QUỸ MỞ IFUND LÀ GÌ? NÊN ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ IFUND KHÔNG?

Quỹ mở đang là kênh đầu tư khá hấp dẫn trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Nắm bắt được xu hướng, nhiều khách hàng mới tìm hiểu để tham gia vào quỹ mở nhiều hơn. Vậy Quỹ mở iFund là gì? Có nên đầu tư vào quỹ mở iFund không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

Quỹ mở iFund là gì? 

Quỹ mở được hình thành từ việc góp vốn của các nhà đầu tư với một mục tiêu chung là tìm kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư chứng khoán. Hình thức tổ chức này tạo nên một quỹ đầu tư chuyên nghiệp và thường đứng ra huy động vốn từ các nhà đầu tư, có chức năng thẩm định, quản lý và đưa ra những tiềm năng hoặc rủi ro về một chứng chỉ quỹ nào đó. 

Quỹ mở iFund là gì?
Quỹ mở iFund là gì?

Quỹ mở có chức năng thay thế nhà đầu quản lý nguồn vốn và tìm kiếm lợi nhuận từ việc mua bán cổ phiếu, trái phiếu hoặc các tài sản đầu tư khác. Quỹ mở không giới hạn các nhà đầu tư tham gia vào tổ chức. 

Bằng cách đa dạng hóa các danh mục đầu tư. Quỹ luôn thắt chặt quản lý rủi ro và hạn chế thua lỗ cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng có thể gián tiếp có được các loại tài sản đa dạng như bất động sản, chứng chỉ tiền gửi, vàng… 

Bài viết tham khảo: ĐẦU TƯ QUỸ MỞ LÀ GÌ 

Các sản phẩm của quỹ đầu tư iFund 

IFund bao gồm Quỹ mở đầu tư trái phiếu (TCBF), quỹ mở đầu tư cổ phiếu (TCEF) và FlexiCA$H – Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt (TCFF) được quản lý một cách chuyên nghiệp bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Tùy mục tiêu và mong muốn đầu tư, khách hàng có thể lựa chọn tham gia các quỹ này với số tiền đầu tư chỉ từ 1 triệu đồng. 

Bài viết tham khảo: TÌM HIỂU CÁC SẢN PHẨM CỤ THỂ CỦA IFUND 

Có nên đầu tư quỹ mở iFund không?

Có nên đầu tư vào quỹ mở không?
Có nên đầu tư vào quỹ mở iFund không?

Hình thức tham gia quỹ đầu tư để tìm thêm nguồn thu nhập hấp dẫn các nhà đâu tư tham gia. Bởi không cần phải bỏ công sức và nghiên cứu vẫn có thể thu được lợi nhuận. Tuy nhiên có nên tham gia đầu tư quỹ mở hay không thì mọi người cần nắm rõ về ưu điểm và những hạn chế của quỹ mở. Để từ đó, có được hướng lựa chọn đúng đắn. 

Ưu điểm của đầu tư quỹ mở 

 • Nhà đầu tư có thể mua bán bất kỳ lúc nào các chứng chỉ quỹ, hoặc quy đổi ra tiền mặt khi có nhu cầu do tính thanh khoản cao. 
 • Chi phí đầu tư thấp, chỉ khoảng từ 1 triệu đồng là bạn đã trở thành thành viên của quỹ. 
 • Đa dạng danh mục đầu tư, giúp kiểm soát rủi ro thị trường 
 • Hàng năm, các quỹ đều mang đến cho nhà đầu tư lợi nhuận đều đặn từ các danh mục đầu tư. Khả năng sinh lời cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng.
 • Quản lý chặt chẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và không cần quá am hiểu kiến thức.
 • Quy trình đơn giản được hỗ trợ từ các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp.

Hạn chế của đầu tư quỹ mở 

Hạn chế của quỹ mở
Hạn chế của quỹ mở
 • Các nhà đầu tư không làm chủ được nguồn vốn của mình, mọi quyền quyết định về danh mục đầu tư đều thuận theo các ban lãnh đại. 
 • Chưa kể nếu bạn đầu tư vào quỹ cũng là một rủi ro khi để người khác chi phối dòng tiền của mình. 
 • Phải chia hoa hồng trích từ lợi nhuận trả cho các công ty quản lý quỹ. 

Tóm lại, nếu bạn là một nhà đầu tư mới. Bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư thì việc tham gia quỹ mở chính là lựa chọn phù hợp. Quỹ mở giúp mọi người tìm được nguồn thu nhập khác từ việc đầu tư mà không cần phải bỏ quả nhiều công sức nghiên cứu. Chưa kể nguồn vốn đầu tư không cao thích hợp cho mọi đối tượng tham gia từ nguồn tiền nhàn rỗi của mình. 

Tuy nhiên, quỹ mở là nơi bạn có thể kiếm lời. Có điều khoản thu đó sẽ không cao khi phải trích phí hoa hồng cho quỹ. Đồng thời, không có quyền lợi về nguồn vốn mình bỏ ra khi tham gia vào quỹ. 

Bài viết tham khảo: ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU ĐỂ SINH LỜI HIỆU QUẢ NHẤT

Đầu tư quỹ mở có rủi ro không?

Quỹ mở là hình thức đầu tư được đánh giá là khá an toàn cho các nhà đầu tư nhưng không phải vì thế mà rủi ro sẽ không tìm ẩn. Bản chất của đầu tư luôn là song hành của lợi nhuận – rủi ro. Mọi người cần cân nhắc và nghiên cứu thật kỹ trước khi lựa chọn nơi quản lý quỹ tốt.

 

Đầu tư quỹ mở có rủi ro không?
Đầu tư quỹ mở có rủi ro không?

Tính pháp lý của chứng chỉ quỹ 

Tính pháp lý của chứng chỉ quỹ bao gồm các yếu tố 

 • Công ty quản lý 
 • Cam kết lợi nhuận 
 • Yếu tố pháp lý 
 • Chịu sức ép từ cổ đông 

Khi tham giao vào các quỹ mở, mọi người cần tìm kỹ về tính pháp lý của chứng chỉ quỹ. Cam kết lợi nhuận chắc chắn vì đây quyền lợi cá nhân của mỗi người. Nếu công ty quản lý quỹ không có tính pháp lý minh bạch, rõ ràng thì rủi ro về nguồn vốn của các cổ đông, nhà đầu tư sẽ có nguy cơ bị thoái hóa vốn. 

Tính thanh khoản 

Tính thanh khoản cao của quỹ mở chính là ưu điểm giúp các nhà đầu tư xoay chuyển dòng tiền hiệu quả. Điều này còn giúp quy đổi ra thành tiền mặt thu về lợi nhuận cao. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư đồng loạt bán các chứng chỉ quỹ và rút vốn cùng một lúc thì sẽ ảnh hưởng đến thị trường và giá trị của chứng chỉ quỹ đó. 

Biến động đầu tư vốn 

Việc quản trị rủi ro của quỹ mở hiệu quả chính là cơ sở để các nhà đầu tư thu được lợi ích từ việc tham gia vào quỹ và hạn chế mức thua lỗ. Nếu số vốn đầu tư luôn biến động mà quỹ không có chiến lược quản lý, mở rộng danh mục đúng hướng, hiệu quả thì có thể dẫn đến những hệ quả tiêu cực, giảm tính thanh khoản và nhà đầu tư rút vốn, thua lỗ… 

Quỹ đầu tư mở Techcombank (Techcombank iFund) 

Bạn có thể tìm hiểu CÁCH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TECHCOMBANK

Đầu tư quỹ mở Techcombank iFund
Đầu tư quỹ mở Techcombank iFund

Công ty Quản lý Quỹ Kỹ Thương (Techcom Capital) là công ty 100% vốn đầu tư của Techcombank. Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia phân tích đầu tư có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Cùng với nền tảng công nghệ mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Mục tiêu của Techcom Capital là đem lại cơ hội sinh lời tốt nhất cho các nhà đầu tư. 

Quỹ đầu tư mở Techcombank (Techcombank iFund) được mở ra để thu hút nhà đầu tư. Và thực hiện huy động vốn sau đó tiến hành hoạt động đầu tư. Khách hàng gửi tiền vào quỹ và nhận lãi. 

Quỹ này được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư của Techcombank Group. Mục tiêu hoạt động là tối ưu hóa nguồn vốn gửi vào và đảm bảo khả năng sinh lời hiệu quả. 

Bài viết tham khảo: CÁCH ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TECHCOMBANK 

Trên đây là những thông tin về Quỹ mở iFund là gì? Có nên đầu tư vào quỹ mở hay không? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ cần thiết đối với nhà đầu tư. Nếu bạn là người mới, hãy tham gia vào quỹ mở để đảm bảo an toàn tối ưu nhất. Chúc các bạn đầu tư thành công! 

Bài viết tham khảo: 

5/5 - (1 bình chọn)
QUỸ MỞ IFUND LÀ GÌ? NÊN ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ IFUND KHÔNG?

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88