Trong thời đại công nghệ hiện nay, nhằm thu hút các nhà đầu tư nhiều nên tảng giao dịch chứng khoán đã ra đời. Bên cạnh các nền tảng thông minh như MT4, MT5 thì phần mềm Amibroker cũng khá nổi tiếng và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vậy Amibroker là gì? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

Amibroker là gì? 
Amibroker là gì? 

Amibroker là gì? 

Amibroker là một phần mềm phân tích kỹ thuật cho phép người dùng khám phá và xác thực dữ liệu giao dịch. Công cụ này có thể lập biểu đồ, quét, thăm dò, thiết kế các chiến lược giao dịch, phản hồi, tối ưu hóa và cuối cùng là tạo ra các tín hiệu mua và bán dựa trên hệ thống cơ học tự động. 

Nhà đầu tư có thể sử dụng công cụ thăm dò nhanh và mạnh mẽ của phần mềm để đi trước đám đông tìm kiếm cơ hội trên thị trường. Phần mềm hỗ trợ sử dụng dễ dàng các biểu đồ có sẵn, giúp kéo và thả các mức trung bình, sửa đổi các thông số trong thời gian thực.  

Ngoài ra, phần mềm cho phép người dùng thực hiện các phép tính toán ngược và tối ưu hóa cùng với định cỡ vị trí, tính điểm và xếp hạng nâng cao, hỗ trợ đa tiền tệ và các chỉ số.  

Tuy nhiên, Amibroker không cung cấp dữ liệu mà chỉ cung cấp các công cụ hỗ trợ giao dịch. Nếu nhà đầu tư muốn có các công cụ hỗ trợ tốt hơn thì cần bỏ tiền ra để mua dữ liệu từ phần mềm. Amibroker cung cấp nhiều gói dữ liệu khác nhau tùy và tính năng và tùy theo nhu cầu của nhà đầu tư. 

Có thể bạn quan tâm:  Top 5 phần mềm phân tích kỹ thuật

Các tính năng nổi bật của Amibroker là gì?

Các tính năng nổi bật của Amibroker 
Các tính năng nổi bật của Amibroker 

Bất cứ phần mềm giao dịch nào cũng được thiết lập để thu hút người dùng bởi những đặc tính tối ưu của nó. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Amibroker mà các nhà đầu tư có thể tham khảo: 

Biểu đồ tối ưu hóa 3D 

Phần mềm Amibroker có một biểu đồ tối ưu hóa 3D dựng sẵn mà người dùng có thể xoay, tạo hoạt ảnh và xem từ mọi góc độ. Điều này giúp nhà đầu tư có thể xem từ mọi góc độ và tạo hình ảnh động. 

Mô phỏng phương pháp Monte Carlo 

Phần mềm xác nhận tính mạnh mẽ của hệ thống giao dịch bằng cách sử dụng Walk-forward và Monte Carlo Simulation. Mô phỏng Monte Carlo chuẩn bị cho một trong những điều kiện thị trường khó khăn. Thông qua quá trình này, người ta có thể kiểm tra các tình huống xấu nhất và rủi ro liên quan đến thị phần. Điều này giúp bạn hiểu sâu hơn về các thuộc tính thống kê của hệ thống giao dịch. 

Biểu đồ mạnh mẽ 

Biểu đồ mạnh mẽ 
Biểu đồ mạnh mẽ 

AmiBroker đi kèm với các biểu đồ mạnh mẽ và dễ sử dụng có sẵn. Tại đây, người dùng có thể kéo, thả mức trung bình và sửa đổi các thông số trong thời gian thực bằng cách sử dụng thanh trượt để có giao diện đẹp. 

Kéo thả dễ dàng 

Bạn có thể kéo và thả các biểu đồ trung bình và tùy chỉnh chúng bằng cách sử dụng các kiểu và độ chuyển màu khác nhau để làm cho chúng trông đẹp mắt. 

Sở hữu hệ thống quét và thăm dò 

Cửa sổ phân tích của phần mềm Amibroker bao gồm hệ thống quét và thăm dò, kiểm tra lại, kiểm tra bước tiếp… Đây là công cụ sàng lọc thời gian thực bao gồm những tính năng hữu ích nhất. Các nhà đầu tư có thể sàng lọc cổ phiếu theo kế hoạch đầu tư của mình. Hệ thống thăm dò được sử dụng chủ yếu để sàng lọc cổ phiếu theo các điều kiện lọc chung để đưa ra các loại cổ phiếu tốt nhất. 

Ngôn ngữ lập trình Amibroker 

Amibroker sở hữu ngôn ngữ lập trình tiên tiến cho phép bạn tạo các chỉ báo, hệ thống giao dịch của riêng mình. Nhờ tính năng tối ưu được thiết kế đặc biệt cho các nhà đầu tư, việc viết các thuật toán phân tích kỹ thuật dễ dàng và nhanh chóng hơn so với các thuật toán có mục đích chung. Đồng thời, có hơn 200 chức năng AFL (Amibroker Formula Language) tích hợp để sử dụng làm khối xây dựng cho các thuật toán của bạn. 

Có thể bạn chưa biết: Phần mềm chơi chứng khoán trên Android 

Ưu và nhược điểm của Amibroker là gì? 

Ưu và nhược điểm của Amibroker 
Ưu và nhược điểm của Amibroker

Ưu điểm 

 • Sở hữu Amibroker sẽ phải bỏ phí ra mua một số phần mềm dữ liệu. Tuy nhiên, Amibroker cũng có nhiều kho dữ liệu miễn phí. Vì thế đây cũng được coi là ưu điểm của ứng dụng này. 
 • Đây là phần mềm được nhiều nhà đầu tư trên thế giới quan tâm sử dụng 
 • Amibroker là phần mềm nhẹ và được đánh giá là dễ sử dụng hơn các phần mềm khác. 

Nhược điểm 

 • Amibroker có ưu điểm về khối lượng dữ liệu miễn phí lớn. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại khá nhiều hạn chế. Ví dụ như cài đặt khó khăn, không có hỗ trợ, dữ liệu thường xuyên bị chậm và đôi khi được phản ánh là không chuẩn. 
 • Hiện Amibroker không có phiên bản tiếng Việt. Chính vì thế, gây nhiều khó khăn cho nhiều nhà đầu tư. 
 • Đối với các nhà đầu tư mới thì Amibroker khó tiếp cận hơn do tính phức tạp. 

Phần mềm Amibroker giá bao nhiêu? 

Phần mềm Amibroker giá bao nhiêu? 
Phần mềm Amibroker giá bao nhiêu? 

Hiện nay, AmiBroker có hai phiên bản: Phiên bản tiêu chuẩn và Phiên bản chuyên nghiệp. Nhà đầu tư có thể lựa chọn sử dụng phần mềm miễn phí hoặc trả phí của Amibroker. Tuy nhiên, nếu sử dụng phần mềm miễn phí thì thường có một số lỗi bạn phải chấp nhận sau đây: 

 • Có thể xảy ra các lỗi đột ngột 
 • Không thể sử dụng được các tính năng 
 • Phiên bản miễn phí sẽ không nhận được bất kỳ hỗ trợ nào từ Amibroker 
 • Người dùng không nhận được dữ liệu miễn phí từ Amiquote. 

Đồng thời, nếu tất cả người dùng đều sử dụng phiên bản miễn phí thì Amibroker sẽ ngừng cập nhật phiên bản mới. 

Các nhà đầu tư có thể mua AmiBroker Ultimate Pack Pro, AmiBroker Professional Edition, AmiQuote và AFL Code wizard có sẵn với giá ưu đãi. 

Dưới đây là các mức phí của phiên bản phần mềm Amibroker: 

 • Phiên bản tiêu chuẩn: $ 279 
 • Phiên bản chuyên nghiệp: $ 339 
 • Gói Pro Ultimate: $ 499 

Lưu ý: 

Tại thị trường Việt Nam, giá phần mềm Amibroker không rẻ. Thêm vào đó, người dùng còn phải mua dữ liệu từ bên thứ 3 cho phần mềm phân tích. Chính vì vậy, sử dụng phương pháp crack phần mềm Amibroker để tiết kiệm chi phí là một lựa chọn phù hợp của nhiều người. 

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Amibroker 

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Amibroker 
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Amibroker 

Hướng dẫn cài đặt Amibroker 

 • Bước 1: Tải phần mềm Amibroker 

Hiện tại có rất nhiều link phiên bản miễn phí trên mạng cho các bạn tham khảo. Bạn cần chú ý tải phần mềm Amibroker crack phiên bản 64-bit hoặc 32-bit tương ứng với máy tính của mình. Hoặc vào trang chủ để mua các phiên bản trả phí của Amibroker. Link tham khảo: https://www.amibroker.com/download.html 

 Tải phiên bản phần mềm Amibroker phù hợp về máy tính
Tải phiên bản phần mềm Amibroker phù hợp về máy tính
 • Bước 2: Giải nén phần mềm 

Phần mềm sau khi được tải về, bạn tiến hành giải nén. Dưới đây là hình ảnh minh họa đang tải và giải nén phiên bản miễn phí của Amibroker. 

Giải nén phần mềm
Giải nén phần mềm
 • Bước 3: Khởi động Amibroker và bắt đầu sử dụng. 

Hướng dẫn sử dụng Amibroker 

 • Bước 1: Bạn tiến hành mở phần mềm. 
Khởi động phần mềm Amibroker
Khởi động phần mềm Amibroker
 • Bước 2: Tải dữ liệu phần mềm và giải nén

Sau khi khởi động phần mềm, bạn tiến hành cập nhật dữ liệu cổ phiếu về ứng dụng để sử dụng. Hiện nay, hầu hết các gói dữ liệu theo thời gian thực cho Amibroker đều phải trả phí. Vì vậy, nếu muốn tải các dữ liệu miễn phí bạn có thể tải dữ liệu từ CafeF, Datapro, Fireant Metakit… 

Sau khi đã tải về, bạn tiến hành giải nén các dữ liệu bằng cách vào “File” => chọn “Import Wizard” như hình dưới đây. 

Tải dữ liệu về cập nhật cho phần mềm để sử dụng
Tải dữ liệu về cập nhật cho phần mềm để sử dụng
 • Bước 3: Cập nhật dữ liệu và hoàn tất

Cuối cùng, bạn mở tất cả các file đã tải trước đó để Amibroker cập nhật dữ liệu. 

Giao diện Amibroker
Giao diện Amibroker

Các dữ liệu sử dụng cho Amibroker 

Dữ liệu Amibroker 

Dữ liệu này là tín hiệu đầu vào cho Amibroker. Thông thường, phần mềm Amibroker cung cấp tiện ích để các nhà đầu tư thực hiện phân tích thị trường nhưng không cung cấp dữ liệu. Do vậy bạn phải mua dữ liệu từ bên cung cấp thứ 3 nhằm duy trì hệ thống. Khi đó, bạn chỉ cần mở phần mềm ra là dữ liệu sẽ được tự động cập nhật. 

Dữ liệu Amibroker cho phép hiển thị và đưa ra các đồ thị như đường MA, RSI, MACD,Ichimoku… Dữ liệu Amibroker thường bao gồm giá cổ phiếu, khối lượng giao dịch… trong các thời điểm khác nhau. 

Ở thị trường chứng khoán Việt Nam, để Amibroker phân tích được dữ liệu thì nhà đầu tư cần sử dụng phần mềm cập nhật dữ liệu chứng khoán Amibroker IFT LIVE DATA. Đây là phần mềm cung cấp dữ liệu EOD và INTRADAY đầy đủ cho quá trình phân tích của các nhà đầu tư. 

Có thể bạn chưa biết: Đường MACD là gì?

Dữ liệu EOD 

Các dữ liệu sử dụng cho Amibroker 
Các dữ liệu sử dụng cho Amibroker 

EOD là cụm từ viết tắt của End Of Day. Đây là dữ liệu biểu thị cho nguồn dữ liệu cuối ngày trong các phiên giao dịch chứng khoán. EOD mang tính chất thời gian, lại là ở điểm kết thúc nên khi được nạp vào trong phần mềm Amibroker, dữ liệu EOD sẽ có các khung thời gian riêng. Tuy nhiên, các khung thời gian áp dụng cho EOD sẽ là Daily, Weekly, Monthly… mà không có các dữ liệu giây, phút. 

Dữ liệu Intraday 

Có phần tương tự với dữ liệu EOD, Intraday là dữ liệu trong ngày. Intraday đề cập đến nguồn dữ liệu trong ngày của các phiên giao dịch chứng khoán. Nguồn dữ liệu này phản ánh những biến động về giá của một cổ phiếu cụ thể trong thời gian suốt một ngày diễn ra giao dịch. Đồng thời, nó cũng được dùng để mô tả mức giá cao hoặc mức giá thấp của một cổ phiếu cụ thể trong một ngày hoặc trong một phiên giao dịch ngày hôm đó. 

Như vậy, trên đây là những thông tin cơ bản về Amibroker là gì? Hy vọng qua bài viết, các nhà đầu tư sẽ có thêm kiến thức về một nền tảng giao dịch đang được nhiều người sử dụng. Đây có thể xem là nền tảng hữu ích để quá trình phân tích đầu tư được hiệu quả. Chúc các bạn luôn thành công! 

Bài viết tham khảo:

5/5 - (2 bình chọn)
AMIBROKER LÀ GÌ?

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88