CÁCH TẠO TÀI KHOẢN MUA CỔ PHIẾU

Cổ phiếu là kênh đầu tư hấp dẫn và ngày càng thu hút nhà kinh doanh. Đầu tư cổ phiếu không chỉ phát triển nở rộ tại Việt Nam mà trên thế giới cũng vậy. Nó đã và mang đến cho nhà đầu tư nhiều lợi nhuận. Để tìm hiểu rõ hơn về thị trường chứng khoán, về cổ phiếu. Mời bạn cùng tham khảo một số thông tin sau. Những cách tạo tài khoản mua cổ phiếu trong bài viết này sẽ giúp khách hàng gia nhập vào thị trường chứng khoán dễ dàng hơn. 

CÁCH MUA CỔ PHIẾU ONLINE NHANH CHÓNG

1. Cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu là kênh đầu tư lớn và là tài sản đặc biệt dành cho mọi người. Là một loại chứng khoán dùng để giao dịch trên sàn chứng khoán. 

Theo Luật chứng khoán sửa đổi năm 2019:

Cổ phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần vốn cổ phần của tổ chức phát hành.

Theo khoản 1 Điều 121 Luật Doanh nghiệp 2020, cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó. Chỉ công ty cổ phần mới có quyền phát hành cổ phiếu.

Cổ phiếu là gì?
Cổ phiếu là gì?

2. Đặc điểm của cổ phiếu

Cổ phiếu được chia làm hai loại chính đó là: Cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi. Mỗi loại cổ phiếu sẽ có những đặc điểm riêng.

Một số đặc điểm của cổ phiếu:

 • Cổ phiếu không có kỳ hạn và không hoàn vốn: Cổ phiếu là chứng nhận góp vốn của các cổ đông vào công ty cổ phần. Chỉ có chiều góp vào, không thể hiện thời hạn hoàn vốn; không có kỳ hạn. (Khi công ty phá sản hoặc giải thể, thì sẽ không còn tồn tại cổ phiếu).
 • Dựa vào tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mà có mức cổ tức phù hợp, cổ tức thường không ổn định: Cổ tức cổ phiếu thường tùy thuộc vào kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, và vì kết quả kinh doanh không ổn định nên cổ tức cũng không thể cố định. Khi doanh nghiệp làm ăn làm ăn khó khăn hoặc thua lỗ, cổ tức có thể rất thấp hoặc không có cổ tức. Ngược lại, khi phát đạt thì cổ đông được hưởng lợi nhuận nhiều hơn so với các loại chứng khoán khác có lãi suất cố định.
 • Khi doanh nghiệp giải thể, phá sản, cổ đông (Người sở hữu cổ phiếu) là người cuối cùng nhận được giá trị còn lại của tài sản thanh lý.
 • Giá cổ phiếu biến động rất mạnh: Giá biến động nhiều nhất là trên thị trường thứ cấp, do giá chịu sự tác động của nhiều nhân tố, và nhân tố quan trọng đó là kết quả kinh doanh của công ty.
 • Tính thanh khoản trong thị trường cổ phiếu rất cao và dựa vào nhiều yếu tố tác động xung quanh.
 • Cổ phiếu có thể được nhượng lại hoặc được chuyển đổi thành tiền mặt dễ dàng.
Đặc điểm của cổ phiếu
Đặc điểm của cổ phiếu

3. Những lưu ý khi mở tài khoản cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu không phải là xa lạ nhưng nó cũng mới mẻ đối với nhiều người. Đối với một số nhà đầu tư đang có ý định mở tài khoản cổ phiếu cần lưu ý một số chi tiết sau:

 • Chọn những công ty chứng khoán uy tín, mức độ tin cậy cao để mở tài khoản cổ phiếu.
 • Mở tài khoản tại những công ty có mức phí giao dịch thấp là lựa chọn tuyệt vời dành cho khách hàng.
 • Tìm kiếm công ty chứng khoán có lãi suất thấp, lợi nhuận cao.

Xem thêm các tiêu chí ĐÁNH GIÁ CỔ PHIẾU TỐT

Những lưu ý khi tạo tài khoản cổ phiếu
Những lưu ý khi tạo tài khoản cổ phiếu

4. Địa chỉ tạo tài khoản cổ phiếu nhanh chóng và an toàn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sàn giao dịch cổ phiếu được mở ra. Thế nhưng để lựa chọn được một đại chỉ mở tài khoản cổ phiếu uy tín không phải là đơn giản. Bài viết mách đến bạn một ngân hàng mở tài khoản được hầu hết nhà đầu tư tin dùng đó là Techcombank. Nổi tiếng trong top các doanh nghiệp phát triển nhất trong những năm gần đây, Techcombank mang đến cho khách hàng nhiều niềm tin và sự an tâm. Lãi suất tại Techcombank cao và mang đến cho khách hàng lợi nhuận siêu đỉnh khoảng 20% – 30%/ 1 năm. Ngoài ra, Techcombank luôn hỗ trợ tối đa khách hàng mở tài khoản an toàn, hiệu quả nhất.

Bạn có thể mở tài khoản MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TẠI NGÂN HÀNG TECHCOMBANK

Địa chỉ tạo tài khoản cổ phiếu nhanh chóng và an toàn
Địa chỉ tạo tài khoản cổ phiếu nhanh chóng và an toàn

5. Cách tạo tài khoản mua cổ phiếu tại Techcombank

Tạo tài khoản chứng khoán giúp cho bạn có thể thực hiện các giao dịch tại công ty chứng khoán. Tạo tài khoản  mua cổ phiếu nhanh chóng bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây sẽ là cách tạo tài khoản cổ phiếu bằng website dành cho bạn.

Truy cập vào website của TCBS và chọn mở tài khoản, sau đó thực hiện các bước.

 • Bước 1: Khai thông tin cơ bản như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số Chứng minh nhân dân (CMND)/ Thẻ Căn cước công dân (CCCD), ngày cấp, nơi cấp, số điện thoại liên lạc, email, tài khoản ngân hàng, số tài khoản,…
 • Bước 2: Sau khi đã kiểm tra thông tin, bạn hãy nhấn nút tiếp tục để thực hiện các bước tiếp theo.
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin mà TCBS đã gửi qua email của bạn, sau đó ký xác nhận và gửi đến công ty Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) theo địa chỉ đã gửi trên email.
 • Bước 4: Công ty gọi điện xác nhận và bạn được phép sử dụng tài khoản.
Cách tạo tài khoản mua cổ phiếu tại Techcombank
Cách tạo tài khoản mua cổ phiếu tại Techcombank

Dưới đây là một số cách mở tài khoản khác:

Bài viết trên đã mách bạn cách tạo tài khoản mua cổ phiếu bằng hình thức online nhanh chóng và an toàn. Đến với Techcombank, ngân hàng đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những quyền lợi tốt nhất. Ngoài ra TCBS sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên mọi sàn giao dịch, giúp bạn thu được lợi nhuận cao. Mở tài khoản tại TCBS, bạn yên tâm về thời gian, độ bảo mật và những gói ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Đánh giá post
CÁCH TẠO TÀI KHOẢN MUA CỔ PHIẾU

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88