiếu để giao dịch.

Ngày nay, bạn có thể tham gia đầu tư chứng khoán trực tuyến thông qua điện thoại hoặc laptop

Ngày nay, thời đại công nghệ phát triển, các nhà đầu tư không nhất thiết phải trực tiếp đến sàn giao dịch cổ phiếu mà có thể đăng ký đầu tư trực tuyến thông qua một tài khoản giao dịch. Khi đầu tư cổ phiếu online, nhà đầu tư và sàn chứng khoán có thể kết nối với nhau thông qua tài khoản giao dịch đó.

2.    Tại sao nhà đầu tư chọn giao dịch cổ phiếu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nhà đầu tư quyết định đầu tư cổ phiếu. Tuy nhiên, nguyên nhân lớn nhất là tiềm năng thu về lợi nhuận. Mục tiêu của bạn khi giao dịch cổ phiếu là mua ở mức giá thấp, sau đó bán lại với mức giá cao để thu lợi nhuận từ chênh lệch giá.

Ví dụ về việc đầu tư hưởng lợi nhuận chênh lệch giá

Ví dụ, nhà đầu tư mua cổ phiếu của công ty TCBS với giá 50.000VNĐ/CP. Nếu cổ phiếu tăng lên 100.000VNĐ/CP thì bạn nhận được lợi nhuận 50.000VNĐ/CP. Nếu nhà đầu tư mua cổ phiếu với số lượng càng nhiều thì sẽ nhận được lợi nhuận càng lớn.

Ngoài ra, khi mua cổ phiếu nhà đầu tư sẽ được hưởng tiền cổ tức (chia từ phần lãi kinh doanh) nếu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và phát triển. Chỉ cần tại thời điểm công ty, doanh nghiệp chốt danh sách chi trả cổ tức thì tài khoản của bạn phải sở hữu một khoản cổ phần của công ty đó.

Đặc biệt, khi mua cổ phiếu bạn không cần phải bỏ vốn lớn. Điều này rất thuận lợi cho những người mới bắt đầu. Tại TCBS (Techcom Securities), bạn có thể đăng ký mở tài khoản online một cách dễ dàng mà không hề mất một khoản chi phí nào.

Bài viết tham khảo:

Như vậy, bài viết trên đã giải thích rõ Đầu tư cổ phiếu là gì? Tại sao phải chọn giao dịch cổ phiếu? Hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư trong việc lựa chọn sản phẩm giao dịch tốt nhất trong thị trường chứng khoán. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Đánh giá post
Đầu tư cổ phiếu là gì? Tại sao chọn giao dịch cổ phiếu?

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88