Bắt đầu học đầu tư chứng khoán như thế nào?

Để có thể bước chân vào thị trường chứng khoán, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ những kiến thức liên quan đến lĩnh vực này. Với thời đại công nghệ số phát triển thì nhà đầu tư có thể học đầu tư chứng khoán bất cứ lúc nào. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những cách tiếp cận và học nhanh nhất.

Học đầu tư chứng khoán có khó không?

1. Đầu tư chứng khoán là gì?

Chứng khoán là loại chứng từ xác nhận tính sở hữu đối với tài sản hoặc vốn của đơn vị phát hành. Nhà đầu tư có thể chọn những loại như: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, chứng khoán phái sinh để bắt đầu nghiêm túc đầu tư.

Việc đầu tiên trước khi bắt đầu học đầu tư bạn cần phải có tài khoản chứng khoán. Bạn có thể mở tài khoản online ở bất kỳ một công ty nào, ví dụ như Techcombank.

Bạn có thể tìm thấy mẫu đăng ký tài khoản Techcombank <<= tại đây.

2. 9 cách học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Thứ nhất, trau dồi kiến thức từ những cuốn sách nổi tiếng. Cách học hỏi nhanh nhất chính là học từ sách, một kho tàng kiến thức giá rẻ mà ai cũng có thể mua được. Bạn có thể tìm kiếm những cuốn sách về chứng khoán như “Làm giàu từ chứng khoán” để học hỏi.

Thứ hai, đọc báo. Bạn có thể tìm thấy những kiến thức mình cần nhanh nhất thông qua những bài báo về chứng khoán.

Thứ ba, tìm một người thấy đáng tin cậy. Một người thầy, hướng dẫn tốt sẽ là nguồn cơ sở giúp bạn giải đáp những thắc mắc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thứ tư, học từ những người thành công. Tùy vào hoàn cảnh, loại hình chứng khoán mà bạn sẽ có những cách đầu tư khác nhau. Nhưng những kinh nghiệm từ người thành công chính là nguồn cảm hứng và bài học hữu hiệu nhất.

Thứ năm, thường xuyên theo dõi thị trường. Theo dõi để có thể nắm bắt đúng xu hướng và có thêm cảm quan về thị trường.

Thứ sáu, đọc báo cáo phân tích của những công ty chứng khoán. Đây là cách nhanh nhất để phân tích cổ phiếu.

Thứ bảy, tìm hiểu các buổi dự thảo và các khóa học. Những thông tin hữu ích được xuất hiện khá nhiều ở những nơi như vậy.

Thứ tám, tập mua cổ phiếu. Rút ra bài học nhanh nhất chính là thông qua thực hành. Vì vậy hãy thử tìm hiểu và mua một ít để lấy kinh nghiệm nhé.

Cuối cùng, tham gia vào những cộng đồng trên mạng xã hội, blog, diễn đàn…Đây là một trong những cách hiệu quả nhất và bạn luôn luôn có thể cập nhật hàng ngày và trao đổi với nhiều người có kinh nghiệm.

XEM THÊM: Có nên đầu tư chứng khoán? Làm thế nào để đầu tư tốt nhất?

Trên đây là những gợi ý giúp bạn học đầu tư chứng khoán trức khi bắt đầu gia nhập vào thị trường thực tế. Hãy tìm hiểu kỹ, chắc lọc thông tin và luôn luôn cập nhật những kiến thức nhé. Chúc bạn đầu tư thành công. 

Đánh giá post

Tags:

Comments

Trả lời