CHƠI CHỨNG KHOÁN CẦN BAO NHIÊU TIỀN

Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

+ Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

+ Cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán?

+ Chơi chứng khoán cần ít nhất bao nhiêu tiền?

+ Chơi chứng khoán cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

Đây là những câu hỏi mà các bạn mới bắt đầu tìm hiểu và chơi chứng khoán thường hay quan tâm. Vậy câu trả lời cho những câu hỏi trên là gì nhỉ.

Cùng Thịnh Vượng Tài Chính tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé.

Quy định pháp luật về đơn vị trên sàn giao dịch chứng khoán

Quy định pháp luật về đơn vị trên sàn giao dịch chứng khoán
Quy định pháp luật về đơn vị trên sàn giao dịch chứng khoán

Để biết được chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền? thì các nhà đầu tư cần nắm được những quy định pháp luật về giao dịch trên các sàn chứng khoán. Từ những thông tin dưới đây; nhà đầu tư mới sẽ phần nào nắm rõ hơn câu trả lời nhé.

Hiện nay, cổ phiếu được giao dịch trên hai sàn chính là Sàn giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE); và Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Tham khảo: TOP 5 PHẦN MỀM PHÂN TÍCH CHỨNG KHOÁN TỐT NHẤT

Mua cổ phiếu trên sàn HOSE

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán?
Cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán?

Theo quy định của sàn HOSE; đơn vị giao dịch của khớp lệnh là bội số của 10 cổ phiếu. Do đó, số lượng tối thiểu mà nhà đầu tư có thể giao dịch được trên sàn HOSE là 10 cổ phiếu.

Ví dụ:

  • Cổ phiếu VNM (Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk) có giá là 138.000 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 1.380.000 đồng.
  • Cổ phiếu HAG (Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai) có giá là 5.420 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 54.200 đồng.
  • Cổ phiếu FLC (Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC) có giá là 5.120 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 51.200 đồng.
  • Cổ phiếu VIC (Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup) có giá là 115.000 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 1.150.000 đồng.
  • Cổ phiếu VHM (Công ty Cổ phần Vinhomes) có giá là 92.600 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu sẽ là 926.000 đồng.

Mua cổ phiếu trên sàn HNX

Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền?
Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Còn đối với Sàn HNX, đơn vị giao dịch của khớp lệnh là bội số của 100 cổ phiếu. Vậy nên, số lượng cổ phiếu tối thiểu nhà đầu tư có thể mua trên sàn này là 100. Vì vậy, các nhà đầu tư cần nắm rõ đầu tư chứng khoán bao nhiêu tiền là tối thiểu để đặt lệnh giao dịch.

Ví dụ: 

  • Cổ phiếu VCS (Công ty Cổ phần Vicostone) có giá là 70.800 đồng/ phiếu. Vậy giá 100 cổ phiếu sẽ là 7.080.000 đồng.
  • Cổ phiếu VHE (Công ty Cổ phần Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam) có giá là 26.000 đồng/ phiếu. Vậy giá 100 cổ phiếu sẽ là 2.600.000 đồng.
  • Cổ phiếu SCR (Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín) có giá là 7.320 đồng/ phiếu. Vậy giá 100 cổ phiếu sẽ là 732.000 đồng.
  • Cổ phiếu AAV (Công ty Cổ phần Việt Tiên Sơn Địa ốc) có giá là 10.400 đồng/ phiếu. Vậy giá 100 cổ phiếu sẽ là 1.040.000 đồng.
  • Cổ phiếu VRE (Công ty Cổ phần Vincom Retail) có giá là 35.800 đồng/ phiếu. Vậy giá 100 cổ phiếu sẽ là 3.580.000 đồng.

Tìm hiểu thêm: QUỸ ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU TECHCOM (TCEF) LÀ GÌ?

Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền?
Chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Thật ra để trả lời cho câu hỏi cần bao nhiêu tiền để chơi chứng khoán thì khó có được đáp án chính xác hoàn toàn. Trên thực tế, các công ty chứng khoán không có bất kỳ yêu cầu nào về số tiền đầu tư tối thiểu hay tối đa trên thị trường chứng khoán. Do đó, nhà đầu tư chỉ với vài trăm nghìn hay vài triệu đồng hoàn toàn có thể mở tài khoản và mua cổ phiếu. 

Khoản tiền đầu tư của mỗi người sẽ được quyết định dựa trên các yếu tố như: Mục đích đầu tư, thời gian, khả năng chấp nhận rủi ro; vốn kiến thức về thị trường chứng khoán và khả năng tài chính của nhà đầu tư. 

Việc đầu tư vào chứng khoán là chuyện không phải đơn giản là thành công; không phải ai cũng có nhiều tiền để đầu tư hoặc kể cả khi có tiền; nhiều người cũng không dám mạo hiểm đầu tư khi chưa hiểu về chứng khoán.

Với nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia vào thị trường này thì việc tích lũy kinh nghiệm và va chạm thị trường mới là điều quan trọng nhất. Cho nên, ban đầu có thể bỏ số tiền 10-20 triệu đồng để tham gia thị trường. Sau khi đã có kinh nghiệm đầu tư, kiến thức thì nhà đầu tư có thể nâng cao số vốn đầu tư lên dần; hoặc tiết kiệm tiền để bổ sung vào tài khoản đầu tư. 

Bên cạnh đó, việc mở tài khoản chứng khoán tại đâu cũng là vấn đề thắc mắc của nhiều người. Để biết rõ hơn về việc mở tài khoản cũng như cách thức tham gia đầu tư chứng khoán, mời các nhà đầu tư hãy tham khảo Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank dễ dàng, đơn giản nhé.

Lời kết

Qua bài viết, hy vọng các bạn đã biết câu trả lời cho thắc mắc chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền rồi nhé. Đầu tư chứng khoán là một hình thức đầu tư có thể mang lại lợi nhuận siêu khủng cho nhà đầu tư; bạn hoàn toàn có thể làm nên cơ đồ lớn từ số vốn nhỏ bé khi thiết lập được cho mình một chiến lược đầu tư thông minh. Tuy nhiên, bạn vẫn nên nhớ rằng bất cứ cái gì cũng vậy lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro bạn nhé. Lợi nhuận càng cao, rủi ro càng nhiều. Vậy nên, hãy trang bị cho mình các kiến thức cơ bản về chứng khoán để việc đầu tư trở nên thông minh. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (3 bình chọn)
CHƠI CHỨNG KHOÁN CẦN BAO NHIÊU TIỀN

Trả lời

Chuyển lên trên