CÓ NÊN MUA CỔ PHIẾU GIÁ RẺ KHÔNG?

Có nên mua cổ phiếu giá rẻ

Ngày nay, thị trường chứng khoán đang nở rộ cùng với đó là sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trẻ. Các nhà kinh doanh, giới trẻ lựa chọn tích sản bằng hình thức mua cổ phiếu. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn lo ngại không biết đầu tư vào loại cổ phiếu nào. Bởi tâm lý chung vẫn là nguồn vốn, lợi nhuận và rủi ro. Liệu rằng họ có nên mua cổ phiếu giá rẻ hay không. Để đưa ra được những quyết định phù hợp nhất. Hãy cùng bài viết sau đi tìm câu trả lời, các bạn nhé!

Có nên mua cổ phiếu giá rẻ
Có nên mua cổ phiếu giá rẻ

1. Cổ phiếu giá rẻ là gì?

Khái niệm cổ phiếu giá rẻ hẳn không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Cổ phiếu giá rẻ thường được xem là những cổ phiếu có mệnh giá nhỏ và do các công ty, doanh nghiệp nhỏ phát hành. Cổ phiếu giá rẻ có mệnh giá khác nhau trong những thị trường khác nhau.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cổ phiếu và những rủi ro khi chọn đầu tư cổ phiếu:

Cổ phiếu giá rẻ là gì
Cổ phiếu giá rẻ là gì

2. Ưu nhược điểm khi đầu tư cổ phiếu giá rẻ 

Không ít cổ phiếu giá thấp được niêm yết trên thị trường vẫn là những doanh nghiệp làm ăn phát đạt. Những doanh nghiệp này thường được đánh giá cao về chất lượng và là địa chỉ an toàn để nhà đầu tư yên tâm mua cổ phiếu. Vậy những cổ phiếu giá rẻ thường có ưu, nhược điểm gì?

2.1 Ưu điểm

 • Những cổ phiếu giá rẻ thường được phát hành từ các công ty trẻ. Những doanh nghiệp trẻ mới thành lập nên chưa được nhiều người biết đến. Vì thế, cổ phiếu giá rẻ cũng là cách để thu hút các nhà đầu tư. Và chắc chắn những doanh nghiệp trẻ luôn đưa ra những chiến lược, kế hoạch để phát triển. Từ đó, doanh thu và khả năng tăng trưởng cũng được thể hiện rõ rệt hơn so với các doanh nghiệp đã chín mùi. Bởi vậy, các cổ đông có thể hưởng lợi nhuận từ thực tế tăng trưởng nhanh và mạnh của các doanh nghiệp này.
 • Với số vốn ban đầu, khi mua cổ phiếu giá rẻ bạn sẽ mua được số lượng nhiều hơn. Khi thị trường biến động về giá thì cổ phiếu giá rẻ vẫn ít gặp rủi ro hơn.
 • Giá rẻ của cổ phiếu đáp ứng được nhu cầu và năng lực tài chính của nhiều nhà kinh doanh.

2.2 Nhược điểm

 • Vì thường là những doanh nghiệp nhỏ, trẻ, mới niêm yết nên hệ thống thông tin thường ít và thiếu sót nhiều. Chính vì thế mà lượng kiến thức hay thông tin khách hàng thu thập được sẽ ít bài viết để có thể đánh giá khách quan về cổ phiếu này.
 • Cổ phiếu giá rẻ thường bị phớt lờ bởi những nhà đầu tư chuyên nghiệp. 
 • Thanh khoản của cổ phiếu giá rẻ thường thấp hơn so với cổ phiếu giá cao tiềm năng.
Ưu, nhược điểm của cổ phiếu giá rẻ
Ưu, nhược điểm của cổ phiếu giá rẻ

3. Có nên đầu tư vào cổ phiếu giá rẻ 

Có nên đầu tư vào cổ phiếu giá rẻ hay không thật sự vẫn là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư. Ngoài những hạn chế của cổ phiếu giá rẻ thì vẫn có nhiều ưu điểm, phù hợp với mọi người. Đối với các nhà đầu tư mới tham gia thị trường và không có nhiều vốn, việc lựa chọn cổ phiếu giá rẻ để đầu tư là vô cùng cần thiết. Điều này không chỉ giúp nhà đầu tư yên tâm hơn mà còn giúp mua được cổ phiếu với giá cả phù hợp.

Ngoài ra, các nhà kinh doanh khi tin tưởng vào tiềm năng phát triển của công ty, tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu. Họ nắm giữ những lượng cổ phiếu lâu dài và chắc chắn sẽ thu về lợi nhuận cao. Bên cạnh đó, cổ phiếu giá rẻ cũng sẽ làm danh mục chứng khoán của nhà đầu tư trở nên đa dạng hơn.

Chính vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm để thêm những cổ phiếu giá rẻ vào danh mục đầu tư của mình. Mặc dù có những rủi ro trong quá trình mua, bán. Tuy nhiên, loại cổ phiếu này cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Hãy cân nhắc thật kỹ và chuẩn bị tâm lý, kiến thức thật tốt để xử lý những trắc trở bạn nhé!

>>> Xem thêm CÁCH ĐÁNH GIÁ CỔ PHIẾU TỐT

Có nên đầu tư vào cổ phiếu giá rẻ
Có nên đầu tư vào cổ phiếu giá rẻ

4. Mua cổ phiếu giá rẻ tại Techcombank

>>> Mách Bạn Cách Đầu Tư Cổ Phiếu Trên Techcombank

Nếu xét theo các chỉ số cơ bản, có thể nói cổ phiếu Techcombank ( TCBS) đang ở mức giảm mạnh. Tính từ thời điểm niêm yết đến nay, TCBS đã được đưa về vùng trũng hấp dẫn so với các cổ phiếu cùng ngành đang niêm yết. Tuy nhiên, những điều đó đã thu hút được các nhà đầu tư bởi nhiều lý do khác nhau:

 • Lợi thế cạnh tranh của TCBS có nhiều và đó có thể là nền tảng để TCB tăng trưởng.
 • TCBS quyết định ký kết thỏa thuận hợp tác bảo hiểm độc quyền kéo dài 15 năm với Công ty TNHH Manulife Việt Nam (Manulife).
 • Tỷ trọng tiền gửi của ngân hàng không có kỳ hạn cao giúp chi phí huy động ở mức thấp.
 • TCB là công ty Kỹ thương đứng đầu về tư vấn và môi giới. Chính vì lẽ đó, vẫn duy trì được thu nhập vừa tránh được rủi ro.
 • Mối quan hệ giữa TCBS và các một số doanh nghiệp rất tốt, tạo điều kiện để TCBS phát triển khách hàng.
Mua cổ phiếu giá rẻ tại Techcombank
Mua cổ phiếu giá rẻ tại Techcombank

Từ đó, khách hàng có thể nhận thấy rằng mặc dù giá cổ phiếu ở Techcombank có mức rẻ hơn so với các ngân hàng khác. Tuy nhiên, giá trị lợi nhuận cao và các rủi ro thường sẽ thấp hơn rất nhiều. Nếu khách hàng tin tưởng vào triển vọng phát triển của ngân hàng cũng như tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu tại Techcombank. Hãy mua cổ phiếu tại đây với giá khi ở mức giảm mạnh và bán nó ra khi cổ phiếu tăng.

Techcombank đi đầu về chất lượng
Techcombank đi đầu về chất lượng

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn những thắc mắc có nên mua cổ phiếu giá rẻ hay không. Để khi đó bạn có được những sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nên nhớ cổ phiếu giá rẻ chưa hẳn đã là cổ phiếu không tốt. Hãy thật bình tĩnh và sáng suốt, lợi dụng thời cơ để sinh lời bạn nhé! Nếu còn thắc mắc mời bạn liên hệ với Thịnh Vượng Tài Chính để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)
CÓ NÊN MUA CỔ PHIẾU GIÁ RẺ KHÔNG?

Trả lời

Chuyển lên trên