CỔ PHIẾU SẮP LÊN SÀN

Cổ phiếu sắp lên sàn là gì?Danh sách mã cổ phiếu sắp lên sàn năm 2022

Nếu như bạn là người quan tâm đến thị trường chứng khoán thì chắc chắn sẽ tìm hiểu và săn lùng Danh sách những cổ phiếu sắp lên sàn 2022 đúng không nào?. Bởi những cổ phiếu này được kỳ vọng sẽ mang lại những bước đột phá về sự tăng trưởng lợi nhuận trong tương lai. Bài viết hôm nay Thịnh Vượng Tài chính sẽ thông tin đến bạn những cổ phiếu tiềm năng sắp lên sàn và trả lời câu hỏi Có nên mua những cổ phiếu này hay không. Hãy cùng theo dõi và cập nhật liên tục để có sự lựa chọn chính xác nhất nhé !

Cổ phiếu sắp lên sàn là gì?

Cổ phiếu sắp lên sàn là gì?
Cổ phiếu sắp lên sàn là gì?

Cổ phiếu sắp lên sàn là những cổ phiếu của các doanh nghiệp, công ty sắp được niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán như HNX, Hose hoặc Upcom. Những cổ phiếu này hoàn toàn là những mã cổ phiếu mới với thị trường; với mức giá thấp, và đang được xét duyệt, xem xét là có đủ điều kiện lên sàn trong thời gian tới hay không.

Đơn vị xem xét và duyệt cho cổ phiếu lên sàn là Sở giao dịch chứng khoán. Các doanh nghiệp sau một thời gian làm hồ sơ đăng ký niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán; khi được chấp thuận niêm yết sẽ thực hiện chào bán cổ phiếu ra công chúng để kêu gọi vốn từ nhiều nhà đầu tư khác nhau.

Tìm hiểu thêm: CỔ PHIẾU CÔ ĐẶC LÀ GÌ?

Các cổ phiếu mới hoặc sắp được lên sàn cũng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bởi vì họ nhìn được tiềm năng phát triển từ những cổ phiếu trên và đầu cơ vào nó trong thời gian dài.

Có 2 dạng mới lên sàn:

  • Cổ phiếu mới niêm yết lần đầu
  • Cổ phiếu chuyển sàn: Chuyển từ sàn nhỏ sang sàn lớn hơn. Cụ thể chuyển từ Upcom sang sàn Hose => Cổ phiếu này vẫn giữ nguyên không có sự thay đổi nào.

Ưu, nhược điểm của cổ phiếu sắp lên sàn

Ưu, nhược điểm của cổ phiếu sắp lên sàn
Ưu, nhược điểm của cổ phiếu sắp lên sàn

Ưu điểm của cổ phiếu sắp lên sàn

  • Những cổ phiếu sắp lên sàn đều sẽ có giá rất thấp: Vì khi có các mức giá thấp thì số lượng người mua vào sẽ càng lớn hơn. Và các cổ phiếu mới này đều phù hợp với khả năng tài chính của bất cứ người đầu tư nào. Nhà đầu tư có thể mua với lượng lớn cổ phiếu với số vốn thấp.
  • Những cổ phiếu này sẽ có triển vọng lợi nhuận trong tương lai:  Điều này là đương nhiên; bởi khi người đầu tư mua được giá thấp ban đầu thì trong tương lai các cổ phiếu này sẽ có giá tăng cao lên. Nên khi bán ra sẽ có được một khoản lãi lớn. Tiềm năng sinh lợi cao.
  • Đa số những cổ phiếu sắp lên sàn đều sẽ có sự phát triển mạnh: Hầu như khi những cổ phiếu sắp lên sàn này đều sẽ thu hút được sự quan tâm lớn; và có sự cạnh tranh cao về giá cả. Các mã cổ phiếu này thường đang có lợi thế do quy mô hoạt động của doanh nghiệp đang trong giai đoạn tốt.

Hạn chế của cổ phiếu sắp lên sàn

  • Cổ phiếu sắp lên sàn không có nghĩa là sẽ lên sàn 
  • Trường hợp những công ty muốn kêu gọi đầu tư nên tung tin đồn là cổ phiếu sắp lên sàn. Nhưng đây có thể là thông tin không chính xác.
  • Nếu vẫn chưa được niêm yết, tức là những công ty này không cung cấp minh bạch về tài chính hoặc kết quả kinh doanh của mình
  • Việc tăng vốn ảo cũng là vấn đề gây nhức nhối; họ làm vậy để lấy được sự tin tưởng của nhà đầu tư

Đọc thêm: CÁCH MUA CỔ PHIẾU VINGROUP

Danh sách mã cổ phiếu sắp lên sàn năm 2022

Danh sách mã cổ phiếu sắp lên sàn năm 2022
Danh sách mã cổ phiếu sắp lên sàn năm 2022

Cổ phiếu Khải Hoàn Land – KHG

Khải Hoàn Land là một công ty bất động sản. Công ty đã tiến hành dự án IPO, chính thức chào bán những cổ phiếu đã được công bố trong thời gian vừa qua. Với mã cổ phiếu được ký hiệu là KHG. Đây được đánh giá là một mã cổ phiếu rất có lợi thế ở tương lai.

Bởi đa số những doanh nghiệp đang sở hữu các dự án được triển khai hay các thị phần môi giới cũng được mở rộng quy mô khá lớn. Và theo như nhiều chuyên gia nhận định thì giá cổ phiếu của công ty Khải Hoàn Land sẽ dao động khoảng 25,000 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu của công ty TNHH MTV Muối Việt Nam

Theo như Sở chứng khoán của Hà Nội vừa qua kết quả tại phiên đấu giá IPO được chào bán cổ phần đầu tiên chính thức ra mắt người đầu tư của công ty Muối Việt Nam. Công ty đã đưa ra 1.279.392 cổ phiếu được chào bán với giá bắt đầu sẽ là 21.300 đồng/cổ phiếu.

Nhìn chung công ty đã có quá trình hoạt động khá tốt. Với doanh thu đạt được năm 2020 là 199 tỷ đồng; đã tăng 30,5% so với năm 2019. Vì điều này mà dự án IPO của công ty khá thành công; đã mở ra một quá trình cho những cổ phiếu sắp lên sàn 2022 của công ty. Đây là một trong những công ty vô cùng tiềm năng.

Đọc thêm: CỔ PHIẾU GIÁ RẺ TIỀM NĂNG 2021

Cổ phiếu của ngân hàng TMCP Nam Á

Cổ phiếu của ngân hàng TMCP Nam Á
Cổ phiếu của ngân hàng TMCP Nam Á

Hiện tại việc đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng là sự lựa chọn của nhiều người bởi đây là nhóm ngành khá an toàn. Ngân hàng TMCP Nam Á đang được niêm yết trên sàn chứng khoán Upcom. Và cũng đã chính thức gửi hồ sơ niêm yết của công ty lên trên sàn chứng khoán Hose. Đây là một trong những lợi thế cho thấy sự tăng trưởng khá tốt của ngân hàng hiện tại.

Chỉ sau 2 tháng được lên sàn Upcom thì ngân hàng Nam Á đã bắt đầu gửi hồ sơ niêm yết trên sàn chứng khoán Hose; để tiến hành so sánh với những ngân hàng cùng sàn khác. Hiện tại thì Nam Á Bank đang xếp vị trí thứ 2 khi sở hữu giá trị vốn hóa là 6,482 tỷ đồng;  nên có thể thấy được tiềm năng phát triển của những cổ phiếu này.

Cổ phiếu của ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội hiện tại đang được niêm yết trên sàn chứng khoán HNX với mã cổ phiếu sẽ là SHB. Nhưng để cải thiện được thương hiệu; và để nâng cao giá trị của ngân hàng lên thì bắt buộc phải gửi hồ sơ niêm yết lên trên sàn chứng khoán HOSE và đã nhận được sự phê duyệt hồ sơ.

Đây là một tin vui cho những trader nào đang muốn đầu tư vào những cổ phiếu sắp lên sàn 2022 của ngân hàng này. Ngân hàng này cũng có một quá trình hoạt động rất tốt. Kết quả đạt được là 50,8% dự án so với con số 3,268 tỷ đồng lời trước thuế năm 2020.

Cổ phiếu của công ty cổ phần xây dựng SCG

Cái tên tiếp theo trong danh sách những cổ phiếu sắp lên sàn đó là CTCP xây dựng SCG. Với ký hiệu mã chứng khoán SCG. Công ty đã được niêm yết hơn 50 triệu cổ phiếu tại sàn chứng khoán Upcom; với giá trong phiên giao dịch lần đầu sẽ là 28,800 đồng/cổ phiếu. Đây cũng là cổ phiếu nhận được nhiều lời khen; với mức giá khởi điểm khá cao, nhưng lại có tiềm năng trong tương lai.

Bên cạnh đó, hiện tại công ty cũng đã tiến hành gửi hồ sơ niêm yết lên trên sàn chứng khoán HNX; và đang chờ sự xét duyệt của sàn. Hy vọng ở thời gian sắp tới thì những cổ phiếu sắp lên sàn 2022 của công ty sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa để đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư.

Cổ phiếu Công ty cảng Quy Nhơn

Nếu có giao dịch trên sàn OTC, bạn sẽ thấy mã cổ phiếu QNP đang được chào bán trên sàn. Hiện Công ty cảng Quy Nhơn đang chuẩn bị mọi hồ sơ để được niêm yết trên sàn chứng khoán Hose. Số lượng cổ phiếu mà sàn dự kiến sẽ tung ra thị trường là 40,4 triệu; tương ứng với giá trị khoảng 404,1 tỷ đồng. 

Theo báo cáo tài chính của công ty; thì kết quả kinh doanh của công ty vô cùng tốt. Và hứa hẹn sẽ làm nên kỳ tích khi được niêm yết trên những sàn chứng khoán lớn. Bên cạnh đó, ngành cảng hay vận chuyển cũng được đánh giá rất cao bởi sự phát triển trong tương lai. 

Có nên mua cổ phiếu mới lên sàn hay không?

Có nên mua cổ phiếu mới lên sàn hay không?
Có nên mua cổ phiếu mới lên sàn hay không?

Việc định giá cổ phiếu xem cổ phiếu đó như thế nào thì rất khó đối với cổ phiếu mới lên sàn chứng khoán chứng khoán. Những cổ phiếu này chưa có các dữ liệu thị trường. Và việc đầu tư vào là bạn sẽ dựa trên tiềm năng cũng như những triển vọng mình dự đoán đối với doanh nghiệp đó; thông qua các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Cổ phiếu mới lên sàn nếu bạn muốn chọn đầu tư thì nên chọn mua cổ phiếu có niêm yết mức giá ban đầu thấp. Điều này sẽ hạn chế được rủi ro cho mình khi giá cổ phiếu rớt xuống dưới giá niêm yết ban đầu. 

Vậy nên để tốt nhất bạn nên để cổ phiếu đó giao dịch trên thị trường xem như thế nào mới đầu tư mua vào. Đối với cổ phiếu mới lên sàn thì việc đầu tư bạn cần chọn đầu tư dài hạn bởi chỉ trong thời gian ngắn khó mà kiếm được lợi nhuận.

Thực tế cũng có nhiều cổ phiếu ngay khi niêm yết trong phiên đầu tiên đã tăng giá rất mạnh. Lí do là cổ phiếu này được các nhà đầu tư bắt đầu săn đón từ trước đó; chỉ chờ ngay khi lên sàn để mua. Nên dẫn đến tình trạng cháy hàng khi mới niêm yết. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng bởi tiệc ngon thì chóng tàn; với mảnh đất màu mỡ có thể là thật nhưng cũng có thể là 1 cái bẫy bạn đã sập vào. Sau những phiên tăng giá đầu tiên thì cổ phiếu bắt đầu trượt giá.

Tham khảo: NHẬN ĐỊNH CỔ PHIẾU LDG

Nhận định cổ phiếu sắp lên sàn

Nhận định cổ phiếu sắp lên sàn
Nhận định cổ phiếu sắp lên sàn

Như vậy mình đã chia sẻ thông tin về những cổ phiếu sắp lên sàn 2022 cho nhà đầu tư. Dù là những cổ phiếu được nhận định sẽ lên sàn và có nhiều tiềm năng lợi nhuận trong tương lai; nhưng trader cần chú ý những cổ phiếu này vẫn tiềm ẩn những rủi ro, không thể đoán trước được. Nên tốt nhất nhà đầu tư nên cần nắm vững được kiến thức hay phương pháp khi muốn định giá một cổ phiếu để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (3 bình chọn)
CỔ PHIẾU SẮP LÊN SÀN

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88