BƯỚC ĐI NGẪU NHIÊN TRÊN PHỐ WALL [REVIEW SÁCH]

Review nội dung cuốn sách Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall

Thịnh Vượng Tài Chính đã giới thiệu đến bạn nhiều cuốn sách hay của các tác giả nổi tiếng viết về những bài học, kinh nghiệm đầu tư trên thị trường rồi đúng không ạ?. Và tiếp theo những bài review sách đó thì bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn cuốn sách “Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall”. Đây là một cuốn sách kinh doanh nổi tiếng và được đón nhận nhiều ở nhiều nước trên thế giới. Với mục đích đem đến cho bạn cái nhìn thực tế về cách kinh doanh tại khu phố kinh tế hàng đầu thế giới – Phố Wall. Hãy khám phá xem cuốn sách này sẽ mang lại cho độc giả điều gì thú vị nhé!

Nếu bạn luôn mong muốn mình sẽ là một nhà đầu tư chuyên nghiệp với những giao dịch thật thành công thì việc luôn tìm tòi, học hỏi, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm đầu tư là điều vô cùng quan trọng. Việc đọc các cuốn sách về đầu tư chứng khoán, về kinh nghiệm của các trader xuất sắc sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. 

Đọc thêm: TOP 10 CUỐN SÁCH HAY VỀ TÀI CHÍNH

Thông tin chi tiết về cuốn sách Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall

Thông tin chi tiết về cuốn sách Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall
Thông tin chi tiết về cuốn sách Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall
 • Tên sách: Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall ( A Random Walk Down Wall Street)
 • Tác giả: Burton G. Malkiel
 • Thể loại: Kinh doanh, Kiến thức kinh tế
 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Ngày xuất bản: 2021-05-01
 • Kích thước: 13 x 20.5 cm
 • Dịch Giả: Thanh Huyền- Thư Trang
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 616
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động

Tác giả Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall

Tác giả Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall
Tác giả Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall

Burton G. Malkiel sinh ngày 28 tháng 8 năm 1932 tại Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ. Ông là một nhà kinh tế học và nhà văn người Mỹ được chú ý nhiều nhất qua cuốn sách tài chính kinh điển A Random Walk Down Wall Street.

Ông là người đề xuất hàng đầu giả thuyết thị trường hiệu quả cho rằng giá của các tài sản được giao dịch công khai phản ánh tất cả các thông tin có sẵn công khai. Ông cũng chỉ ra rằng một số thị trường rõ ràng là không hiệu quả có dấu hiệu non-random walk.

Malkiel là giáo sư kinh tế của Đại học Princeton và cũng chính là chủ nhiệm khoa kinh tế ở trường này. Ông từng là thành viên của Hội đồng Cố vấn Kinh tế (1975 -1977); chủ tịch Hiệp Hội tài chính Hoa Kỳ (1978). Và là hiệu trưởng Trường Quản lý Yale (1981 -1988). Ông cũng đã có 28 năm làm giám đốc của Vanguard Group . Ông hiện là Giám đốc Đầu tư của cố vấn tài chính dựa trên phần mềm, Wealthfront Inc. Và là thành viên của Ban Cố vấn Đầu tư cho Rebalance.

Đọc thêm: [REVIEW SÁCH]- “TRADING IN THE ZONE”

Mục lục: Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall

Mục lục: Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall
Mục lục: Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall

Lời mở đầu

Phần I: Cổ phiếu và Giá trị của cổ phiếu 

 1. Nền tảng vững chắc và lâu đài trên cát
 2. Sự điên rồ của đám đông
 3. Định giá cổ phiếu từ thập niên 1960 đến thập niên 1990
 4. Bong bóng lớn nhất mọi thời đại: Internet

Phần II: Các chuyên gia thực hiện cuộc chơi lớn nhất trong thành phố như thế nào

 1. Phân tích cơ bản và Phân tích kỹ thuật
 2. Phân tích kỹ thuật và Thuyết bước đi ngẫu nhiên
 3. Đánh giá hiệu quả của phân tích cơ bản

Phần III: Công nghệ đầu tư mới

 1. Chiếc giày mới: Thuyết danh mục đầu tư hiện đại
 2. Rủi ro cao, Phần thưởng lớn
 3. Tài chính Hành vi
 4. Nhắm bắn vào lý thuyết thị trường hiệu quả và tại sao bắn trượt

Phần IV: Hướng dẫn thực hành cho những người bộ hành ngẫu nhiên và các nhà đầu tư khác

 1. Hướng dẫn phù hợp cho người bộ hành ngẫu nhiên
 2. Hướng dẫn cách hiểu và dự đoán lợi nhuận từ cổ phiếu và trái phiếu
 3. Hướng dẫn đầu tư theo vòng đời
 4. Ba bước quan trọng để đầu tư cổ phiếu

Review nội dung cuốn sách Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall

Review nội dung cuốn sách Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall
Review nội dung cuốn sách Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall

Vài nét về lý thuyết Bước đi ngẫu nhiên (Random Walk)

Lý thuyết Bước đi ngẫu nhiên xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1953 bởi Maurice Kendall. Lý thuyết này mới trở nên phổ biến khi Burton Malkiel xuất bản cuốn sách A Random Walk Down Wall Street vào năm 1973.

Lý thuyết này nói đến sự ngẫu nhiên trong biến động giá cổ phiếu. Nó là một chuỗi hoàn toàn độc lập; không có quy luật hay bất cứ thứ gì tác động. Những thay đổi về giá trong quá khứ cũng không thể dùng để dự đoán xu hướng tương lai.

Theo các nhà nghiên cứu, lý thuyết Bước đi ngẫu nhiên bắt nguồn từ lý thuyết Thị trường hiệu quả. Có nghĩa là nhà đầu tư tham gia thị trường đã nắm bắt và phân tích kỹ lưỡng những thông tin về một công ty (lợi nhuận, kỳ vọng tương lai,…). Cho nên,  thị giá hiện tại của cổ phiếu luôn phản ánh đầy đủ những thông tin đó.

Tham khảo thêm: TECHNICAL ANALYSIS OF STOCK TRENDS ( SÁCH HỌC PHÂN TÍCH KỸ THUẬT)

Cuốn sách Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall

Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall của tác giả Burton G. Malkiel là một trong những cuốn sách kinh doanh, đầu tư kinh điển mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng nên đọc. Mặc dù cuốn sách đã có tuổi đời hơn 35 năm; tuy nhiên nó vẫn đem đến những bài học quý giá.

Với kinh nghiệm cũng như nhiều năm nghiên cứu; tác giả Burton G. Malkiel đã viết ra cuốn sách với mong muốn mỗi người đều có được hướng đi đúng trong con đường làm kinh doanh, đầu tư của mình.  

Những bài học làm kinh tế kinh điển trên phố Wall trong cuốn sách giúp mỗi người đều tìm ra cho mình một hướng đầu tư đúng đắn và thành công. Dù bạn có đang theo đuổi bất kỳ lĩnh vực nào từ chứng khoán; trái phiếu hay bất động sản hay bất kỳ ngành nào liên quan đến đầu tư thì nhất định không thể bỏ qua cuốn sách. 

Tác giả đã đem đến một thông điệp cực kỳ đơn giản trong đầu tư xuyên suốt ngày từ đầu: “ Khi mua và nắm giữ một quỹ đầu tư chỉ số; các nhà đầu tư sẽ kiếm lời nhiều hơn so với việc cố gắng mua và bán từng loại chứng khoán riêng lẻ hoặc các quỹ tương hỗ được quản lý tích cực.”. Bạn có thể hiểu đơn giản là cách làm sao để tăng lợi nhuận càng nhiều càng tốt và tránh những sai lầm nghiêm trọng khi bắt đầu đầu tư. 

Cuốn sách cũng chỉ ra rằng việc một nhà đầu tư nắm bắt những thông tin phân tích về thị trường đầu tư từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực là vô cùng quan trọng. Bởi vì việc nắm rõ về thị trường và tính cạnh tranh của nó trước khi đầu tư sẽ khiến bạn có những bước đi đúng đắn. Bên cạnh đó, tác giả cũng khuyến cáo các nhà đầu tư nên tập trung vào những nguồn thông tin chính thống; có chất lượng cao thay vì những thông tin nhiễu bên ngoài dễ gây ra sai lầm. 

Bài học mà tác giả Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall muốn đem đến cho bạn đọc là gì?

Bài học mà tác giả Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall muốn đem đến cho bạn đọc là gì?
Bài học mà tác giả Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall muốn đem đến cho bạn đọc là gì?

Đọc cuốn sách Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall; nhà đầu tư sẽ nhận ra 4 điều quan trọng nhất. Và đây cũng chính là 4 bài học mà tác giả muốn đưa đến cho mỗi người khi đọc cuốn sách. Nó bao gồm:

– Đứng vững và thành công trong mọi biến động dữ dội của Phố Wall; đánh bại các tay đầu tư chuyên nghiệp trong chính ván bài của họ. Và vững tin tự quản lý tài chính của mình.

– Nắm bắt thuật ngữ cơ bản của Phố Wall ‒ Bước đi ngẫu nhiên. Cũng như cả cách áp dụng nó với sự hỗ trợ của một chiến lược đầu tư dài hạn, đơn giản nhưng thật sự hiệu quả.

– Phân tích doanh thu tiềm năng, không chỉ đối với cổ phiếu và trái phiếu mà còn cả các lĩnh vực đầu tư khác như tài khoản tiền gửi giao dịch; công ty tín thác đầu tư bất động sản, hợp đồng bảo hiểm, quyền sở hữu nhà, và tài sản hữu hình như vàng.

– Và đặc biệt là khám phá Học thuyết tài chính hành vi (Behavioral Finance), một lĩnh vực mới nghiên cứu về tâm lý phía sau các quyết định đầu tư.

Với tất cả những kinh nghiệm quý báu của mình  tác giả Burton G. Malkiel sẽ cung cấp cho bạn những bài học then chốt và cả những chỉ dẫn chi tiết để từ đó bạn có thể tự tin đầu tư trên mọi thị trường mà không cần phải lo lắng. Vậy nên, bạn cần đọc thật rõ và nắm được những bài học quý báu tác giả đưa đến trong cuốn sách nhé.

Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall
Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall

Việc trở thành những nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. Vậy nên là bạn hãy luôn học hỏi và trau dồi nhiều nhiều hơn nữa những kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân nhé. Bởi như bạn biết đấy, càng hiểu sâu rộng bao nhiêu về những lý thuyết đầu tư trên thị trường chứng khoán; bạn càng có lợi bấy nhiêu. Và Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall” là cuốn sách đáng đọc đối với công cuộc trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp của bạn!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
BƯỚC ĐI NGẪU NHIÊN TRÊN PHỐ WALL [REVIEW SÁCH]

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88