CÁCH CHƠI SÀN CHỨNG KHOÁN

Cách chơi sàn chứng khoán

Như chúng ta cũng đã biết, chứng khoán đang là xu hướng đầu tư của các nhà kinh doanh; giới trẻ. Trên thị trường ngày nay, chứng khoán đóng vai trò để mọi người phát triển kinh tế và thu về lợi nhuận. Đây là lĩnh vực không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư ngày nay. Thế nhưng; có một điều đáng nói đó chính là không phải ai cũng biết cách chơi sàn chứng khoán an toàn và hiệu quả. Vì vậy; hôm nay Thịnh vượng tài chính sẽ mang đến bạn một tips bí quyết giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để đầu tư thành công. Hãy lựa chọn từng bước phù hợp với mức độ hiểu biết của bạn để đạt kết quả tốt nhất, bạn nhé! Nào cùng bắt đầu thôi bạn ơi!

Cách chơi sàn chứng khoán
Cách chơi sàn chứng khoán

Tìm hiểu về chứng khoán

Chứng khoán có thể được xem là một lĩnh vực vô cùng rộng; gồm đa kênh đầu tư khác nhau. Kiến thức về chứng khoán là cả một kho tàng mà không phải ai cũng biết. Đặc biệt; đối với những người đầu tư mới bước vào thị trường này thì rất khó để hiểu hết những thông tin về nó. Chính vì lẽ đó mà hầu như tất cả mọi người khi đã chọn đầu tư chứng khoán thì cần phải biết nó là gì? Đặc điểm của nó hay là những điểm nổi bật và tồn tại của nó. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá những điều đó nhé!

Có thể bạn quan tâm: CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN ẢO

Chứng khoán là gì?

Để trả lời được chứng khoán là gì thật sự không phải là điều dễ dàng. Mỗi người chơi sau khi trải nghiệm đều có quan điểm riêng của mình về kênh đầu tư này. Cùng với đó là các khái niệm được đưa ra từ pháp luật, các luật kinh doanh hay từ điển tiếng Việt. Dưới đây sẽ là một số nhận định về chứng khoán bạn cần nắm rõ.

Cách chơi sàn chứng khoán
Cách chơi sàn chứng khoán

Theo quy định của pháp luật

Chứng khoán là chứng từ có giá dài hạn hoặc bút toán ghi số xác nhận các quyền, lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với vốn hoặc tài sản của tổ chức phát hành. Chứng khoán là hàng hóa của thị trường chứng khoán. Chứng khoán có giá là hình thức biểu hiện của tư bản giả, bản thân không có giá trị độc lập, là những bản sao bằng giấy tờ của tư bản thực. Những chứng khoán có giá mang lại thu nhập cho người sở hữu nên nó cũng là đối tượng mua bán và có giá cả. 

Theo Wikipedia

Chứng khoán là một tài sản tài chính có thể giao dịch. Thuật ngữ này thường đề cập đến bất kỳ hình thức công cụ tài chính nào, nhưng định nghĩa pháp lý của nó khác nhau tùy theo thẩm quyền. Ở một số quốc gia và ngôn ngữ, thuật ngữ “chứng khoán” thường được sử dụng theo cách nói hàng ngày để chỉ bất kỳ hình thức công cụ tài chính nào, mặc dù chế độ pháp lý và quy định cơ bản có thể không có định nghĩa rộng như vậy. Trong một số quyền hạn, thuật ngữ này đặc biệt loại trừ các công cụ tài chính ngoài cổ phiếu và công cụ thu nhập cố định. Ở một số khu vực pháp lý, nó bao gồm một số công cụ gần với cổ phiếu và thu nhập cố định, ví dụ: phiếu mua cổ phần.

Cách chơi sàn chứng khoán
Cách chơi sàn chứng khoán

Theo Điều 4 Luật Chứng khoán 2019 

Chứng khoán là tài sản có giá trị, có thể mua bán và nắm giữ như tiền. Bao gồm các loại sau đây: Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ; chứng quyền, chứng quyền có bảo đảm, quyền mua cổ phần, chứng chỉ lưu ký chứng khoán phái sinh cùng với các loại chứng khoán khác do Chính phủ quy định.

Một số ưu, nhược điểm của chứng khoán

Chứng khoán là kênh đầu tư đa dạng và hấp dẫn nên cũng có nhiều ưu; nhược điểm đáng lưu ý. Đây chính là những điều mà nhà đầu tư đã sử dụng và rút ra. Mọi người cùng theo dõi các thông tin dưới đây nhé!

Cách chơi sàn chứng khoán
Cách chơi sàn chứng khoán

Ưu điểm

 • Mọi khách hàng đều cảm thấy an tâm khi đầu tư chứng khoán; vì đây là lĩnh vực đầu tư hoạt động dưới sự bảo vệ của pháp luật.
 • Chỉ cần với số vốn nhỏ; các bạn đã có thể đầu tư.
 • Một lợi thế của giao dịch chứng khoán là sẽ không có phí Spread như giao dịch Forex.
 • Thông qua việc mở tài khoản Margin; nhà đầu tư đã có thể sử dụng đòn bẩy tài chính trong giao dịch.
 • Tham gia vào thị trường chứng khoán; nhà đầu tư sẽ được nắm giữ một số lượng cổ phiếu nhất định.
 • Tính thanh khoản và lợi tức trong chứng khoán cao.
Cách chơi sàn chứng khoán
Cách chơi sàn chứng khoán

Nhược điểm

 • Nhà đầu tư sẽ không thể tránh khỏi một số rủi ro về tài chính; về tính thanh khoản của nó.
 • Chu kỳ T+2 và T+3 trong chứng khoán tạo ra rào cản trong giao dịch; sinh ra để đảm bảo là nhà đầu tư sẽ không mua vào cổ phiếu sau đó bán ra ngay trong phiên.
 • Rủi ro đến từ các sàn giao dịch chứng khoán.

Các sàn chơi chứng khoán nổi tiếng

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin cùng sự ra đời của các sàn chứng khoán trực tuyến; cách đầu tư chứng khoán hiệu quả được rất nhiều người quan tâm. Mọi người hoàn toàn có thể tiếp cận những thông tin của thị trường chứng khoán một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó; việc lựa chọn 1 sàn giao dịch an toàn cũng là tiêu chí ưu tiên của nhiều người. Dưới đây là top 5 sàn chơi chứng khoán uy tín mà nhà đầu tư nên biết.

Cách chơi sàn chứng khoán
Cách chơi sàn chứng khoán

Sàn giao dịch chứng khoán ký quỹ – Mitrade

Mitrade là sàn chứng khoán có trụ sở tại Melbourne, Úc. Sàn giao dịch này được thành lập bởi 1 nhóm các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Sàn Mitrade là một trong các tổ chức quản lý hàng đầu thế giới. Toàn bộ giao dịch và hoạt động của Mitrade đều phải tuân thủ các quy định của ASIC&CIMA. Từ khi thành lập cho đến nay; Mitrade  đã gặt hái được không ít giải thưởng lớn. Mitrade tạo được sự quan tâm của hơn 350000 người dùng mới tới từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Miễn phí giao dịch và cung cấp tài khoản Demo/Live/Pro cho khách hàng. Nó là sàn giao dịch chứng khoán uy tín và có tính pháp lý cao vì là thành viên của ASIC. 

Sàn chứng khoán FPTS

FPTS là thành viên của tập đoàn FPT Việt Nam. Đây là sàn chứng khoán ra đời hoạt động chính thức vào tháng 7/2007. Nằm trong top 10 công ty chứng khoán có thị phần giao dịch môi giới lớn nhất trên sàn HNX và HOSE. Được đánh giá là 2 trong các công ty có dịch vụ trực tuyến tốt trên thị trường. FPTS đã nhận được sự quan tâm, sử dụng của nhiều người với những dịch vụ tiện ích hữu hiệu.

Cách chơi sàn chứng khoán
Cách chơi sàn chứng khoán

Sàn giao dịch chứng khoán HCM

Sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) là đơn vị trực thuộc ủy ban chứng khoán nhà nước. Đơn vị này có trách nhiệm quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết tại Việt Nam. HOSE hoạt động với mô hình công ty TNHH một thành viên nhà nước. Theo thống kê của Ủy ban chứng khoán nhà nước tính tới tháng 4/2020, vốn hóa thị trường là 2,678,992 tỷ đồng. Đây cũng là nơi để trái phiếu chính phủ phát hành và thực hiện nhiệm vụ phát triển thị trường vốn.

Sàn chứng khoán HNX

Sàn HNX – (Sàn chứng khoán Hà Nội) là đơn vị trực thuộc ủy ban chứng khoán nhà nước. Sàn hoạt động với mô hình công ty TNHH một thành viên thuộc quyền quản lý của nhà nước. Theo thống kê của ủy ban chứng khoán nhà nước đến tháng 4/2020; vốn hóa thị trường là 197,273 tỷ đồng. Đây là nơi có vai trò tổ chức quản lý và điều hành thị trường giao dịch chứng khoán minh bạch; công bằng và hiệu quả. Phát triển cơ sở hạ tầng và những sản phẩm mới để phục vụ cho sự phát triển của thị trường chứng khoán trong nước. Đồng thời, tăng cường thu hút đầu tư và huy động vốn quan trọng cho nền kinh tế. Từ đó, đảm bảo lợi ích cho nhà đầu tư và doanh nghiệp cùng tham gia trên thị trường ở mức cao nhất.

Cách chơi sàn chứng khoán
Cách chơi sàn chứng khoán

Sàn chứng khoán TCBS

Tham khảo bài viết: CÁCH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TECHCOMBANK

TCBS là sàn chứng khoán không còn xa lạ với các nhà đầu tư. TCBS là công ty chứng khoán thuộc ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Techcombank. TCBS là tên viết tắt của công ty Cổ phần chứng khoán Kỹ thương Techcom Securities. Nó cung cấp một danh mục sản phẩm tài chính ưu việt cho khách hàng lựa chọn theo nhu cầu tích lũy và đầu tư khác nhau. TCBS luôn mang đến những sản phẩm đầu tư đa dạng; đáp ứng cho từng nhu cầu chuyên biệt, với các khẩu vị rủi ro và kỳ vọng. TCBS luôn đảm bảo mang đến cho mọi người cánh cửa tương lai thịnh vượng.

Cách chơi sàn chứng khoán
Cách chơi sàn chứng khoán

Hướng dẫn cách chơi sàn chứng khoán TCBS

Để chơi chứng khoán trên sàn TCBS bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán TCBS bằng 3 cách: Mở trực tiếp tại văn phòng; mở qua website hoặc mở ứng dụng của TCBS.
 • Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản.
 • Bước 3: Thực hiện đặt lệnh mua cổ phiếu hoặc bán theo quy định.
Cách chơi sàn chứng khoán
Cách chơi sàn chứng khoán

Cách chơi sàn chứng khoán mặc dù đơn giản nhưng đôi lúc sẽ khiến nhiều nhà đầu tư gặp rắc rối. Bài viết trên đã giải đáp một số thắc mắc của những nhà đầu tư. Hy vọng qua đây bạn sẽ có thể biết thêm được một số kinh nghiệm cho bản thân. Bên cạnh đó bạn còn biết đến TCBS – một sàn giao dịch chứng khoán chất lượng nhất hiện nay. Đừng bỏ lỡ những chi tiết hấp dẫn đó và vận dụng vào chiến lượng đầu tư của mình bạn nhé! Chúc bạn thành công với những dự định đầu tư của minh.

5/5 - (1 bình chọn)
CÁCH CHƠI SÀN CHỨNG KHOÁN

Trả lời

Chuyển lên trên