CÁC SÀN CHỨNG KHOÁN UY TÍN

Các sàn chứng khoán uy tín đã phát triển nở rộ trên thị trường Việt Nam và thế giới. Khi bạn tham gia vào thị trường chứng khoán, ngoài việc muốn mua bán trao đổi, điều bạn cần là chất lượng dịch vụ như thế nào. Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin như hiện nay, các sàn chứng khoán trực tuyến xuất hiện ngày càng nhiều. Việc lựa chọn một sàn để tham gia là điều khá dễ dàng đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, điều đó khiến cho việc chọn sàn chứng khoán uy tín cũng là trăn trở của khách hàng. Hiểu được vấn đề này; Thịnh Vượng Tài Chính xin gợi ý đến bạn một số sàn nổi tiếng; mời bạn cùng dành ít thời gian để tham khảo.

Các sàn chứng khoán uy tín
Các sàn chứng khoán uy tín

Top 5 sàn chứng khoán bạn cần biết

Tại Việt Nam, sàn chứng khoán xuất hiện nhiều khiến nhà đầu tư phân vân về chất lượng cũng như mức độ uy tín của chúng. Nếu bạn tham gia vào thị trường chứng khoán thì việc lựa chọn công công ty môi giới chứng khoán uy tín là rất quan trọng. Chính vì vậy, dưới đây sẽ là top 5 sàn chứng khoán bạn cần biết.

Xem thêm: SÀN CHỨNG KHOÁN ẢO MIỄN PHÍ

Các sàn chứng khoán uy tín – Sàn VNDIRECT (VND)

VNDIRECT là sàn chứng khoán uy tín được thành lập bởi tập đoàn đầu tư tài chính IPA với định hướng bán lẻ. Đây là sàn giao dịch có chi phí cho người dùng rất thấp chỉ khoảng 0,15%. Hoạt động từ năm 2006 cho đến nay, VNDIRECT đã có nhiều bước tiến vượt bậc. Từ 1 sàn giao dịch bình thường nay đã thành một công ty chứng khoán bán lẻ uy tín nhất. VNDIRECT trong top 4 công ty chứng khoán uy tín và có thị phần môi giới lớn nhất tại Việt Nam, với các sản phẩm giao dịch: Môi giới khách hàng cá nhân và tổ chức, Hoạt động môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp; Dịch vụ đầu tư, Dịch vụ Quản lý tài sản, Dịch vụ Giao dịch chứng khoán DA; Biểu phí dịch vụ,…

Các sàn chứng khoán uy tín

Các sàn chứng khoán uy tín – Sàn HCM

Sàn HCM là một trong top sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam hiện nay. HCM là sàn chứng khoán được thành lập năm 2000, trực thuộc Ủy ban chứng khoán Nhà nước. HCM có nhiệm vụ quản lý hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết tại Việt Nam. Tính tại thời điểm hiện tại, sàn HCM – HOSE có hơn 400 mã cổ phiếu được niêm yết. Mã chứng khoán VN30 là mã giao dịch của sàn này; mã chỉ số cổ phiếu có giá trị nhất trên thị trường hiện nay. Có thể khẳng định rằng, mọi chứng khoán niêm yết trên sàn HCM đều rất uy tín, bởi nó được phát hành từ những công ty đảm bảo đủ điều kiện niêm yết cực kỳ khắc nghiệt của sàn. Vậy nên, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Các sàn chứng khoán uy tín

Các sàn chứng khoán uy tín – Sàn giao dịch chứng khoán ký quỹ (Mitrade)

Sàn giao dịch chứng khoán ký quỹ – Mitrade đã trở thành một cái tên không còn quá xa lạ với hầu hết nhà đầu tư. Mitrade Global Pty Ltd, Mitrade Holding chính là những tên gọi tiếng Anh của Mitrade. Mitrade được thành lập bởi 1 nhóm các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, có trụ sở tại Melbourne, Úc. Từ khi ra đời, trải qua một thời gian; Mitrade đã phát triển và gặt hái được nhiều giải thưởng cao quý. Sàn giao dịch phát triển nhanh nhất nước Úc (năm 2019); Sàn giao dịch di động tốt nhất (năm 2019); Sàn giao dịch sáng tạo nhất (năm 2020) là 3 giải thưởng lớn mà Mitrade đã đạt được trong 2 năm 2019 và 2020.

Các sàn chứng khoán uy tín

Các sàn chứng khoán uy tín – Sàn FPTS

FPTS là sàn giao dịch chứng khoán có trụ sở tại 52 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Hà Nội. FPTS là thành viên của tập đoàn FPT Việt Nam; hoạt động chính thức vào tháng 7/2007. Trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, Công ty CP chứng khoán FPT đã cung cấp cho nhà giao dịch nền tảng đầu tư chứng khoán an toàn và nhanh chóng. Bên cạnh đó, công ty này cũng nằm trong top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất trên sàn HNX và HOSE. Đến với FPTS, nhà đầu tư sẽ được giao dịch trên nền tảng an toàn và có tính bảo mật cao.

Các sàn chứng khoán uy tín

Các sàn chứng khoán uy tín – Sàn HNX

Thành lập năm 2009, HNX là tên gọi của sàn chứng khoán Hà Nội. Đây là đơn vị trực thuộc ủy ban chứng khoán nhà nước; hoạt động với mô hình công ty TNHH một thành viên thuộc quyền quản lý của nhà nước. Ra đời với vai trò tổ chức quản lý và điều hành thị trường giao dịch chứng khoán minh bạch, công bằng và hiệu quả. Phát triển cơ sở hạ tầng và những sản phẩm mới để phục vụ cho sự phát triển của thị trường chứng khoán trong nước. Tăng cường thu hút đầu tư và huy động vốn quan trọng cho nền kinh tế, HNX với hơn hơn 73 công ty thành viên tham gia. Theo thống kê của ủy ban chứng khoán nhà nước đến tháng 4/2020, vốn hóa thị trường là 197,273 tỷ đồng.

Các sàn chứng khoán uy tín

Tìm hiểu về chứng khoán TCBS uy tín

Nhắc đến các chứng khoán uy tín trong “thế giới Bank”; hầu như nhà đầu tư nào cũng nhắc đến TCBS – Một cái tên rất quen thuộc. TCBS chính là tên gọi của Công ty Cổ phần chứng khoán Kỹ thương Techcom Securities. Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) được thành lập từ năm 2008; là công ty con của Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Kỹ Thương Việt Nam Techcombank. TCBS đã trở thành công ty chứng khoán có lợi nhuận lớn nhất và hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam vào năm 2019. TCBS được nhà đầu tư ủng hộ, quan tâm và là địa chỉ uy tín để họ đầu tư. Techcom Securities sở hữu một số ưu, nhược điểm sau:

Các sàn chứng khoán uy tín

Ưu điểm

  • Phí giao dịch thấp dao động từ 0,03 đến 0,1%;
  • TCBS đã chọn chiến lược theo đuổi thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN). Bắt đầu từ những giải pháp tư vấn bảo lãnh phát hành TPDN cho các khách hàng là doanh nghiệp lớn và uy tín;  TCBS đã xác lập vị thế là công ty số 1 thị trường với thị phần tư vấn phát hành luôn ở mức 40%;
  • Nhân viên tư vấn tại TCBS luôn nhiệt tình và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất;
  • Bên cạnh đó, khi đến với TCBS khách hàng sẽ được tham gia giao dịch cả về cổ phiếu, trái phiếu và các chứng chỉ quỹ.
Các sàn chứng khoán uy tín

Nhược điểm

Với các nhà đầu tư mới, sẽ khó hiểu khi sử dụng bởi giao diện khá nhiều chức năng khác nhau.

Nếu bạn muốn tìm công cụ kiếm thu nhập cố định trên 12% thì TCBS không phải lựa chọn, bởi vì TCBS có mức thu nhập trung bình.

Các nhà đầu tư thường cảm thấy khó chịu bởi hệ thống hay bị đơ.

Các sàn chứng khoán uy tín

Các sàn chứng khoán uy tín đã được Thịnh Vượng Tài Chính gợi ý trong bài viết trên hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin thú vị. Qua đó, chúng tôi cũng muốn gửi đến bạn những chi tiết liên quan đến giao dịch chứng khoán Techcom Securities. Đây sẽ là một địa chỉ đáng tin để bạn lựa chọn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (2 bình chọn)
CÁC SÀN CHỨNG KHOÁN UY TÍN

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88