ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU CÓ LỢI GÌ?

Đối với người Việt chúng ta, mỗi khi có khoản tiền dư dả, họ thường gửi tiết kiệm hoặc mua vàng tích trữ. Đó là suy nghĩ từ trước đến giờ của người Việt. Điều này đã làm hạn chế việc tìm kiếm những cơ hội mới, những đầu tư mới. Như đầu tư cổ phiếu mang lại lợi nhuận gấp nhiều lần so với gửi tiết kiệm. Vậy Đầu tư cổ phiếu có lợi gì?

Xem thêm bài viết HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI CỔ PHIẾU

Khái niệm cổ phiếu

cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu là giấy xác nhận số tiền mà cổ đông đã đầu tư vào doanh nghiệp, chứng nhận sở hữu cổ phần của một công ty. Đó có thể là chứng chỉ, bút toán sổ sách hoặc dữ liệu điện tử. Xác nhận bạn trở thành cổ đông, nắm giữ cổ phần và đồng chủ sở hữu của công ty.

Đặc điểm của cổ phiếu

Không có kỳ hạn và không hoàn vốn

Cổ phiếu chỉ có một chiều góp vào và không có kỳ hạn, không thể hiện thời hạn hoàn vốn.

Cổ tức cố phiếu thường không ổn định

Kết quả kinh doanh thường không ổn định nên cổ tức cũng không ổn định theo. Nếu doanh nghiệp làm ăn phát triển thì cổ đông được hưởng lợi nhuận nhiều hơn so với loại chứng khoán khác. Nhưng nếu doanh ngiệp thua lỗ, cổ tức có thể rất thấp hoặc cũng có thể không có cổ tức. Còn nếu doanh nghiệp phá sản, cổ đông là người cuối cùng nhận được giá trị còn lại từ tài sản thanh lý.

Giá cổ phiếu thường biến động mạnh

Giá biến động nhiều nhất ở trên thị trường thứ cấp. Do giá cổ phiếu chịu sự tác động của nhiều nhân tố trong đó phải kể đến kết quả kinh doanh của công ty.

Tính thanh khoản cao

Cổ phiếu có khả năng luân chuyển dễ dàng trong việc chuyển hóa thành tiền mặt. Tuy nhiên, nó lại phụ thuộc vào 2 yếu tố. Đó là do kết quả kinh doanh của tổ chức phát hành. Thứ hai là do mối quan hệ cung – cầu trên thị trường.

Đặc điểm của cổ phiếu

Tính lưu thông

Với tính chất này, cổ phiếu có giá trị như là một loại tài sản thực sự. Nó giúp chủ sở hữu cổ phiếu thực hiện nhiều hoạt động như thừa kế , tặng cho. Để thực hiện nghĩa vụ tài sản của mình.

Tính tư bản giả

Nghĩa là cổ phiếu có giá trị như tiền. Tuy nhiên, cổ phiếu không phải là tiền, nó chỉ có giá trị khi được đảm bảo bằng tiền. Mệnh giá của cổ phiếu cũng không phản ánh chính xác giá trị của cổ phiếu.

Tính rủi ro cao

Kết quả kinh doanh của tổ chức phát hành, tình hình kinh tế- chính trị của quốc gia, thế giới ảnh hưởng đến giá trị của cổ phiếu.

Tham khảo bài viết CÁCH CHƠI CỔ PHIẾU HIỆU QUẢ

Đầu tư cổ phiếu là gì?

Đầu tư cổ phiếu là gì?

Đầu tư cổ phiếu là hình thức các nhà đầu tư bỏ tiền ra để thực hiện việc mua bán cổ phiếu từ công ty phát hành. Nhằm đạt được lợi nhuận trong tương lai bao gồm hưởng cổ tức và chênh lệch giá. Giá cổ phiếu có thể tăng giảm hằng ngày. Nên hình thức đầu tư này có tính chất biến động theo thị trường. Đầu tư cổ phiếu mang nhiều tính chất rủi ro nhưng cũng mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư.

Đầu tư cổ phiếu có lợi gì?

Đầu tư cổ phiếu có lợi gì?

Đầu tư cổ phiếu có lợi cho nhà đầu tư

  • Nếu công ty kinh doanh phát triển thì cổ phiếu sẽ hưởng lợi, giá cổ phiếu sẽ tăng lên. Giá trị mà cổ phiếu mang lại có thể nhiều hơn đầu tư trái phiếu hay gửi tiết kiệm ngân hàng. Ngoài hưởng lợi về giá, NĐT còn có thể hưởng mức cổ tức hấp dẫn nhờ vào kết quả kinh doanh của công ty. Nhà đầu tư nên lựa chọn những doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng tốt để mua cổ phiếu. Khi đó càng sở hữu nhiều cổ phiếu thì NĐT càng nhận được nhiều lợi nhuận.
  • Nhà đầu tư trở thành cổ đông. Việc nắm giữ cổ phiếu sẽ giúp cổ đông có quyền bỏ phiếu, biểu quyết trong các Đại hội cổ đông. Thậm chí được ứng cử vào Hội đồng quản trị để nắm quyền điều hành. Bạn được nhận cổ tức và có quyền bán cổ phần của mình cho người khác. Bạn có quyền tham gia, kiểm soát các quyết định hoạt động của công ty. Bên cạnh đó có thể hưởng lợi nhuận từ công ty. Mức độ quyền của bạn phù thuộc vào tỷ lệ % cổ phiếu bạn nắm giữ. Bạn sở hữu càng nhiều cổ phần, thì quyền biểu quyết trong doanh nghiệp của bạn càng tăng lên.

Đầu tư cổ phiếu có lợi cho doanh nghiệp

Đầu tư cổ phiếu mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp sẽ thu hút được nguồn vốn từ công chúng nếu đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán. Các doanh nghiệp tốt sẽ được giới đầu tư quan tâm và thực hiện giao dịch với mong muốn có lợi nhuận. Qua đó tăng thêm động lực để phát triển kinh doanh.
  • Qua quá trình đầu tư cổ phiếu của NĐT, doanh nghiệp sẽ đánh giá liệu có đang hoạt động tốt không. Và tiềm năng trong tương lai ra sao. Các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước sẽ sẵn sàng rót thêm vốn vào những công ty mà cổ phiếu có tiềm năng tăng mạnh.

Tham khảo bài viết CÁCH ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU TRÊN TECHCOMBANK

Đầu tư cổ phiếu là kênh đầu tư tuyệt vời

  • Đầu tư cổ phiếu là hoạt động kinh doanh và đầu tư nhưng nó dễ dàng hơn nhiều so với các sản phẩm khác. Nếu bạn có đủ kiến thức, muốn kiếm lợi nhuận nhanh thì đầu tư cổ phiếu chứng khoán là kênh đầu tư tuyệt vời.
  • Thị trường chứng khoán có tính thanh khoản cao với hàng nghìn tỷ đồng được giao dịch mỗi phiên. Khi đó việc mua bán cổ phiếu cũng khá dễ dàng. Nhà đầu tư chỉ cần đặt lệnh trong giờ giao dịch và chờ khớp với giá bán mong muốn để hoàn tất. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể chủ động xoay vòng vốn của mình. Bạn không chỉ đầu tư vào cổ phiếu mà có thể sang bất động sản, vàng, … khi cảm thấy có cơ hội.
  • Bạn chỉ cần vài triệu đồng là đã có thể mua bán cổ phiếu trên thị trường. Một nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu tối thiểu 2 ngày là có thể bán bất cứ lúc nào nếu giá cổ phiếu đạt như kỳ vọng.

Qua bài viết trên, bạn có thể thấy đầu tư vào cổ phiếu có lợi rất nhiều so với các hình thức đầu tư khác. Với những kiến thức chia sẻ trong bài viết, hy vọng khi đầu tư vào cổ phiếu, bạn sẽ kiếm được thật nhiều lợi nhuận.

Bài viết liên quan

Đánh giá post
ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU CÓ LỢI GÌ?

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88