Cách mở tài khoản chứng khoán nhanh và dễ dàng

Có lẽ bạn đã nghe rất nhiều về chứng khoán, nghe về những giá trị lên xuống cùng hàng loạt những từ về chuyên ngành nên nghĩ đây là lĩnh vực này chỉ dành cho một số đối tượng nhất định. Nhưng không, bất cứ ai cũng có thể bước chân vào lĩnh vực này một cách dễ dàng. Và bước đầu tiên trước khi gia nhập vào thị trường này chính là bạn phải biết cách mở tài khoản chứng khoán. Quá trình này hoàn toàn dễ dàng nếu bạn chú ý đọc hết bài viết dưới đây.

1. Mở tài khoản chứng khoán bạn cần gì?

Trên thị trường chứng khoán hiện nay có vô số các công ty để bạn lựa chọn để mở một tài khoản chứng khoán. Nhưng để mở một tài khoản bạn cần những gì?

Cần chuẩn bị những gì để mở tài khoản chứng khoán

1.1  Những loại giấy tờ cần có

Cũng giống như mở tài khoản ngân hàng, khi quyết định mở một tài khoản chứng khoán bạn cần có giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước. Bởi chỉ có những loại giấy tờ này mớ có thể chứng minh bạn đã đủ tuổi để chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Nếu bạn đăng ký trực tiếp thì hãy điền một số thông tin theo mẫu và ký tên. Còn nếu bạn đang muốn đăng ký trực tuyến thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn.  Thủ tục chỉ mất vài phút nên bạn có thể yên tâm rồi.

1.2  Chi phí khi mở tài khoản

Khi mở tk chứng khoán ở bất kỳ một công ty chứng khoán nào hầu hết bạn cũng sẽ được miễn phí dịch vụ.

Trên cả nước có trên 10 công ty chứng khoán nên bạn có thể mở mỗi công ty một tài khoản mà không mất một chi phí nào.

2. Cách mở tài khoản chứng khoán

Dù mở tài khoản ngân hàng hay chứng khoán, bạn cũng sẽ phải trải qua những thủ tục mở tài khoản chứng khoán theo đúng quy định. Bởi chỉ vậy mới có thể đảm bảo lợi ích và tính bảo mật tài khoản của bạn.

Các hình thức mở tài khoản chứng khoán online

Hiện nay có hai cách mở tài khoản chứng khoán phổ biến nhất chính là: online và offline.

2.1 Thủ tục mở tài khoản chứng khoán offline

Để mở một tài khoản chứng khoán trực tiếp thì có 3 cách.

Thứ nhất, gọi điện thoại. Bạn sẽ hoàn thành thủ tục thông qua cách gọi điện và trao đổi thông tin với môi giới. Nhưng cách này cũng không quá an toàn vì tính bảo mật sẽ không cao. Để tăng tính bảo mật bạn cần phải có cuộc gặp trực tiếp với môi giới để được hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán. Nhưng thường những người môi giới hiện nay sẽ không đáp ứng nhu cầu gặp riêng.

Thứ hai, tải mẫu và tự điền. Nếu đã chọn được công ty chứng khoán đáng tin cậy thì hãy tải mẫu đăng ký trên trang của công ty đó rồi tự điền thông tin rồi gửi về công ty theo đường bưu điện.

Cuối cùng, đến thẳng công ty chứng khoán để mở tài khoản. Khi đi bạn nhớ cầm theo CMND nhé, phần còn lại cứ để nhân viên ở đó hướng dẫn điền thông tin. Chỉ sau 5- 10 phút bạn sẽ có ngay một tài khoản chứng khoán của riêng mình rồi.

2.1 Mở tài khoản chứng khoán online

Trước đây không có dịch vụ mở tài khoản chứng khoán online nhưng bây giờ dưới sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì việc này hoàn toàn dễ dàng.

Tuy nhiên hiện nay có nhiều công ty nói là đăng ký online nhưng sau khi điền mẫu thì cần gửi giấy tờ lên xác nhận mới được (95% các nơi vẫn còn hình thức này). Tuy nhiên cũng có vài nơi đã có thể giúp bạn mở online 100%.

Trên thực tế, đăng ký online là việc đăng ký nhanh nhất. Bạn chỉ cần ghi thông tin nhanh và nhấp vài lần chuột để có thể sở hữu một tài khoản chứng khoán rồi. Lúc này, bạn chỉ cần chờ trong vòng 24h để tài khoản nhanh chóng xác nhận. Bạn có thể đăng nhập, xem màn hình nhưng chưa được du lịch.

Nhưng với cách mở tài khoản này bạn không thể nạp tiền và giao dịch. Để có thể làm điều này bạn phải bổ sung thêm một số giấy tờ quan trọng nữa.

Tóm lại nếu muốn mở tài khoản online bạn chỉ cần qua 2 bước:

Bước 1: đăng ký thông tin theo phông có sẵn

Bước 2: Nhiều công ty sẽ gửi đến gmail bạn một bức mail xác nhận để kích hoạt tài khoản hoặc gửi đi một số giấy tờ cần thiết về công ty để hoàn thành.

Bài viết chi tiết: CÁCH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN ONLINE

3. Vì sao nên mở tài khoản chứng khoán với TCBS?

Thứ nhất, Không có chi phí môi giới. Chi phí môi giới chính là mối quan tâm khi mở tài khoản chứng khoán. Chỉ cần chi phí rẻ hơn 0.1% thì bạn đã tiết kiệm được 20- 30 triệu mỗi năm.

Thứ hai, đây là công ty chứng khoán lớn và uy tín trong thị trường giao dịch cổ phiếu và trái phiếu hay nghiệp

Thứ ba, có thể mở online 100%. Mỗi khi bạn đăng ký online sẽ có xác nhận điện tử thông qua gmail mà không cần gửi giấy tờ bổ sung như nhiều công ty khác. Điểm này có thể giúp bạn dù ở đâu cũng có thể mở được một tài khoản chứng khoán của riêng mình.

Thứ tư, không phiền toái. Khi mở online ở những công ty này bạn sẽ không phải nghe thấy những môi giới suốt ngày tư vấn bán mã này, mua mã kia….

Thứ năm, hệ thống giao dịch trực tuyến sử dụng công nghệ hiện đại nhất và thân thiện với người dùng.

Thứ sáu, lãi suất vay margin thấp nhất.

Cuối cùng, Bộ máy phân tích AI có hiệu quả cao, tư vấn tự động cho nhà đầu tư nắm bắt các cổ phiếu tốt nhất thị trường

TCBS: Link mở tài khoản TCBS

Thật sự không có một công ty nào có thể đảm bảo hoàn thành mọi thứ. Bạn có thể không biết khi công ty chứng khoán sẽ góp phần vô cùng quan trọng làm nên thắng lợi cho bạn. Đầu tư tốt, lợi nhuận bạn sẽ càng cao.

Tóm lại có 2 cách để mở tài khoản chứng khoán

Trên đây là những hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán để bạn bạn bước đầu bước chân vào thị trường chứng khoán. Đây chính xác là cách đã giúp hàng trăm, hàng nghìn người đã sử dụng để tạo ra lợi nhuận. Đầu tư không chỉ là cuộc chơi của những kẻ thông minh mà còn là một nghệ thuật đặc biệt.

5/5 - (2 bình chọn)
Cách mở tài khoản chứng khoán nhanh và dễ dàng

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88