ĐẦU TƯ QUỸ MỞ NHƯ THẾ NÀO?

Trên thị trường chứng khoán hiện nay, quỹ mở được ưa chuộng và thu hút đông đảo nhà đầu tư. Vậy Đầu tư quỹ mở như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

Khái niệm quỹ mở  

Quỹ mở là quỹ được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu đầu tư, là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp. Thay vì các nhà đầu tư tự đầu tư chứng khoán trực tiếp thì họ đầu tư tiền vào quỹ mở. Quỹ mở có các chuyên gia đầu tư kinh nghiệm sẽ đầu tư tiền của quỹ vào cổ phiếu, trái phiếu. Nếu đầu tư vào các công ty thì nhà đầu tư sẽ nhận được cổ phiếu, còn đầu tư vào quỹ mở thì sẽ nhận được chứng chỉ quỹ.

 

Quỹ mở là gì?
Quỹ mở là gì?

Công ty Quản lý Quỹ luôn đem lại lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư trong tương lai. 

Bài viết tham khảo: QUỸ MỞ ĐẦU TƯ IFUND LÀ GÌ?

Chiến lược đầu tư quỹ mở 

Mỗi nhà đầu tư nên có chiến lược phân bổ tài sản, phục vụ các mục tiêu tài chính dài hạn. Có thể phân bổ đầu tư quỹ mở theo 2 loại: ngắn hạn và dài hạn. 

Tài sản ngắn hạn Tài sản dài hạn 
Rủi ro thấp như gửi tiền kiệm, chứng chỉ quỹ trái phiếu để đảm bảo các nhu cầu thiết yếu như dành tiền cho quỹ khẩn cấp.  Rủi ro cao hơn nhưng có lợi nhuận kỳ vọng cao như Quỹ cổ phiếu (TCEF), quỹ trái phiếu (TCBF) và quỹ linh hoạt(TCFF). Do các quỹ biến động theo thị trường, nên thường phải nắm giữ ít nhất 1 năm để hưởng lợi nhuận tối đa.  
Có 2 loại đầu tư quỹ mở

Tùy vào mục tiêu và khẩu vị của nhà đầu tư, để lựa chọn đầu tư loại quỹ mở nào. Về bản chất, đầu tư vào quỹ mở là ủy thác vốn cho công ty quản lý quỹ đầu tư. Quỹ có đội ngũ chuyên gia đứng ra nghiên cứu và quyết định đầu tư. Khi đó bạn trở thành nhà đầu tư thụ động và không có quyền quyết định. Do đó, việc quan trọng của nhà đầu tư là tìm hiểu và lựa chọn một công ty quản lý quỹ tốt. 

Đầu tư quỹ mở như thế nào và ở đâu? 

Đầu tư quỹ mở như thế nào?
Đầu tư quỹ mở như thế nào?

Đầu tư vào quỹ mở hết sức đơn giản, nhà đầu tư chỉ cần mở tài khoản tại các công ty quản lý quỹ hoặc đơn vị phân phối chứng chỉ quỹ là các công ty chứng khoán. Ví dụ tại quỹ mở Techcombank, nhà đầu tư sẽ thực hiện các bước như sau: 

Mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ 

Nhà đầu tư chỉ cần chuẩn bị đơn đăng ký mở tài khoản theo mẫu của công ty quản lý quỹ Techcombank Group hoặc có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên trong công ty để thực hiện. Kèm theo đó, nhà đầu tư gửi một bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân. 

Đặc biệt, tại Techcombank bạn có thể mở tài khoản trực tuyến như hướng dẫn ở phần 3 bài viết này. Đây là ưu điểm nổi bật về công nghệ thông tin của Techcombank. Giúp nhà đầu tư vừa tiết kiệm thời gian vừa dễ dàng, tiện lợi. 

Sau khi nộp đơn, nhà đầu tư sẽ được gửi thông tin chi tiết về tài khoản trong hòm thư điện tử. Bao gồm những thông tin thiết yếu như tên, tuổi, số tài khoản. 

Hiện nay, Techcombank Group đang dẫn đầu thị trường môi giới trái phiếu và có thể mạnh vượt trội về tư vấn phát hành trái phiếu cho những doanh nghiệp lớn như Vingroup, MasanGroup, Novaland. 

Bài viết tham khảo: CÁCH ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TẠI TECHCOMBANK 

Đăng ký đầu tư định kỳ 

Đăng ký đầu tư định kỳ
Đăng ký đầu tư định kỳ

Bên cạnh đơn đăng ký mở tài khoản thông thường, nhà đầu tư có thêm sự lựa chọn về hình thức đầu tư định kỳ (SIP). Nhà đầu tư điền thông tin chính xác, đăng ký chuyển khoản tự động tại một ngân hàng mà nhà đầu tư có tài khoản. Số tiền tối thiểu tham gia chỉ 10.000 đồng. 

Mua chứng chỉ quỹ 

Nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua và chuyển tiền mua chứng chỉ quỹ cho công ty quản lý quỹ Techcombank iFund. Tài khoản của quỹ được quản lý tại ngân hàng TCBS. 

Nhà đầu tư giao dịch với tần suất 2 ngày/tuần (thứ Hai và thứ Sáu). Theo thông tin từ Điều lệ và Bản cáo bạch của TCBS, giao dịch mua tối thiểu là 10.000 VNĐ và sẽ được xác nhận giao dịch trong vòng 3 ngày làm việc (T+3). Giá mua được xác định theo giá trị tài sản ròng (NAV) ngày gần nhất sau ngày nhà đầu tư đăng ký giao dịch mua.

Chuyển đổi chứng chỉ quỹ 

Để chuyển đổi các chứng chỉ quỹ mở do công ty quản lý quỹ Techcombank quản lý, nhà đầu tư chỉ cần đặt lệnh chuyển đổi. 

Bán chứng chỉ quỹ 

Bán chứng chỉ quỹ khi đã có lợi nhuận
Bán chứng chỉ quỹ khi đã có lợi nhuận

Giống như việc mua, để bán chứng chỉ quỹ. Nhà đầu tư đặt lệnh bán trong ngày giao dịch chứng quỹ. Thời gian thanh toán tiền dự kiến là sau 3 ngày (T+3), chậm nhất là sau 5 ngày làm việc (T+5). Giá bán chứng chỉ quỹ cũng xác định theo NAV tại ngày giao dịch gần nhất. 

Tại Techcombank iFund, khách hàng đảm bảo bán tối thiểu 10 (mười) đơn vị Chứng chỉ Quỹ 

Cập nhật thông tin 

Trong trường hợp nhà đầu tư có thay đổi về thông tin cá nhân, nhà đầu tư tải và cập nhật lại các chứng từ có sự thay đổi cho công ty quản lý quỹ. 

Nhà đầu tư cũng cần lưu ý, các yếu tố như giá trị giao dịch tối thiểu (mua, bán, chuyển đổi). Số dư tối thiểu trong tài khoản cũng như các điều kiện giao dịch của các quỹ mở khác sẽ khác nhau tùy theo điều lệ và chương trình đầu tư của từng quỹ. 

Đối với Techcombank iFund thì không yêu cầu số dư tối thiểu. 

Bài viết tham khảo: KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ QUỸ MỞ HIỆU QUẢ NHẤT

Cách thức đầu tư Quỹ mở Techcombank 

Cách thức đầu tư quỹ mở tại Techcombank
Cách thức đầu tư quỹ mở tại Techcombank

Cách 1: Giao dịch trực tuyến 

Để thực hiện giao dịch trực tuyến, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản: 

  • Mở tài khoản giao dịch: điền thông tin vào form để mở tài khoản giao dịch online. 
  • Chuyển tiền vào Quỹ: Chuyển tiền vào quỹ thông qua tài khoản online. 
  • Quản lý tài khoản online: Đặt lệnh mua bán Chứng chỉ quỹ và theo dõi tài sản NAV. 
  • Giao dịch trực tuyến có thể thực hiện trên hệ thống TCInvest bằng cách truy cập website: https://tcinvest.tcbs.com.vn/ 

Cách 2: Giao dịch qua Chuyên viên quan hệ khách hàng 

Để được tư vấn và hỗ trợ Quý khách vui lòng liên hệ: 

Bạn có thể gọi 1800 588 826 hoặc gửi Email: cskh@tcbs.com.vn 

Tóm lại, bài viết trên đã cung cấp thông tin về Đầu tư quỹ mở như thế nào? Hy vọng sẽ hữu ích cho nhiều nhà đầu tư. Nếu bạn không có nhiều vốn ban đầu, không có nhiều kinh nghiệm và thời gian nhưng lại mong muốn khoản đầu tư vẫn tăng lên đều đặn. Quỹ mở là một hình thức đầu tư giúp các bạn có thể tích lũy và tăng lợi nhuận. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
ĐẦU TƯ QUỸ MỞ NHƯ THẾ NÀO?

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88