BỘ LỌC CỔ PHIẾU TỐT NHẤT

Các bộ lọc cổ phiếu tốt nhất trên thị trường Việt Nam năm 2022

Bất kỳ một nhà đầu tư nào khi tham gia trên thị trường chứng khoán muốn thành công đều phải có cho mình 1 bộ lọc cổ phiếu tốt nhất. Bộ lọc cổ phiếu này sẽ giúp nhà đầu tư định vị được những cổ phiếu cần thiết và nên mua. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những bộ lọc cổ phiếu tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Bộ lọc cổ phiếu là gì?

Bộ lọc cổ phiếu là gì?
Bộ lọc cổ phiếu là gì?

Bộ lọc cổ phiếu chính là một công cụ hỗ trợ đầu tư chứng khoán hiệu quả. Nó là công cụ hỗ trợ các nhà đầu tư lựa chọn ra những cổ phiếu tốt nhất để đầu tư. Dựa vào các chỉ số và sức ảnh hưởng mà loại cổ phiếu đó thể hiện giá trị của nó. Khả năng thành công của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán sẽ được nâng cao hơn rất nhiều nếu sử dụng một bộ lọc cổ phiếu tốt.

Dành cho bạn: CÁCH LỌC CỔ PHIẾU TỐT ĐỂ ĐẦU TƯ

Cách lọc cổ phiếu tăng trưởng tốt và tiềm năng

Cách lọc cổ phiếu tăng trưởng tốt và tiềm năng
Cách lọc cổ phiếu tăng trưởng tốt và tiềm năng

Khi tham gia cổ phiếu, mỗi nhà đầu tư đều có những tiêu chí và mục tiêu đầu tư nhất định. Sau khi có tiêu chí đầu tư bạn sẽ tiến hành tìm ra các mã cổ phiếu phù hợp. Việc bạn chọn lọc các mã cổ phiếu được gọi là hành động lọc cổ phiếu. Dựa vào các tiêu chí, các mã cổ phiếu được chọn phải đáp ứng được yêu cầu đưa ra sao cho phù hợp với mục đích của bạn nhất.

Công đoạn lọc cổ phiếu này có vai trò vô cùng quan trọng. Nhà đầu tư có thực hiện được công việc đầu tư cổ phiếu hiệu quả hay không là nhờ vào bước này. 

Hầu hết các nhà đầu tư hiện nay đều lọc cổ phiếu theo các phương pháp truyền thống. Hoặc lựa chọn theo cảm tính hay theo phong trào. Điều này thường không đem lại kết quả như mong muốn. Khi lọc cổ phiếu, các mã không phù hợp sẽ được loại bỏ giúp cho nhà đầu tư đi đúng được theo kế hoạch đề ra. Các cách lọc cổ phiếu phổ biến như:

 • Lọc cổ phiếu Canslim
 • Lọc cổ phiếu theo ngành
 • Lọc cổ phiếu theo giá trị
 • Lọc cổ phiếu tăng trưởng
 • Lọc cổ phiếu theo giá
 • Lọc cổ phiếu dựa trên chỉ số định giá

Các bộ lọc cổ phiếu tốt nhất trên thị trường Việt Nam năm 2022

Các bộ lọc cổ phiếu tốt nhất trên thị trường Việt Nam năm 2022
Các bộ lọc cổ phiếu tốt nhất trên thị trường Việt Nam năm 2022

Việc lọc cổ phiếu tốt để đầu tư là vô cùng quan trọng. Dưới đây là top các công cụ lọc cổ phiếu tốt nhất hiện nay bạn nên tham khảo.

Bộ lọc cổ phiếu trên phần mềm TCinvest của chứng khoán Techcombank TCBS

Có thể nói bộ lọc cổ phiếu trên TCinvest là một trong những bộ lọc cố phiếu tốt nhất và hoàn toàn miễn phí trên thị trường hiện nay. Bộ lọc cổ phiếu cho phép lọc theo các tiêu chí theo cả phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản với các tiêu chí tùy chọn linh hoạt nhất. Ngoài ra còn có rất nhiều bộ lọc có sẵn cho nhà đầu tư tham khảo.

Bộ lọc cổ phiếu Tcinvest của TCBS

=>> Nếu các bạn chưa có tài khoản chứng khoán thì có thể tham khảo ngay Mở tài khoản chứng khoán Online tại Techcom Securities (TCBS) trên website chỉ vài bước nhập thông tin vô cùng đơn giản, nhanh chóng! Sau khi tài khoản được mở bạn có thể sử dụng ngay bộ lọc ở menu => Tiện ích => Bộ lọc.

Bộ lọc cổ phiếu trên phần mềm Amibroker

Nếu để lọc được cổ phiếu hợp ý và tùy biến theo phương pháp đầu tư của nhà đầu tư thì có lẽ bộ lọc của Amibroker là công cụ tốt nhất hiện nay. 

Phần mềm lọc cổ phiếu Amibroker được ra đời tại Ba Lan do công ty phần mềm Amibroker tạo nên. Amibroker là một công cụ hữu ích đã giúp cho rất nhiều nhà đầu tư cổ phiếu có được các mã cổ phiếu phù hợp nhanh chóng. 

Về mặt ưu điểm của Amibroker chính là nó có thể lọc được các cổ phiếu theo phương pháp của nhà đầu tư; lọc cổ phiếu theo tiêu chí phân tích kỹ thuật. Và tạo ra các điểm mua điểm bán của cổ phiếu rất tốt. 

Tuy nhiên nó có nhược điểm là nó không lọc được tiêu chí phân tích cơ bản; người viết phải có chút am hiểu về code và lập trình amibroker. Và phải mất phí sử dụng để mua data của bên thứ 3 cung cấp cho phần mềm để nó có khả năng phân tích được. 

Tham khảo: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM AMIBROKER

Bộ lọc cổ phiếu trên phần mềm Amibroker
Bộ lọc cổ phiếu trên phần mềm Amibroker

Bộ lọc cổ phiếu 68

Đây là một website rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Trang web này có lượng truy cập vô cùng lớn từ các nhà đầu tư. Đây được coi là công cụ lọc cổ phiếu có một không hai trên thị trường. Mức độ lọc nhanh chóng và hiệu quả cao, website là trung tâm phân tích thị trường chứng khoán uy tín.

Các ưu điểm của lọc cổ phiếu 68:

 • Giúp lọc dựa theo tiêu chí của người dùng kết hợp với các chỉ số cơ bản và lọc tín hiệu
 • Là một website trực tuyến có kết nối nhanh chóng nên người dùng không cần phải cài đặt phần mềm
 • Các hạng mục đều đầy đủ thông tin, rõ ràng; nên người dùng không phải kiếm các số liệu lọc ở các trang khác
 • Cung cấp các thông tin về tin tức cổ phiếu, báo cáo tài chính, dữ liệu doanh nghiệp, giá cổ phiếu và cổ phiếu niêm yết các sàn giao dịch

Tuy nhiên lọc cổ phiếu 68 có nhược điểm là khả năng tùy biến chưa cao; chưa đáp ứng được hết các tiêu chí lọc cổ phiếu mà nhà đầu tư mong muốn.

Bộ lọc cổ phiếu VnDirect

Bộ lọc cổ phiếu VnDirect
Bộ lọc cổ phiếu VnDirect

Đây là bộ lọc được công ty VnDirect tạo ra với mục đích tối ưu hóa công việc lọc cổ phiếu sao cho hiệu quả nhất.  

Bộ lọc cổ phiếu của Vndirect được chia thành 5 loại. Bao gồm:

+ Phân đoạn thị trường: lọc theo vốn hóa, sàn niêm yết; lĩnh vực của cổ phiếu.

+ Giá và khối lượng: lọc theo khối giá tăng- giảm khối lượng tăng- giảm, khối lượng trung bình.

+ Phân tích cơ bản: lọc ra các cổ phiếu có các tiêu chí như: P/E, PEG, lợi nhuận biên, P/S…

+ Doanh Thu và Cổ Tức: lọc cổ phiếu theo các tiêu chí như EPS tăng trưởng hàng năm; tăng trưởng doanh thu, cổ tức…

+ Phân tích kỹ thuật: lọc theo tín hiệu giá cao/thấp nhất 52 tuần; lọc theo đường trung bình động (SMA)…

Ưu điểm của bộ lọc VnDirect này là hoàn toàn miễn phí, chia ra lọc chi tiết theo các yếu tố cơ bản từ phân tích cơ bản đến kỹ thuật. Nó được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn bởi vì nó luôn cung cấp các dữ liệu chính xác về cổ phiếu ngành; cổ phiếu giá trị và sở hữu bộ lọc tự động linh hoạt. Ngoài ra VnDirect còn có các tính năng khác như cổ phiếu tăng trưởng, cổ phiếu sinh lời…

Tuy nhiên, nhược điểm của bộ lọc này là nó vẫn còn hơi ít chỉ báo hay tiêu chí kỹ thuật để chúng ta lựa chọn và lọc cổ phiếu.

Xem thêm: BOLLINGER BANDS CHUYÊN SÂU

Bộ lọc cổ phiếu SSI

Bộ lọc cổ phiếu SSI
Bộ lọc cổ phiếu SSI

Lọc cổ phiếu SSI là một trong những sự lựa chọn có vị trí Top đầu trong các bộ lọc trên thị trường hiện nay. Bên cạnh lọc cổ phiếu đơn thuần, bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên của SSI tư vấn về các mã cổ phiếu phù hợp.

Bộ lọc cổ phiếu SSI có nhiều sự lựa chọn:

 • Tiêu chí định giá
 • Tiêu chí giá
 • Các tiêu chí thông dụng
 • Chỉ số lợi nhuận

Với bộ lọc như vậy thì cơ bản khá đầy đủ, có nhiều thông tin để lọc được cổ phiếu như ý. Nhưng nhược điểm của bộ lọc này là thanh lọc của SSI khiến nhiều nhà đầu tư không hài lòng. Lí do là bởi việc bạn kéo thanh ngang để chọn giá, nhưng thanh không có giới hạn nên nhiều người mới sẽ khá khó khăn trong việc lựa chọn. Cũng không có nhiều thông tin hướng dẫn nên với người sử dụng lần đầu sẽ khá khó khăn. 

Tham khảo: BẢNG GIÁ CHỨNG KHOÁN LIGHTNING LÀ GÌ?

Bộ lọc cổ phiếu của Vietstock 

Bộ lọc cổ phiếu của Vietstock 
Bộ lọc cổ phiếu của Vietstock 

Vietstock là bộ lọc cổ phiếu tiếp theo được nhiều nhà đầu tư sử dụng.

Bộ lọc của Vietstock được chia thành 4 loại:

+ Bộ lọc chỉ số tài chính: lọc ra cổ phiếu có các tiêu chí như P/E , P/B, EPS; Giá, Khối lượng, Vốn hóa, ROS, ROE, ROA.

+ Bộ lọc tăng/giảm: đây là bộ lọc gần như lọc theo giá và khối lượng của Vndirect.

+  Đột biến: lọc theo tiêu chí đột biến về mặt khối lượng. Hoặc giá trong tổng số phiên gần đó, tiêu chí này lọc dựa trên dấu hiệu của dòng tiền.

+ Cổ phiếu đi vào vùng quá mua/bán của cổ phiếu dựa trên 2 chỉ số chính đó là RSI và MFI.

Ưu điểm của bộ lọc cổ phiếu Vietstock đó là miễn phí, sử dụng đơn giản.

Về nhược điểm thì còn hơi sơ sài, ít các tín hiệu lọc.

Bộ lọc cổ phiếu Break out

Bộ lọc cổ phiếu Break out
Bộ lọc cổ phiếu Break out

Breakout được xây dựng trên code Amibroker. Và giúp lọc ra các mã cổ phiếu chính xác nhất theo các tiêu chí được lựa chọn. Những ưu điểm mà Break out có là:

 • Giao diện thân thiện, linh hoạt và dễ dàng sử dụng
 • Các dữ liệu tại Amibroker đều được tự động hóa xử lý
 • Tối ưu hóa các danh mục đầu tư để người sử dụng tìm kiếm hiệu quả
 • Các biểu đồ dễ nhìn, màu sắc hài hòa không bị rối
 • Cài đặt nhanh chóng trên máy tính, phần mềm có các hỗ trợ riêng cho trình duyệt PC

Trên đây là thông tin về top những bộ lọc cổ phiếu tốt nhất mà nhà đầu tư có thể tham khảo và sử dụng. Lọc cổ phiếu có vai trò quan trọng đối với quá trình đầu tư của mỗi trader. Vậy nên khi lọc cổ phiếu bạn cần nắm bắt và định giá cổ phiếu cho chính xác để đảm bảo hoạt động đầu tư được hiệu quả, mang lại lợi nhuận. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm được công cụ lọc cổ phiếu phù hợp; và đạt được thành công trong những giao dịch của mình nhé!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (3 bình chọn)
BỘ LỌC CỔ PHIẾU TỐT NHẤT

Trả lời

Chuyển lên trên